หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“นพ.พุฒิพงศ์”เผยศัลยแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใด คนไทยยอมรับเรื่องศัลยกรรมมากขึ้น คนทำทุ่มไม่อั้นขอให้สวยหล่อสมใจ

จากการที่ตลาดศัลยกรรมความงามของเมืองไทยโตไวกว่าที่คิด จนติดตลาดศัลยกรรมความงามอันดับ 8 ของโลก ที่ได้รับความนิยมทั้งในชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยการสำรวจจากสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ (International Society of Aesthetic Plastic Surgery : ISAPS) จากเดิมเมื่อปี 2559 อยู่อันดับ 18 และมูลค่ารวมตลาดศัลยกรรมความงามไทยในปี 2562 อยู่ที่ 39,600 ล้านบาท

นายแพทย์พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ (หมอบอย) ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมความงามกรุงเทพ  (AIC CLINIC) กล่าวว่า จากการเปิดเผยข้อมูลของ ISAPS สะท้อนให้เห็นถึงประเด็นสำคัญว่า ราคาไม่ใช่เป็นเรื่องหลักของลูกค้า แต่เป็นเรื่องของความพึงพอใจในการทำแล้วออกมาดูดี อีกทั้งคนไทยมีการยอมรับเรื่องศัลยกรรมความงามมากขึ้นเรื่อย ๆ ถ้าพูดถึงตลาดศัลยกรรมความงามอันดับต้น ๆในเอเชียแล้วคือ ประเทศเกาหลีใต้

“ในปัจจุบันแพทย์ศัลยกรรมความงามของไทยก็เก่งมีฝีมือดีไม่แพ้เกาหลีใต้ เพียงแต่ว่าเราสู้เรื่องการโฆษณาและประชาสัมพันธ์เขาไม่ได้ บ้านเรายังมีข้อจำกัดในเรื่องของโฆษณาและประชาสัมพันธ์อยู่ และการศัลยกรรมความงามบางอย่างเรายังเทียบเขาไม่ได้ เนื่องจากขาดความเชี่ยวชาญ แต่ทว่าในบางเรื่องศัลยแพทย์ไทยก็มีความเชี่ยวชาญและเทคนิคเป็นที่ยอมรับในระดับสากลเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามอยากให้ข้อเสนอแนะว่า หากเราทำศัลยกรรมความงามในบ้านเราถ้าเกิดปัญหาขึ้นมา ก็สามารถให้หมอที่เราทำด้วย แก้ไขหรือช่วยเหลือได้ทันท่วงที”

นายแพทย์พุฒิพงศ์ ในฐานะแพทย์ที่ได้รับการยอมรับในวงการแพทย์ความงามว่าเป็นผู้บุกเบิกด้านการร้อยไหมเกาหลีคนแรกๆในเมืองไทย และเป็นผู้เริ่มต้นเทคนิคการฉีดสารเติมเต็ม Filler HA ยุคใหม่ด้วยเข็มปลายทู่  กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับศูนย์นวัตกรรมความงามกรุงเทพแล้ว จะให้บริการเกี่ยวกับการรักษาด้วยการปรับรูปหน้าเป็นหลัก จะเป็นลักษณะกึ่งศัลยกรรมความงาม มีการใช้เทคนิคการร้อยไหม การร้อยไหม ที่ทำให้ใบหน้ากระชับ เรียวสวย กับการปรับรูปหน้าด้วยสารเติมเต็มแบบยึดกระดูกโดยใช้เข็มปลายทู่ ที่จะทำให้ผลลัพธ์หลังการรักษาเห็นผลได้ชัดเจน ปลอดภัย และคงสภาพอยู่ได้นาน ซึ่งไม่มีการผ่าตัด

 “จะว่าไปแล้วการผ่าศัลยกรรมความงามบางครั้งก็เป็นการรักษาที่มีประโยชน์ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรผ่าตัดศัลยกรรมความงามบ่อย ๆ หรือพร่ำเพรื่อ เนื่องจากการผ่าตัดจะไปทำลายเส้นเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงผิว ทำให้ผิวมีปัญหา ไม่ใช่แค่เพียงเฉพาะที่บริเวณใบหน้าเท่านั้น หากแต่ยังรวมถึงทั่วทั้งตัว ดังนั้นหากคิดจากผ่าตัดทำศัลยกรรมความงามต้องศึกษาข้อมูลให้ดี พร้อมทั้งปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่า สมควรผ่าตัดหรือไม่ มิเช่นนั้นอาจเกิดผลข้างเคียงตามมาได้ และไม่แนะนำให้ดูจากรีวิวที่มีอยู่เกลื่อนโซเชี่ยลมิเดีย เพราะส่วนใหญ่จะปรับแต่งเนื้อหาและรูปภาพให้เกินจริง รวมทั้งราคาที่ถูกมากจนไม่สมเหตุสมผล เพื่อเป็นการดึงดูดความน่าสนใจ ซึ่งมีผู้หลงเชื่อประสบปัญหามาแล้วหลายราย แนะนำให้เข้าไปดูงานวิจัยและผลงานของแพทย์ผู้มีประสบการณ์ทั้งในประเทศและต่างประเทศในอินเทอร์เน็ตที่มีมากมาย ขณะเดียวกันอยากฝากถึงแพทย์ความงามและบุคลากรที่เกี่ยวข้องว่า เวลาจะทำอะไรให้นึกถึงความปลอดภัยและผลประโยชน์อย่างแท้จริงที่คนไข้จะได้รับ และต้องมองถึงผลระยะยาวด้วย รวมทั้งการแก้ไขและการรักษาหากมีปัญหาในอนาคต”

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: AIC CLINIC
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poti news
 
 
ชื่อ
“นพ.พุฒิพงศ์”เผยศัลยแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใด คนไทยยอมรับเรื่องศัลยกรรมมากขึ้น คนทำทุ่มไม่อั้นขอให้สวยหล่อสมใจ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นี่คือใบหน้าที่ผ่านมีดหมอล่าสุดของ กอล์ฟ ค่ะ ค่อยๆ พิจารณาก่อนตัดสินใจ“เปิดปริศนาคมนาคมยุคลุงตู่ ที่คนไทยต้องรู้”อีกมุมมุมน่ารักของเบลล่า ราณี จัดของขวัญจากอังกฤษเพื่อ ผู้จัดต้น ชลลัมพี แฟนบอลลิเวอร์พูล ตัวจริงรีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2เพจดังให้เบาะแส มีคนรู้แล้วว่า "ฌอน" อยู่ที่ไหน?100 เหตุผลเพื่อการแบนด่วน!วงในแจ้ง! ตร.รู้ตัวคนฆ่ๅน้อง“ชมพู่”เตรียมออกหมายจับ.พร้อมเผยคนๆนั้นคือใคร?สุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7ชาวเน็ตตาดี! จับเท็จส.ส.ก้าวไกลใช้รูปลิงจากอินโดฯโชว์มั่วเดินตามก้นฝรั่งแบนมะพร้าวไทยการบังคับป้อนอาหารเป็ด-ห่านเพื่อเอาตับส้มตำพม่าปลูกต้นไม้บนสวนลอยฟ้าเจ้าพระยา ไม่ได้เรื่องส.ส.ปชป.ชี้ ตัดผมนร.ไม่ได้! กางระเบียบศธ.โต้'ผอ.รร.ศรีสะเกษ' เตรียมตั้งสอบทวงสิทธิให้เด็กนี่คือ VENICE (Venezia) ของจีน!วิกฤตหนักกว่าปี40! วิจัยกรุงศรีคาดการเศรษฐกิจไทยจาก-5% เป็น -10.3% หนักกว่าวิกฤติต้มยำกุ้ง!ยิ่งโต ยิ่งหล่อ วัวตายควายล้ม "น้องเอม" ลูกชาย ดู๋ สัญญา เป็นตาแซ่บของขึ้น ! "ต๊ะ" สะกิดติ่งฝรั่งรักสัตว์ ย้ำ หากแบนมะพร้าวเพราะลิง ก็อย่าลืมแบน "ฟัวกราส์" ชี้กระบวนการทำ สุดทรมานเป็ดอยากชวนให้ช่วยกันอุดหนุน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
6 เทคนิคการเลือกรถให้ตรงกับไลฟ์สไตล์6 เรื่องต้องรู้ สำหรับคนคิดสร้างบ้านบนพื้นที่ตนเองวาโวลีนออกแคมเปญระดับโลกตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็น “ต้นแบบของผู้ผลิตน้ำมันหล่อลื่น” สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์คุณแม่ฟังก่อน! เตรียมตัวลูกก่อนเข้าโรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพ
ตั้งกระทู้ใหม่