หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปิดโพรงใต้บ้านด่วน! ป้องกันสิ่งไม่พึงประสงค์ 3 ประการ

พื้นที่ภายนอกบ้านนั้นมีความสำคัญไม่แพ้การตกแต่งภายใน เพราะแขกไปใครมาก็ต้องเห็นสภาพของตัวบ้านก่อน พื้นโดยรอบฐานบ้านก็เป็นหนึ่งในจุดสำคัญที่ห้ามละเลยเป็นอันขาด ควรหมั่นตรวจสอบให้ดีว่ามีการทรุดตัวไหม ต้องปิดโพรงใต้บ้านหรือเปล่า

 

โพรงใต้บ้านคืออะไร

โพรงใต้บ้านคือพื้นที่ใต้ฐานรากของบ้านที่เกิดขึ้นเพราะดินมีการทรุดตัว ทำให้เกิดช่องว่างภายในและจำเป็นต้องปิดโพรงนั้นโดยด่วน ไม่ควรปล่อยไว้เป็นเวลานาน เพราะอาจมีสิ่งที่ไม่พึงประสงค์เข้าไปอาศัยอยู่ภายใน หรือก่อให้เกิดความเสียหายต่อโครงสร้างบ้านได้ในระยะยาว

การปิดโพรงใต้บ้านเป็นการป้องกันสิ่งที่ผู้อยู่อาศัยทุกคนไม่พึงปรารถนาถึง 3 อย่างด้วยกัน ได้แก่

  1. น้ำท่วมขัง

หากไม่ปิดโพรงใต้บ้านเมื่อถึงเวลาจำเป็น น้ำฝน น้ำเสีย รวมถึงน้ำใต้ดินจะไหลไปขังอยู่ในโพรงนั้น เมื่อน้ำขังเป็นเวลานาน หาทางระบายออกไม่ได้ อีกทั้งแสงแดดยังส่องเข้าไปไม่ถึง ก็จะส่งผลให้เกิดการเพาะพันธุ์ของเชื้อโรคและแมลง เช่น ยุงลาย เศษขยะมูลฝอยอาจเข้าไปกองอยู่ภายใน และอาจเกิดกลิ่นเหม็นหากน้ำในโพรงนั้นเน่า ทำให้สภาพแวดล้อมทั้งภายในและภายนอกบ้านไม่น่าอยู่

  1. พื้นรอบบ้านทรุด

เมื่อดินที่ถมไว้ใต้โครงสร้างบ้านทรุดตัวจนทำให้เห็นโพรงใต้บ้าน หากไม่ดำเนินการปิดโพรงนั้น มีความเป็นไปได้สูงที่พื้นโดยรอบบ้านอาจเกิดการทรุดตัวตามมาได้ ทำให้เห็นช่องโหว่ใต้ตัวบ้านและทัศนียภาพของบ้านไม่สวยงาม นอกจากนี้ การที่พื้นรอบๆ บ้านทรุดตัวอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อส่วนอื่นๆ ตามมา การปิดโพรงใต้บ้านตั้งแต่เนิ่นๆ จึงเป็นการป้องกันปัญหาพื้นบ้านทรุดตัว

  1. สัตว์อันตราย

เนื่องจากโพรงใต้พื้นบ้านเป็นจุดที่ค่อนข้างลับสายตา สามารถโดนหญ้าหรือต้นไม้บดบังได้ง่าย ไม่มีแสงสว่างส่องถึง จึงทำให้บริเวณนั้นกลายเป็นที่อยู่อาศัยชั้นดีของสัตว์อันตรายนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นงูชนิดต่างๆ หนู และแมลงอันตรายอย่างแมงป่อง การมีสัตว์เหล่านี้มาอาศัยอยู่ใกล้ตัวบ้านจะทำให้บ้านทั้งสกปรกและเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายต่อเด็กเล็กและคนชราได้ จึงควรทำการปิดโพรงใต้บ้านก่อนที่จะเกิดปัญหาเหล่านี้

 

การเกิดโพรงใต้บ้านสามารถเป็นต้นเหตุของปัญหาอันไม่พึงปรารถนาของผู้อยู่อาศัย นอกจากจะทำให้มีน้ำขัง เป็นที่อยู่อาศัยและแหล่งเพาะพันธุ์ของสัตว์อันตรายแล้ว ยังอาจส่งผลให้พื้นดินรอบบ้านทรุดตัวตามมาได้ หากไม่ดำเนินการแก้ไขให้ทันเวลา เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมหมั่นเดินสำรวจรอบๆ ตัวบ้านและปิดโพรงใต้บ้านให้ทันท่วงที ก่อนที่จะเกิดความเสียหายตามมาเนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อเหล่าแมวเหมียวนั่งรถครั้งแรก !"ชูวิทย์" ซัดแรง! ปมบ่oน นี่มัน "ผักชีโรยหน้า" พอเอาออกเน่าเฟะเลยเจอมอไซค์ขี่บนฟุตบาท ก็ว่าแย่แล้ว เจออันนี้ไป ทำไรไม่ถูกเลยหนุ่มโพสต์ "ขายบ้านด่วน" จะย้ายไปต่างประเทศ เชื่อแล้วว่ารีบจริงๆสิ้นหวังมาก! เจ้าหน้าที่ เอารั้วเหล็กมากั้นแบ่งเขต กลางชายหาด"เขื่อน K-OTIC" ไม่ถือตัว ไหว้ย่อแฟนคลับ ขอบคุณที่ทำให้มีวันนี้ทาสแมวเดือด!! ผัวอดีตมหาเทวีเจ้า หยุมหัวแมว กระชากแรงมากสาววัย 18 นั่งกินเหล้ากับวัยรุ่น 6 คน สุดท้ายโดนรุมโทsม ท้อง 7 เดือนเตือนแล้วนะ! "นักดนตรี" แชร์โน้ตสุดขำจากนักเที่ยว ลั่น "อย่าขอเพลงตอนเมา" พลาดขึ้นมาแล้วจะฮาไม่ไหวอกหักแรงมาก!! หนุ่มหล่อผมทอง แอบมีหวานใจแล้วกฟน. ขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างสูง ต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต และผู้ที่ได้รับผลกระทบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นลูกคุณหนูสุดๆ!! "บุรินทร์" เผย เป็นคนรักสะอาด เปลี่ยนพี่เลี้ยงลูกมาแล้ว 40 คน"ชัชชาติ" เคาะแล้ว ค่าโดยสารบีทีเอส ตลอดสาย ราคาไม่เกิน 59 บาท"แอนนา" ชีวิตกราฟพุ่ง ล่าสุด ได้ขึ้นปกนิตยสาร ชื่อดังระดับโลก!!มงแล้วมงอีก!! หนุ่มหล่อคนนี้ ฟอล IG คนไทยแค่ "โยชิ" คนเดียวคลิปนักเรียน นักเลง หมาหมู่ ใครสอนสั่ง!! รร.แห่งหนึ่งในจังหวัดมีทะเลชื่อลงท้ายบุรีเปิดวาร์ปหนุ่มบาร์บี้ ตัวแทนเชิญรางวัล Miss International Queen 2022ลั่น อย่ามายุ่ง‼️ “แม่แตงโม” ประกาศกร้าวไม่ขอตรวจ DNA เช็คความเป็นแม่-ลูก🤬
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายสดใสน่ารักกับ 3 สาว Emma Girl 2022ทำไมต้องใช้สีรองพื้น ก่อนลงสีจริง"MISS AURA INTERNATIONAL ACADEMY" เดินหน้าสร้างนางงามอัจฉริยะเสริมคุณค่าพลังสตรีไทยสู่สากล
ตั้งกระทู้ใหม่