หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สินเชื่อ SME เพื่อการลงทุนทำธุรกิจ คืออะไร แบบไหนดีที่สุด

สินเชื่อ SME

สินเชื่อ SME หรือ สินเชื่อธุรกิจ คือ สินเชื่อรูปแบบหนึ่งที่เอาไว้ให้ผู้ประกอบการ หรือผู้ทำธุรกิจนั้นกู้ยืมเงิน SME โดยเฉพาะ ! เพื่อที่ทางผู้ประกอบการนั้นจะได้นำเงินกู้ SME ไปใช้หมุนเวียนภายในธุรกิจ เช่น การกู้เงิน SME ไปใช้พัฒนาธุรกิจทางด้านผลิตภัณฑ์ ขยายกิจการ นำเงินสินเชื่อ SME ไปลงทุนเพื่อหวังผลตอบแทนในอนาคต ฯลฯ การขอสินเชื่อ SME จุดประสงค์ส่วนใหญ่แล้วก็จะเอาเงินที่ได้ไปใช้เพื่อธุรกิจ ไม่ใช่เพื่อประโยชน์ส่วนบุคคล หากเป็นการกู้ยืมเงินเพื่อนำไปใช้ส่วนบุคคล แบบนั้นจะเรียกว่า สินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไป

เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการทำธุรกิจต้องอาศัยเรื่องของเงินทุนเป็นสำคัญ ใคร ๆ ก็ต่างใฝ่ฝันอยากที่จะทำธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่ถ้าจะให้ลาออกจากงานมาทำธุรกิจส่วนตัวเลยก็ไม่ได้เช่นกัน เพราะมีความเสี่ยงค่อนข้างสูง แต่ถ้าจะรอเก็บเงินให้ครบจำนวนแล้วค่อยทำธุรกิจส่วนตัว แบบนี้ก็ไม่ได้เช่นกัน เพราะจะทำให้เราสูญเสียโอกาสดี ๆ ไปได้เลยตลอดกาล

ผู้ประกอบการส่วนใหญ่จึงนิยมมองหา สินเชื่อ SME หรือ สินเชื่อธุรกิจเพื่อการลงทุน จากทางสถาบันการเงิน หรือสถาบันธนาคารต่าง ๆ นั่นเอง เพื่อนำเงินส่วนนั้นมาใช้ต่อยอดในการทำธุรกิจส่วนตัว แต่การจะทำเรื่อง ขอสินเชื่อธุรกิจ SME นั้นก็ไม่ใช่ว่าจะเดินไปหาธนาคารแล้วขอได้เลย ผู้ประกอบการที่ต้องการขอสินเชื่อ SME จำเป็นที่จะต้องศึกษาข้อมูล มีแผนธุรกิจ และต้องรู้จักเปรียบเทียบข้อมูลการกู้ของสถาบันการเงินหรือธนาคารต่าง ๆ ด้วย ว่าการขอสินเชื่อ SME นั้นต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันหรือไม่ อัตราดอกเบี้ยแต่ละที่เป็นอย่างไรบ้าง เพื่อทำการเฟ้นหาสินเชื่อ SME ที่ดีที่สุด มีดอกเบี้ยต่ำ และตอบโจทย์กับธุรกิจ สภาพการเงิน ความสามารถในการผ่อนชำระของเรานั่นเอง

สินเชื่อ SME มีกี่รูปแบบ

สินเชื่อ SME แบ่งเป็น 2 รูปแบบใหญ่ ๆ คือ

1.สินเชื่อ SME แบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน

ขึ้นชื่อว่าการกู้-ยืม ส่วนมากแล้วทางผู้กู้จะต้องวางสินทรัพย์เพื่อค้ำประกันด้วย ยิ่งเป็นการขอสินเชื่อ SME เพื่อธุรกิจใหม่กับทางธนาคารต่าง ๆ ยิ่งจำเป็นต้องใช้ เพื่อเป็นการยืนยันว่าเรามีหลักทรัพย์ หรือมีความสามารถในการชำระหนี้สินนั่นเองค่ะ

2.สินเชื่อ SME ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน

โดยส่วนมากถ้าเป็นการขอสินเชื่อ SME กับทางสถาบันการเงินเอกชน ที่ไม่ใช่ธนาคาร มีผู้ให้บริการบางเจ้าที่ไม่ต้องใช้สินทรัพย์ หรือหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน ซึ่งนับว่า สินเชื่อ SME ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน นั้นเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ผู้ประกอบการอย่างมาก ๆ บางคนมีความสามารถในการผ่อนชำระ แต่อาจจะติดปัญหาเรื่องการนำสินทรัพย์มาวางค้ำประกันก็เป็นได้

ใครที่ต้องการกู้เงินทำธุรกิจก็จำเป็นอย่างมาก ๆ ที่จะต้องเตรียมแผนธุรกิจ และเปรียบเทียบข้อมูลอัตราดอกเบี้ยของผู้ให้กู้แต่ละเจ้าอย่างดี ๆ เพื่อที่เราจะได้ สินเชื่อ SME ดอกเบี้ยต่ำ และตอบโจทย์กับความต้องการของเรามากที่สุดนั่นเองค่ะ

เนื้อหาโดย: pommei
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: pommei
 
 
ชื่อ
สินเชื่อ SME เพื่อการลงทุนทำธุรกิจ คืออะไร แบบไหนดีที่สุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วัดหลวงพี่แซม ชลบุรีใครเจอบอกพี่เขาหน่อยรมต.-ส.ส.-กปปส.แห่ร่วมร่วมงานทำบุญวันเกิด "สุเทพ เทือกสุบรรณ"รีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2ของขึ้น ! "ต๊ะ" สะกิดติ่งฝรั่งรักสัตว์ ย้ำ หากแบนมะพร้าวเพราะลิง ก็อย่าลืมแบน "ฟัวกราส์" ชี้กระบวนการทำ สุดทรมานเป็ดสุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7นี่คือใบหน้าที่ผ่านมีดหมอล่าสุดของ กอล์ฟ ค่ะ ค่อยๆ พิจารณาก่อนตัดสินใจวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จ.นครพนมซินดี้-ไบรอน" และลูกทั้งสอง "น้องเลล่า-น้องเอเดน" ที่ฉายแววซุปตาร์ตั้งแต่ยังเด็กลิงไทยเก็บมะพร้าว vs หมูฝรั่งเก็บเห็ดทรัฟเฟิลเป็นวิถีทางวัฒนธรรม ที่ควรเคารพกัน อย่าเหยียดวัฒนธรรมกันบ่อน้ำเดือด บลูลากูนเมืองไทยผัวตัดหัว งูสิง แต่ผีงูดันไปเข้าเมียของตัวเองBill Gates ตำหนิแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เรื่องการระบาดของ COVID-19 ในสหรัฐอเมริกา“เปิดปริศนาคมนาคมยุคลุงตู่ ที่คนไทยต้องรู้”ชาวเน็ตตาดี! จับเท็จส.ส.ก้าวไกลใช้รูปลิงจากอินโดฯโชว์มั่วเดินตามก้นฝรั่งแบนมะพร้าวไทยใครไม่ใหญ่หลบไป...เพราะที่นี้เขาใหญ่ แนะนำที่เที่ยวเปิดใหม่เขาใหญ่การบังคับป้อนอาหารเป็ด-ห่านเพื่อเอาตับสรุปแฮชแท็กร้อน #สมรสเท่าเทียม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
6 เทคนิคการเลือกรถให้ตรงกับไลฟ์สไตล์6 เรื่องต้องรู้ สำหรับคนคิดสร้างบ้านบนพื้นที่ตนเองวาโวลีนออกแคมเปญระดับโลกตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็น “ต้นแบบของผู้ผลิตน้ำมันหล่อลื่น” สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์คุณแม่ฟังก่อน! เตรียมตัวลูกก่อนเข้าโรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพ
ตั้งกระทู้ใหม่