หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

ก่อนตัดสินใจซื้อประกันชีวิตสักฉบับต้องดูอะไรบ้าง

ในการที่เราจะตัดสินใจซื้อประกันชีวิตสักฉบับ เราจำเป็นที่จะต้องพิจารณาถึงข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับแผนประกันชีวิตนั้นๆ รวมไปถึงรายละเอียดและผลประโยชน์ที่เราจะได้รับ ซึ่งสิ่งสำคัญเลยที่เราควรจะต้องเก็บไว้เป็นข้อมูลและวางแผนตัดสินใจซื้อประกันชีวิตให้กับตัวเองหรือคนที่เรารักก็คงจะหนีไม่พ้นกับเรื่องของงบประมาณ รายละเอียดเกี่ยวกับความคุ้มครอง ไปจนถึงการคำนวณเบี้ยประกันที่มีเรื่องของอายุของผู้เอาประกันมาเกี่ยวข้อง

อายุของผู้เอาประกัน

เมื่อพูดถึงอายุของผู้เอาประกันหรือผู้ซื้อประกันชีวิตนั้นหมายถึงการนำไปคำนวณเบี้ยประกันชีวิต เพื่อให้ได้เบี้ยที่คุ้มต่อผู้เอาประกันมากที่สุด โดยที่แผนประกันนั้นๆ จะครอบคลุมกับความต้องการของเราอย่างดี เพราะตัวอายุนั้นเป็นหนึ่งในปัจจัยที่จะทำให้เบี้ยประกันสูงหรือต่ำตามที่ต้องการ เช่น หากคุณมีอายุประมาณ 20 - 30 ปี หรืออยู่ในช่วงวัยทำงาน ก็จะมีค่าเบี้ยประกันที่ต่ำกว่าคนที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป เพราะว่ามีความเสี่ยงต่ำกว่าผู้สูงอายุ  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็จะขึ้นอยู่กับทุนประกันที่เลือกเอาไว้อีกด้วย

 

เงินปันผล ระยะความคุ้มครอง

ต้องบอกแผนประกันชีวิตนั้นมีให้เลือกหลายแผนประกันด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแผนประกันชีวิตที่มาพร้อมกับเงินปันผล หรือไม่มีเงินปันผล ซึ่งการเลือกซื้อประกันชีวิตในแต่ละแบบนั้นก็จะมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกแผนประกันที่มาพร้อมกับเงินปันผล ให้ความคุ้มครองระยะสั้น และมีค่าเบี้ยประกันที่สูง หรือจะเป็นแผนประกันที่ไม่มีเงินปันผล แต่เป็นการสะสมและออมทรัพย์ในระยะยาว และมีค่าเบี้ยประกันที่ไม่สูงมาก

 

งบประมาณหรือค่าเบี้ยประกันที่ต้องจ่าย

สำหรับการเลือกซื้อประกันชีวิตนั้น เรื่องของค่าเบี้ยประกันนั้นก็จะมาควบคู่กับทุนประกันในแผนประกันนั้นๆ เพราะถ้าเกิดเราเลือกทุนประกันที่สูง ค่าเบี้ยประกันก็จะสูงตาม แต่ถ้าหากเลือกทุนประกันที่ต่ำ ความคุ้มครองและค่าเบี้ยประกันก็จะมีเบี้ยประกันที่ต่ำลงไปด้วย ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าต้องการทุนประกันเท่าไหร่หรืออยากได้ค่าเบี้ยประกันเท่าไหร่ เพื่อที่จะได้เลือกแผนประกันชีวิตที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด รวมถึงเพื่อให้ได้ค่าเบี้ยประกันที่ครอบคลุมและเหมาะสมกับงบประมาณที่กำหนดเอาไว้อีกด้วย

 

เรียกได้ว่าถ้าหากคุณต้องการที่จะซื้อประกันชีวิตให้กับตัวเองหรือให้กับคนที่คุณรัก สิ่งสำคัญที่สามสิ่งข้างต้นนั้นก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย เพื่อให้คุณได้แผนประกันชีวิต เบี้ยประกันที่ครอบคลุมและให้ความคุ้มครองตรงกับสิ่งที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด

เนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตู้เชฟหมอเส็ง นี่สิรวยจริง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
Best Microdermabrasion in Bangkok, Thailandป้ายกล่องไฟ ตู้ไฟ สำเร็จรูป LED ตกแต่งร้านของคุณให้โดดเด่นยิ่งกว่าใครหมดปัญหาหน้าพังด้วยโฟมสำหรับคนเป็นสิวให้เหมาะกับผิวคุณการตรวจระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ในโรงงานอุตสาหกรรมและอาคารสูงมีความจำเป็นหรือไม่
ตั้งกระทู้ใหม่