หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พาไป! เปิดประสบการณ์ เส้นทางการดำเนินธุรกิจ กับ “ไอซ์”กชกร นศ.คณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม ภายใต้แบรนด์ อโลเวร่าสุพรรณบุรี

กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนค่าเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
(หลังครบ 1 ปีแล้ว ทางเว็บจะไม่ลบกระทู้ออก นอกจากเหตุสุดวิสัย)
สแกน QR Code เพื่อชำระเงิน
(ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ)
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, การพนัน, ขายตรง, ฯ
ทางเว็บจะดำเนินการขึ้นแสดงกระทู้ให้ท่านภายใน 1 วันทำการ หลังจากได้รับชำระเงิน

อยากเป็นเถ้าแก่ ไม่ต้องรอใครจ้าง ลองมาฟังทางนี้! ด้วยสไลฟ์ไตล์การใช้ชีวิตของวัยรุ่นยุคนี้ที่ให้ความสำคัญกับความเป็นปัจเจกบุคคลส่วนใหญ่ จึงต้องการมีวิถีการดำเนินชีวิตและอาชีพ ที่ตอบสนองทั้งทางด้านกายภาพและทางจิตใจ

วันนี้ทางคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม มีเรื่องราวดีๆ จากเส้นทางการดำเนินธุรกิจของนักศึกษาจากในคณะที่เผยให้เห็นถึงมุมมองแนวคิดของคนรุ่นใหม่ที่มีต่อการดำเนินธุรกิจมาฝากกัน จุดเริ่มต้นของความฝันธุรกิจเพื่อชุมชนของ “น้องไอซ์” นางสาวกชกร กระแจะเจิม นักศึกษา ชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เจ้าของแบรนด์ อโลเวร่าสุพรรณบุรี นั้นมีความเป็นมาอย่างไรบ้าง มาตามไปฟังกัน

“น้องไอซ์” นางสาวกชกร เล่าว่า จุดเริ่มต้นที่มาของธุรกิจ ก็ด้วยความที่ไอซ์เติบโตจากครอบครัวที่มีญาติพี่น้องและคนในชุนชมมากมาย ความสนิทสนมใกล้ชิดผูกพันระหว่างคนในชุมชนทำให้เรารู้สึกว่าทุกคนคือคนในครอบครัวเดียวกัน กอรปกับที่เรามีธุรกิจผลิตผลไม้และอาหารแปรรูป เราจึงมีความคิดที่จะสร้างงานให้กับชุมชนในหมู่บ้านและพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อคนในชุมชนจะได้มีช่องทางในการสร้างรายได้ให้กับครอบครัวของตนเอง เพราะเลือดสุพรรณ มาด้วยกันก็ไปด้วยกันอยู่แล้วไม่ทอดทิ้งกัน

จุดเด่นของแบรนด์อโลเวร่าสุพรรณบุรี อยู่ตรงไหน

จุดเด่นของแบรนด์เราอยู่ที่คุณภาพของสินค้า เรามุ่งมั่นตั้งใจที่อยากจะให้ลูกค้าได้บริโภคผลไม้กระป๋องที่สด สะอาด รสชาติอร่อย เสมือนกับได้ทานสดๆจากสวนกันเลยทีเดียว เราใส่ใจในทุกๆขั้นตอนการผลิตด้วยอุดมการณ์ที่ว่า "สิ่งที่เราขายเหมือนกับสิ่งที่เราทำกินเอง" และนี่คือจุดดึงดูงให้เรามีกลุ่มลูกค้าที่เหนียวแน่น เพราะติดใจในรสชาติ และมาตราฐานของสินค้า

อะไรคือสิ่งที่ภาคภูมิใจที่สุดจากธุรกิจตรงนี้

ไอซ์มองว่านอกจากการที่เราสามารถมีอาชีพสุจริตสร้างรายได้ให้กับตนเองและครอบครัวตั้งแต่ยังเรียนได้แล้ว การได้เห็นคนในชุมชนที่เข้ามาร่วมงานกับโรงงานมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีชีวิต สังคมสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น สามารถสร้างอนาคตที่ดีให้กับลูกหลานของพวกเขาได้ เป็นสิ่งที่ทำให้ไอซ์มีพลังที่จะผลักดันธุรกิจไปข้างหน้า สิ่งที่อยากเห็นในอนาคตข้างหน้าคือ เราอยากเห็นคนในชุนชน สามารถนำเอาความสามารถของเขาที่มีมาพัฒนาเป็นแบรนด์เป็นธุรกิจของตนเองได้ในอนาคต

สิ่งที่ได้เรียนรู้จากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

การได้เข้ามาเรียนที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ทำให้ไอซ์ได้สำรวจและเรียนรู้ศักยภาพในตนเองได้อย่างละเอียดลึกซึ้งขึ้น และมีส่วนช่วยในการดำเนินเส้นทางธุรกิจของตนเองต่อไป ที่นี่ คณะบริหารธุรกิจ SPU มอบโอกาสให้ไอซ์ได้เชื่อมต่อประสบการณ์จากห้องเรียนสู่โลกความเป็นจริงทางธุรกิจอยู่เสมอๆ ทั้งจากประสบการณ์จากคณาจารณ์ในคณะและวิทยากรจากภาคธุรกิจ เนื้อหาหลักสูตรที่ครอบคลุมทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นด้านบัญชี การบริหารจัดการบุคลากร เทคโนโลยี ด้านการตลาดทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ การทำแบรนด์ โลจิสติกส์ เรียกได้ว่าเรียนทุกอย่างที่เป็นพื้นฐาน ที่นักบริหารธุรกิจต้องรู้ แถมการเรียนก็เน้นการเรียนที่ให้ประสบการณ์ ได้ลงมือทำจริงๆ ดังนั้นบทเรียนทุกวิชาสามารถนำไปใช้แก้ปัญหาทางธุรกิจได้จริง ซึ่งตอบโจทย์กับแผนการดำเนินชีวิตของไอซ์มากที่ต้องการเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยมาค้นพบตัวตนที่ใช่กับตัวจริงประสบการณ์จริง ที่คณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุมกัน

มีอะไรอยากจะบอกคนที่กำลังหางาน หารายได้อยู่

อยากฝากถึงเพื่อนๆ ทุกคนว่า สิ่งสำคัญที่สุดในการที่จะประสบความสำเร็จในสิ่งใดๆ ที่ทำ ก็คือ"ทัศนคติของตัวเราเอง" เพราะทัศนคตินี่เอง จะเป็นตัวขับเคลื่อนความคิดของเรา และเจ้าความคิดนี่แหละที่จะเป็นตัวกำหนดพฤติกรรม และแน่นอนว่ามันจะส่งผลตรงต่อผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น ดังนั้น การที่เราจะประสบความสำเร็จหรือไม่นั้น ทัศนคติและความเชื่อมั่นในศักยภาพของตนเองจึงเป็นสิ่งสำคัญ

“เชื่อในสิ่งที่ทำ ทำในสิ่งที่เชื่อ” หลายคนอาจกำลังสับสนว่า ตนเองมีความสามารถอะไร สมควรประกอบอาชีพอะไร บางคนมีความสามารถหลายอย่างแต่ขาดความเชื่อมั่นจนไม่กล้าที่จะลงมือทำมัน ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญที่ขัดขวางไม่ให้เราออกเริ่มเดินก้าวแรก การที่เป็นคนมีทัศนคติที่มองในด้านดี เห็นโอกาสและเชื่อมั่นในศักยภาพของตนเอง ทำให้เธอก้าวไปข้างหน้าและพัฒนาผลักดันแบรนด์ อโลเวร่าสุพรรณบุรี ของเธอให้ดียิ่งขึ้นและเป็นที่ยอมรับของตลาด

เนื้อหาโดย: Dod Kanokpong
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Dod Kanokpong
 
 
ชื่อ
พาไป! เปิดประสบการณ์ เส้นทางการดำเนินธุรกิจ กับ “ไอซ์”กชกร นศ.คณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม ภายใต้แบรนด์ อโลเวร่าสุพรรณบุรี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกันเมื่อยืมโทรศัพท์พี่ชายฟังเพลง เจอแบบนี้ไปไม่เป็นเลยรวมภาพความฮา...ฮาแบบบ้านๆฮาแบบพี่น้องชาวไทย..!!สมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันสินเชื่อ ธ.กรุงเทพ บัวหลวงอุ่นใจ ให้ยืม 10,000 สมัครง่าย ไม่ยุ่งยากใครเป็นใครในเหตุยิงในม็อบที่ SCB สนญ.? ชัดเจน อย่าบิดเบือนยืมเงินง่ายผ่านไลน์บีเค LINE BK ติดบูโรหรือติดแบล็กลิสต์ก็กู้ได้ กู้ได้ทุกคนทุกอาชีพสวยกินกันไม่ลงจริงๆจ้ะ ลูกเกด ซินดี้ ปอย สวยฟาดมากรวมภาพความฮา....ฮาเบาๆกับเช้าวันจันทร์จ้าาา..ชุดไทยงามระดับโลก น้องอลิซคว้ามงใหญ่ข้ามทวีป World International ส่งท้ายปลายปีเฮฮา ทำอารมณ์ให้มีสุขรับวันสิ้นเดือนธนบัตรที่ระลึกพิธีบรมราชาภิเษก ปี 2562"โหรฟองสนาน" ซัดกลับ "จอมขวัญ" ปมเราไม่ได้อยู่ในสังคมที่ทุกคนพูดได้เท่ากัน!?!5 เหตุการณ์สุดระทึก ที่น่าเหลือเชื่อว่าเกิดขึ้นจริงบนโลกนี้มหกรรม เทศกาลฤดูกาลกาแฟ ที่อำเภอพบพระ จังหวัดตากชาวเน็ตพากันแชร์ สิ่งก่อสร้างที่ไม่ได้ใช้-เปลืองงบประมาณ กับ #อบจอินไซด์รวมภาพ "แม่นาง" ศิริพร อำไพพงษ์ ในงานแต่ง "ตูน-ก้อย"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เรนเจอร์สเก้าท์ -15 สเปรย์กำจัดยุงและแมลง กระป๋องนี้ ที่ผมเลือกใช้และวางใจไปตรังห้ามพลาด! ร้านนวดในตรัง เที่ยวแบบไม่เมื่อยในราคาคนไทยฉีดฟิลเลอร์จมูก เสริมจมูกแบบไม่ต้องผ่าตัด ดีจริงไหม มีกี่แบบให้เลือก อันตรายไหม?อะไรคือข้อดีของการเลือกใช้ห้องประชุมให้เช่าอย่างเห็นผล?
ตั้งกระทู้ใหม่