หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

3 ทักษะการเป็นผู้นำที่ดี ถึงไม่ได้เป็นผู้นำก็ควรมีติดตัวไว้!

เมื่อเอ่ยถึงคำว่าทักษะการเป็นผู้นำ หรือ Leadership หลายคนอาจคิดว่า “ไม่ได้เป็นหัวหน้า ไม่ต้องมีก็ได้” แต่ความจริงแล้ว Leadership นั้นเป็นคุณสมบัติสำคัญที่ทุกคนควรมีติดตัว หากอยากมีความก้าวหน้าในชีวิต เพราะเป็นทักษะที่ช่วยให้การทำงานทั้งในส่วนของตนเองและส่วนที่ต้องทำร่วมกับผู้อื่นเป็นไปได้อย่างราบรื่น ตลอดจนเกิดพัฒนาการทางทักษะด้านต่างๆ ของตัวเองด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่าทักษะการเป็นผู้นำ 3 อย่างที่ควรฝึกให้มีติดตัวไว้คืออะไรบ้าง

มีความรับผิดชอบ

ไม่ใช่แค่ระดับผู้นำที่ควรมีความรับผิดชอบ แต่ “ทุกคน” ควรมีความรับผิดชอบทั้งต่องานที่ได้รับมอบหมายและต่อเรื่องส่วนตัว ทั้งการรักษาคำพูดและรับผิดชอบต่อเนื้องานที่ได้ทำหรือตัดสินใจไป หากรับปากแล้วไม่สามารถทำได้ ก็ควรหาวิธีแก้ไขปัญหาหรือแจ้งต่อบุคคลที่เกี่ยวข้อง ไม่ควรทิ้งงานไว้เฉยๆ และให้คนอื่นมาแก้ปัญหาแทน เพราะจะแสดงถึงความไม่เป็นมืออาชีพ ในขณะเดียวกัน การเป็นผู้นำที่ดีก็ต้องรับผิดชอบในการดูแลและอบรมบุคคลใต้บังคับบัญชาด้วย

 

รู้จักวางตัวและเข้าสังคม

การวางตัวให้ถูกต้องตามกาละและเทศะ รวมถึงการรู้จักเข้าสังคมเป็นอีกหนึ่งในทักษะของการเป็นผู้นำที่ดีที่ทุกคนควรฝึกเอาไว้แม้จะไม่ใช่ผู้นำก็ตาม กล่าวคือ ในเวลางานก็ต้องวางตัวกับเพื่อร่วมงานและหัวหน้าให้เหมาะสม ระมัดระวังคำพูดเมื่อต้องติดต่อสื่อสารกับบุคคลทั้งภายในและภายนอกองค์กร ส่วนนอกเวลางานก็ต้องรู้จักทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนร่วมงานเพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีต่อกันบ้าง รวมถึงให้เกียรติและรับฟังความคิดเห็นซึ่งกันและกัน เพื่อความราบรื่นและความสบายใจในการทำงาน

 

มั่นใจ เราทำได้!

ทักษะการเป็นผู้นำข้อสุดท้ายคือความมั่นใจในการทำงานและการมีทัศนคติเชิงบวกต่อสิ่งที่ได้รับมอบหมาย หรือที่เรียกว่า Can Do Attitude หมายความว่า ไม่ว่าจะมีความท้าทายอะไรเข้ามา ก็ควรมีความคิดในแง่ดีว่าเรามีศักยภาพมากพอจะทำมันให้สำเร็จ ไม่เกี่ยงหรือบ่ายเบี่ยงบ่อยๆ หากไม่มีความจำเป็นจริงๆ เพราะนั่นจะทำให้เพื่อนร่วมงานหรือหัวหน้ามองว่าไม่เป็นมืออาชีพและไม่มีความสามารถในการพัฒนาตัวเองมากพอ ดังนั้น ควรเปิดรับสิ่งใหม่ไว้ก่อน ค่อยๆ เรียนรู้และแก้ปัญหาไป จะทำให้เราค้นพบทักษะใหม่ๆ ในตัวเอง

 

ทักษะทั้ง 3 ข้อเป็นทักษะการเป็นผู้นำที่ทั้งผู้นำและผู้ตามต่างก็ควรฝึกฝนและเรียนรู้เอาไว้ เพราะแต่ละข้อนั้น หากทำได้ ก็จะก่อให้เกิดประโยชน์มหาศาลแก่ตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นทักษะการทำงานที่ดีขึ้น การเข้ากับเพื่อนร่วมงานได้ และยังเป็นการท้าทายความสามารถของตัวเองอีกด้วย ดังนั้น แม้จะไม่ได้เป็นผู้นำ ก็ไม่ควรละเลยสิ่งเหล่านี้เนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
 
 
ชื่อ
3 ทักษะการเป็นผู้นำที่ดี ถึงไม่ได้เป็นผู้นำก็ควรมีติดตัวไว้!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พระยุพราชอากิชิโนะตรัส “ยอมรับ” การแต่งงานของเจ้าหญิงมาโกะ ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ไม่เป็นปลื้มสอบตกวิชา ไฟแนนซ์!!รวบแล้ว 4 สาวคาราโอเกะ โพสต์โชว์หลบหนีเข้าเมืองทางช่องทางธรรมชาติ กักตัว ตรวจเชื้อโควิด-19สมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันกรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกันจอมขวัญ VS ฟองสนาน : ตอบโต้วาทะ "เราไม่ได้อยู่ในสังคมที่คนพูดเท่ากัน"ยืมเงินง่ายผ่านไลน์บีเค LINE BK ติดบูโรหรือติดแบล็กลิสต์ก็กู้ได้ กู้ได้ทุกคนทุกอาชีพหนูโดนไล่ออกจากบ้านเพราะมาม็อบช่วยอุดหนุนนูด้วยค่ะถนนสีดำทาสีขาว....พื้นสีขาวทาสีดำ?เมื่อยืมโทรศัพท์พี่ชายฟังเพลง เจอแบบนี้ไปไม่เป็นเลยพบนักร้องชื่อดัง "ส้มหล่น" โผล่ม็อบ 29พฤศจิกา"เอาเด็กออกมาเดินแถวหน้าทำไม คราวก่อนใช้พระครั้งนี้ใช้เด็ก คนที่จิตใจเจริญแล้วไม่มีใครทำกัน ในต่างประเทศแกนนำจะเจอคุกไปอีกคดีในเรื่องที่ใช้เด็กทำในสิ่งผิดกฎหมายแบบนี้รวมภาพความฮา....ฮาเบาๆกับเช้าวันจันทร์จ้าาา..สลิ่มสุดภูมิใจ แม้ประเทศไทย เป็นหนี้ 7.8 ล้านล้านบาทต้นเจดีย์สิกขิม (Sikkim rhubarb) ต้นไม้ทรงแหลม รูปร่างแปลกๆสวยดี5 เหตุการณ์สุดระทึก ที่น่าเหลือเชื่อว่าเกิดขึ้นจริงบนโลกนี้คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มธ. คณะที่ รุ้ง ปนัสยา ศึกษาอยู่ในห้วงเวลา ที่คนโยนการเมืองเข้าใส่ อย่างไร้เหตุผล!!สวยกินกันไม่ลงจริงๆจ้ะ ลูกเกด ซินดี้ ปอย สวยฟาดมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เรนเจอร์สเก้าท์ -15 สเปรย์กำจัดยุงและแมลง กระป๋องนี้ ที่ผมเลือกใช้และวางใจไปตรังห้ามพลาด! ร้านนวดในตรัง เที่ยวแบบไม่เมื่อยในราคาคนไทยฉีดฟิลเลอร์จมูก เสริมจมูกแบบไม่ต้องผ่าตัด ดีจริงไหม มีกี่แบบให้เลือก อันตรายไหม?อะไรคือข้อดีของการเลือกใช้ห้องประชุมให้เช่าอย่างเห็นผล?
ตั้งกระทู้ใหม่