หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เจ๋งจริง! วิศวะฯ ศรีปทุม โชว์นวัตกรรม AI Energy platform คว้ารางวัลรองชนะเลิศนวัตกรรมเทคโนโลยีสะอาด อาคารสีเขียว

กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนค่าเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
(หลังครบ 1 ปีแล้ว ทางเว็บจะไม่ลบกระทู้ออก นอกจากเหตุสุดวิสัย)
สแกน QR Code เพื่อชำระเงิน
(ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ)
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, การพนัน, ขายตรง, ฯ
ทางเว็บจะดำเนินการขึ้นแสดงกระทู้ให้ท่านภายใน 1 วันทำการ หลังจากได้รับชำระเงิน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดี กับทีม ทีไออี สมาร์ท โซลูชั่น (TIE Smart Solution) ซึ่งประกอบด้วยคณาจารย์และศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ SPU นำโดย ผศ.ดร.เด่นชัย วรเดชจำเริญ หัวหน้าทีมวิจัยและอาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ คว้ารางวัล รองชนะเลิศอันดับที่ 1 สาขานวัตกรรม อาคารสีเขียว พร้อมเงินรางวัล 350,000 บาท จากการเข้าร่วมประกวดแข่งขันผลงานนวัตกรรมเทคโนโลยีสะอาด ประจำปี 2562 โอกาสใหม่ของธุรกิจ SMEs (GCIP Thailand Awards 2019)

สำหรับทีมชนะเลิศ ได้แก่ ทีมธาอีส อีโคเลทเธอร์ (Thais Ecoleathers) สาขานวัตกรรม  การใช้ของเสียที่เป็นประโยชน์ และรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ ทีมออร์ก้าฟีด (Orgafeed) สาขานวัตกรรม  การใช้ของเสียที่เป็นประโยชน์ และรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้แก่ ทีมเอ็นเนอร์ยี่ รีโวลูชั่น (ENERGY REVOLUTION)

ผศ.ดร.เด่นชัย วรเดชจำเริญ หัวหน้าทีมวิจัยและอาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดเผยว่า ทีมวิจัย Intelligent Building Collaboration (IBC) Research Unit  เกิดจากการรวมตัวกันของ อาจารย์และศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม นำโดย ผศ.ดร.เด่นชัย วรเดชจำเริญ หัวหน้าทีมวิจัย ,ดร. พุฑฒิพงษ์ มหาสุคนธ์ อาจารย์พิเศษ และทีมศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ SPUประกอบด้วย นายสมเกียรติ โสะหาบ, นายวสก วิชญ์สันต์กุล และนายธกร วสุโภคิณ รวมตัวเข้าแข่งขันในนาม บริษัท startup ด้าน smart building and energy management - บริษัท TIE Smart Solutions จำกัด

โดยนำ ผลงานชื่อ นวัตกรรม digital Doctor Energy Diagnotic Platform (dDepa) แพลตฟอร์ม AI วิเคราะห์การใช้พลังงานระบบปรับอากาศในอาคาร ซึ่งเป็นนวัตกรรม AI Energy platform เกิดขึ้นจากการเก็บ Big Data นำมาสร้างแพลตฟอร์มวินิจฉัยความผิดพลาดแบบอัตโนมัติ ที่สามารถวินิจฉัยความผิดพลาดที่เกิดจากการรันระบบปรับอากาศที่ไม่เหมาะสมทำให้ระบบเสื่อมสภาพลง และมีการสูญเสียพลังงานโดยเปล่าประโยชน์ โดยใช้ AI Energy Platform มาแก้ปัญหาตรงจุดนี้ด้วยระบบ IOT ทั่วไปได้ ทำให้ผู้ดูแลอาคารทราบถึงต้นตอของปัญหาที่ก่อให้เกิดการสูญเสียพลังงานหรือการควบคุมคุณภาพอากาศให้เหมาะสม

ผศ.ดร.เด่นชัย เผยต่อว่า  สำหรับการแข่งขัน ประกอบด้วย การนำเสนอ pitching 3 รอบ รูปแบบภาษาอังกฤษ ตลอดการเข้าร่วมอบรมกว่า 6 เดือน ผู้แข่งขันกว่า 100 บริษัทใน 6 สาขา ได้แก่ 1) การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ 2) การใช้น้ำอย่างมีประสิทธิภาพ 3) การใช้ของเสียเป็นประโยชน์ 4) พลังงานหมุนเวียน 5) อาคารสีเขียว 6) การขนส่ง ภายใต้ชื่อโครงการ GEF UNIDO Cleantech Programme for SMEs in Thailand 2019 หรือ GCIP Thailand Awards ประจำปี 2562 - เทรนด์ธุรกิจใหม่ในยุคดิจิทัล เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีของโลกซึ่งจัดโดย กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม, สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และองค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติ (UNIDO)

ซึ่งสุดท้ายนี้ ทีม IBC Research Unit ต้องขอขอบพระคุณ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่ให้การสนับสนุนสถานที่ อุปกรณ์และโอกาสต่างๆตลอดมา นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยพัฒนานวัตกรรมจากองค์กรชั้นนำของประเทศไทย โดย บริษัท อีอีซี เอ็นจิเนียริ่ง เน็ทเวิร์ค จำกัด, ธนาคารแห่งประเทศไทย, บริษัทแอฟริคัส จำกัด, บริษัท เดลต้า อิเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จํากัด (มหาชน) และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย...

เนื้อหาโดย: Dod Kanokpong
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Dod Kanokpong
 
 
ชื่อ
เจ๋งจริง! วิศวะฯ ศรีปทุม โชว์นวัตกรรม AI Energy platform คว้ารางวัลรองชนะเลิศนวัตกรรมเทคโนโลยีสะอาด อาคารสีเขียว
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
“น่ารักขนาดนี้ เราเป็นแฟนให้ฟรีเอาป่ะ”
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รีบด่วน ยืมได้ 200,000 สินเชื่อตามนโยบายรัฐ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธนาคารออมสินยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)ร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?แฟนคลับสุดทน!ประกาศแบน“เบลล่า”แล้ว!วันสุขต้องมีรอยยิ้มมารู้จักอาชีพแปลกๆ ที่เราไม่คุ้นเคย จากซีรีส์เกาหลีกัน"โฟกัส" ถ่ายรูปคู่กับป้ายสวยๆ พร้อมแคปชั่น อย่าเพิ่งกลัวคำว่า "ปฎิรูป" ทำตัวให้ชิน หนูเพิ่งเริ่มค่ะสนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาท"คชโยธี" ไม่มีเงิน? ประกาศเปิดรับเงิน สนับสนุน? ให้ตัวเองการ์ดม็อบ 5 แยกลาดพร้าววันนี้ "การ์ดอะไร หล่อเกิ๊น"ธนาคารแห่งประเทศไทย ออกธนบัตรที่ระลึก เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 มี 2 ชนิดราคา คือ 1,000 บาท และ 100 บาท เตรียมนำออกใช้ 12 ธ.ค.63เยาวชน วอนเสื้อเหลือง กินข้าวเสร็จ ช่วยทิ้งให้เป็นที่ด้วย "มหาลัยเป็นที่ศึกษา ไม่ใช่ที่ทิ้งขยะ""อ.ปวิน" แนะ กนก-ปอง "ทอดปาท่องโก๋ขายสิคะ"!ผู้จัดการ! เผยแพร่การ์ตูน ด่าม็อบได้อย่างสุดแรงและอุบาทว์สุดๆม็อบหรือตลาด! มีแต่ของอร่อย คนเยอะ ชอปปิ้งกระจาย อาหารหลากหลาย สุดยอดไปเลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ไปตรังห้ามพลาด! ร้านนวดในตรัง เที่ยวแบบไม่เมื่อยในราคาคนไทยฉีดฟิลเลอร์จมูก เสริมจมูกแบบไม่ต้องผ่าตัด ดีจริงไหม มีกี่แบบให้เลือก อันตรายไหม?อะไรคือข้อดีของการเลือกใช้ห้องประชุมให้เช่าอย่างเห็นผล?ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก หรือ ผ่าตัดเสริมหน้าผาก เลือกแบบไหนดีกว่ากัน ปลอดภัยและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด?
ตั้งกระทู้ใหม่