หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

บริจาคเงินช่วยเด็กยากไร้ผ่าน Unicef ได้อะไร ถึงมือเด็กจริงไหม?

หลาย ๆ คนน่าจะทราบกันดีว่าในปัจจุบันมีเด็กหลายล้านคนทั่วโลก รวมถึงเด็กในประเทศไทยที่มีความยากไร้อย่างมาก ซึ่งความยากไร้ที่เกิดขึ้นกับเด็กในที่นี้ไม่เพียงแต่เป็นความยากไร้ในเรื่องของเงินทอง หรือการศึกษาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความอดยากในด้านอาหาร น้ำสะอาด ที่เด็กเหล่านี้ไม่อาจเข้าถึงได้ ทำให้เขาเหล่านั้นมีคุณภาพชีวิตที่ต่ำอย่างมาก ซึ่งหนึ่งในองค์กรที่คอยช่วยเหลือเด็กยากไร้ก็คือองค์กร Unicef หลาย ๆ คนอาจจะเคยเห็นการเปิดรับบริจาคขององค์กรนี้มาก่อน แต่ก็คงจะสงสัยด้วยเช่นกันว่าแล้วการเปิดรับบริจาคเงินช่วยเด็กแบบนี้จะถึงมือเด็กจริงไหม และเด็กเหล่านี้จะมีชีวิตที่ดีขึ้นได้อย่างไรบ้าง

ขอบคุณรูปภาพจาก unicef.or.th


บริจาคเงินช่วยเด็กผ่าน Unicef ถึงมือเด็กจริงไหม?

คำถามนี้น่าจะเป็นคำถามที่หลาย ๆ คนสงสัยมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะหากเราทำการบริจาคไปแล้ว เราก็หวังว่าเงินนั้นจะมีประโยชน์ และช่วยพัฒนาคุณภาพของน้อง ๆ ให้ดีขึ้นได้ ที่องค์กร Unicef นั้นจะมีการตรวจสอบทางด้านบัญชี ซึ่งผู้ตรวจสอบก็เป็นทั้งผู้ตรวจสอบจากภายใน และรวมถึงผู้ตรวจสอบภายนอกที่ดำเนินงานอย่างละเอียด และสม่ำเสมอ นอกจากนี้หากเป็นกรณีที่ Unicef ได้มีการบริจาคเงินช่วยเด็กให้แก่องค์กรที่ Unicef สนับสนุน ก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบอย่างสม่ำเสมออีกด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังมีการทำรายงานชี้แจงเงินบริจาคให้แก่ผู้บริจาค จึงทำให้มั่นใจได้ว่าเงินของคุณจะสามารถช่วยเด็กยากไร้เหล่านั้นได้จริง ๆ

 

เด็กยากไร้จะมีชีวิตที่ดีขึ้นได้อย่างไร?
หนึ่งในภารกิจสำคัญขององค์กร Unicef นั้นก็คือการแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคม ซึ่งปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคมนั้นเป็นปัญหาหลักที่ทำให้เด็กยากไร้เหล่านี้มีคุณภาพชีวิตที่แย่กว่าเด็กทั่วไป ซึ่งการจะแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคมนั้นก็คือการทำให้เด็ก ๆ สามารถเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพได้ อีกทั้งยังมีการปกป้องคุ้มครองเด็กจากความรุนแรง การถูกทำร้าย และการถูกทอดทิ้ง แต่ก็ต้องยอมรับว่าการจะแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ นอกจากแรงกาย แรงใจแล้ว ก็จะต้องใช้เงินในการสนับสนุนให้โครงการเดินหน้าต่อไปได้เช่นกัน ดังนั้นการบริจาคเงินช่วยเด็กเหล่านี้ ก็จะทำให้เด็ก ๆ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้

 

ปัญหาเรื่องความเหลื่อมล้ำในสังคมนั้นเป็นปัญหาที่เราควรเร่งแก้ไข และควรให้ความสำคัญ เพราะหากสังคมใดที่มีความเหลื่อมล้ำในสังคมสูง ก็จะทำให้คุณภาพชีวิตประชากรตกต่ำลงไปด้วย บางคนอาจจะสงสัยว่าแล้วทำไมพ่อแม่ของเด็กเหล่านี้จึงไม่ดูแลลูกตัวเอง ทำไมจึงต้องมาขอเงินบริจาค ซึ่งในความเป็นจริงนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าความเหลื่อมล้ำที่เกิดขึ้นก็เกิดจากโครงสร้างทางสังคมที่ไม่ดีด้วยเช่นกัน เด็กบางคนเพียงลืมตาดูโลกก็ไม่มีโอกาสได้เรียนตั้งแต่เด็กเพราะเกิดในครอบครัวที่ยากไร้ จึงไม่มีโอกาสที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตตัวเองให้ดีขึ้นได้ ดังนั้นการบริจาคเงินช่วยเด็กเหล่านี้ก็จะเป็นอีกวิธีที่ทำให้คุณภาพชีวิตประชากรของประเทศเราสูงขึ้นได้ ซึ่งก็จะส่งผลให้ประเทศเราเจริญก้าวหน้าในอนาคตยิ่งขึ้นไปอีกเนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
 
 
ชื่อ
บริจาคเงินช่วยเด็กยากไร้ผ่าน Unicef ได้อะไร ถึงมือเด็กจริงไหม?
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
สุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7เมื่อ "ตั๊กแตน-ชลดา" กินข้าวเป็นกะละมัง หุ่นพังมั้ยค่ะ พูด.ไก่ทอดมังสวิรัติ แบรนด์ KFC จะอยู่หรือจะไปผัวตัดหัว งูสิง แต่ผีงูดันไปเข้าเมียของตัวเอง"ปารีณา" เผย วันพุธนี้ ร้องกมธ.จริยธรรม สอบปมเสนอชื่อ "ธนาธร" นั่งกมธ.รีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2ใครเจอบอกพี่เขาหน่อยบ่อน้ำเดือด บลูลากูนเมืองไทยลิงไทยเก็บมะพร้าว vs หมูฝรั่งเก็บเห็ดทรัฟเฟิลเป็นวิถีทางวัฒนธรรม ที่ควรเคารพกัน อย่าเหยียดวัฒนธรรมกันส้มตำพม่าวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จ.นครพนมการบังคับป้อนอาหารเป็ด-ห่านเพื่อเอาตับอุปกรณ์ FIDGET 15 ชนิดที่คุ้มค่าในการซื้ออย่างแท้จริงวัดหลวงพี่แซม ชลบุรีไปต่อไม่ไหว! ปาลิโอ เขาใหญ่ อยู่ระหว่างเจรจากลุ่มทุนใหม่คาดเปลี่ยนมือบริหาร รีโนเวตให้ดีกว่าเดิมสรุปแฮชแท็กร้อน #สมรสเท่าเทียมอีกมุมมุมน่ารักของเบลล่า ราณี จัดของขวัญจากอังกฤษเพื่อ ผู้จัดต้น ชลลัมพี แฟนบอลลิเวอร์พูล ตัวจริงด่วน!วงในแจ้ง! ตร.รู้ตัวคนฆ่ๅน้อง“ชมพู่”เตรียมออกหมายจับ.พร้อมเผยคนๆนั้นคือใคร?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
6 เทคนิคการเลือกรถให้ตรงกับไลฟ์สไตล์6 เรื่องต้องรู้ สำหรับคนคิดสร้างบ้านบนพื้นที่ตนเองวาโวลีนออกแคมเปญระดับโลกตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็น “ต้นแบบของผู้ผลิตน้ำมันหล่อลื่น” สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์คุณแม่ฟังก่อน! เตรียมตัวลูกก่อนเข้าโรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพ
ตั้งกระทู้ใหม่