หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

5 ความเชื่อของคนไทยที่เกี่ยวกับรถยนต์ By DriveDee

บอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์ โพสท์โดย unyana

ที่มาของภาพ : pixabay.com/th/photos/audi-รถ-รถยนต์-ยานยนต์-autosalon-1151768/


เมื่อซื้อรถยนต์ใหม่ หลายคนอาจจะยุ่งอยู่กับการหารุ่นของรถยนต์ สี โปรโมชั่น ไปจนถึงการเลือกประกันรถ วางแผนการเสียภาษีและวางแผน ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ แต่ตามความเชื่อของคนไทยก็ยังต้องมีพิธีกรรมต่าง ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องเพื่อสร้างความเป็นสิริมงคลเพราะมีความเชื่อกันว่ารถยนต์คือสิ่งที่ต้องใช้งานทุกวัน หากผ่านการเจิมรถและทำพิธีอย่างถูกต้องก็จะช่วยให้ขับขี่ปลอดภัย มีความเป็นสิริมงคล และทำมาค้าขึ้น ดังนั้นเราจะมาดูกันว่า 5 ความเชื่อของคนไทยที่เกี่ยวกับรถยนต์ นั้นมีอะไรกันบ้าง

  1. เลือก เลขทะเบียนรถมงคล มีความเชื่อกันว่าตัวเลขแต่ละตัวมีพลังพิเศษที่แตกต่างกัน หากเลือกเลขทะเบียนรถที่เป็นมงคลและถูกโฉลกกับเจ้าของรถก็จะช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย หากเป็นรถที่ใช้ในการทำมาค้าขายก็จะทำให้ยอดขายดี เจริญรุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา ดังนั้นจึงมีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่มองหา เลขทะเบียนรถมงคล แม้บางครั้งจะมีราคาสูงมากก็ตาม ซึ่งการหาเลขทะเบียนจะไม่ใช้ตัวอักษรเข้ามาแทนเป็นตัวเลขและบางตำราก็จะไม่มีการนำเลขวันเกิดของเจ้าของรถมาคำนวณด้วยเพราะถือว่าเลขทะเบียนรถเป็นการดึงดูดพลังงานให้เข้ามาหารถและผู้ขับขี่ซึ่งเลขฐานดวงจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับการดึงดูดพลังงานในส่วนนี้ นอกจากนี้การเลือกเลขทะเบียนจะให้ความสำคัญกับคู่ของตัวเลขมากกว่าผลรวมเพราะจะให้การส่งเสริมพลังงานซึ่งกันและกัน ซึ่งตามตำรามักจะบอกไว้ว่าผลรวมของตัวเลขทะเบียนรถที่ตกเลข 3 7 และ 0 นั้นถือว่าเป็นผลรวมเลขที่ไม่ค่อยดี ควรหลีกเลี่ยง
  2. เลือกสีรถให้ถูกโฉลก นอกเหนือจากการเลือกสีรถตามที่ชอบแล้ว ตามความเชื่อของคนไทยจะถือกันว่าหากเลือกสีรถที่ถูกโฉลกด้วยก็ยิ่งจะดี ซึ่งสีรถที่ถูกโฉลกนี้จะแบ่งตามวันของเจ้าของรถซึ่งประกอบไปด้วย
  1. ฤกษ์ออกรถที่เป็นมงคล การเลือกฤกษ์ออกรถในช่วงเวลาที่ดีและเป็นมงคลจะช่วยให้การขับขี่ปลอดภัย ลดการเกิดอุบัติเหตุและเรื่องร้าย ๆ ต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นแถมยังทำให้ผู้ขับขี่มีโชคมีลาภ ทำมาค้าขึ้นอีกด้วย ซึ่งฤกษ์ออกรถในแต่ละปีจะมีความแตกต่างกันออกไป ดังนั้นหากจะออกรถในปีไหนควรเช็คดูก่อนว่าฤกษ์มงคลในการออกรถของปีนั้นตรงกับวันไหน แต่โดยรวมแล้วฤกษ์ออกรถที่ดีคือวันจันทร์และวันศุกร์ จะเป็นมงคลทำให้ได้ลาภอยู่เสมอ จะทำอะไรก็ราบรื่นสะดวกไม่ติดขัด และวันพระไม่ควรออกรถเพราะเชื่อกันว่าจะทำให้เจ้าของรถต้องเจ็บป่วยและมักมีศัตรูคอยรบกวน
  2. แม่ย่านางรถ ความเชื่อของคนไทยที่มีกันมานานอีกเรื่องหนึ่งว่ารถทุกคันนั้นมีแม่ย่านางรถคอยปกป้องคุ้มครองอยู่ ดังนั้นจึงต้องทำการไหว้แม่ย่านางรถทุกครั้งที่ออกรถใหม่และจะขับรถต้องทำการไหว้แม่ย่านางรถ จะต้องเตรียมของไหว้ที่ประกอบไปด้วย ผลไม้มงคล 5 อย่าง หมากพลู ยาสูบ ข้าวสาร 1 ถ้วย และน้ำสะอาด เมื่อเตรียมของพร้อมก็จุดธูป 9 ดอกพร้อมกล่าวคำถวายบูชาของไหว้แด่แม่ย่านางรถ จากนั้นก็สตาร์ทรถและบีบแตร 3 ครั้งก็เป็นอันเสร็จพิธี เมื่อธูปหมดดอกก็ลาของไหว้มารับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคล ธรรมเนียมการไหว้แม่ย่านางรถนี้นอกจากจะไหว้ในวันที่ออกรถใหม่มาแล้ว ยังสามารถจัดของไหว้ในช่วงตรุษจีน สงกรานต์และช่วงเวลามงคลต่าง ๆ ได้ด้วย
  3. เจิมรถ ฤกษ์ในการเจิมรถก็เช่นเดียวกับฤกษ์ในการออกรถใหม่ คือมีความแตกต่างกันไปแล้วแต่วันเกิดของเจ้าของรถ แต่ในวันที่ออกรถสามารถทำการเตรียมของมงคลเพื่อเจิมรถในวันที่ออกรถใหม่ก่อนได้ ซึ่งของที่ต้องเตรียมคือน้ำมนต์จากวัดหรือเกจิอาจารย์ที่นับถือ พวงมาลัย พระพุทธรูป เครื่องประดับที่มีค่าเช่น ทองและธนบัตรที่ลงท้ายด้วยเลขมงคลอย่างเลข 9 ที่สำคัญคือควรพาคุณพ่อคุณแม่หรือผู้มีพระคุณไปนั่งรถใหม่เพื่อเป็นการเจิมรถในวันแรกเป็นการเอาฤกษ์เอาชัย จากนั้นเมื่อได้ฤกษ์ที่เป็นมงคลก็สามารถทำพิธีเจิมรถให้ครบถ้วนกระบวนการตามธรรมเนียมก็ได้

ความเชื่อในการออกรถใหม่ของคนไทยทั้ง 5 ข้อดังที่กล่าวมานี้ เป็นสิ่งที่มีความสำคัญที่เจ้าของรถคันใหม่ควรทำ เพราะจะเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจและอุ่นใจในการขับขี่รถยนต์ เป็นที่พึ่งทางใจที่ขาดไม่ได้ และในแต่ละปีนอกเหนือจากการตรวจสภาพรถและ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ แล้วควรทำพิธีไหว้แม่ย่านางเพื่อความเป็นสิริมงคลเพื่อให้มีสิ่งดี ๆ เข้ามาตลอดทั้งปี

เนื้อหาโดย: unyana
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: unyana
 
 
ชื่อ
5 ความเชื่อของคนไทยที่เกี่ยวกับรถยนต์ By DriveDee
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
งูเห่าสีส้มกลางสภา โหวตรับ พรบ.ปีงบ 63
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เวียร์ ถึงกับหน้าเสียหลังโดน เบลล่า จับโกหกได้กลางไอจี

ภาพมันฟ้องแล้ว อาม ชุติมา โชว์บ้านหลังใหม่

งามไส้!?! พลทหาร​ ปรี้ด​แตก!!! หน่วยอากาศโยธิน ใช้เลี้ยงนก​ สะอึก​พลทหารถามกลับ​ "ผมรับใช้ชาติหรือรับใช้นกครับ?"

งานแต่ง ต๊ะ วริษฐ์ และสาวแอน หลังคบกัน 10ปี แม่เจ้าสาว ไม่เอาสินสอดแถมให้เงินมาอีก โชคดีมาก

ชมภาพปัจุบันภายใน สวนสัตว์ร้างที่โคราช โครงการร้อยล้าน ที่ถูกยกเลิกไป อย่างน่าเสียดาย

นครนายก โจ๋ยืนโบกรถยนต์บนถนนหลวงเก็บค่าจอดรถ (มีคลิป)

โฉมหน้าลูกสาวคนสวย ของ เดย์ เอก โอรี อดีตดาราดังยุค 90 ที่เกิดกับอดีตภรรยาคนแรก

สาว สั่งอาหารสายการบินดัง

สาวนอนอาบแดด อยู่ดีๆ เห็นชายห่มผ้าสีส้ม เกือบยกมือไหว้

คฤหาสน์หรูชานเมืองกรุงเทพฯ ที่ถูกทิ้งร้างไว้เมื่อ 20 ปีก่อน เข้าไปดูข้างใน อนิจจา มีคนอาศัยอยู่

จำนวนเงิน ที่พ่อ ต๊อด ปิติ ขอให้เงินเดือน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ลั่นผมขอดูแลคุณบ้าง

โฉมหน้าชัดๆ สาวคนใหม่เอ พศิน หลังคบหากันมา 1 เดือน

“ลิซ่า BlackPink”ติดอันดับ 1 ใน 25 นักร้องสาวสุดฮอตของหนังสือพิมพ์อังกฤษ

ความในใจของเมียสาว ซุ่มคบ บิ๊กข้าราชการ สุดทนผัวไม่ทำมาหากิน ทิ้งภาระให้ทำงาน กีดกันไม่ให้เจอลูก

ขอไว้อาลัยลูกชาย "ดอน สอนระเบียบ" จากไปกะทันหัน

งูเห่าสีส้มกลางสภา โหวตรับ พรบ.ปีงบ 63

เปิดใจ พ่อลูก2 เดินเท้าข้ามจังหวัดหางานใหม่ หลังถูกไล่ออกฟ้าผ่า

เฉลยแล้ว...แผนผังที่ทุกๆคนสงสัย สรุปแล้วมันคือ??
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แนะนำ iq option โบรกเกอร์คุณภาพจากต่างประเทศรับจดทะเบียนบริษัทราคาถูกทั่วประเทศ เริ่มต้นเพียง 11,000 บาท5 เหตุผลที่จะทำให้คุณไม่ลังเลที่จะทำประกันภัยรถยนต์กับ DriveDee5 ไลฟ์สไตล์ที่ควรทำประกันชั้น 1 กับ DriveDee แบบไม่มีข้อแม้
ตั้งกระทู้ใหม่