หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เจาะกลุ่มตลาดออนไลน์ ด้วยกลยุทธ์ SEO

กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนค่าเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
(หลังครบ 1 ปีแล้ว ทางเว็บจะไม่ลบกระทู้ออก นอกจากเหตุสุดวิสัย)
สแกน QR Code เพื่อชำระเงิน
(ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ)
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, การพนัน, ขายตรง, ฯ
ทางเว็บจะดำเนินการขึ้นแสดงกระทู้ให้ท่านภายใน 1 วันทำการ หลังจากได้รับชำระเงิน

บทความโดย Yes Web Design Studio

เราอาจจะเคยได้ยินเกี่ยวกับ SEO กันมาบ้างแล้ว แต่ถ้าหากเรานำสิ่งนี้ไปใช้รวมกับกลยุทธ์ ที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณนั้นสามารถเติบโตไปจนถึงจุดที่ไกลเกินเอื้อม ฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความเข้าใจว่า กลยุทธ์ของการทำ SEO เพื่อเจาะกลุ่มตลาดออนไลน์นั้นเป็นอย่างไร

คุณเคยได้ยินเกี่ยวกับ SEO ไหม?

SEO หรือ Search Engine Optimization นั้นคือกระบวนการเพิ่มคุณภาพและจำนวนผู้เข้าชม (traffic) โดยการเพิ่มอันดับบนหน้าค้นหาของ search engines อย่าง Google, Yahoo และ Bing เป็นต้น

SEO นั้นได้มีข้อดีและประโยชน์มากมายให้กับธุรกิจ เพราะจะช่วยทำให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณนั้นเร็วและมีความสเถียรมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้อันดับการค้นหาของเว็บไซต์คุณนั้นสูงขึ้นไปด้วย นอกจากนี้ยังทำให้มีลูกค้าที่มีศักยภาพในการซื้อเพิ่มมากขึ้น และเพิ่มอัตรา conversion เพื่อใช้ในการเปรียบเทียบ ซึ่งจะช่วยสร้าง brand awareness และทำให้ลูกค้าเชื่อถือในธุรกิจเรามากยิ่งขึ้น

และนี่คือเทรนด์และเทคนิคที่สามารถทำให้เว็บไซต์ของคุณนั้นมี traffic ได้มากยิ่งขึ้น :

 

ในปัจจุบันนั้นมีจำนวนของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆในทุกๆวัน ซึ่งมีจำนวนมากกว่าผู้ใช้งานบนคอมพิวเตอร์ซะอีก ซึ่งเราสามารถคาดการณ์ได้เลย ว่าในอนาคตนั้นผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตทั้งหมดจะสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ต่างๆผ่านทางมือถือได้ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าหากคุณกำลังทำเว็บไซต์นั้น จึงควรทำให้เว็บไซต์สามารถรองรับได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์และบนมือถือได้ด้วย

 

 

ความเร็วในการโหลดหน้าเว็บไซต์นั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับการสร้างประสบการณ์ให้กับผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์ของเราในครั้งแรก เพราะเว็บไซต์ใหม่ๆหรือเว็บไซต์ที่พัฒนาในปัจจุบันนั้นล้วนแล้วมีประสิทธิภาพที่ดีแล้วทำให้อันดับนั้นได้อยู่สูงกว่าเว็บไซต์ที่มีความเร็วในการโหลดที่ช้ากว่า

 

 

ในปี 2020 นั้น การที่เราจะสามารถเพิ่ม conversion rate นั้น เราสามารถทำได้ด้วยวิธีการใช้คอนเทนต์วิดีโอในกลยุทธ์ SEO ของคุณเพื่อเพิ่มจำนวนการใช้งานของโซเชี่ยลมีเดียล, สมาร์ทโฟน และการใช้สื่อวิดีโอนั้นมีความสำคัญมากกว่าเมื่อก่อน

ต่อไปเป็นกลยุทธ์ในการนำ SEO มาใช้กับเว็บไซต์ของคุณ ประกอบไปด้วยหลายข้อด้วยกัน ดังนี้ :

 

 

ทุกอย่างที่คุณได้พิมพ์ลงไปบน Google หรือ search engines นั้นจะมีคีย์เวิร์ดต่างๆปรากฏขึ้นมามากมายเมื่อคุณนั้นพิมพ์ตัวอักษรลงไปทีละตัว อย่างเช่น Google นั้นจะโชว์เป็นรายชื่อของชุดคำที่คนส่วนใหญ่นั้นเลือกหาในแต่ละหัวข้อต่างๆ

ซึ่งโปรแกรมสำหรับเช็คอันดับการแข่งขันของคียเวิร์ดคำนั้นสามารถใช้เครื่องมือสำหรับเช็คได้ด้วยเครื่องมือนี้ เช่น SEMrush or Ubersuggest

 

 

หลังจากที่เราได้เจอคีย์เวิร์ดที่เราสนใจแล้ว คุณสามารถเช็คอัตราการแข่งขันได้ โดยการพิมพ์คำที่คุณต้องการที่จะค้นหาในหน้าค้นหาหน้าแรก ตัวอย่างเช่นการหา ”ยี่ห้อรองเท้า” ผลปรากฏที่จะขึ้นมาในหน้าแรกจะเป็นยี่ห้อที่คนส่วนใหญ่นั้นรู้จักมากกว่ายี่ห้อที่เป็นแบรนด์เล็กหรือน้อยคนที่รู้จัก เนื่องจากการสร้างคีย์เวิร์ดผ่านช่องทางต่างๆมากมายนั้นมีแนวโน้มว่าจะต้องใช้เวลานาน

โดยแบรนด์ของเครื่องมือที่ใช้ในการตรวจสอบที่ใหญ่ที่สุดนั้นคือ Ahrefs’ Keywords Explorer ซึ่งสามารถทำให้คุณสามารถเห็น Domain Rating (DR) ใน  Search Engine Results Page (SERP) ได้  โดยจะโชว์รายชื่อของแบรด์ต่างๆและให้คะแนนจาก 0-100 ตามอันดับความโด่งดัง หากเป็นแบรนด์ที่คนรู้จักมาก ก็จะทำให้ระดับของ DR นั้นสูงขึ้นไปด้วย

 

 

เปลี่ยนใหม่: การสร้างคอนเทนต์ขึ้นมาใหม่ ที่โดดเด่นและแตกต่างจากที่อื่นๆ

พัฒนา: การพัฒนาคอนเทนต์เดิมให้ดีกว่าของเว็บอื่นๆที่อยู่ใน SEO

 

 

Backlink ที่อยู่ตามเว็บไซต์อื่นๆนั้นจะทำให้คะแนนเว็บไซต์และอันดับของคุณนั้นอยู่ในอันดับที่สูงขึ้นได้ ซึ่งวัดโดย Google และ search engines 

ซึ่ง backlink นั้นเป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญมากในการทำให้ search engines นั้นบอกเราได้ว่าคอนเทนต์ไหนที่เป็นประโยชน์และสามารถเชื่อถือได้

 

 

หากคุณนั้นต้องการให้คอนเทนต์ของคุณนั้นอยู่ในหน้าแรกของ search engine นั้นๆ สิ่งแรกที่คุณควรทำคือคิดว่าอะไรคือสิ่งที่ลูกค้านั้นต้องการที่จะค้นหา แล้วเราควรที่จะคำนึงถึงความเกี่ยวข้องของคีย์เวิร์ดและคอนเทนต์อยู่เสมอรวมถึงเจตนาของผู้ใช้งานด้วยเช่นกัน ที่จะทำให้คุณสามารถเห็นถึงผลลัพธ์ของการพัฒนาได้อย่างชัดเจน

เราหวังว่าบทความของเรานั้นจะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณสามารถพัฒนาและไต่ไปยังอันดับสูงสุดของ SEO ได้อย่างที่คุณต้องการ

ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ yeswebdesignstudio.com

Facebook : yeswebdesignstudio

Instagram : yeswebdesign_bkk

Twitter : yeswebdesignbkk 

เนื้อหาโดย: Yes Web Design Studio
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: YesWebDesignStudio
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชีวิตคนไทยอีกมุม!! มุมเล็กๆ ของ ยายขายขนมจีนรวมภาพกิจกรรม #บุก왕 #แทกุกลุกมาซัดเผด็จการ ของนักเคลื่อนไหวประชาธิปไตยไทยในเกาหลีวันนี้ของ "ซูเปอร์บอล ภราดร" ตำนานนักเทนนิสไทยที่ก้าวถึงมือ 9 ของโลกสวยจนมีคนชวนเข้าวงการ 'น้องออมสิน' ลูกสาว 'จ่อย ไมค์ทองคำ' นักร้องดังเฮลั่นเกาะภูเก็ต!!เตรียมสร้างทางด่วนมอเตอร์ไซก็วิ่งได้ สายกะทู้ - ป่าตอง เดินทางเพียง 5 นาทีจาก 1 ชม.โฉมหน้าสุดน่ารักของ หนูน้อยผู้โชคดีผู้ที่ได้รับพระเมตตาจากในหลวงและราชินี ทรงอุ้มขึ้นมาทักทายด้วยพระเมตตาทะลุ 1.2 ล้านไปแล้ว กับเพลง "สักวัน" การกลับมาครั้งแรกในรอบ 20 ปี ของ ตั๊ก ศิริพร กับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดรวมสถานที่รกร้างอันน่ากลัว แต่ยังคงไว้ซึ่งความสวยงามและน่าหลงใหล!ภาพไหนไม่ใช่ภาพตัดต่อ !! บางภาพตัดต่อจนเป็นดราม่าสนั่นฮือฮา!! อายุไม่สำคัญ ปู่วัย 71 แต่งสาวสวยรุ่นหลานวัย 18ซูเปอร์โพลชี้ ประชาชนเชื่อ "บิ๊กตู่" เป็นคนดี แต่ม็อบก็ชุมนุมด้วยความสงบชาวทวิตเตอร์เป็นงง ดราม่าเป็นส.ส.แล้วจะฟังเพลงเกาหลีไม่ได้เลยงั้นหรือ?20 เมืองในยุโรปที่สวยงามกรณีหญิงฝรั่งเศสติดโควิดในประเทศไทย: พบเชื้อโควิดบนอุปกรณ์ฟิตเนส ในสถานที่กักตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เชฟกระทะเหล็กคนต่อไปจะเป็นใคร มาร่วมลุ้นไปด้วยกัน พร้อมรับของรางวัลเครื่องครัว Tecnogasเปิดวาร์ป 4 วิธีใช้ครีมทาหน้าผู้ชาย ทายังไงให้ได้ประสิทธิภาพไฮยาลูรอน คือ? ช่วยอะไรได้บ้าง? เหตุใดจึงต้องใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นประเภทไฮยาลูรอนิคจัดเต็ม ! "นิปปอนเพนต์" โชว์นวัตกรรมระบบสีคุณภาพสูง Professional Series ในงาน "Nippon Paint InnoSolution 2020"
ตั้งกระทู้ใหม่