หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

วิธีการเลือกผู้รับเหมาอย่างไร ? ให้มีโอกาสโดนเทงานน้อยที่สุด

กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนค่าเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
(หลังครบ 1 ปีแล้ว ทางเว็บจะไม่ลบกระทู้ออก นอกจากเหตุสุดวิสัย)
สแกน QR Code เพื่อชำระเงิน
(ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ)
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, การพนัน, ขายตรง, ฯ
ทางเว็บจะดำเนินการขึ้นแสดงกระทู้ให้ท่านภายใน 1 วันทำการ หลังจากได้รับชำระเงิน

 

การโดนเทงาน หรือ ทิ้งงานไว้กลางทาง ในการรับสร้างบ้าน แน่นอนว่าเป็นปัญหาที่หลาย ๆ คนกลัวมากที่สุดในการใช้บริการ ผู้รับเหมาแน่นอน เพราะว่าการสร้างแล้วทิ้งงาน คงไม่มีใครอยากเจอแน่นอน และวันนี้เราจะมาเสนอ วิธีดูพร้อมไอเดียในการเลือกผู้รับเหมา ว่าเราจะเลือกผู้รับเหมาในการรับสร้างบ้าน อย่างไรไม่ให้โดนเท 

เลือกผู้รับเหมาที่ราคาต่ำไว้ก่อน 

ข้อแรกเลยนั้นคือระหว่างที่เรากำลังหาผู้รับเหมามาสร้างบ้านเรา นั้นเราก็จะขอใยเสนอราคาจากผู้รับเหมาเพื่อใช้ในการประเมิณเบื้องต้น และ อยู่ ๆ ก็มีผู้รับเหมาเจ้าหนึ่งที่ราคาถูกกว่าใครอื่น เราเลือกเจ้านี้แบบไม่ลังเลเลย สุดท้ายระหว่างการก่อสร้าง ราคาของกับค่าแรงที่เสนอไปเริ่มไม่คุ้ม สุดท้ายก็ทิ้งงานไว้กลางทาง ดังนั้นต้องระวังไว้ให้ดีนะครับ อย่าเลือกผู้รับเหมาจากการดูราคาต่ำไว่ก่อนนะครับ 

ควรตรวจสอบประวัติของผู้รับเหมา 

งานเก่า ๆ ผลงานที่ผ่านมาแล้ว ควรมีไว้ให้เราดูบ้าง โดยถึงแม้เราจะไม่ขอดู เราก็ควรตรวจสอบประวัติย้อนหลัง ไปตั้งแต่ผลงาน เครดิตเสียหรือไม่ โดยทางที่ดีก่อนเราจะเริ่มงานเราลองเข้าไปตามกลุ่มใน facebook ดูก็ได้ครับ เพราะในกลุ่มที่เกี่ยวข้องเรื่องที่เราต้องการนั้นจะสามารถเช็คเครดิตได้เสมอ เผื่อผู้รับเหมาที่คุณกำลังจะเลือกอาจจะเครดิตไม่ดีก็ได้นะครับ 

ไม่มีการทำสัญญาเป็นลายลักอักษร 

อีกข้อที่น่ากลัวนั้นคือการไม่ทำสัญญาว่าจ้าง เป็นลายลักอักษร โดยหากไม่มีสัญญานั้นก็จะทำให้ผู้รับเหมานั้นสามารถใช้ช่องโหว่ต่าง ๆ ได้ ไม่เว้นแม้กระทั้งการทิ้งงาน ดังนั้นเราควรจะทำสัญญาว่าจ้างแบบเป็นลายลักอักษรขึ้นมาด้วยนะครับ และในสัญญาดังกล่าวจะต้องบอกรายละเอียดทุกอย่างให้ครบถ้วนเพื่อป้องกันตัวเองไว้ก่อนนะครับ 

ปัญหาเวลาขณะก่อสร้าง 

ปัญหาขณะก่อนสร้างเองเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องระวังไว้ด้วยเช่นกัน โดยเราในฐานะลูกค้าเองก็ควรเข้าไปดูงานให้บ่อย ๆ และสม่ำเสมอ พร้อมที่ปรึกษาด้วยก็ดีนะครับ จะได้ลดโอกาสการโดนโกงมากขึ้น และ เมื่อเจอปัญหาที่ไม่คาดคิดเราจะต้องหู ตา ไว กว่าผู้รับเหมาหน่อยนะครับ เพราะบางทีเมื่อเจอปัญหาที่ไม่คาดคิด และปัญหานั้นส่งงผลทำให้การซ่อมแซม หรือ แก้งาน แล้ว มันจะได้ไม่คุ้มเสีย ก็มีโอกาสที่ผู้รับเหมาจะทิ้งงานนะครับ 

ถ้าคุณกลัวโดนเทงานในระหว่างรับสร้างบ้าน นะครับ แนะนำว่าทำ 4 ข้อที่กล่าวมาให้ครบ รับรองว่าผู้รับเหมาไม่กล้าเทงานคุณแน่นอนเพราะเรา Save ตัวเองขนาดนี้ ถ้าหากกล้าหนี หรือ เทงาน ก็สามารถยื่นเรื่องเข้าแจ้งความได้เลยครับ  

เนื้อหาโดย: chalos
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: chalos
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 ภาพคนอวดรวยที่น่าหมั่นไส้ที่สุดมอส เปิดภาพวัย 16 ปี พร้อมเฉลยแล้วเด็กในภาพคือใครหนุ่มประกาศรับเหรียญตามนี้ เอาไปเลย 1,400,000 ลั่นผมจ่ายไปแล้วหลายคนท่านนายกรัฐมนตรี ชี้เเนวทางให้พี่น้องหนีรอด จากวิกฤตน้ำท่วมด้วยการปลูกบ้านสองชั้นยกสูงในปี 1973 ยังคงมีคนขายยาอยู่ตามท้องถนนของฮ่องกงสุดอึ้ง!รวบแล้วคน 100 เสียง ไม่อยากเชื่อเป็นคนๆเดียวกันโซเชียลแนะ ป้องกันรถ จากน้ำท่วม สำหรับคนไม่มีทางเลือกต้นละ4ล้านไม่คิดจะขายนะความบังเอิญหรือแรงบันดาลใจ... 'เกมปลาหมึกศบค.ไฟเขียว! ผ่อนปรนมาตรการ ให้เล่นดนตรีในร้านอาหาร เปิดฟิตเนสได้ ลดเวลา "เคอร์ฟิว" เป็น 4 ทุ่ม-ตี4กรมอุตุฯเตือน รับมือมรสุม ฝนตกเพิ่มหนักอีกยาว 7วันข้างหน้าทุกชีวิตมีค่า น้องหมาก็เช่นกัน เพื่อนร่วมโลก ช่วยน้องไว้ขณะสายน้ำไหลเชี่ยวพี่คือครอบครัวของหนู ของขวัญวันเกิดชิ้นแรกมาแล้ว"ต้มยำปูนา" อาหารบ้านป่า วิถีชาวดินชาวเน็ตขุดประวัติ พิยดา บอสใหญ่ร้านหลอกขายมือถือเด็ก 14 ทรัพย์สินมหาศาลบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ยังคง ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องน้องกวาง มิสแกรนด์สุโขทัยปี 2022 ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดราม่ากิจกรรมช่วยน้ำท่วมแล้วตำรวจเตือนโดนแกงค์ฉกตาซื้อไม้ด่าง 10 ล้าน!!! รู้ทันเล่ห์เหลี่ยมการค้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
โซเดียมไตรโพลีฟอสเฟต, Sodium Tripolyphosphate, เอสทีพีพี, STPP, E451, โทร 034496284สุดปัง! แพลตฟอร์มออนไลน์ ที่น่าจับตามองที่สุดในไทย "URICH" คอนเซ็ปส์ "ศูนย์แลกล้าน"คิง เพาเวอร์ คว้ารางวัล 'Asia Responsible Enterprise Awards 2021'ทำไมคุณถึงควรเลือกใช้ NERD optimize รับทำ SEO เพื่อทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างมั่นคง
ตั้งกระทู้ใหม่