หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อัปเดต 2020! 3 วิธีเดินทางจากพัทยาไปอุดรธานีที่คุ้มค่าที่สุด!

หากพูดถึงอุดรธานีเราเชื่อว่าใครหลายคนคงจะรู้จักกับจังหวัดแห่งนี้ในฐานะหัวเมืองสำคัญของภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนที่สามารถเชื่อมต่อไปยังจังหวัดอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียงได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะเป็น หนองคาย, เลย, นครพนม รวมไปถึงเมืองหลวงของสปป.ลาวอย่างนครหลวงเวียงจันทน์ ในขณะเดียวกันหากเราลองเปลี่ยนมาพูดถึงพัทยาแน่นอนว่าทุกคนต่างจะต้องลงความเห็นพ้องต้องกันว่าเมืองท่องเที่ยวแห่งนี้คือแหล่งตากอากาศริมชายทะเลฝั่งอ่าวไทยที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยวทุกประเภทได้อย่างตรงจุด ไม่ว่าคุณจะเป็นสายช้อป สายชิม หรือสายเที่ยว พัทยาล้วนแล้วแต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างที่คุณต้องการไม่ว่าจะเป็น ชายหาดสวยๆ ที่มาพร้อมกับน้ำทะเลสีคราม, ห้างสรรพสินค้าและเอาท์เล็ทที่รวบรวมสินค้าแบรนด์เนมหลากหลายประเภท รวมไปถึงร้านอาหารทะเลสดๆ รสชาติจัดจ้าน

และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องชาวภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่อยากจะลงมาสัมผัสกับบรรยากาศสุดชิลของทะเลฝั่งอ่าวไทยกับพี่น้องชาวภาคตะวันออกที่อยากจะขึ้นไปสัมผัสกับกลิ่นอายความเป็นอีสาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีเดินทางจากพัทยาไปอุดรธานีมาให้ทุกคนได้ลองศึกษากัน ส่วนจะมีแนวทางไหนบ้าง เตรียมแพ็กกระเป๋ากันให้พร้อมแล้วออกไปท่องโลกกว้างกันได้เลย

เครื่องบิน

แน่นอนว่าวิธีที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการเดินทางจากพัทยาไปอุดรธานีได้ดีที่สุดคือการขึ้นเครื่องบิน พอถึงตรงนี้หลายคนคงจะเริ่มสงสัยกันแล้วใช่ไหมล่ะว่าในปัจจุบันมีสายการบินไหนเปิดเส้นทางดังกล่าวด้วยเหรอ? ซึ่งเราขอตอบกันก่อนเลยว่ามี เพราะตอนนี้สายการบินแอร์เอเชียเขาได้ทำการเปิดไฟลท์บินจากพัทยาไปอุดรธานีมากถึง 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ด้วยกัน ซึ่งปกติแล้วไฟลท์จากพัทยาจะออกจากสนามบินอู่ตะเภาเวลาบ่าย 3 โมง 45 นาที ในขณะที่เที่ยวบินจากอุดรธานีไปยังพัทยาจะออกจากสนามบินต้นทางเวลาบ่าย 2 โมง โดยในแต่ละเที่ยวบินจะใช้เวลาเดินทางทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที สะดวกสบายกันแบบนี้เรียกได้ว่าช่วยให้การเดินทางไปมาหาสู่ระหว่างชาวอีสานกับชาวตะวันออกนั้นง่ายดายกว่าที่เคยอย่างแท้จริง

รถทัวร์

สำหรับใครที่ไม่อยากขับรถส่วนตัว การเลือกขึ้นรถทัวร์นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสบายไม่น้อย เพราะในปัจจุบันมีบริษัทเจ้าหลักอย่าง 407 พัฒนา ที่ทำการเปิดเส้นทางเดินรถจากพัทยาไปอุดรธานีกันเป็นประจำทุกวัน โดยรถที่ทางบริษัทนำมาใช้โดยสารจะเป็นรถทัวร์สองชั้นซึ่งผู้ใช้บริการสามารถเลือกได้ว่าจะจองที่นั่งธรรมดาหรือที่นั่ง VIP พร้อมเบาะนวดไฟฟ้า ส่วนราคาก็ต้องบอกว่าย่อมเยากันพอสมควร เพราะตั๋วเดินทางจากพัทยาไปอุดรธานีสำหรับที่นั่งธรรมดาและที่นั่ง VIP จะอยู่ที่ 441 และ 636 บาท ตามลำดับ ในขณะเดียวกันตารางเวลาก็ถือว่ามีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย โดยรถคันที่ออกเช้าที่สุดจะเริ่มเดินทางตั้งแต่เวลา 7 โมง 40 นาที และหลังจากเวลาบ่าย 2 โมงเป็นต้นไปจนถึง 3 ทุ่ม จะมีรถวิ่งออกจากพัทยาไปอุดรธานีทุกชั่วโมง ค่าโดยสารถูกแถมยังมีเวลาเดินทางให้เลือกกันหลากหลายแบบนี้ เรียกได้ว่าตอบโจทย์นักเดินทางหลายคนกันไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว

รถส่วนตัว

การขับรถส่วนตัวจากพัทยาไปอุดรธานีนับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการความยืดหยุ่นในขณะเดินทาง โดยเส้นทางสายหลักที่คนส่วนใหญ่มักเลือกใช้ในการสัญจรจากภาคตะวันออกไปยังภาคอีสานได้แก่การมุ่งหน้าไปยังถนนมอเตอร์เวย์แล้วออกไปถนนสายมิตรภาพก่อนที่จะขับขึ้นไปทางทิศเหนือผ่านโคราช, ขอนแก่น ก่อนไปจรดที่อุดรธานี ส่วนอีกหนึ่งเส้นทางที่นักสัญจรหลายคนต่างนิยมใช้ไม่แพ้กันได้แก่การขับรถไปตามถนนสายที่จะเข้าไปยังจังหวัดฉะเชิงเทราก่อนไปออกที่อำเภอกบินทร์บุรีแล้วมุ่งตรงไปยังวังน้ำเขียว, โคราช, ขอนแก่น และอุดรธานีตามลำดับ โดยระยะทางของทั้งสองเส้นทางนี้จะอยู่ที่ประมาณ 650 กิโลเมตรและใช้เวลาเดินทางราวๆ 9-10 ชั่วโมง

และทั้งหมดก็คือเส้นทางการเดินทางจากพัทยาไปอุดรธานีที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้ หวังว่าบทความที่เรานำมาฝากคงจะถูกใจนักเดินทางจากภาคอีสานที่อยากไปสัมผัสกับเสน่ห์อ่าวไทยและนักท่องโลกจากพัทยาที่อยากลองไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กันไม่มากก็น้อย

เนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
สุดจัด!กระเป๋ารถเมล์โอชิน ฟาส8สายเฟียส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"ในช่วง สงครามจีน ญี่ปุ่น ในคุนหมิง บ้านเรือนก็ทรุดโทรมช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...ฝ่ายหญิงแฉฝ่ายชายน้ำไม่อาบที่นอนเห็ดขึ้น #เจ้าบ่าวเบี้ยวงานแต่งน้ำตาแทบไหล! หนุ่มทำงานมา 27 ปี ไม่เคยลา เจ้านายจึงให้ขวัญของเป็นรางวัล เปิดออกมามีตั๋วหนัง 1 ใบและลูกอม งานนี้เจ้าตัวถึงกับพูดไม่ออกฮือฮา "เอิร์ธสดชื่น" ค้นพบต้นไผ่ออกลูก! เป็นบุญตา โบราณในยุค ร.5 เล่าว่าประชาชนจะอยู่เย็นเป็นสุข จะมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น"ดร.เสรี" แนะใคร? ทำตัวให้เป็นผู้บริหารดีกว่าเป็นตัวตลกแลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)สุดแปลกฮา!! ภาพเหล่านี้ดูแล้ว คล้ายๆ ของลับทั่นชายมั้ยรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันจันทร์ วันทำงานวันแรก ฟ้าแอบครึ้มๆด้วยนะเอ้อ...พี่หนุ่มปวดหัว!!กรณีงานแต่งเจ้าบ่าวไม่วันแต่ง..แรงปะทะแรงไม่ไหวแล้ว!! ผัวสุดทน! หย่าเมีย เหตุไม่ชอบอาบน้ำ หลังตามจ้ำจี้จ้ำไชมานาน กว่า 2 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
สิวอุดตัน (Comedones) เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาสิวอุดตันให้หายขาดหรือไม่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายสดใสน่ารักกับ 3 สาว Emma Girl 2022ทำไมต้องใช้สีรองพื้น ก่อนลงสีจริง
ตั้งกระทู้ใหม่