หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

โบท๊อกซ์ (botox)แต่ละจุด ใช้ กี่ยูนิตถึงจะเห็นผล

โบท๊อกซ์ (botox)แต่ละจุด ใช้ กี่ยูนิตถึงจะเห็นผล

การฉีดโบท้อกซ์(botox)มีเทคนิคการฉีด 2 ประเภท คือ ฉีดเข้าชั้นกล้ามเนื้อ(intramuscular) ส่วนอีกวิธีหนึ่งคือการฉีดแบบ Dermolift technique เป็นการฉีดสารเข้าไปยังชั้นผิวหนัง (intradermal) เพื่อการเรียงตัวของคอลลาเจนใหม่ 

สามารถฉีดได้หลายจุดมากๆ ซึ่งแต่ละจุดก็จะใช้ปริมาณยา หรือยูนิตไม่เท่ากัน โดยปกติบริษัทยาจะบรรจุยามาเป็นขนาด 50 ยูนิต, 100 ยูนิต ,200 ยูนิต ซึ่งแพทย์ก็จะทำการผสมยาตามมาตฐานแต่ละบริษัทตั้งไว้ โดยโบท๊อกซ์ที่มานั้นจะมาในรูปแบบสูญญากาศหรือหากมองด้วยตาเปล่าเหมือนไม่มียาใดๆ แพทย์ต้องเอาไปผสมกับน้ำเกลือ เพื่อใช้งานก่อนฉีด 

ซึ่งการผสมยานั้นสำคัญมาก เพราะหากมีการผสมยาโดยใส่น้ำเกลือมากเกินไป จะทำให้ยาเจือจาง ยกตัวอย่างเช่น 100  unit ต้องผสมน้ำเกลือ 2.50 ml แต่หากผสม 5 ml เพื่อหวังผลเหมือนได้ยา 100 ยูนิตแบบนี้ แต่ความจริงแล้วตัวยานั้นยังมีปริมาณ 50 เท่าเดิม ทำให้เกิดการฉีดแล้วไม่เห็นผลหรือหากเห็นผลอาจจะอยู่ได้ไม่นาน 

วิธีนี้ในปัจจุบันมักจะมีการทำแบบนี้ แม้คลินิกจะบอกว่าใช้ยาโบท๊อกซ์แท้ แต่หากเจือจางยามากก็จะทำไม่เห็นผลได้เช่นกัน เพราะหากโบท๊อกซ์ราคาถูกมาก ผสมยาไม่ได้มาตฐานก็จะเจอปัญหาฉีดแล้วไม่เห็นผลบ่อยมาก 

ต่อไปเรามาคุยกันตามหัวข้อ ฉีดโบท๊อกซ์ (botox)แต่ละจุด ใช้ กี่ยูนิตถึงจะเห็นผล โดยแยกแต่ละจุดประเมินคร่าาวๆตามที่คนทั่วไปใช้นะคะ ซึ่งแต่ละคนจะใช้ไม่เท่ากันค่ะ

นี่คือการใช้ปริมาณยูนิตของโบท๊อกซ์ในแต่ละจุด ซึ่งจะใช้จำนวนมากหรือน้อยนั้น ต้องดูควบคู่เรื่องของปัญหาและอายุ โดยแพทย์จะประเมินตามความเหมาะสมและลดผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น

ไม่แนะนำให้ฉีดโบท๊อกซ์บ่อยเกินไปบางคนไปฉีดทุกเดือนเพราะอาจจะทำให้ดื้อยาได้ควรฉีดทุก 4-6 เดือนตามบริษัทยากำหนด หากเราใช้ยามาตฐานและมีการผสมยาตามสูตรแล้ว โบท๊อกซ์ควรจะอยู่ได้อย่างน้อย 4 เดือนขึ้นไป 

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับใครที่มีแพลนอยากจะฉีดโบท๊อกซ์บริเวณจุดไหน ก็ลองปรึกษาแพทย์ก่อนการรักษาทุกครั้ง  สำหรับใครอยากทราบ ยี่ห้อโบท๊อกซ์ผ่านอยในไทย  คลิกอ่านบทความ 7 ยี่ห้อโบท๊อกซ์ผ่านอยไทย https://bit.ly/31qHtCl ที่นี่เลยค่ะ

 

🔷 คลิกอ่านบทความ ข้อดี ข้อเสีย botox  https://bit.ly/2ujGqYL

🔷 คลิกอ่านบทความร้อยไหมกับโบท๊อกซ์อันไหนดีกว่ากัน  https://bit.ly/2v0KEo9

🔷 คลิกอ่านบทความ โบท๊อกซ์กับฟิลเลอร์แตกต่างกันอย่างไร https://bit.ly/31rIoCt

โพสท์โดย: Nannapat Purinkun
อ้างอิงจาก: https://charmerclinic2you.com/ ,https://www.facebook.com/charmerclinic2you
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: charmer clinic
 
 
ชื่อ
โบท๊อกซ์ (botox)แต่ละจุด ใช้ กี่ยูนิตถึงจะเห็นผล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
RIP “กัญจน์ KPN” ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในวัย 23 ปีสะเทือนขวัญ!ศพโควิด19ใน‘เอกวาดอร์’เกลื่อนท้องถนน สัญญาณหายนะประเทศยากจนนักวิทย์ฯเผย “เนสซี” ตำนานสัตว์ประหลาดแห่งล็อกเนส แท้จริงมันเป็นตัวอะไรปิด 10 จังหวัด ห้ามเข้าออก คุมโควิด-19แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ "แอน-อรดี" หลังโพสต์ข้อความสุดท้ายในนามสกุล "นามวิหค"โทรโข่ง พปชร ฝากถึง ฟลุค เกริกพลชาวเน็ตแชร์ภาพสาเหตุที่ไวรัสในอเมริการะบาดหนัก โดยเฉพาะผู้คนในรัฐเซาท์แคโรไลนาแฟนคลับเป็นห่วงหนัก”นิ้ง กุลสตรี”เผยภาพ นอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล ร่างกายซูบผอมหนักทำกันได้ลงคอ เจ้าของหอพักติดประกาศขึ้นค่าน้ำหน่วยละ 100 บาท ลั่น ซื้อน้ำมาให้ใช้ช่วงที่ประปาไม่ไหล"หมอวรงค์" ซัด "ฟลุค เกริกพล" ในภาวะเช่นนี้ไม่ควรเอาการเมืองเข้ามา ถ้าไม่พร้อมบริจาค ก็ไม่มีใครว่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เคล็ดลับเคลียร์ผิวด้วยโฟมล้างหน้า ให้หน้าขาว ใส ใครเห็นก็ปิ๊ง!"ไทย โคโคนัท" มอบเครื่องช่วยหายใจชนิดอัตราการไหลสูง และเครื่องวัดความดัน มูลค่า 6 แสนบาท พร้อมมอบน้ำมะพร้าวแท้ 100% พร้อมดื่ม “โคโค่บุรี” 1 แสนขวด ให้กับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์เช่ารถ ขับเอง ครบ 30 สนามบิน - เช่ารถได้ง่ายกว่าโครงการใหม่คิวประสานมิตร แจกฟรีค่าส่วนกลาง 5 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่