หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

แนะนำร้านอาหารไทยโบราณทองหล่อ ที่สุดแห่งต้นตำหรับอาหารไทยโบราณแท้ๆ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าอาหารไทยเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เราจะสังเกตได้ว่าไม่ว่าเราจะเดินทางไปประเทศไหน ประเทศนั้นๆ ก็จะต้องมีร้านอาหารไทยอยู่เสมอ หรือแม้แต่เวลาที่เราเจอเพื่อนต่างชาติ เขาเหล่านั้นก็มักจะชื่นชมอาหารไทยด้วยเช่นกัน อาหารไทยเป็นเหมือนศิลปวัฒนธรรมอย่างหนึ่งที่ต้องอาศัยความประณีตในการทำ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่การเลือกใช้วัตถุดิบ ขั้นตอนการทำอาหาร จนไปถึงการจัดจานและเสิร์ฟให้กับคนรับประทาน ซึ่งหากเราจะแบ่งประเภทของอาหารไทยแล้วนั้น จริงๆ แล้วอาหารไทยก็ยังสามารถแบ่งออกได้หลายประเภทเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยประยุกต์ อาหารไทยท้องถิ่น หรืออาหารไทยโบราณ ซึ่งในบทความนี้เราอยากจะมาแนะนำร้านอาหารไทยโบราณทองหล่อที่รังสรรค์ต้นตำรับอาหารไทยโบราณและมีรสชาติไทยแท้ชนิดที่ทานแล้วจะต้องติดใจกันหลายคนเลยล่ะ

 

   ขอบคุณภาพจาก R-Haan.com

R-Haan ที่สุดแห่งร้านอาหารไทยโบราณทองหล่อ

หากจะพูดถึงอาหารไทยโบราณแล้ว ความหมายที่แท้จริงของอาหารไทยโบราณก็คืออาหารที่เป็นรากเหง้าของอาหารไทยที่เราทานกันอยู่ในทุกวันนี้ ซึ่งอาหารไทยโบราณนี้สามารถบ่งบอกถึงถึงความเจริญของประเทศไทยและแสดงถึงภูมิปัญญาด้านอาหารของคนไทยนั่นเอง ซึ่งเรามักจะเคยได้ยินประโยคที่ว่า “ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว” ซึ่งประโยคนี้ก็สื่อถึงว่าในสมัยโบราณบ้านเมืองของประเทศเรามีความอุดมสมบูรณ์อย่างมาก วัตถุดิบในการประกอบอาหารก็แทบจะหาได้จากธรรมชาติรอบๆ ตัวเรา ซึ่งคอนเซ็ปตรงนี้เองร้าน R-Haan ที่เป็นร้านอาหารไทยโบราณทองหล่อก็ได้นำมาประยุกต์ใช้กับทางร้าน โดยเมนูของทางร้านนั้นจะถูกเรียกว่า “ผลงานอันวิจิตรจากภูมิปัญญาท้องถิ่น” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากความอุดมสมบูรณ์ในด้านวัตถุดิบของแผ่นดินไทย ที่ถูกนำมาสร้างสรรค์ด้วยความวิจิตรบรรจง อีกทั้งยังถูกสอดแทรกด้วยศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของคนไทย ซึ่งทางร้านเองก็ได้นำมาส่งผ่านรสชาติอาหารไทยแท้โแบบคำต่อคำ

นอกจากรสชาติอาหารที่ได้รับการปรุงแบบไทยแท้โบราณแล้ว เชฟจากร้านอาหารไทยโบราณทองหล่อแห่งนี้ก็ได้เป็นคนลงมือเลือกวัตถุดิบด้วยตัวเอง โดยเชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟผู้มากประสบการณ์กว่า 30 ปี ได้ทำการเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพที่ดีที่สุดจากภูมิภาคต่างๆ ในประเทศไทย ทำให้มั่นใจได้ว่านอกจากในเรื่องของรสชาติอาหารที่ดีแล้ว วัตถุดิบต่างๆ ก็ต้องดีที่สุดเช่นกัน

ไม่เพียงแต่การเลือกวัตถุดิบและขั้นตอนการปรุงอาหารเท่านั้นที่มีความเป็นไทยโบราณแท้ๆ แต่ยังรวมถึงขั้นตอนการเสิร์ฟอาหาร โดยทางร้านจะนำมาจัดใส่ภาชนะที่เขียนลายด้วยฝีมือช่างชั้นสูง ซึ่งมีการถอดแบบมาจากเครื่องต้นที่ใช้กันในสมัยรัตนโกสินทร์ที่นับว่าหาชมได้ยากอย่างมากในปัจจุบัน สำหรับเมนูนั้นก็มีให้เลือกทั้งแบบคอร์สหรืออาหารจานเดียว โดยเมนูที่น่าสนใจได้แก่ 

ข้าวแช่น้ำแร่ชาววัง แกงรัญจวนกุ้งแม่น้ำสมุนไพร ไข่พะโล้คุณย่า ไอศกรีมกะทิสดกะเทาะเปลือกทรงเครื่องกล้วยไข่เชื่อม และอีกมากมาย

ขอบคุณภาพจาก R-Haan.com

 

ร้าน R-Haan เป็นร้านอาหารไทยโบราณทองหล่อที่ความน่าสนใจและน่ามาลิ้มลองมากเลยทีเดียว เนื่องจากการจะทานอาหารไทยโบราณแท้ๆ ในปัจจุบันนั้นค่อนข้างหาได้ยาก อย่างไรก็ตามร้าน R-Haan ได้สร้างสรรค์เมนูอาหารไทยโบราณแท้ๆ ที่ใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกวัตถุดิบที่เชฟได้เป็นคนลงมือไปเลือกตามจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทยเพื่อที่จะได้วัตถุดิบที่ดีที่สุดด้วยตัวเอง ส่วนในเรื่องของการปรุงอาหารก็เรียกได้ว่ามีการปรุงอย่างไทยโบราณแท้ๆ จากเชฟมากประสบการณ์ ท้ายที่สุดในขั้นตอนจัดจาน ทางร้านได้เลือกเสิร์ฟในภาชนะที่เขียนลายด้วยช่างฝีมือชั้นสูง เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่หาได้ยากในปัจจุบันทั้งในด้านขั้นตอนการทำอาหาร รสชาติ รวมถึงขั้นตอนการนำมาเสิร์ฟด้วยเช่นกันเนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
 
 
ชื่อ
แนะนำร้านอาหารไทยโบราณทองหล่อ ที่สุดแห่งต้นตำหรับอาหารไทยโบราณแท้ๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2สุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7ผัวตัดหัว งูสิง แต่ผีงูดันไปเข้าเมียของตัวเองบ่อน้ำเดือด บลูลากูนเมืองไทยเมื่อ "ตั๊กแตน-ชลดา" กินข้าวเป็นกะละมัง หุ่นพังมั้ยค่ะ พูด.ใครเจอบอกพี่เขาหน่อยลิงไทยเก็บมะพร้าว vs หมูฝรั่งเก็บเห็ดทรัฟเฟิลเป็นวิถีทางวัฒนธรรม ที่ควรเคารพกัน อย่าเหยียดวัฒนธรรมกันรมต.-ส.ส.-กปปส.แห่ร่วมร่วมงานทำบุญวันเกิด "สุเทพ เทือกสุบรรณ"ไก่ทอดมังสวิรัติ แบรนด์ KFC จะอยู่หรือจะไปส้มตำพม่านี่คือใบหน้าที่ผ่านมีดหมอล่าสุดของ กอล์ฟ ค่ะ ค่อยๆ พิจารณาก่อนตัดสินใจสรุปแฮชแท็กร้อน #สมรสเท่าเทียมของขึ้น ! "ต๊ะ" สะกิดติ่งฝรั่งรักสัตว์ ย้ำ หากแบนมะพร้าวเพราะลิง ก็อย่าลืมแบน "ฟัวกราส์" ชี้กระบวนการทำ สุดทรมานเป็ดใครไม่ใหญ่หลบไป...เพราะที่นี้เขาใหญ่ แนะนำที่เที่ยวเปิดใหม่เขาใหญ่วัดหลวงพี่แซม ชลบุรี"ปารีณา" เผย วันพุธนี้ ร้องกมธ.จริยธรรม สอบปมเสนอชื่อ "ธนาธร" นั่งกมธ.การบังคับป้อนอาหารเป็ด-ห่านเพื่อเอาตับชาวเน็ตตาดี! จับเท็จส.ส.ก้าวไกลใช้รูปลิงจากอินโดฯโชว์มั่วเดินตามก้นฝรั่งแบนมะพร้าวไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
6 เทคนิคการเลือกรถให้ตรงกับไลฟ์สไตล์6 เรื่องต้องรู้ สำหรับคนคิดสร้างบ้านบนพื้นที่ตนเองวาโวลีนออกแคมเปญระดับโลกตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็น “ต้นแบบของผู้ผลิตน้ำมันหล่อลื่น” สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์คุณแม่ฟังก่อน! เตรียมตัวลูกก่อนเข้าโรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพ
ตั้งกระทู้ใหม่