หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

4 ข้อที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจว่าจะสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดี

สำหรับคนรุ่นใหม่หลายๆ คนที่เพิ่งจะเข้าสู่วัยทำงานก็คงมีความคิดอยากจะสมัครบัตรเครดิตเอาไว้สักใบเพื่อการใช้จ่ายที่คล่องตัวขึ้น แต่ก็ยังไม่รู้จะสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่จะตอบโจทย์ทั้งเรื่องไลฟ์สไตล์และการเงินที่แตกต่างกัน วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับมาฝากว่าการสมัครเครดิตธนาคารไหนดีนั้น ควรจะต้องคำนึงถึงรายละเอียดอะไรบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลยถามตัวเองถึงจุดประสงค์ในการใช้บัตรเครดิต

ก่อนจะสมัคร ควรถามตัวเองให้ดีก่อนว่าจุดประสงค์ในการมีบัตรครั้งนี้คืออะไร เช่น เอาไว้ใช้ซื้อของแทนการใช้เงินสด สะสมแต้มจากยอดการใช้จ่าย ใช้ซื้อของออนไลน์ ใช้จองโรงแรมหรือตั๋วเครื่องบิน หรือไว้ใช้จ่ายในกรณีฉุกเฉิน เพราะบัตรแต่ละใบก็มีสิทธิประโยชน์ที่ร่วมรายการกับร้านค้าหรือแคมเปญต่างๆ แตกต่างกัน เมื่อรู้จุดประสงค์หลักๆ แล้ว ก็จะรู้ว่าต้องสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดี และจะได้เลือกรายการที่ให้ข้อเสนอตรงตามไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุด

 

รายได้เพียงพอต่อการจ่ายหนี้บัตรเครดิตทุกเดือนหรือไม่

เพราะบัตรเครดิตคือการนำเงินในอนาคตมาใช้จ่ายแล้วจึงชำระหนี้คืนในภายหลัง ดังนั้นจึงเสี่ยงต่อการรูดบัตรเกินตัวแล้วอาจไม่สามารถชำระหนี้ได้ เมื่อชำระไม่ได้ ดอกเบี้ยก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นในทุกวันที่ค้างชำระ ดังนั้น ควรสำรวจรายได้และพฤติกรรมการใช้จ่ายก่อนว่ามีเพียงพอต่อการชำระหนี้หรือไม่ และพฤติกรรมการใช้จ่ายเป็นอย่างไร เพราะหากมีแนวโน้มว่าจะใช้จ่ายเกินตัวก็อาจจะเหมาะกับการถือบัตรเดบิตที่ตัดเงินเท่าที่มีในบัญชีมากกว่า

 

เข้าใจอัตราดอกเบี้ย 

ในการใช้บัตรเครดิตนั้น ควรจะชำระหนี้ที่เรารูดบัตรไปทุกเดือนให้ตรงตามกำหนด เพราะหากชำระช้า อัตราดอกเบี้ยที่จะเกิดขึ้นนั้นสูงมาก บัตรบางใบอาจสูงถึง 20% เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีดอกเบี้ยจากการผ่อนสินค้าที่ไม่ใช่ผ่อนแบบ 0% อีกด้วย ดังนั้น ก่อนสมัครจึงควรทำความเข้าใจเรื่องนี้และเงื่อนไขในการชำระเงินให้เรียบร้อยก่อนว่าเรารับไหวหรือไม่

 

ศึกษาค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่าย 

บัตรเครดิตแต่ละใบอาจมีค่าธรรมเนียมรายปีและค่าธรรมเนียมในการกดเงินสดแตกต่างกัน บางธนาคารมีโปรโมชั่นยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีให้ รวมถึงการรูดบัตรบางร้านค้าอาจมีการเรียกเก็บค่าบริการเพิ่ม (Surcharge) อย่าลืมศึกษาเรื่องนี้ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดีนอกจากสิ่งที่ควรรู้ทั้ง 4 ข้อนี้แล้ว ก่อนที่จะตอบคำถามตัวเองว่าจะสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดีนั้นควรตรวจสอบคุณสมบัติก่อนด้วยว่าสามารถถือบัตรได้หรือไม่ โดยทั่วไปผู้ถือบัตรหลักจะต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไปและมีรายได้ประจำจากการทำงานมาแล้วอย่างน้อย 6 เดือน ส่วนบัตรเสริมนั้น ผู้ปกครองหรือผู้ถือบัตรหลักสามารถทำเพิ่มขึ้นมาเพื่อให้บุตรหลานหรืออีกบุคคลถือกรณีที่มีความจำเป็นก็ได้ เช่น เดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศ


เนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
 
 
ชื่อ
4 ข้อที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจว่าจะสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นภาพอย่างนี้ในวอชิงตัน ดีซี เมืองหลวงสหรัฐอเมริกา!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
กปน. เปิดเวทีชวน นิสิต นักศึกษา สร้างสรรค์คลิปรณรงค์ประหยัดน้ำแนวใหม่ กับ “ฉลากประหยัดน้ำของ กปน. ” ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 140,000 บาทรับสมัครงานตัวแทนขาย อาหารทะเลแห้ง #zaapdeestationเสื้อผ้าแฟชั่นขายถูก ปลีก-ส่ง แนะนำ ArmyShopPing (อาร์มมี่ช็อปปิ้ง) #รับตัวแทนขายรับทำ seeding ทุกอย่าง โดยมืออาชีพ รับรีวิวสินค้า
ตั้งกระทู้ใหม่