หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

4 ข้อที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจว่าจะสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดี

สำหรับคนรุ่นใหม่หลายๆ คนที่เพิ่งจะเข้าสู่วัยทำงานก็คงมีความคิดอยากจะสมัครบัตรเครดิตเอาไว้สักใบเพื่อการใช้จ่ายที่คล่องตัวขึ้น แต่ก็ยังไม่รู้จะสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่จะตอบโจทย์ทั้งเรื่องไลฟ์สไตล์และการเงินที่แตกต่างกัน วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับมาฝากว่าการสมัครเครดิตธนาคารไหนดีนั้น ควรจะต้องคำนึงถึงรายละเอียดอะไรบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลยถามตัวเองถึงจุดประสงค์ในการใช้บัตรเครดิต

ก่อนจะสมัคร ควรถามตัวเองให้ดีก่อนว่าจุดประสงค์ในการมีบัตรครั้งนี้คืออะไร เช่น เอาไว้ใช้ซื้อของแทนการใช้เงินสด สะสมแต้มจากยอดการใช้จ่าย ใช้ซื้อของออนไลน์ ใช้จองโรงแรมหรือตั๋วเครื่องบิน หรือไว้ใช้จ่ายในกรณีฉุกเฉิน เพราะบัตรแต่ละใบก็มีสิทธิประโยชน์ที่ร่วมรายการกับร้านค้าหรือแคมเปญต่างๆ แตกต่างกัน เมื่อรู้จุดประสงค์หลักๆ แล้ว ก็จะรู้ว่าต้องสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดี และจะได้เลือกรายการที่ให้ข้อเสนอตรงตามไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุด

 

รายได้เพียงพอต่อการจ่ายหนี้บัตรเครดิตทุกเดือนหรือไม่

เพราะบัตรเครดิตคือการนำเงินในอนาคตมาใช้จ่ายแล้วจึงชำระหนี้คืนในภายหลัง ดังนั้นจึงเสี่ยงต่อการรูดบัตรเกินตัวแล้วอาจไม่สามารถชำระหนี้ได้ เมื่อชำระไม่ได้ ดอกเบี้ยก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นในทุกวันที่ค้างชำระ ดังนั้น ควรสำรวจรายได้และพฤติกรรมการใช้จ่ายก่อนว่ามีเพียงพอต่อการชำระหนี้หรือไม่ และพฤติกรรมการใช้จ่ายเป็นอย่างไร เพราะหากมีแนวโน้มว่าจะใช้จ่ายเกินตัวก็อาจจะเหมาะกับการถือบัตรเดบิตที่ตัดเงินเท่าที่มีในบัญชีมากกว่า

 

เข้าใจอัตราดอกเบี้ย 

ในการใช้บัตรเครดิตนั้น ควรจะชำระหนี้ที่เรารูดบัตรไปทุกเดือนให้ตรงตามกำหนด เพราะหากชำระช้า อัตราดอกเบี้ยที่จะเกิดขึ้นนั้นสูงมาก บัตรบางใบอาจสูงถึง 20% เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีดอกเบี้ยจากการผ่อนสินค้าที่ไม่ใช่ผ่อนแบบ 0% อีกด้วย ดังนั้น ก่อนสมัครจึงควรทำความเข้าใจเรื่องนี้และเงื่อนไขในการชำระเงินให้เรียบร้อยก่อนว่าเรารับไหวหรือไม่

 

ศึกษาค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่าย 

บัตรเครดิตแต่ละใบอาจมีค่าธรรมเนียมรายปีและค่าธรรมเนียมในการกดเงินสดแตกต่างกัน บางธนาคารมีโปรโมชั่นยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีให้ รวมถึงการรูดบัตรบางร้านค้าอาจมีการเรียกเก็บค่าบริการเพิ่ม (Surcharge) อย่าลืมศึกษาเรื่องนี้ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดีนอกจากสิ่งที่ควรรู้ทั้ง 4 ข้อนี้แล้ว ก่อนที่จะตอบคำถามตัวเองว่าจะสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดีนั้นควรตรวจสอบคุณสมบัติก่อนด้วยว่าสามารถถือบัตรได้หรือไม่ โดยทั่วไปผู้ถือบัตรหลักจะต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไปและมีรายได้ประจำจากการทำงานมาแล้วอย่างน้อย 6 เดือน ส่วนบัตรเสริมนั้น ผู้ปกครองหรือผู้ถือบัตรหลักสามารถทำเพิ่มขึ้นมาเพื่อให้บุตรหลานหรืออีกบุคคลถือกรณีที่มีความจำเป็นก็ได้ เช่น เดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศ


เนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อึ้งทั้งโซเชียล!! หนุ่มเผยใบหน้า ตอนถอดแมสก์ อ้าปากค้างเลยจำแทบไม่ได้! "เจมส์ ธีรดนย์" ยอมลดน้ำหนัก 7 โล เพื่อหนัง 13 หมูป่าประเทศไทย: ฝาแฝดตัวติดกัน ที่ไม่ต้องการแยกจากกันความน่ารักระหว่างแท๊กซี่และผู้โดยสาร อยากกินทะเลถังมาก เคยไปแต่ทางร้านไม่รับลูกค้าที่มาคนเดียว พี่แกจึงไม่ได้กินเจอแล้ว หอพักดังในโซเชียล ขับรถขึ้นไปจอดหน้าห้องได้เลย‼️🚗สาวโดนผีเข้า!! หมอผีไล่ออกจากร่าง ไล่ไปไล่มา ผีบอก "ออกก็ได้อีเฮี้ย""แพรรี่" โพสต์ถึง "ครูบาบุญชุ่ม" กราบเณรน้อย ลั่น อย่าทำให้ 3 ปี 3 เดือน 3 วัน สูญเปล่าเลยค่ะเพจดังจวก! "สลัมเซ็นเตอร์" ขายอยู่ใต้สะพาน สภาพแบบนี้"Sada Abe" เพราะรักมากจึงเฉือน "องคชๅต" เก็บเอาไว้แชร์สนั่น! น้องแมวลายแปลกตา นึกว่าเสือโคร่ง น่ารักมากหนุ่มเปิดกล่องสุ่ม "ลีน่าจัง" 300 บาท ผิดคาดมาก ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้ประวัติพระนางซูสีไทเฮา สาเหตุการตๅยที่แท้จริงของซูสีไทเฮา ไม่ใช่ป่วยตๅยฮา จันทร์(ทำ)ไรดราม่า! สาวไปดินเนอร์ โรงแรมดัง แต่ไม่ได้เข้า เพราะ ใส่รองเท้าแตะ ลั่น "มีเงินเยอะนะ"ค่าไฟขึ้นชัวร์ 4.72 บาท/หน่วย สินค้าแห่ปรับราคารอบ 2 ผงชูรสขึ้น 10 บาท ซีอิ๊วขวดละ 20จริงๆ แล้ว ‘เผ็ด’ ไม่ใช่รสชาติ?Wow “นักชิมขนม” เงินเดือนเริ่มต้น 230,000 บาท แถมไม่จำกัดวุฒิและอายุ ขอเพียงแค่…⁉️เล่าเรื่องให้หลอน|ตอน เป็นโสด...เพราะผีคอยตามและเป็นคนสัมผัสผีได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
5 วิธีออกแบบเว็บไซต์ให้ดี ขายของได้6 เทคนิคการเลือกแอร์ให้คุ้มค่า ประหยัดไฟ ไม่เสียใจทีหลังกล่องพลาสติกใสใส่อาหารมีประโยชน์อย่างไรกับคุณเครือซีพีเดินหน้าลดโลกร้อน สู่เป้าหมาย Net Zero ปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ในปี 2050 พร้อมประกาศรณรงค์แคมเปญ “ตอบแทนโลก 2 เมตร” ชวน "น้องเทนนิส" ร่วมลดโลกร้อน
ตั้งกระทู้ใหม่