หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เทคนิค การทำ Content Marketing สำหรับ SME

ธุรกิจ SME ในยุคนี้ถือว่าเกิดขึ้นเยอะมาก ด้วยความต้องการอยากเป็นเจ้าของธุรกิจมากขึ้นของคนรุ่นใหม่ บวกกับการมีช่องทางสนับสนุนในหลาย ๆ ด้าน แต่สิ่งสำคัญก็คือเมื่อทำธุรกิจเป็นของตนเองต้องรู้จักวิธีทำให้ธุรกิจเติบโต การทำ Content Marketing บนโลกออนไลน์จึงถือเป็นเรื่องห้ามมองข้ามโดยเด็ดขาด สำหรับคนที่ยังไม่มีประสบการณ์อาจเลือกใช้บริการ รับทำ Content Marketing แต่ถ้าไม่อยากต้องเสียเงินบ่อย ๆ ก็ควรศึกษาเรียนรู้ ซึ่งเทคนิคในการทำมีดังนี้

กำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน

ลำดับแรกเลยของ การทำ Content Marketing สำหรับ SME คือ ต้องมีเป้าหมายในการทำให้ชัดเจน โดยเป้าหมายหลักก็คือ สร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มเป้าหมายที่จะเปลี่ยนเป็นลูกค้าในอนาคต สามารถแยกออกได้เป็น 2 ประเภทคือ เป้าหมายเชิงคุณภาพ มีคนกล่าวถึงธุรกิจคุณมากขึ้น กับ เป้าหมายเชิงปริมาณ คือ มีคนเข้ามายังหน้าเว็บไซต์หรือติดต่อให้ความสนใจสินค้า / บริการมากกว่าเดิมนั่นเอง ทั้งนี้การกำหนดเป้าหมายที่จะทำคือ ต้องรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายหลัก ๆ คือใคร เช่น วัยรุ่น, วัยทำงาน, คนรักสุขภาพ เป็นต้น

สร้างเนื้อหาที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายนั้น ๆ

เมื่อรู้แล้วว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณเป็นใคร ลำดับต่อไปก็คือการสร้างเนื้อหา หรือสร้าง Content Marketing ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายนั้น ๆ เช่น เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ชื่นชอบความทันสมัย ก็ควรสร้าง Content Marketing ประเภทวิดีโอที่จะทำให้พวกเขาเข้าใจได้ง่ายขึ้น สนใจที่จะเข้ามาเลือกซื้อสินค้า / บริการ ไม่จำเป็นต้องใส่ข้อมูลอัดแน่นยาวเหยียดเพราะคนกลุ่มนี้มักมองที่ความพึงพอใจเป็นหลัก

เพิ่มปริมาณเนื้อหาเข้าไปให้มากกว่าเดิม

เมื่อ Content Marketing เริ่มได้ผลลัพธ์ที่ดี ขั้นต่อไปที่ธุรกิจ SME ควรทำก็คือ เพิ่มปริมาณ Content ต่าง ๆ เข้าไปให้มากขึ้นกว่าเดิม เช่น ตอนแรกได้ผลจากวิดีโอ ก็ทำผลงานชิ้นต่อ ๆ ไปเพิ่มขึ้น แต่ถ้ามีการตอบกลับอื่น ๆ เช่น อยากได้ข้อมูลสินค้า / บริการ มากขึ้นก็ควรมีการทำบทความแนะนำสินค้า / บริการนั้น ๆ ให้ชัดเจน เป็นต้น

พยายามลดต้นทุนในด้านอื่นลงด้วย

ในช่วงแรก การทำ Content Marketing อาจเป็นเรื่องยากจึงต้องอาศัยคนที่มีประสบการณ์เข้ามาช่วยเหลือ เช่น บรรดาฟรีแลนซ์ต่าง ๆ แต่อย่างที่บอกว่าในฐานะเจ้าของธุรกิจก็จำเป็นต้องเรียนรู้เรื่องราวเหล่านี้เพื่อนำจะได้ปรับเปลี่ยนพัฒนาตนเองได้ พอถึงเวลานั้นอย่างน้อย ๆ ก็ช่วยลดต้นทุนการจ้างลงไป ช่วยให้ธุรกิจมีผลกำไรดีขึ้น

เนื้อหาโดย: thunderball
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thunderball
 
เทคนิค การทำ Content Marketing สำหรับ SME
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดโพสต์สุดท้าย”กัญจน์ KPN”ก่อนประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิต ตอนบวชโพสต์เป็นลางชาวเน็ตแชร์ภาพสาเหตุที่ไวรัสในอเมริการะบาดหนัก โดยเฉพาะผู้คนในรัฐเซาท์แคโรไลนาแฟนคลับแห่ให้กำลังใจ "แอน-อรดี" หลังโพสต์ข้อความสุดท้ายในนามสกุล "นามวิหค"สะเทือนขวัญ!ศพโควิด19ใน‘เอกวาดอร์’เกลื่อนท้องถนน สัญญาณหายนะประเทศยากจนRIP “กัญจน์ KPN” ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในวัย 23 ปี"หมอวรงค์" ซัด "ฟลุค เกริกพล" ในภาวะเช่นนี้ไม่ควรเอาการเมืองเข้ามา ถ้าไม่พร้อมบริจาค ก็ไม่มีใครว่านักวิทย์ฯเผย “เนสซี” ตำนานสัตว์ประหลาดแห่งล็อกเนส แท้จริงมันเป็นตัวอะไรโทรโข่ง พปชร ฝากถึง ฟลุค เกริกพลถ้าตัวการ์ตูนดังที่เรารู้จัก ต้องอยู่บ้านกักตัวเองจากโรคระบาด พวกเขาจะทำอะไรแฟนคลับเป็นห่วงหนัก”นิ้ง กุลสตรี”เผยภาพ นอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล ร่างกายซูบผอมหนักฝรั่งประสบอุบัติเหตุ ปิดบังเสี่ยงโควิด หลังเสียชีวิตพบติดเชื้อ จนท. 112 คนเสี่ยงติดทำกันได้ลงคอ เจ้าของหอพักติดประกาศขึ้นค่าน้ำหน่วยละ 100 บาท ลั่น ซื้อน้ำมาให้ใช้ช่วงที่ประปาไม่ไหล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เคล็ดลับเคลียร์ผิวด้วยโฟมล้างหน้า ให้หน้าขาว ใส ใครเห็นก็ปิ๊ง!"ไทย โคโคนัท" มอบเครื่องช่วยหายใจชนิดอัตราการไหลสูง และเครื่องวัดความดัน มูลค่า 6 แสนบาท พร้อมมอบน้ำมะพร้าวแท้ 100% พร้อมดื่ม “โคโค่บุรี” 1 แสนขวด ให้กับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์เช่ารถ ขับเอง ครบ 30 สนามบิน - เช่ารถได้ง่ายกว่าโครงการใหม่คิวประสานมิตร แจกฟรีค่าส่วนกลาง 5 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่