หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เทคนิค การทำ Content Marketing สำหรับ SME

ธุรกิจ SME ในยุคนี้ถือว่าเกิดขึ้นเยอะมาก ด้วยความต้องการอยากเป็นเจ้าของธุรกิจมากขึ้นของคนรุ่นใหม่ บวกกับการมีช่องทางสนับสนุนในหลาย ๆ ด้าน แต่สิ่งสำคัญก็คือเมื่อทำธุรกิจเป็นของตนเองต้องรู้จักวิธีทำให้ธุรกิจเติบโต การทำ Content Marketing บนโลกออนไลน์จึงถือเป็นเรื่องห้ามมองข้ามโดยเด็ดขาด สำหรับคนที่ยังไม่มีประสบการณ์อาจเลือกใช้บริการ รับทำ Content Marketing แต่ถ้าไม่อยากต้องเสียเงินบ่อย ๆ ก็ควรศึกษาเรียนรู้ ซึ่งเทคนิคในการทำมีดังนี้

กำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน

ลำดับแรกเลยของ การทำ Content Marketing สำหรับ SME คือ ต้องมีเป้าหมายในการทำให้ชัดเจน โดยเป้าหมายหลักก็คือ สร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มเป้าหมายที่จะเปลี่ยนเป็นลูกค้าในอนาคต สามารถแยกออกได้เป็น 2 ประเภทคือ เป้าหมายเชิงคุณภาพ มีคนกล่าวถึงธุรกิจคุณมากขึ้น กับ เป้าหมายเชิงปริมาณ คือ มีคนเข้ามายังหน้าเว็บไซต์หรือติดต่อให้ความสนใจสินค้า / บริการมากกว่าเดิมนั่นเอง ทั้งนี้การกำหนดเป้าหมายที่จะทำคือ ต้องรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายหลัก ๆ คือใคร เช่น วัยรุ่น, วัยทำงาน, คนรักสุขภาพ เป็นต้น

สร้างเนื้อหาที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายนั้น ๆ

เมื่อรู้แล้วว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณเป็นใคร ลำดับต่อไปก็คือการสร้างเนื้อหา หรือสร้าง Content Marketing ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายนั้น ๆ เช่น เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ชื่นชอบความทันสมัย ก็ควรสร้าง Content Marketing ประเภทวิดีโอที่จะทำให้พวกเขาเข้าใจได้ง่ายขึ้น สนใจที่จะเข้ามาเลือกซื้อสินค้า / บริการ ไม่จำเป็นต้องใส่ข้อมูลอัดแน่นยาวเหยียดเพราะคนกลุ่มนี้มักมองที่ความพึงพอใจเป็นหลัก

เพิ่มปริมาณเนื้อหาเข้าไปให้มากกว่าเดิม

เมื่อ Content Marketing เริ่มได้ผลลัพธ์ที่ดี ขั้นต่อไปที่ธุรกิจ SME ควรทำก็คือ เพิ่มปริมาณ Content ต่าง ๆ เข้าไปให้มากขึ้นกว่าเดิม เช่น ตอนแรกได้ผลจากวิดีโอ ก็ทำผลงานชิ้นต่อ ๆ ไปเพิ่มขึ้น แต่ถ้ามีการตอบกลับอื่น ๆ เช่น อยากได้ข้อมูลสินค้า / บริการ มากขึ้นก็ควรมีการทำบทความแนะนำสินค้า / บริการนั้น ๆ ให้ชัดเจน เป็นต้น

พยายามลดต้นทุนในด้านอื่นลงด้วย

ในช่วงแรก การทำ Content Marketing อาจเป็นเรื่องยากจึงต้องอาศัยคนที่มีประสบการณ์เข้ามาช่วยเหลือ เช่น บรรดาฟรีแลนซ์ต่าง ๆ แต่อย่างที่บอกว่าในฐานะเจ้าของธุรกิจก็จำเป็นต้องเรียนรู้เรื่องราวเหล่านี้เพื่อนำจะได้ปรับเปลี่ยนพัฒนาตนเองได้ พอถึงเวลานั้นอย่างน้อย ๆ ก็ช่วยลดต้นทุนการจ้างลงไป ช่วยให้ธุรกิจมีผลกำไรดีขึ้น

เนื้อหาโดย: thunderball
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thunderball
 
เทคนิค การทำ Content Marketing สำหรับ SME
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใครเจอบอกพี่เขาหน่อยสุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7ผัวตัดหัว งูสิง แต่ผีงูดันไปเข้าเมียของตัวเองวัดหลวงพี่แซม ชลบุรีลิงไทยเก็บมะพร้าว vs หมูฝรั่งเก็บเห็ดทรัฟเฟิลเป็นวิถีทางวัฒนธรรม ที่ควรเคารพกัน อย่าเหยียดวัฒนธรรมกันBill Gates ตำหนิแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เรื่องการระบาดของ COVID-19 ในสหรัฐอเมริกาสรุปแฮชแท็กร้อน #สมรสเท่าเทียมส้มตำพม่ารีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2การบังคับป้อนอาหารเป็ด-ห่านเพื่อเอาตับบ่อน้ำเดือด บลูลากูนเมืองไทยเพจดังให้เบาะแส มีคนรู้แล้วว่า "ฌอน" อยู่ที่ไหน?ใครไม่ใหญ่หลบไป...เพราะที่นี้เขาใหญ่ แนะนำที่เที่ยวเปิดใหม่เขาใหญ่นี่คือใบหน้าที่ผ่านมีดหมอล่าสุดของ กอล์ฟ ค่ะ ค่อยๆ พิจารณาก่อนตัดสินใจรมต.-ส.ส.-กปปส.แห่ร่วมร่วมงานทำบุญวันเกิด "สุเทพ เทือกสุบรรณ"ชาวเน็ตตาดี! จับเท็จส.ส.ก้าวไกลใช้รูปลิงจากอินโดฯโชว์มั่วเดินตามก้นฝรั่งแบนมะพร้าวไทยยำหัวปลี ของดีจากต้นกล้วยอีกมุมมุมน่ารักของเบลล่า ราณี จัดของขวัญจากอังกฤษเพื่อ ผู้จัดต้น ชลลัมพี แฟนบอลลิเวอร์พูล ตัวจริง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
6 เทคนิคการเลือกรถให้ตรงกับไลฟ์สไตล์6 เรื่องต้องรู้ สำหรับคนคิดสร้างบ้านบนพื้นที่ตนเองวาโวลีนออกแคมเปญระดับโลกตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็น “ต้นแบบของผู้ผลิตน้ำมันหล่อลื่น” สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์คุณแม่ฟังก่อน! เตรียมตัวลูกก่อนเข้าโรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพ
ตั้งกระทู้ใหม่