หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บริจาคเงินช่วยเด็กยากไร้ผ่าน Unicef ได้อะไร ถึงมือเด็กจริงไหม?

หลาย ๆ คนน่าจะทราบกันดีว่าในปัจจุบันมีเด็กหลายล้านคนทั่วโลก รวมถึงเด็กในประเทศไทยที่มีความยากไร้อย่างมาก ซึ่งความยากไร้ที่เกิดขึ้นกับเด็กในที่นี้ไม่เพียงแต่เป็นความยากไร้ในเรื่องของเงินทอง หรือการศึกษาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความอดยากในด้านอาหาร น้ำสะอาด ที่เด็กเหล่านี้ไม่อาจเข้าถึงได้ ทำให้เขาเหล่านั้นมีคุณภาพชีวิตที่ต่ำอย่างมาก ซึ่งหนึ่งในองค์กรที่คอยช่วยเหลือเด็กยากไร้ก็คือองค์กร Unicef หลาย ๆ คนอาจจะเคยเห็นการเปิดรับบริจาคขององค์กรนี้มาก่อน แต่ก็คงจะสงสัยด้วยเช่นกันว่าแล้วการเปิดรับบริจาคเงินช่วยเด็กแบบนี้จะถึงมือเด็กจริงไหม และเด็กเหล่านี้จะมีชีวิตที่ดีขึ้นได้อย่างไรบ้าง

ขอบคุณรูปภาพจาก unicef.or.th


บริจาคเงินช่วยเด็กผ่าน Unicef ถึงมือเด็กจริงไหม?

คำถามนี้น่าจะเป็นคำถามที่หลาย ๆ คนสงสัยมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะหากเราทำการบริจาคไปแล้ว เราก็หวังว่าเงินนั้นจะมีประโยชน์ และช่วยพัฒนาคุณภาพของน้อง ๆ ให้ดีขึ้นได้ ที่องค์กร Unicef นั้นจะมีการตรวจสอบทางด้านบัญชี ซึ่งผู้ตรวจสอบก็เป็นทั้งผู้ตรวจสอบจากภายใน และรวมถึงผู้ตรวจสอบภายนอกที่ดำเนินงานอย่างละเอียด และสม่ำเสมอ นอกจากนี้หากเป็นกรณีที่ Unicef ได้มีการบริจาคเงินช่วยเด็กให้แก่องค์กรที่ Unicef สนับสนุน ก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบอย่างสม่ำเสมออีกด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังมีการทำรายงานชี้แจงเงินบริจาคให้แก่ผู้บริจาค จึงทำให้มั่นใจได้ว่าเงินของคุณจะสามารถช่วยเด็กยากไร้เหล่านั้นได้จริง ๆ

 

เด็กยากไร้จะมีชีวิตที่ดีขึ้นได้อย่างไร?
หนึ่งในภารกิจสำคัญขององค์กร Unicef นั้นก็คือการแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคม ซึ่งปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคมนั้นเป็นปัญหาหลักที่ทำให้เด็กยากไร้เหล่านี้มีคุณภาพชีวิตที่แย่กว่าเด็กทั่วไป ซึ่งการจะแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคมนั้นก็คือการทำให้เด็ก ๆ สามารถเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพได้ อีกทั้งยังมีการปกป้องคุ้มครองเด็กจากความรุนแรง การถูกทำร้าย และการถูกทอดทิ้ง แต่ก็ต้องยอมรับว่าการจะแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ นอกจากแรงกาย แรงใจแล้ว ก็จะต้องใช้เงินในการสนับสนุนให้โครงการเดินหน้าต่อไปได้เช่นกัน ดังนั้นการบริจาคเงินช่วยเด็กเหล่านี้ ก็จะทำให้เด็ก ๆ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้

 

ปัญหาเรื่องความเหลื่อมล้ำในสังคมนั้นเป็นปัญหาที่เราควรเร่งแก้ไข และควรให้ความสำคัญ เพราะหากสังคมใดที่มีความเหลื่อมล้ำในสังคมสูง ก็จะทำให้คุณภาพชีวิตประชากรตกต่ำลงไปด้วย บางคนอาจจะสงสัยว่าแล้วทำไมพ่อแม่ของเด็กเหล่านี้จึงไม่ดูแลลูกตัวเอง ทำไมจึงต้องมาขอเงินบริจาค ซึ่งในความเป็นจริงนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าความเหลื่อมล้ำที่เกิดขึ้นก็เกิดจากโครงสร้างทางสังคมที่ไม่ดีด้วยเช่นกัน เด็กบางคนเพียงลืมตาดูโลกก็ไม่มีโอกาสได้เรียนตั้งแต่เด็กเพราะเกิดในครอบครัวที่ยากไร้ จึงไม่มีโอกาสที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตตัวเองให้ดีขึ้นได้ ดังนั้นการบริจาคเงินช่วยเด็กเหล่านี้ก็จะเป็นอีกวิธีที่ทำให้คุณภาพชีวิตประชากรของประเทศเราสูงขึ้นได้ ซึ่งก็จะส่งผลให้ประเทศเราเจริญก้าวหน้าในอนาคตยิ่งขึ้นไปอีกเนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ย้อนวัยหวาน!! ฉันโตมากับสิ่งนี้เลยนะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โอ๊ค’ พานทองแท้ ชินวัตร วิวาห์เงียบ พ่อ-อา วีดีโอคอลเข้ามาสู่ขอเจ้าสาวจากลูกหมาข้างถนน ถูกนุดอุ้มขึ้นรถ ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาลน้ำตาซึม! คุณลุงกับรักแท้ 24 ปี ร่วมสุขมาด้วยกัน เหลือไว้เพียงความทรงจำสลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ปังแบบตะโกน CEO Siriwellness Center “คุณนิริน พลวัน” สายเปย์ที่แท้ทรู แจกศัลยกรรมฟรีๆ ทุ่มงบกว่า 20 ล้านสิวอุดตัน (Comedones) เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาสิวอุดตันให้หายขาดหรือไม่รวยกัญพันล้าน ณ.คันทรีฟารม์ ปารค์ดอนตูม พบกับ ดารา ศิลปิน มากมาย นายแบบนางแบบ พร้อมสอนวิธีการปลูกกัญชา ภายในงาน..ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย
ตั้งกระทู้ใหม่