หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เลือกฉนวนกันความร้อนต้อง "Sandwich Panel" คุ้มค่า ทนทาน กันไฟ ไร้ควัน!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและยานั้น สิ่งที่สำคัญในการควบคุมคุณภาพของสินค้าเหล่านี้ก็คือห้องเย็น ห้องเย็นสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและยานั้นคือห้องที่ทำมาจากแผ่นฉนวนกันความร้อน แต่การจะใช้แผ่นฉนวนในรูปแบบใดนั้นก็ขึ้นอยู่กับการติดตั้งของแต่ละบริษัท ซึ่งหลายๆ บริษัทที่กำลังจะเริ่มทำการติดตั้งห้องเย็นอาจจะมีคำถามว่าแล้วห้องเย็นที่ดีควรเป็นอย่างไร หรือมีวิธีการเลือกฉนวนกันความร้อนอย่างไร เพราะจริงๆ แล้วฉนวนกันความร้อนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลากหลายรูปแบบและทำมาจากวัสดุที่แตกต่างกันไป ซึ่งในบทความนี้เราจะทำให้การติดตั้งห้องเย็นและการเลือกฉนวนของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้น เมื่ออ่านจบแล้วคุณจะได้ไอเดียกลับไปว่าควรเลือกฉนวนแบบไหนดีถึงจะคุ้มค่าและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

    
ขอบคุณรูปภาพจาก Wtg.co.th

ฉนวนกันความร้อนคืออะไร?
ฉนวนกันความร้อนนั้นก็คือวัสดุที่สามารถกันความร้อนไม่ให้ไหลผ่านจากด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่งได้ ส่งผลให้ความร้อนหรืออุณหภูมิในบริเวณที่ติดตั้งมีอุณหภูมิลดลง ซึ่งการจะเลือกแผ่นกันความร้อนสำหรับการติดตั้งในบ้าน อาคาร หรืออุตสาหกรรมต่างๆ นั้นอาจมีการเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างกันออกไปตามความเหมาะสม อย่างไรก็ตามหากเป็นแผ่นกันความร้อนสำหรับอุตสาหกรรมทั่วไปอย่างอุตสาหกรรมอาหารและยาแล้วก็ควรเลือกใช้ฉนวนกันความร้อนที่มาในรูปแบบสำเร็จรูปหรือที่เราเรียกกันว่า Sandwich Panel เนื่องจากสามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ประหยัดเวลาในการก่อสร้าง อีกทั้งยังมีข้อดีอื่นๆ อยู่อีกมากมาย

Sandwich Panel” แผ่นฉนวนสำเร็จรูป
แผ่นที่เราเรียกว่า Sandwich Panel นั้นจริงๆ แล้วก็คือแผ่นฉนวนที่ใช้สำหรับกันความร้อนในรูปแบบสำเร็จรูป ซึ่งแผ่นฉนวนนี้มีส่วนประกอบเป็นแผ่นเหล็กทั้งสองข้าง ประกบกับไส้โฟมตรงกลาง โดยแผ่น Sandwich Panel ที่ดีนั้นควรมีไส้กลางที่ทำมาจากโฟม PIR เนื่องจากแผ่นโฟมชนิดนี้จะมีค่านำความร้อนต่ำ ทำให้ห้องเย็นและคงสภาพความเย็นได้ดี อีกทั้งโฟมชนิดนี้ยังมีค่าการต้านทานความร้อนสูง ซึ่งหมายความว่าจะสามารถทนไฟได้ดีหากเกิดอุบัติเหตุต่างๆ นอกจาก PIR ยังมีค่าการดูดซับน้ำต่ำ มีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา สามารถรับน้ำหนักและแรงกดได้ดี ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้เป็นคุณสมบัติที่เหมาะแก่การนำมาใช้งานภายในอุตสาหกรรมต่างๆ เพราะนอกจากจะมีคุณภาพที่ดีแล้วยังเป็นการช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับสินค้าและโรงงาน อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย
ข้อสังเกตอีกข้อหนึ่งในการเลือกบริษัทสำหรับการติดตั้งห้องเย็นหรือซื้อแผ่นฉนวนสำหรับกันความร้อนนั้นก็คือ ควรเลือกใช้บริการจากบริษัทที่ได้การรับรองมาตรฐานสากลอย่าง GMP และ HCAAP เพื่อที่เราจะสามารถมั่นใจได้ว่าเราจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพและสามารถใช้งานได้ยาวนาน

  ขอบคุณรูปภาพจาก Wtg.co.th

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าแผ่นฉนวนกันความร้อนนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ แต่แผ่นฉนวนที่ดีนั้นไส้ตรงกลางควรจะทำมาจากโฟมประเภท PIR เนื่องจากโฟมประเภทนี้สามารถทนความร้อนได้สูง ไร้ควัน นำพาความร้อนต่ำ อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้การเลือกบริษัทสำหรับทำการติดตั้งก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยควรเลือกซื้อจากบริษัทที่ได้รับรองมาตรฐานสากลซึ่งจะทำให้เราได้สินค้าที่มีคุณภาพและมีอายุการใช้งานที่นาน

เนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
Fun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 205 (22/05/2022)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คลิปสุดสะเทือนใจ สาวโหดยืนเหยียบย่ำร่างเด็กหญิงอายุประมาณ 3-4 ขวบ หัวจดเท้า กรีดร้องอย่างทรมานชมภาพพระพุทธรูปแห่งบามียาน อัฟกานิสถาน ก่อนถูกทำลายโดยกลุ่มตอลิบานสาวงง!! ทำไมคอนโด2 ห้องนอน แพงกว่าคอนโดห้องนอนเดียว 3 เท่าตัวช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...เกือบวิ่ง! เมื่อไรเดอร์มาส่งอาหารเจอ ‘บิวตี้บล็อกเกอร์’ แต่งหน้าเป็นไซเรน“หลงเสน่ห์เมืองไทย" คู่รักชาวญี่ปุ่น ตัดสินใจลาออกจากบริษัทที่ทำงานมา 12 ปี เพื่ออยู่ที่ไทยต่อแลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)นิด้าโพลมาแรง!!ใครที่ประชาชนอยากให้เป็นนายก (คนนี้มาอันดับหนึ่ง)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายสดใสน่ารักกับ 3 สาว Emma Girl 2022ทำไมต้องใช้สีรองพื้น ก่อนลงสีจริง"MISS AURA INTERNATIONAL ACADEMY" เดินหน้าสร้างนางงามอัจฉริยะเสริมคุณค่าพลังสตรีไทยสู่สากล
ตั้งกระทู้ใหม่