หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ปิดโพรงใต้บ้านด่วน! ป้องกันสิ่งไม่พึงประสงค์ 3 ประการ

พื้นที่ภายนอกบ้านนั้นมีความสำคัญไม่แพ้การตกแต่งภายใน เพราะแขกไปใครมาก็ต้องเห็นสภาพของตัวบ้านก่อน พื้นโดยรอบฐานบ้านก็เป็นหนึ่งในจุดสำคัญที่ห้ามละเลยเป็นอันขาด ควรหมั่นตรวจสอบให้ดีว่ามีการทรุดตัวไหม ต้องปิดโพรงใต้บ้านหรือเปล่า

 

โพรงใต้บ้านคืออะไร

โพรงใต้บ้านคือพื้นที่ใต้ฐานรากของบ้านที่เกิดขึ้นเพราะดินมีการทรุดตัว ทำให้เกิดช่องว่างภายในและจำเป็นต้องปิดโพรงนั้นโดยด่วน ไม่ควรปล่อยไว้เป็นเวลานาน เพราะอาจมีสิ่งที่ไม่พึงประสงค์เข้าไปอาศัยอยู่ภายใน หรือก่อให้เกิดความเสียหายต่อโครงสร้างบ้านได้ในระยะยาว

การปิดโพรงใต้บ้านเป็นการป้องกันสิ่งที่ผู้อยู่อาศัยทุกคนไม่พึงปรารถนาถึง 3 อย่างด้วยกัน ได้แก่

  1. น้ำท่วมขัง

หากไม่ปิดโพรงใต้บ้านเมื่อถึงเวลาจำเป็น น้ำฝน น้ำเสีย รวมถึงน้ำใต้ดินจะไหลไปขังอยู่ในโพรงนั้น เมื่อน้ำขังเป็นเวลานาน หาทางระบายออกไม่ได้ อีกทั้งแสงแดดยังส่องเข้าไปไม่ถึง ก็จะส่งผลให้เกิดการเพาะพันธุ์ของเชื้อโรคและแมลง เช่น ยุงลาย เศษขยะมูลฝอยอาจเข้าไปกองอยู่ภายใน และอาจเกิดกลิ่นเหม็นหากน้ำในโพรงนั้นเน่า ทำให้สภาพแวดล้อมทั้งภายในและภายนอกบ้านไม่น่าอยู่

  1. พื้นรอบบ้านทรุด

เมื่อดินที่ถมไว้ใต้โครงสร้างบ้านทรุดตัวจนทำให้เห็นโพรงใต้บ้าน หากไม่ดำเนินการปิดโพรงนั้น มีความเป็นไปได้สูงที่พื้นโดยรอบบ้านอาจเกิดการทรุดตัวตามมาได้ ทำให้เห็นช่องโหว่ใต้ตัวบ้านและทัศนียภาพของบ้านไม่สวยงาม นอกจากนี้ การที่พื้นรอบๆ บ้านทรุดตัวอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อส่วนอื่นๆ ตามมา การปิดโพรงใต้บ้านตั้งแต่เนิ่นๆ จึงเป็นการป้องกันปัญหาพื้นบ้านทรุดตัว

  1. สัตว์อันตราย

เนื่องจากโพรงใต้พื้นบ้านเป็นจุดที่ค่อนข้างลับสายตา สามารถโดนหญ้าหรือต้นไม้บดบังได้ง่าย ไม่มีแสงสว่างส่องถึง จึงทำให้บริเวณนั้นกลายเป็นที่อยู่อาศัยชั้นดีของสัตว์อันตรายนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นงูชนิดต่างๆ หนู และแมลงอันตรายอย่างแมงป่อง การมีสัตว์เหล่านี้มาอาศัยอยู่ใกล้ตัวบ้านจะทำให้บ้านทั้งสกปรกและเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายต่อเด็กเล็กและคนชราได้ จึงควรทำการปิดโพรงใต้บ้านก่อนที่จะเกิดปัญหาเหล่านี้

 

การเกิดโพรงใต้บ้านสามารถเป็นต้นเหตุของปัญหาอันไม่พึงปรารถนาของผู้อยู่อาศัย นอกจากจะทำให้มีน้ำขัง เป็นที่อยู่อาศัยและแหล่งเพาะพันธุ์ของสัตว์อันตรายแล้ว ยังอาจส่งผลให้พื้นดินรอบบ้านทรุดตัวตามมาได้ หากไม่ดำเนินการแก้ไขให้ทันเวลา เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมหมั่นเดินสำรวจรอบๆ ตัวบ้านและปิดโพรงใต้บ้านให้ทันท่วงที ก่อนที่จะเกิดความเสียหายตามมาเนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
 
 
ชื่อ
ปิดโพรงใต้บ้านด่วน! ป้องกันสิ่งไม่พึงประสงค์ 3 ประการ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใครเจอบอกพี่เขาหน่อยการบังคับป้อนอาหารเป็ด-ห่านเพื่อเอาตับรีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2นี่คือใบหน้าที่ผ่านมีดหมอล่าสุดของ กอล์ฟ ค่ะ ค่อยๆ พิจารณาก่อนตัดสินใจผัวตัดหัว งูสิง แต่ผีงูดันไปเข้าเมียของตัวเองชาวเน็ตตาดี! จับเท็จส.ส.ก้าวไกลใช้รูปลิงจากอินโดฯโชว์มั่วเดินตามก้นฝรั่งแบนมะพร้าวไทยลิงไทยเก็บมะพร้าว vs หมูฝรั่งเก็บเห็ดทรัฟเฟิลเป็นวิถีทางวัฒนธรรม ที่ควรเคารพกัน อย่าเหยียดวัฒนธรรมกันวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จ.นครพนมยิ่งโต ยิ่งหล่อ วัวตายควายล้ม "น้องเอม" ลูกชาย ดู๋ สัญญา เป็นตาแซ่บอุปกรณ์ FIDGET 15 ชนิดที่คุ้มค่าในการซื้ออย่างแท้จริงสุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7อังกฤษเตรียมแบน สินค้าไทยส้มตำพม่า“เปิดปริศนาคมนาคมยุคลุงตู่ ที่คนไทยต้องรู้”ด่วน!วงในแจ้ง! ตร.รู้ตัวคนฆ่ๅน้อง“ชมพู่”เตรียมออกหมายจับ.พร้อมเผยคนๆนั้นคือใคร?ของขึ้น ! "ต๊ะ" สะกิดติ่งฝรั่งรักสัตว์ ย้ำ หากแบนมะพร้าวเพราะลิง ก็อย่าลืมแบน "ฟัวกราส์" ชี้กระบวนการทำ สุดทรมานเป็ดบ๊วย เชษฐวุฒิ-อ.เรนนี่ ไม่แคร์กระแสดราม่า เดินหน้าทำบุญสรุปแฮชแท็กร้อน #สมรสเท่าเทียม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
6 เทคนิคการเลือกรถให้ตรงกับไลฟ์สไตล์6 เรื่องต้องรู้ สำหรับคนคิดสร้างบ้านบนพื้นที่ตนเองวาโวลีนออกแคมเปญระดับโลกตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็น “ต้นแบบของผู้ผลิตน้ำมันหล่อลื่น” สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์คุณแม่ฟังก่อน! เตรียมตัวลูกก่อนเข้าโรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพ
ตั้งกระทู้ใหม่