หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ก่อนตัดสินใจซื้อประกันชีวิตสักฉบับต้องดูอะไรบ้าง

ในการที่เราจะตัดสินใจซื้อประกันชีวิตสักฉบับ เราจำเป็นที่จะต้องพิจารณาถึงข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับแผนประกันชีวิตนั้นๆ รวมไปถึงรายละเอียดและผลประโยชน์ที่เราจะได้รับ ซึ่งสิ่งสำคัญเลยที่เราควรจะต้องเก็บไว้เป็นข้อมูลและวางแผนตัดสินใจซื้อประกันชีวิตให้กับตัวเองหรือคนที่เรารักก็คงจะหนีไม่พ้นกับเรื่องของงบประมาณ รายละเอียดเกี่ยวกับความคุ้มครอง ไปจนถึงการคำนวณเบี้ยประกันที่มีเรื่องของอายุของผู้เอาประกันมาเกี่ยวข้อง

อายุของผู้เอาประกัน

เมื่อพูดถึงอายุของผู้เอาประกันหรือผู้ซื้อประกันชีวิตนั้นหมายถึงการนำไปคำนวณเบี้ยประกันชีวิต เพื่อให้ได้เบี้ยที่คุ้มต่อผู้เอาประกันมากที่สุด โดยที่แผนประกันนั้นๆ จะครอบคลุมกับความต้องการของเราอย่างดี เพราะตัวอายุนั้นเป็นหนึ่งในปัจจัยที่จะทำให้เบี้ยประกันสูงหรือต่ำตามที่ต้องการ เช่น หากคุณมีอายุประมาณ 20 - 30 ปี หรืออยู่ในช่วงวัยทำงาน ก็จะมีค่าเบี้ยประกันที่ต่ำกว่าคนที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป เพราะว่ามีความเสี่ยงต่ำกว่าผู้สูงอายุ  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็จะขึ้นอยู่กับทุนประกันที่เลือกเอาไว้อีกด้วย

 

เงินปันผล ระยะความคุ้มครอง

ต้องบอกแผนประกันชีวิตนั้นมีให้เลือกหลายแผนประกันด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแผนประกันชีวิตที่มาพร้อมกับเงินปันผล หรือไม่มีเงินปันผล ซึ่งการเลือกซื้อประกันชีวิตในแต่ละแบบนั้นก็จะมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกแผนประกันที่มาพร้อมกับเงินปันผล ให้ความคุ้มครองระยะสั้น และมีค่าเบี้ยประกันที่สูง หรือจะเป็นแผนประกันที่ไม่มีเงินปันผล แต่เป็นการสะสมและออมทรัพย์ในระยะยาว และมีค่าเบี้ยประกันที่ไม่สูงมาก

 

งบประมาณหรือค่าเบี้ยประกันที่ต้องจ่าย

สำหรับการเลือกซื้อประกันชีวิตนั้น เรื่องของค่าเบี้ยประกันนั้นก็จะมาควบคู่กับทุนประกันในแผนประกันนั้นๆ เพราะถ้าเกิดเราเลือกทุนประกันที่สูง ค่าเบี้ยประกันก็จะสูงตาม แต่ถ้าหากเลือกทุนประกันที่ต่ำ ความคุ้มครองและค่าเบี้ยประกันก็จะมีเบี้ยประกันที่ต่ำลงไปด้วย ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าต้องการทุนประกันเท่าไหร่หรืออยากได้ค่าเบี้ยประกันเท่าไหร่ เพื่อที่จะได้เลือกแผนประกันชีวิตที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด รวมถึงเพื่อให้ได้ค่าเบี้ยประกันที่ครอบคลุมและเหมาะสมกับงบประมาณที่กำหนดเอาไว้อีกด้วย

 

เรียกได้ว่าถ้าหากคุณต้องการที่จะซื้อประกันชีวิตให้กับตัวเองหรือให้กับคนที่คุณรัก สิ่งสำคัญที่สามสิ่งข้างต้นนั้นก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย เพื่อให้คุณได้แผนประกันชีวิต เบี้ยประกันที่ครอบคลุมและให้ความคุ้มครองตรงกับสิ่งที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด

เนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
วิพากษ์ยุทธศาสตร์ที่อยู่อาศัย 20 ปี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ไอ้สอง....เอ๊ยย....เบาๆหน่อย...แหม่ ถือว่าตัวเป็นลิงหน่อยนี่ เพลินเลยนะ....นี่คือลักษณะของศูนย์อวกาศแห่งชาติแห่งใหม่ของมอสโกชาวเน็ตเผยภาพ "ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" เมื่อ 2 ปีก่อน จำแทบไม่ได้!!วิจารณ์ยับ! ข้าราชการ จัดโครงการไปทะเล ลั่น "ไม่หนีร้อนก็หนีรัก ส่วนเราหนีงาน"ตัวแทนคนทั้งประเทศ! เมื่อหนุ่มพูดถึงเตามหาเศรษฐี ที่เศรษฐีไม่ได้ใช้ เมืองไทยสโลว์ไลฟ์ผลงาน "ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" ชาวบ้านแจ้งฝาท่อแตก ผ่านไปไป 3 ชม. เสร็จทันทีหลายคนยังไม่รู้!! สาเหตุที่ "เป๊ก ผลิตโชค" ต้องศัลยกรรมทั้งหน้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ปังแบบตะโกน CEO Siriwellness Center “คุณนิริน พลวัน” สายเปย์ที่แท้ทรู แจกศัลยกรรมฟรีๆ ทุ่มงบกว่า 20 ล้านสิวอุดตัน (Comedones) เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาสิวอุดตันให้หายขาดหรือไม่รวยกัญพันล้าน ณ.คันทรีฟารม์ ปารค์ดอนตูม พบกับ ดารา ศิลปิน มากมาย นายแบบนางแบบ พร้อมสอนวิธีการปลูกกัญชา ภายในงาน..ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย
ตั้งกระทู้ใหม่