หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไขข้อข้องใจ ราคาเช่ารถบัส ขึ้นกับอะไร ?

วันนี้จะมาไขข้อข้องใจ ว่าทำไมราคาเช่ารถบัสแต่ละเจ้าถึงไม่เท่ากัน ซึ่งหลายคนที่ไม่เคยใช้บริการเช่ารถบัส อาจจะไม่ทราบข้อมูลในส่วนนี้ ทำให้บางครั้ง เมื่อมีกิจกรรมที่ต้องออกไปทำนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นการดูงาน ทัศนศึกษา หรือ ท่องเที่ยวประจำปี ก็ต้องรีบหาข้อมูลบริษัทเช่ารถเพื่อให้ทันเวลาเดินทาง ทำให้บางครั้งอาจจะไม่มีข้อมูลเปรียบเทียบ ในการหาบริการเช่ารถบัสหลายๆเจ้าให้ดีก่อนตัดสินใจใช้บริการ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับปัจจัยทั้งหมด ที่ทำให้ราคาเช่ารถบัส แต่ละเจ้า นั้นไม่เท่ากันมาฝาก

ระยะทางและจุดหมายปลายทาง

อีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อค่าเช่ารถบัส ที่ส่งผลมากเป็นอันดับแรกเลย คือ จุดหมายปลายทาง เช่น สมมติว่า จุดนัดรับอยู่ที่ กรุงเทพ ต้องการไปเชียงใหม่ หรือ ชลบุรี ราคาเช่ารถบัส ก็จะแตกต่างกันตามระยะทางกันไป ซึ่งแน่นอนว่าเชียงใหม่ ค่าเช่ารถจะแพงกว่าแน่นอน ซึ่งสำหรับใครที่วางแผนในการเที่ยวประจำปีบริษัท หรือดูงาน แล้วมีงบประมาณจำกัด แนะนำให้เลือก จุดหมายปลายทางที่ใกล้คุณขึ้น เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางลงมา

 

สถานที่ตั้งบริษัทเช่ารถบัส

ปัจจัยใหญ่ๆ ที่ทำให้ราคาเช่ารถบัส นั้นถูกหรือแพงกว่าเจ้าอื่นๆ ส่วนหนึ่งมากจาก ที่ตั้งของบริษัทรถบัส หรือเจ้าของรถบัสอิสระซึ่งหากบริษัทรถบัสที่คุณติดต่อ อยู่ไกลจากจุดนัดรับมาก หรือไกลขนาดถึงข้ามจังหวัด จะทำให้ค่าเช่ารถบัสสูงมากยิ่งขึ้น เพราะเจ้าของรถจะต้องทำการตีรถเปล่ากลับมาบริษัท ฉะนั้นการเลือกบริษัทเช่ารถบัส ที่อยู่ใกล้กับจุดนัดรับ จะช่วยให้ค่าเช่ารถบัสถูกยิ่งขึ้น

 

จำนวนที่นั่ง

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ารถบัสนั้นมีหลายขนาด ตั้งแต่ มินิบัส  ไปจนถึงรถบัสสองชั้น ขึ้นกับจำนวนที่นั่ง ซึ่งหากจำนวนคนเยอะ ขนาดรถบัสก็จะมีขนาดใหญ่ขึ้นตามไปด้วย ส่งผลให้ราคาเช่ารถบัสสูงขึ้น ซึ่งการวางแผนการเดินทาง จำนวนผู้เดินทาง ที่ดีพอ จะช่วยให้สามารถเลือกใช้รถได้เหมาะกับจำนวนคนมากยิ่งขึ้น

 

รถพัดลม หรือปรับอากาศ

ประเภทของรถบัส แบบพัดลม หรือปรับอากาศ ก็มี ราคาเช่ารถบัส ไม่เท่ากัน อย่างที่เราทราบดีว่า หากต้องการความสะดวกสบาย แน่นอนว่ารถปรับอากาศ นั้นให้ความสบายได้มากกว่า แต่หากต้องการเดินทางในระยะที่ไม่ไกลมากนัก และต้องการเช่ารถบัสที่มีราคาถูกลงมา การเลือกเช่ารถพัดลม อาจจะช่วยตอบโจทย์ข้อนี้ได้ดีกว่า

 

ติดต่อกับบริษัทให้เช่า หรืออิสระ

อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวแปร ที่จะทำให้คุณติดต่อรถได้ราคาแพง หรือถูกนั้น คือการเลือกติดต่อกับบริษัทให้เช่ารถบัส หรือติดต่อรถบัสวิ่งอิสระ ซึ่งส่วนใหญ่ รถบัสที่วิ่งอิสระจะมีค่าเช่าที่ถูกกว่าค่อนข้างเยอะ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องแลกมาด้วยเรื่องของความเป็นมืออาชีพ มาตรฐานรถบัส ประกันการเดินทาง รวมถึงการช่วยเหลือหรือแก้ปัญหาในกรณีที่รถเกิดเสียระหว่างทาง

 

ประกันการเดินทาง

ประกันการเดินทางเอง ก็มีผลต่อราคาค่าเช่ารถบัส ด้วย ซึ่งหลายคนอาจจะไม่ทราบ ซึ่งสำหรับบริษัทให้เช่ารถส่วนใหญ่ จะมีประกันการเดินทางให้กับลูกค้า ติดแถมมากับบริการรถเช่าด้วย ทำให้มีราคาค่าเช่าที่สูงกว่าปกติ แต่ก็ทำให้คุณอุ่นใจได้ว่า คุณจะได้รับการคุ้มครองตลอดการเดินทาง

 

ความใหม่ของตัวรถ

สภาพความสดใหม่ ของตัวรถบัสเองก็มีผลต่อค่าเช่ารถด้วยเช่นกัน หากรถบัสที่เราเช่า นั้นมีสภาพที่ดี ใหม่ สะอาด รวมถึงมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ทีวี ห้องน้ำ เครื่องเสียง ที่เสียบชาร์จโทรศัพท์ ก็จะยิ่งทำให้ราคาค่าเช่ารถสูงขึ้นจากเรทราคารถทั่วไป

 

จำนวนการรถในแต่ละครั้ง

บริษัทให้เช่ารถบัส ส่วนใหญ่มักจะมีส่วนลด ราคาเช่ารถบัส หากใช้บริการเช่าจำนวนมากในการเดินทางแต่ละครั้ง ซึ่งทริปไหน ที่ต้องการเดินทางด้วยรถบัสจำนวนหลายคัน แนะนำอย่าลืมสอบถามส่วนลดค่าบริการ เพื่อไม่ให้เสียประโยชน์ 

 

และทั้งหมดนี้คือข้อมูลที่ทำให้ราคาเช่ารถบัส แต่ละที่ไม่เหมือน ซึ่งหากใครที่อยากเช่ารถบัส แนะนำให้ประเมินถึงความปลอดภัย ความสะดวกสบาย  จำนวนผู้เดินทาง ให้เหมาะกับการใช้งานเป็นหลัก เพื่อให้ทุกทริปที่เดินทางเต็มไปด้วยรอยยิ้ม และความปลอดภัยอย่างดีที่สุด

เนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
เช็คด่วน..สมองล้า??
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...ที่มาที่ไปของแป้งท้าวยายม่อมและทำไมถึงชื่อว่าแป้งท้าวยายม่อมคลิปสุดสะเทือนใจ สาวโหดยืนเหยียบย่ำร่างเด็กหญิงอายุประมาณ 3-4 ขวบ หัวจดเท้า กรีดร้องอย่างทรมานขอแสดงความยินดีกับ Miss International Queen 2022ขำแล้วนอนนิด้าโพลมาแรง!!ใครที่ประชาชนอยากให้เป็นนายก (คนนี้มาอันดับหนึ่ง)ชมภาพพระพุทธรูปแห่งบามียาน อัฟกานิสถาน ก่อนถูกทำลายโดยกลุ่มตอลิบาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายสดใสน่ารักกับ 3 สาว Emma Girl 2022ทำไมต้องใช้สีรองพื้น ก่อนลงสีจริง"MISS AURA INTERNATIONAL ACADEMY" เดินหน้าสร้างนางงามอัจฉริยะเสริมคุณค่าพลังสตรีไทยสู่สากล
ตั้งกระทู้ใหม่