หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“นพ.พุฒิพงศ์”เผยศัลยแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใด คนไทยยอมรับเรื่องศัลยกรรมมากขึ้น คนทำทุ่มไม่อั้นขอให้สวยหล่อสมใจ

บอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์ โพสท์โดย poti news

จากการที่ตลาดศัลยกรรมความงามของเมืองไทยโตไวกว่าที่คิด จนติดตลาดศัลยกรรมความงามอันดับ 8 ของโลก ที่ได้รับความนิยมทั้งในชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยการสำรวจจากสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ (International Society of Aesthetic Plastic Surgery : ISAPS) จากเดิมเมื่อปี 2559 อยู่อันดับ 18 และมูลค่ารวมตลาดศัลยกรรมความงามไทยในปี 2562 อยู่ที่ 39,600 ล้านบาท

นายแพทย์พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ (หมอบอย) ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมความงามกรุงเทพ  (AIC CLINIC) กล่าวว่า จากการเปิดเผยข้อมูลของ ISAPS สะท้อนให้เห็นถึงประเด็นสำคัญว่า ราคาไม่ใช่เป็นเรื่องหลักของลูกค้า แต่เป็นเรื่องของความพึงพอใจในการทำแล้วออกมาดูดี อีกทั้งคนไทยมีการยอมรับเรื่องศัลยกรรมความงามมากขึ้นเรื่อย ๆ ถ้าพูดถึงตลาดศัลยกรรมความงามอันดับต้น ๆในเอเชียแล้วคือ ประเทศเกาหลีใต้

“ในปัจจุบันแพทย์ศัลยกรรมความงามของไทยก็เก่งมีฝีมือดีไม่แพ้เกาหลีใต้ เพียงแต่ว่าเราสู้เรื่องการโฆษณาและประชาสัมพันธ์เขาไม่ได้ บ้านเรายังมีข้อจำกัดในเรื่องของโฆษณาและประชาสัมพันธ์อยู่ และการศัลยกรรมความงามบางอย่างเรายังเทียบเขาไม่ได้ เนื่องจากขาดความเชี่ยวชาญ แต่ทว่าในบางเรื่องศัลยแพทย์ไทยก็มีความเชี่ยวชาญและเทคนิคเป็นที่ยอมรับในระดับสากลเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามอยากให้ข้อเสนอแนะว่า หากเราทำศัลยกรรมความงามในบ้านเราถ้าเกิดปัญหาขึ้นมา ก็สามารถให้หมอที่เราทำด้วย แก้ไขหรือช่วยเหลือได้ทันท่วงที”

นายแพทย์พุฒิพงศ์ ในฐานะแพทย์ที่ได้รับการยอมรับในวงการแพทย์ความงามว่าเป็นผู้บุกเบิกด้านการร้อยไหมเกาหลีคนแรกๆในเมืองไทย และเป็นผู้เริ่มต้นเทคนิคการฉีดสารเติมเต็ม Filler HA ยุคใหม่ด้วยเข็มปลายทู่  กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับศูนย์นวัตกรรมความงามกรุงเทพแล้ว จะให้บริการเกี่ยวกับการรักษาด้วยการปรับรูปหน้าเป็นหลัก จะเป็นลักษณะกึ่งศัลยกรรมความงาม มีการใช้เทคนิคการร้อยไหม การร้อยไหม ที่ทำให้ใบหน้ากระชับ เรียวสวย กับการปรับรูปหน้าด้วยสารเติมเต็มแบบยึดกระดูกโดยใช้เข็มปลายทู่ ที่จะทำให้ผลลัพธ์หลังการรักษาเห็นผลได้ชัดเจน ปลอดภัย และคงสภาพอยู่ได้นาน ซึ่งไม่มีการผ่าตัด

 “จะว่าไปแล้วการผ่าศัลยกรรมความงามบางครั้งก็เป็นการรักษาที่มีประโยชน์ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรผ่าตัดศัลยกรรมความงามบ่อย ๆ หรือพร่ำเพรื่อ เนื่องจากการผ่าตัดจะไปทำลายเส้นเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงผิว ทำให้ผิวมีปัญหา ไม่ใช่แค่เพียงเฉพาะที่บริเวณใบหน้าเท่านั้น หากแต่ยังรวมถึงทั่วทั้งตัว ดังนั้นหากคิดจากผ่าตัดทำศัลยกรรมความงามต้องศึกษาข้อมูลให้ดี พร้อมทั้งปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่า สมควรผ่าตัดหรือไม่ มิเช่นนั้นอาจเกิดผลข้างเคียงตามมาได้ และไม่แนะนำให้ดูจากรีวิวที่มีอยู่เกลื่อนโซเชี่ยลมิเดีย เพราะส่วนใหญ่จะปรับแต่งเนื้อหาและรูปภาพให้เกินจริง รวมทั้งราคาที่ถูกมากจนไม่สมเหตุสมผล เพื่อเป็นการดึงดูดความน่าสนใจ ซึ่งมีผู้หลงเชื่อประสบปัญหามาแล้วหลายราย แนะนำให้เข้าไปดูงานวิจัยและผลงานของแพทย์ผู้มีประสบการณ์ทั้งในประเทศและต่างประเทศในอินเทอร์เน็ตที่มีมากมาย ขณะเดียวกันอยากฝากถึงแพทย์ความงามและบุคลากรที่เกี่ยวข้องว่า เวลาจะทำอะไรให้นึกถึงความปลอดภัยและผลประโยชน์อย่างแท้จริงที่คนไข้จะได้รับ และต้องมองถึงผลระยะยาวด้วย รวมทั้งการแก้ไขและการรักษาหากมีปัญหาในอนาคต”

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: AIC CLINIC
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poti news
 
 
ชื่อ
“นพ.พุฒิพงศ์”เผยศัลยแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใด คนไทยยอมรับเรื่องศัลยกรรมมากขึ้น คนทำทุ่มไม่อั้นขอให้สวยหล่อสมใจ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มเครียดหนัก หลังพ่อได้ตัดสินใจจอง เซฟโลเลต Captiva สุดท้ายงานเข้าเต็มๆ

หนุ่มเตือน อยู่ๆได้ยินเสียงแม่มาเคาะห้องตอนตี 3 ก่อนเกิดเรื่องราวอุทาหรณ์ชั้นดี อยู่ในบ้านใช่ว่าจะปลอดภัยเสมอไป

20 ภาพรอยสักที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเติมเต็มรอยแผลเป็น และเปลี่ยนเรื่องราวในอดีตให้กลายเป็นสิ่งสวยงาม

จ๊ะ อาร์สยาม ขึ้นบ้านใหม่ 40 ล้าน แม่หาบเงินสดกองโต (คลิป)

เห็นชายมีอาการแปลกๆ นอนอยู่สนามบิน เดินเข้าไปดูใกล้ๆ เป็นใครก็รับไม่ได้

พาไปรู้จักกับ 6 ประเทศในโลกนี้ที่ไม่มีสนามบิน เสียใจด้วยคุณต้องขับรถไปเท่านั้น!!

หญิงชราวัย 79 ปี เก็บงำความลับสุดอำมหิตไว้ภายในบ้าน ตลอด 20 ปี ไม่มีใครรู้

แม่นักเรียน ออกมาพูดแล้ว หลังคลิปนักเรียนยั่วครูว่อน ลั่น สังคมอย่าบูลลี่เด็ก

15ความลับที่ Disney & Pixar แอบซ่อนเอาไว้ในหนัง เพื่อทดสอบความช่างสังเกตของคุณ

18 คนดังที่แอบเนียนเอาชุดเก่ามาใส่เพื่อประหยัดงบแต่โดนคนตาดีจับได้แบบจังๆ พร้อมหลักฐาน

ครูหน้าสั่น สั่งงานนักเรียนถึงเวลาเอามาส่งตรวจไปกระอักกระอ่วนไป

ใหม่ สุคนธวา ใส่ชุดว่ายน้ำมาผิดไซส์ หันหน้าไม่ได้ กลัวนมแย่งซีน

สาวสวยแชะรูปคู่ คิดว่าเพื่อน ที่ไหนได้เป็นแม่ลูกแถมอายุห่างกันเกือบ 30ปี

เปิดคลิปหนุ่มขับเรือฝ่าดงจระเข้นับร้อยตัวกลางป่า

15 ความสยองที่เกิดจากสัตว์แสนน่ารักเหล่านี้เมื่อพวกมันเปียกน้ำ

โฆษกรัฐบาล ยัน รัฐบาลไม่มีส่วนเกี่ยวข้องคดีทุจริต 1MDB เตรียมฟ้องกลับ!

ลูกค้าซื้อเชฟโรเลตแคปติวา ราคาเต็ม เตรียมรวมกลุ่มร้องเรียน

เอกชัย ศรีวิชัย เล่าวินาที “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ก้มกราบเท้า ขอเป็นลูกบุญธรรม!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
โบท๊อกซ์ (botox)แต่ละจุด ใช้ กี่ยูนิตถึงจะเห็นผลเผยยุทธศาสตร์ “โกลด์ซิตี้” ฉลองใหญ่ครบรอบ 70 ปี ทรานฟอร์มธุรกิจ 360 องศาธุรกิจมาแรงสร้างรายได้มหาศาลไม่ต้องลงทุนไม่ต้องขาย ด้วยระบบอัจฉริยะ ของ Cibmax สมัครก่อนรวยก่อน“หงส์แดง”ถ้าชนะรวดอีก 6 นัด จะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกสมัยแรกทันที!
ตั้งกระทู้ใหม่