หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เลือกฉนวนกันความร้อนต้อง "Sandwich Panel" คุ้มค่า ทนทาน กันไฟ ไร้ควัน!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและยานั้น สิ่งที่สำคัญในการควบคุมคุณภาพของสินค้าเหล่านี้ก็คือห้องเย็น ห้องเย็นสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและยานั้นคือห้องที่ทำมาจากแผ่นฉนวนกันความร้อน แต่การจะใช้แผ่นฉนวนในรูปแบบใดนั้นก็ขึ้นอยู่กับการติดตั้งของแต่ละบริษัท ซึ่งหลายๆ บริษัทที่กำลังจะเริ่มทำการติดตั้งห้องเย็นอาจจะมีคำถามว่าแล้วห้องเย็นที่ดีควรเป็นอย่างไร หรือมีวิธีการเลือกฉนวนกันความร้อนอย่างไร เพราะจริงๆ แล้วฉนวนกันความร้อนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลากหลายรูปแบบและทำมาจากวัสดุที่แตกต่างกันไป ซึ่งในบทความนี้เราจะทำให้การติดตั้งห้องเย็นและการเลือกฉนวนของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้น เมื่ออ่านจบแล้วคุณจะได้ไอเดียกลับไปว่าควรเลือกฉนวนแบบไหนดีถึงจะคุ้มค่าและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

    
ขอบคุณรูปภาพจาก Wtg.co.th

ฉนวนกันความร้อนคืออะไร?
ฉนวนกันความร้อนนั้นก็คือวัสดุที่สามารถกันความร้อนไม่ให้ไหลผ่านจากด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่งได้ ส่งผลให้ความร้อนหรืออุณหภูมิในบริเวณที่ติดตั้งมีอุณหภูมิลดลง ซึ่งการจะเลือกแผ่นกันความร้อนสำหรับการติดตั้งในบ้าน อาคาร หรืออุตสาหกรรมต่างๆ นั้นอาจมีการเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างกันออกไปตามความเหมาะสม อย่างไรก็ตามหากเป็นแผ่นกันความร้อนสำหรับอุตสาหกรรมทั่วไปอย่างอุตสาหกรรมอาหารและยาแล้วก็ควรเลือกใช้ฉนวนกันความร้อนที่มาในรูปแบบสำเร็จรูปหรือที่เราเรียกกันว่า Sandwich Panel เนื่องจากสามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ประหยัดเวลาในการก่อสร้าง อีกทั้งยังมีข้อดีอื่นๆ อยู่อีกมากมาย

Sandwich Panel” แผ่นฉนวนสำเร็จรูป
แผ่นที่เราเรียกว่า Sandwich Panel นั้นจริงๆ แล้วก็คือแผ่นฉนวนที่ใช้สำหรับกันความร้อนในรูปแบบสำเร็จรูป ซึ่งแผ่นฉนวนนี้มีส่วนประกอบเป็นแผ่นเหล็กทั้งสองข้าง ประกบกับไส้โฟมตรงกลาง โดยแผ่น Sandwich Panel ที่ดีนั้นควรมีไส้กลางที่ทำมาจากโฟม PIR เนื่องจากแผ่นโฟมชนิดนี้จะมีค่านำความร้อนต่ำ ทำให้ห้องเย็นและคงสภาพความเย็นได้ดี อีกทั้งโฟมชนิดนี้ยังมีค่าการต้านทานความร้อนสูง ซึ่งหมายความว่าจะสามารถทนไฟได้ดีหากเกิดอุบัติเหตุต่างๆ นอกจาก PIR ยังมีค่าการดูดซับน้ำต่ำ มีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา สามารถรับน้ำหนักและแรงกดได้ดี ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้เป็นคุณสมบัติที่เหมาะแก่การนำมาใช้งานภายในอุตสาหกรรมต่างๆ เพราะนอกจากจะมีคุณภาพที่ดีแล้วยังเป็นการช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับสินค้าและโรงงาน อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย
ข้อสังเกตอีกข้อหนึ่งในการเลือกบริษัทสำหรับการติดตั้งห้องเย็นหรือซื้อแผ่นฉนวนสำหรับกันความร้อนนั้นก็คือ ควรเลือกใช้บริการจากบริษัทที่ได้การรับรองมาตรฐานสากลอย่าง GMP และ HCAAP เพื่อที่เราจะสามารถมั่นใจได้ว่าเราจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพและสามารถใช้งานได้ยาวนาน

  ขอบคุณรูปภาพจาก Wtg.co.th

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าแผ่นฉนวนกันความร้อนนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ แต่แผ่นฉนวนที่ดีนั้นไส้ตรงกลางควรจะทำมาจากโฟมประเภท PIR เนื่องจากโฟมประเภทนี้สามารถทนความร้อนได้สูง ไร้ควัน นำพาความร้อนต่ำ อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้การเลือกบริษัทสำหรับทำการติดตั้งก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยควรเลือกซื้อจากบริษัทที่ได้รับรองมาตรฐานสากลซึ่งจะทำให้เราได้สินค้าที่มีคุณภาพและมีอายุการใช้งานที่นาน

เนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ขำฮา พฤสงสัยมั้ย!! ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ใส่บาตรทำบุญวันเกิด ทำไมพื้นที่เท้าเหยียบดูเหมือนพื้นปูนยุบลงไปลูกเขยถึงเนื้อถึงตัวแม่ยาย!!ตัญหาราคะเหมือนน้ำมันใกล้ไฟอีกแล้วจับกุม สาวปลอมเป็นหมอ ก่อเหตุซ้ำซาก 13 คดีชื่นมื่น! หลัง'หลวงพี่น้ำฝน' สะกิด 'หมอปลา' ลองบุกวัดไผ่ล้อมซิ๊ ล่าสุด​ลั่นยินดีช่วยหมอปลา​ 100%ร้านทองมิติใหม่ "ทองเก๊ทั้งร้าน" ไม่ลอก-ไม่ดำ เปิดแก้เหงาหลังผัวตาย"ทนายเกิดผล" โพสต์ด่าแรง "มึงต้องเกลียดลูกขนาดไหน มึงถึงทำร้ายลูกได้ขนาดนี้""อัยการนนทบุรี" เผย มีคำสั่งส่งฟ้อง 6 ผู้ต้องหา "คดีการเสียชีวิต" ของ "แตงโม"[รีวิวหนังญี่ปุ่น] เอาไงดีกับ "ซากนรกไคจู" หนังบ้าพลังที่มันส์คนทำ ไม่แคร์คนดู??จับแล้วจับอีก!! บุกจับสาวปลอมเป็นหมอ ก่อเหตุซ้ำซาก 13 คดีร.ร. เตรียมตั้งกรรมการสอบครู หลัง คลิปว่อนโซเชียล "ใช้เท้าเตะนักเรียน"ของสะสมสุดล้ำของ"ไมเคิล แจ็คสัน"ที่หลายคนยังไม่เคยเห็น"ทนายเดชา" วอนรถทัวร์ย้ายไปที่อื่นได้แล้ว หลัง "ถอนตัวคดีแตงโม" ลั่นขอไม่ยุ่งเกี่ยวอีกแล้วนายกฯ เผย ประโยชน์ของรถติด "อุบัติเหตุน้อย" อย่างน้อยถ้าเกิดอุบัติเหตุก็ไม่ตๅยสธ. คาดนำร่อง 31 จังหวัด "ถอดแมสก์" กลุ่มพื้นที่ สีฟ้า-เขียว"ทนายษิทรา" พูดถึง ทนายเดชากับคุณแม๊ วงแตก ยืนยัน "เรื่องนี้เป็นขบวนการ"บอกลาชั่วนิรันดร์! "อั้ม พัชราภา"-"เอ ศุภชัย" โพสต์ทั้งน้ำตาส่งนางฟ้าขึ้นสวรรค์"นายกฯ" เยือนถึง "ญี่ปุ่น" แล้วเตรียมเข้าร่วมการประชุม International Conference on the Future of Asia (Nikkei Forum) ครั้งที่ 27
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
Hifu คืออะไร ทำกี่ครั้งเห็นผล มีผลข้างเคียงไหม หลังทำดูแลตัวเองอย่างไร ?โครงการฝึกอบรมนิสิตนักศึกษาเพื่อฝึกงาน Internship ระยะสั้นที่ญี่ปุ่น ปี 2022หลักสูตรเร่งรัด! Shinkansen Project เพื่อคนไปทำงานเรือสำราญและงานโรงแรมยางนอกรถมอเตอร์ไซค์ (Tire)
ตั้งกระทู้ใหม่