หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปิดโพรงใต้บ้านด่วน! ป้องกันสิ่งไม่พึงประสงค์ 3 ประการ

พื้นที่ภายนอกบ้านนั้นมีความสำคัญไม่แพ้การตกแต่งภายใน เพราะแขกไปใครมาก็ต้องเห็นสภาพของตัวบ้านก่อน พื้นโดยรอบฐานบ้านก็เป็นหนึ่งในจุดสำคัญที่ห้ามละเลยเป็นอันขาด ควรหมั่นตรวจสอบให้ดีว่ามีการทรุดตัวไหม ต้องปิดโพรงใต้บ้านหรือเปล่า

 

โพรงใต้บ้านคืออะไร

โพรงใต้บ้านคือพื้นที่ใต้ฐานรากของบ้านที่เกิดขึ้นเพราะดินมีการทรุดตัว ทำให้เกิดช่องว่างภายในและจำเป็นต้องปิดโพรงนั้นโดยด่วน ไม่ควรปล่อยไว้เป็นเวลานาน เพราะอาจมีสิ่งที่ไม่พึงประสงค์เข้าไปอาศัยอยู่ภายใน หรือก่อให้เกิดความเสียหายต่อโครงสร้างบ้านได้ในระยะยาว

การปิดโพรงใต้บ้านเป็นการป้องกันสิ่งที่ผู้อยู่อาศัยทุกคนไม่พึงปรารถนาถึง 3 อย่างด้วยกัน ได้แก่

  1. น้ำท่วมขัง

หากไม่ปิดโพรงใต้บ้านเมื่อถึงเวลาจำเป็น น้ำฝน น้ำเสีย รวมถึงน้ำใต้ดินจะไหลไปขังอยู่ในโพรงนั้น เมื่อน้ำขังเป็นเวลานาน หาทางระบายออกไม่ได้ อีกทั้งแสงแดดยังส่องเข้าไปไม่ถึง ก็จะส่งผลให้เกิดการเพาะพันธุ์ของเชื้อโรคและแมลง เช่น ยุงลาย เศษขยะมูลฝอยอาจเข้าไปกองอยู่ภายใน และอาจเกิดกลิ่นเหม็นหากน้ำในโพรงนั้นเน่า ทำให้สภาพแวดล้อมทั้งภายในและภายนอกบ้านไม่น่าอยู่

  1. พื้นรอบบ้านทรุด

เมื่อดินที่ถมไว้ใต้โครงสร้างบ้านทรุดตัวจนทำให้เห็นโพรงใต้บ้าน หากไม่ดำเนินการปิดโพรงนั้น มีความเป็นไปได้สูงที่พื้นโดยรอบบ้านอาจเกิดการทรุดตัวตามมาได้ ทำให้เห็นช่องโหว่ใต้ตัวบ้านและทัศนียภาพของบ้านไม่สวยงาม นอกจากนี้ การที่พื้นรอบๆ บ้านทรุดตัวอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อส่วนอื่นๆ ตามมา การปิดโพรงใต้บ้านตั้งแต่เนิ่นๆ จึงเป็นการป้องกันปัญหาพื้นบ้านทรุดตัว

  1. สัตว์อันตราย

เนื่องจากโพรงใต้พื้นบ้านเป็นจุดที่ค่อนข้างลับสายตา สามารถโดนหญ้าหรือต้นไม้บดบังได้ง่าย ไม่มีแสงสว่างส่องถึง จึงทำให้บริเวณนั้นกลายเป็นที่อยู่อาศัยชั้นดีของสัตว์อันตรายนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นงูชนิดต่างๆ หนู และแมลงอันตรายอย่างแมงป่อง การมีสัตว์เหล่านี้มาอาศัยอยู่ใกล้ตัวบ้านจะทำให้บ้านทั้งสกปรกและเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายต่อเด็กเล็กและคนชราได้ จึงควรทำการปิดโพรงใต้บ้านก่อนที่จะเกิดปัญหาเหล่านี้

 

การเกิดโพรงใต้บ้านสามารถเป็นต้นเหตุของปัญหาอันไม่พึงปรารถนาของผู้อยู่อาศัย นอกจากจะทำให้มีน้ำขัง เป็นที่อยู่อาศัยและแหล่งเพาะพันธุ์ของสัตว์อันตรายแล้ว ยังอาจส่งผลให้พื้นดินรอบบ้านทรุดตัวตามมาได้ หากไม่ดำเนินการแก้ไขให้ทันเวลา เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมหมั่นเดินสำรวจรอบๆ ตัวบ้านและปิดโพรงใต้บ้านให้ทันท่วงที ก่อนที่จะเกิดความเสียหายตามมาเนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
คนงานตกงานแล้ว 9ล้านคน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ทนายษิทรา" พูดถึง ทนายเดชากับคุณแม๊ วงแตก ยืนยัน "เรื่องนี้เป็นขบวนการ"บอกลาชั่วนิรันดร์! "อั้ม พัชราภา"-"เอ ศุภชัย" โพสต์ทั้งน้ำตาส่งนางฟ้าขึ้นสวรรค์ไอเดียสุดเจ๋ง!บ้านพักที่หลังเล็กที่สุดในโลก"ทนายเดชา" ประกาศขอถอนตัว จาก "คดีแตงโม" เผยความเห็นทางคดีไม่ตรงกันร้านทองมิติใหม่ "ทองเก๊ทั้งร้าน" ไม่ลอก-ไม่ดำ เปิดแก้เหงาหลังผัวตายจับแล้วจับอีก!! บุกจับสาวปลอมเป็นหมอ ก่อเหตุซ้ำซาก 13 คดี"ทนายเดชา" วอนรถทัวร์ย้ายไปที่อื่นได้แล้ว หลัง "ถอนตัวคดีแตงโม" ลั่นขอไม่ยุ่งเกี่ยวอีกแล้วพบ เลียงผา โผล่โชว์ตัวออกมาหากินบริเวณผาที่หุบป่าตาด เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุน จังหวัดอุทัยธานีด่วนอยากได้เพียบ‼️นักศึกษาจบใหม่-คนว่างงาน ทำงานบนเรือสำราญ รายได้สูงสุด 100,000 บาทผอ.โดนตักเตือนแล้ว! ปมแชทหลุดด่านร. "สวยแต่โง่" ผู้ชายที่ไหนจะเอาทำพันธุ์ลูกเขยถึงเนื้อถึงตัวแม่ยาย!!ตัญหาราคะเหมือนน้ำมันใกล้ไฟชื่นมื่น! หลัง'หลวงพี่น้ำฝน' สะกิด 'หมอปลา' ลองบุกวัดไผ่ล้อมซิ๊ ล่าสุด​ลั่นยินดีช่วยหมอปลา​ 100%แม่ค้าปรี่เข้าหา "ชัชชาติ" ขณะลงพื้นที่ตลาดบางกะปิ เผยดีใจได้ส่งหนังสือด้วยตัวเอง"ทนายเกิดผล" โพสต์ด่าแรง "มึงต้องเกลียดลูกขนาดไหน มึงถึงทำร้ายลูกได้ขนาดนี้"[รีวิวหนังญี่ปุ่น] เอาไงดีกับ "ซากนรกไคจู" หนังบ้าพลังที่มันส์คนทำ ไม่แคร์คนดู??การค้นพบ ซากสัตว์ปริศนา ที่ลอยมาติดชายฝั้งอย่าหาทำจัดเตียงนอนแบบนี้ทำให้เจ็บป่วยบ่อย ตลอดปี 2565 นี้ของสะสมสุดล้ำของ"ไมเคิล แจ็คสัน"ที่หลายคนยังไม่เคยเห็น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
Hifu คืออะไร ทำกี่ครั้งเห็นผล มีผลข้างเคียงไหม หลังทำดูแลตัวเองอย่างไร ?โครงการฝึกอบรมนิสิตนักศึกษาเพื่อฝึกงาน Internship ระยะสั้นที่ญี่ปุ่น ปี 2022หลักสูตรเร่งรัด! Shinkansen Project เพื่อคนไปทำงานเรือสำราญและงานโรงแรมยางนอกรถมอเตอร์ไซค์ (Tire)
ตั้งกระทู้ใหม่