หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

4 ข้อที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจว่าจะสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดี

สำหรับคนรุ่นใหม่หลายๆ คนที่เพิ่งจะเข้าสู่วัยทำงานก็คงมีความคิดอยากจะสมัครบัตรเครดิตเอาไว้สักใบเพื่อการใช้จ่ายที่คล่องตัวขึ้น แต่ก็ยังไม่รู้จะสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่จะตอบโจทย์ทั้งเรื่องไลฟ์สไตล์และการเงินที่แตกต่างกัน วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับมาฝากว่าการสมัครเครดิตธนาคารไหนดีนั้น ควรจะต้องคำนึงถึงรายละเอียดอะไรบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลยถามตัวเองถึงจุดประสงค์ในการใช้บัตรเครดิต

ก่อนจะสมัคร ควรถามตัวเองให้ดีก่อนว่าจุดประสงค์ในการมีบัตรครั้งนี้คืออะไร เช่น เอาไว้ใช้ซื้อของแทนการใช้เงินสด สะสมแต้มจากยอดการใช้จ่าย ใช้ซื้อของออนไลน์ ใช้จองโรงแรมหรือตั๋วเครื่องบิน หรือไว้ใช้จ่ายในกรณีฉุกเฉิน เพราะบัตรแต่ละใบก็มีสิทธิประโยชน์ที่ร่วมรายการกับร้านค้าหรือแคมเปญต่างๆ แตกต่างกัน เมื่อรู้จุดประสงค์หลักๆ แล้ว ก็จะรู้ว่าต้องสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดี และจะได้เลือกรายการที่ให้ข้อเสนอตรงตามไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุด

 

รายได้เพียงพอต่อการจ่ายหนี้บัตรเครดิตทุกเดือนหรือไม่

เพราะบัตรเครดิตคือการนำเงินในอนาคตมาใช้จ่ายแล้วจึงชำระหนี้คืนในภายหลัง ดังนั้นจึงเสี่ยงต่อการรูดบัตรเกินตัวแล้วอาจไม่สามารถชำระหนี้ได้ เมื่อชำระไม่ได้ ดอกเบี้ยก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นในทุกวันที่ค้างชำระ ดังนั้น ควรสำรวจรายได้และพฤติกรรมการใช้จ่ายก่อนว่ามีเพียงพอต่อการชำระหนี้หรือไม่ และพฤติกรรมการใช้จ่ายเป็นอย่างไร เพราะหากมีแนวโน้มว่าจะใช้จ่ายเกินตัวก็อาจจะเหมาะกับการถือบัตรเดบิตที่ตัดเงินเท่าที่มีในบัญชีมากกว่า

 

เข้าใจอัตราดอกเบี้ย 

ในการใช้บัตรเครดิตนั้น ควรจะชำระหนี้ที่เรารูดบัตรไปทุกเดือนให้ตรงตามกำหนด เพราะหากชำระช้า อัตราดอกเบี้ยที่จะเกิดขึ้นนั้นสูงมาก บัตรบางใบอาจสูงถึง 20% เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีดอกเบี้ยจากการผ่อนสินค้าที่ไม่ใช่ผ่อนแบบ 0% อีกด้วย ดังนั้น ก่อนสมัครจึงควรทำความเข้าใจเรื่องนี้และเงื่อนไขในการชำระเงินให้เรียบร้อยก่อนว่าเรารับไหวหรือไม่

 

ศึกษาค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่าย 

บัตรเครดิตแต่ละใบอาจมีค่าธรรมเนียมรายปีและค่าธรรมเนียมในการกดเงินสดแตกต่างกัน บางธนาคารมีโปรโมชั่นยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีให้ รวมถึงการรูดบัตรบางร้านค้าอาจมีการเรียกเก็บค่าบริการเพิ่ม (Surcharge) อย่าลืมศึกษาเรื่องนี้ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดีนอกจากสิ่งที่ควรรู้ทั้ง 4 ข้อนี้แล้ว ก่อนที่จะตอบคำถามตัวเองว่าจะสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดีนั้นควรตรวจสอบคุณสมบัติก่อนด้วยว่าสามารถถือบัตรได้หรือไม่ โดยทั่วไปผู้ถือบัตรหลักจะต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไปและมีรายได้ประจำจากการทำงานมาแล้วอย่างน้อย 6 เดือน ส่วนบัตรเสริมนั้น ผู้ปกครองหรือผู้ถือบัตรหลักสามารถทำเพิ่มขึ้นมาเพื่อให้บุตรหลานหรืออีกบุคคลถือกรณีที่มีความจำเป็นก็ได้ เช่น เดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศ


เนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
 
 
ชื่อ
4 ข้อที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจว่าจะสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาหารพื้นบ้านของคนบ้านนอกแมท ภีรนีย์ โผล่ตอบกลับชาวเน็ตทันที หลังได้ใจตระกูลเตชะณรงค์ โพสต์คลิปวีดิโอถ่ายกับ หลานสาวแห่งโบนันซ่าเขาใหญ่!ครม.ยกเว้นการจัดเก็บค่าธรรมเนียม ทางหลวงพิเศษ หมายเลข 7 และหมายเลข 9 ช่วง 24-29 ก.ค.2563ชาวเน็ตทนไม่ไหว หลังเห็น บุ๋ม ปนัดดา อัดคลิปเหน็บแรง ถึง เอ๋ ปารีณา ที่งานนี้เจ้าตัวได้ยินมีสะดุ้ง!ไป่ ทาคน "paing_takhon" ส่องซิ๊ หนุ่มพม่าหน้าหล่อ ตอนนี้ทำอะไรอยู่VIPเป็นเหตุเกิดเหตุ แห่ยกเลิกห้องพัก ท่องเที่ยวระยองพังหนุ่ม กรรชัย ทนไม่ไหว หลังเห็นความน่ารักของ น้องปีใหม่ชาวเน็ตพากันหลอน ร้านอาหารเอาเปลือกปู-เปลือกสับปะรดมาใช้ซ้ำจริงไหม?กรมอุตุฯ ประกาศฝนกระหน่ำชุดใหญ่ เหนือ-ใต้ กทม.ไม่รอดด่วน.... เครื่องบินรบ F-16 ของสหรัฐฯ ตก ที่ฐานทัพอากาศนิวเม็กซิโกทัพฟ้า เปิดรับสมัคร “ทหารอากาศ กองประจำการ แบบสัญญาจ้าง” ครั้งแรก !!!ฟินจนน้ำลายหก!"ทอม ฮอลแลนด์"โชว์หุ่นใหม่ล่ำบึ๊คฟิตเปรี๊ยะ เตรียมถ่ายหนังติดเรทจัดเต็มฉากบนเตียง‘อนุทิน’ พร้อมกลับไปล็อกดาวน์อีกครั้ง หากโควิดระบาดรอบใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
กระทรวง พม. โดยนิคมสร้างตนเองบางระกำ จ.พิษณุโลก สร้างความเข้าใจเครือข่าย เตรียมการถอนสภาพนิคมฯ และชวนร่วมเป็นอาสาสมัคร พม. ดูแลสังคมร่วมกันหมดห่วงเลือกสินเชื่อรถแลกเงินที่ไหนดีกับ 3 ที่นี้ ตามมาดู!คนรุ่นใหม่ไฟแรง ! ร่วมเร่งเสนอกฏหมายบำนาญแห่งชาติ บำนาญถ้วนหน้า “เอ็ม-ธวเดช” พร้อมผลักดันผู้สูงอายุต้องได้เดือนละ 3,000 บาทเปิดตัวโครงการ"เที่ยวเพื่อชาติ" เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจหลังพิษ "COVID-19"
ตั้งกระทู้ใหม่