หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

5 เทคนิคทำการตลาดขายบ้าน

กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนค่าเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
(หลังครบ 1 ปีแล้ว ทางเว็บจะไม่ลบกระทู้ออก นอกจากเหตุสุดวิสัย)
สแกน QR Code เพื่อชำระเงิน
(ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ)
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, การพนัน, ขายตรง, ฯ
ทางเว็บจะดำเนินการขึ้นแสดงกระทู้ให้ท่านภายใน 1 วันทำการ หลังจากได้รับชำระเงิน

นายหน้าอสังหาฯ ขายบ้าน ขายคอนโด ในยุคนี้ต้องแข่งขันกันทำการตลาดอย่างดุเดือดทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์ โดยเฉพาะเมื่อสต๊อกอสังหาฯ ส่วนใหญ่เป็นคอนโดมิเนียมมือหนึ่ง มือสอง ขายดาวน์กันมากมาย การจะไปทำการตลาดออฟไลน์ อย่างการแจกโบรชัวร์ หรือ การปักป้ายหน้าโครงการ จะทำให้เข้าถึงลูกค้าได้เฉพาะกลุ่ม แต่การทำการตลาดออนไลน์จะทำให้เราเข้าถึงลูกค้าได้หลายหลาย ทุกที่ ทุกเวลา 

แต่ถึงอย่างนั้นการทำการตลาดออนไลน์เพื่อขายบ้าน ขายคอนโดก็ไม่ง่ายนักเพราะมีคนลงประกาศขายอยู่มากมาย จะทำอย่างไรให้โพสต์ของเราโดดเด่น โดนใจผู้ซื้อมากที่สุด? Tooktee ขอแนะนำ 10 เทคนิคทำการตลาดขายบ้าน ขายคอนโดให้โดนใจลูกค้า

1. หัวข้อชัดเจน ตรงความต้องการคนซื้อบ้าน คอนโด
การตั้งชื่อประกาศ ชื่อโพสต์ เป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะ เป็นเหมือนด่านแรกที่จะดึงดูดความสนใจของลูกค้า และ Search Engine หากเราตั้งชื่อประกาศได้ชัดเจน เป็นระบบก็จะทำให้โพสต์ หรือประกาศของเราถูกค้นเจอได้ง่าย  Tooktee ขอแนะนำให้ตั้งชื่อประกาศอย่างเป็นระบบง่าย ๆ ดังนี้
ขาย/ให้เช่า + ประเภทอสังหาฯ + ชื่อโครงการ + ทำเล + จุดขาย
ตัวอย่าง เช่น
“ให้เช่า คอนโด แอสปายพระราม 4 ห้องว่างพร้อมเข้าอยู่ทันที”
“ขาย บ้านเดี่ยวหรู นาราสิริ ไฮด์อเวย์ โยธินพัฒนา ราคาดีที่สุด”

ทั้งนี้การตั้งชื่อ หรือ การใช้คำไม่มีสูตรตายตัว บางครั้งเราอาจจะตัดข้อมูลบางอย่างออก หรือ เน้นจุดขายบาง เช่น ขนาดพื้นที่ห้อง ขนาดที่ดิน ก็ใส่เข้าไปได้ ยิ่งเราทดลองตั้งชื่อหลากหลายก็จะเห็นผลที่หลากหลายตามมา


2. มี Keyword ที่ลูกค้ามักค้นหา
การใช้ Keyword หรือ Sale words ที่ตรงกับความต้องการของคนซื้อบ้าน ซื้อคอนโด จะช่วยให้คนค้นเจอประกาศเราได้ง่ายขึ้น และดึงดูดให้อ่านเนื้อหาโพสต์ หรือ ติดต่อเราเพื่อให้ช่วยหาบ้านและคอนโดในฝันอีกด้วย การหา Keyword ที่ว่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องยาก ให้เราลองดู Keyword ที่มักใช้ในประกาศ หรือโฆษณาขายบ้าน ขายคอนโดในเว็บไซต์ต่าง ๆ  รวมทั้งดูคำที่คนมักค้นหาใน google เช่น หากเขาสนใจคอนโด ย่านพระราม 4 จะมีคำค้นหาที่ใกล้เคียง ได้แก่ คอนโดคลองเตย คอนโดสามย่าน เป็นต้น เราก็สามารถนำ Keyword เหล่านี้มาปรับใช้ในการตั้งชื่อ หรือ เขียนคำอธิบายโพสต์ขายบ้าน ขายคอนโดของเราได้แล้ว


3. เน้นจุดเด่นที่ตรงกับความต้องการลูกค้า
การนำเสนอจุดเด่น จุดขายของบ้าน คอนโดมิเนียมโครงการนั้น ๆ หรือมุมห้องนั้น ๆ ถือเป็นจุดสำคัญมากที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจติดต่อมาหาเรา จุดเด่นที่ว่านี้จะต้องตรงกับความต้องการของลูกค้า เช่น กลุ่ม First Jobber กลุ่มคนที่เพิ่งทำงาน มีเงินเดือนยังไม่มาก มีเงินเก็บพอประมาณ จะมองหาคอนโดราคาไม่แพงที่เขาผ่อนไหว เดินทางไปทำงานสะดวก ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ การนำเสนอจุดเด่นให้ลูกค้ากลุ่มนี้อาจเน้นไปที่ทำเลใกล้รถไฟฟ้า คำนวณเงินเดือนขั้นต่ำที่สามารถซื้อได้ให้เขาทราบคร่าว ๆ รวมถึงการนำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวก หรือ ส่วนกลางคอนโดที่ตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ เช่น Co-Working space ทำงานร่วมกับเพื่อนได้สบาย ๆ ไม่ต้องไปหาร้านกาแฟนั่ง, Co-Kitchen ให้คุณชวนเพื่อนมาทำอาหารกินเองที่บ้านได้ง่าย ๆ เป็นต้น 


4. ข้อมูลติดต่อครบครัน
เรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับนายหน้าอสังหาฯ คงหนีไม่พ้นการติดต่อสื่อสารที่สะดวก และครอบคลุม เพราะฉะนั้นทุกโพสต์จะต้องทำให้ลูกค้าติดต่อเราได้ง่าย ๆ เห็นได้ชัดเจน มีช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการทิ้งเบอร์โทรศัพท์ ไลน์ อีเมลล์ Whatsapp Wechat จะได้ไม่พลาดทุกการติดต่อ ทุกที่ ทุกเวลา


5. เปรียบเทียบราคากับประกาศอื่น ๆ
ก่อนลงประกาศ หรือ โพสต์ขายบ้าน ขายคอนโด ลองเช็คดูก่อนว่าราคาห้องที่เราได้มานั้นสอดคล้องกับความเป็นจริงไหม บางครั้งคนขายอาจจะตั้งราคาสูงกว่าราคาตลาดไปมาก ทำให้ขายยาก หาคนซื้อไม่ได้ นายหน้าต้องทำการบ้านด้วยการเสิร์ชหาราคาประกาศขายบนเว็บไซต์ต่าง ๆ ทั้งประกาศขายห้องในคอนโดเดียวกัน และประกาศขายห้องในคอนโดรอบข้าง เราจะได้พูดได้เต็มปากเต็มคำว่าประกาศของเรานั้นคุ้มค่าที่สุด ราคาดีที่สุดเพราะอะไร

สำหรับนายหน้าอสังหาฯ การหาลูกค้าซื้อบ้าน ซื้อคอนโด ถือเป็นงานหลักที่สำคัญ แต่งานต้นนำที่ต้องทำการบ้านอย่างหนัก คือ การค้นหาทรัพย์ มานำเสนอลูกค้า ยิ่งคุณมีทรัพย์เพื่อนำเสนอหลากหลายมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งสามารถนำเสนอสิ่งที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากเท่านั้น หากคุณมองหาสต๊อกประกาศขาย เช่า อสังหาริมทรัพย์ และต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการขายอสังหา ทำเล เทคนิคการทำการตลาด ขอแนะนำ Tooktee Agent เพื่อเปิดประสบการณ์ทรัพย์พร้อมขายในทุกทำเล ได้ที่นี่ >> https://www.tooktee.com/agent พร้อมรับสมัครนายหน้าอสังหาฯแบบไม่มีเงื่อนไข

ไม่พลาดข่าวสาร รวมคอนโดดีลพิเศษมากมาย เพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @Tooktee

#ขายบ้าน #ขายคอนโด #คอนโดมิเนียม #การตลาดออนไลน์ #นายหน้าอสังหาฯ

บทความต้นฉบับ : https://tooktee.com/content/detail/1859
ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://tooktee.com/content/detail/1859
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nonshee10
 
 
ชื่อ
5 เทคนิคทำการตลาดขายบ้าน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"กนก" จี้เพื่อนร่วมปาร์ตี้ "ดีเจมะตูม" เมื่อไม่ยอมเปิดเผยไทม์ไลน์ ทำไมรัฐต้องรักษาฟรีคนพวกนี้ด้วยหรอมนุษย์เงินเดือนเตรียมเฮ! จ่อแจกเงินช่วยโควิด 1 เดือนถ้าคุณคือนางเอกในซีนนี้คุณจะทำอย่างไร?โรงงานผลิตจิวเวลรี่ประกาศปิด พนักงานกว่า 2,600 คน ตกงานเฮทั้งประเทศได้เลย (มั้ง) อนุมัติแล้ววันหยุดเพิ่มอีก 8 วันสวยมาก!! สาวศัลยกรรม เปลี่ยนไปราวกับคนละคนโทนี จา ปะทะ บร็อก เลสนาร์"แม็ก เดอะสตาร์" โพสต์เดือด!! ฝากถึงใคร? ได้เวลาใช้กรรม จำขึ้นใจ โดนดูถูกแค่เพราะไม่ดังชาวเน็ตดราม่า "น้าเน็ก" ไม่ให้เกียรติ "พิมรี่พาย" หลังโพสต์ให้ติดต่อกลับแบบนี้นาทีชีวิต!! สาวสำลักน้ำซุปหมาล่า ร้อนทั่วไปทั้งคอโผล่อีกปาร์ตี้!! 50 คน นัวๆ พร้อมเปิดหน้าเจ้าของบ้าน นายแบบโ.ป๊ชื่อย่อ ก ?"เค นมผง" อีกแล้ว! สาวน็อคคาเข็ม คาดแอบย่องไปซื้อ "เค นมผง" มาเสพคนใช้รถโตโยต้า เฮทั้งประเทศผู้ประกาศข่าว NBT งานเข้า โผล่ปาตี้กางเกงใน อีกสาเหตุของ super spreaderสาวอัดคลิป ปล่อยโฮ!! ไม่รู้จะฮาหรือสงสารดี5 เรื่องชวนรู้เกี่ยวกับ 7-Elevenสำรวจบัญชีทรัพย์สินหลังเกษียณของอดีต 5 ผู้นำเหล้าทัพชาวเน็ตถาม เรื่องมะตูมติดโควิด คิดว่าจะยังอยู่ในวงการได้ไหม?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
Motive Influence เปิดกลยุทธ์ปี 64 รุกพัฒนาเทคโนโลยี ตอบโจทย์การทำ Influencer Marketingคลิปที่จะทำให้ทุกคนมีกำลังใจ ก้าวเดินต่อไป “หวังสุดท้าย”ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาราคา แพงไหม อยากใต้ตาเต็มสวย ไม่หมองคล้ำ เลือกใช้ยี่ห้อไหนดีกว่ากัน?ฉีดฟิลเลอร์คาง ราคาแก้ปัญหาคางสั้น กับโปรโมชั่นคุ้มค่า หน้าเรียวสวยได้ ไม่ต้องจ่ายแพง!
ตั้งกระทู้ใหม่