หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แนะนำร้านอาหารไทยโบราณทองหล่อ ที่สุดแห่งต้นตำหรับอาหารไทยโบราณแท้ๆ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าอาหารไทยเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เราจะสังเกตได้ว่าไม่ว่าเราจะเดินทางไปประเทศไหน ประเทศนั้นๆ ก็จะต้องมีร้านอาหารไทยอยู่เสมอ หรือแม้แต่เวลาที่เราเจอเพื่อนต่างชาติ เขาเหล่านั้นก็มักจะชื่นชมอาหารไทยด้วยเช่นกัน อาหารไทยเป็นเหมือนศิลปวัฒนธรรมอย่างหนึ่งที่ต้องอาศัยความประณีตในการทำ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่การเลือกใช้วัตถุดิบ ขั้นตอนการทำอาหาร จนไปถึงการจัดจานและเสิร์ฟให้กับคนรับประทาน ซึ่งหากเราจะแบ่งประเภทของอาหารไทยแล้วนั้น จริงๆ แล้วอาหารไทยก็ยังสามารถแบ่งออกได้หลายประเภทเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยประยุกต์ อาหารไทยท้องถิ่น หรืออาหารไทยโบราณ ซึ่งในบทความนี้เราอยากจะมาแนะนำร้านอาหารไทยโบราณทองหล่อที่รังสรรค์ต้นตำรับอาหารไทยโบราณและมีรสชาติไทยแท้ชนิดที่ทานแล้วจะต้องติดใจกันหลายคนเลยล่ะ

 

   ขอบคุณภาพจาก R-Haan.com

R-Haan ที่สุดแห่งร้านอาหารไทยโบราณทองหล่อ

หากจะพูดถึงอาหารไทยโบราณแล้ว ความหมายที่แท้จริงของอาหารไทยโบราณก็คืออาหารที่เป็นรากเหง้าของอาหารไทยที่เราทานกันอยู่ในทุกวันนี้ ซึ่งอาหารไทยโบราณนี้สามารถบ่งบอกถึงถึงความเจริญของประเทศไทยและแสดงถึงภูมิปัญญาด้านอาหารของคนไทยนั่นเอง ซึ่งเรามักจะเคยได้ยินประโยคที่ว่า “ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว” ซึ่งประโยคนี้ก็สื่อถึงว่าในสมัยโบราณบ้านเมืองของประเทศเรามีความอุดมสมบูรณ์อย่างมาก วัตถุดิบในการประกอบอาหารก็แทบจะหาได้จากธรรมชาติรอบๆ ตัวเรา ซึ่งคอนเซ็ปตรงนี้เองร้าน R-Haan ที่เป็นร้านอาหารไทยโบราณทองหล่อก็ได้นำมาประยุกต์ใช้กับทางร้าน โดยเมนูของทางร้านนั้นจะถูกเรียกว่า “ผลงานอันวิจิตรจากภูมิปัญญาท้องถิ่น” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากความอุดมสมบูรณ์ในด้านวัตถุดิบของแผ่นดินไทย ที่ถูกนำมาสร้างสรรค์ด้วยความวิจิตรบรรจง อีกทั้งยังถูกสอดแทรกด้วยศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของคนไทย ซึ่งทางร้านเองก็ได้นำมาส่งผ่านรสชาติอาหารไทยแท้โแบบคำต่อคำ

นอกจากรสชาติอาหารที่ได้รับการปรุงแบบไทยแท้โบราณแล้ว เชฟจากร้านอาหารไทยโบราณทองหล่อแห่งนี้ก็ได้เป็นคนลงมือเลือกวัตถุดิบด้วยตัวเอง โดยเชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟผู้มากประสบการณ์กว่า 30 ปี ได้ทำการเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพที่ดีที่สุดจากภูมิภาคต่างๆ ในประเทศไทย ทำให้มั่นใจได้ว่านอกจากในเรื่องของรสชาติอาหารที่ดีแล้ว วัตถุดิบต่างๆ ก็ต้องดีที่สุดเช่นกัน

ไม่เพียงแต่การเลือกวัตถุดิบและขั้นตอนการปรุงอาหารเท่านั้นที่มีความเป็นไทยโบราณแท้ๆ แต่ยังรวมถึงขั้นตอนการเสิร์ฟอาหาร โดยทางร้านจะนำมาจัดใส่ภาชนะที่เขียนลายด้วยฝีมือช่างชั้นสูง ซึ่งมีการถอดแบบมาจากเครื่องต้นที่ใช้กันในสมัยรัตนโกสินทร์ที่นับว่าหาชมได้ยากอย่างมากในปัจจุบัน สำหรับเมนูนั้นก็มีให้เลือกทั้งแบบคอร์สหรืออาหารจานเดียว โดยเมนูที่น่าสนใจได้แก่ 

ข้าวแช่น้ำแร่ชาววัง แกงรัญจวนกุ้งแม่น้ำสมุนไพร ไข่พะโล้คุณย่า ไอศกรีมกะทิสดกะเทาะเปลือกทรงเครื่องกล้วยไข่เชื่อม และอีกมากมาย

ขอบคุณภาพจาก R-Haan.com

 

ร้าน R-Haan เป็นร้านอาหารไทยโบราณทองหล่อที่ความน่าสนใจและน่ามาลิ้มลองมากเลยทีเดียว เนื่องจากการจะทานอาหารไทยโบราณแท้ๆ ในปัจจุบันนั้นค่อนข้างหาได้ยาก อย่างไรก็ตามร้าน R-Haan ได้สร้างสรรค์เมนูอาหารไทยโบราณแท้ๆ ที่ใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกวัตถุดิบที่เชฟได้เป็นคนลงมือไปเลือกตามจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทยเพื่อที่จะได้วัตถุดิบที่ดีที่สุดด้วยตัวเอง ส่วนในเรื่องของการปรุงอาหารก็เรียกได้ว่ามีการปรุงอย่างไทยโบราณแท้ๆ จากเชฟมากประสบการณ์ ท้ายที่สุดในขั้นตอนจัดจาน ทางร้านได้เลือกเสิร์ฟในภาชนะที่เขียนลายด้วยช่างฝีมือชั้นสูง เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่หาได้ยากในปัจจุบันทั้งในด้านขั้นตอนการทำอาหาร รสชาติ รวมถึงขั้นตอนการนำมาเสิร์ฟด้วยเช่นกันเนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยังไม่จบอีกเหรอ จบเถอะ ก็มันไม่มีตั๋วกินข้าวไง!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายสดใสน่ารักกับ 3 สาว Emma Girl 2022ทำไมต้องใช้สีรองพื้น ก่อนลงสีจริง"MISS AURA INTERNATIONAL ACADEMY" เดินหน้าสร้างนางงามอัจฉริยะเสริมคุณค่าพลังสตรีไทยสู่สากล
ตั้งกระทู้ใหม่