หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"Bravis International Thailand" จัดงานสัมมนาการสร้างแบรนดิ้งชั้นนำระดับโลก “Bravis Branding Seminar ( BBS ) 2019”

บอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์ โพสท์โดย poti news

               ศุภฤกษ์ เทพเฉลิม กรรมการผู้จัดการ  Bravis International Thailand  จัดงานสัมมนาด้านแบรนดิ้ง Bravis Branding Seminar ( BBS ) 2019” โดยสาระสำคัญคือ การเรียนรู้โลกแห่งแพคเกจจากบริษัทออกแบบชื่อดังของญี่ปุ่น ซึ่งมีผู้ผลิตและผู้จำหน่ายสินค้า นักศึกษา คณาอาจารย์ และผู้สนใจทั่วไป เข้ารับฟังการบรรยายกันอย่างคับคั่ง  ณ  ห้องแกรนด์บอลรูม  โรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า กรุงเทพ

                โดยมี 3 วิทยากร ประกอบด้วย ฟูมิ ซาซาดะ ประธานบริหาร Bravis International ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์ระดับแนวหน้าของโลก เขากล่าวว่า ปัจจุบันการออกแบบบรรจุภัณฑ์ (Packaging Design) มีความสำคัญอย่างมากกับสินค้าและผลิตภัณฑ์ชนิดต่างๆ และยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นภาพแรกที่ดึงดูดความสนใจของผู้คนหากสินค้าหรือผลิตภัณฑ์นั้นมีแพคเกจจิ้งที่สวยงามเตะตาก็ทำให้สินค้าชนิดนั้นขายดีได้ไม่ยาก

                สำหรับบริษัท บราวิสฯ นั้นนอกจากจะเป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญออกแบบแพคเกจจิ้งสินค้าแล้ว ยังเชี่ยวชาญด้าน Branding Consultant ด้วย โดยมีประสบการณ์ยาวนานกว่า 22 ปี มีสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และสาขาในอีกหลายประเทศ ประกอบด้วย เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน,โซล เกาหลี, นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา, โลซานน์ สวิตเซอร์แลนด์, บัวโนสไอเรส อาร์เจนตินา และ ไทเป ไต้หวัน และมีนักออกแบบจากหลายเชื้อชาติ รวมถึงคนไทย

                ผลงาน อาทิ คิทแคท (KITKAT) โดยคุณฟูมิ เป็นผู้ออกแบบแพคเกจของ Kitkat มากกว่า 80% ของรสชาติทั้งหมดที่วางขายในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น รสที่คุ้นเคยกันดีสำหรับคนไทย อย่าง รสออริจินอล รสมัทฉะ จนไปถึงแพคเกจของแบรนด์ Kitkat ระดับพรีเมียมอย่าง Kitkat chocolatory

                ฮอนมิโด (Honmido) แบรนด์ขนมญี่ปุ่นร่วมสมัย ที่นำการทำขนมโบราณสไตล์ญี่ปุ่น ผนวกกับสไตล์การทำขนมแบบตะวันตก เกิดเป็นแบรนด์ขนมรูปแบบใหม่ที่มีภาพลักษณ์เป็นเอกลักษณ์ในด้านแพคเกจของแบรนด์ เปิดตัวด้วยกล่องที่มีดีไซน์คล้ายใบไม้กำลังห่อหุ้มอยู่ คล้ายการห่อขนมญี่ปุ่นในสมัยก่อน แต่ด้วยวัสดุเมทาลิก และการจัดวางอักษรที่เรียบง่าย กลับสื่อความเป็นตะวันตก และทันสมัยออกมา

                โตเกียว คัมปาเนลล่า (Tokyo Campanella) แบรนด์ขนมที่ระลึกสำหรับเมืองโตเกียว แพคเกจถูกออกด้วยความเรียบง่ายที่สุด แต่สื่อความสดใสและโดดเด่นด้วยสีเฉพาะอย่าง Campanella Blue ที่หมายถึง ท้องฟ้าแห่งมหานคร แสดงถึงความพิถีพิถันอย่างมีสไตล์ในแบบที่เมืองโตเกียวเป็น

                อิปเปย์ มุราตะ ครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์ จากฝ่ายออกแบบของบริษัทเครื่องสำอางชั้นนำระดับโลกอย่าง ชิเซโด้ (Shiseido) ผู้รับผิดชอบการออกแบบแพคเกจสำหรับ ชิเซโด้ สาขาประเทศจีน เจ้าของผลงาน Pentawards ในประเภท Luxury ปี 2016-2017

                เขากล่าวว่า ถ้าหากใครมีโอกาสได้เข้าไปเยี่ยมชมที่บริษัทชิเซโด้แล้วล่ะก็ จะพบกับงานนิทรรศการถาวรของบริษัทที่เรียกว่า Style of letters ที่จัดแสดงเกี่ยวกับตัวอักษรเฉพาะของแบรนด์นี้ ที่ใช้ทั้งในงานแพคเกจ และ งานโฆษณา ที่เกิดจากการวาดมือและขัดเกลาตัวอักษรโดยนักออกแบบแต่ละรุ่นสู่รุ่น ความน่าสนใจของนิทรรศการนี้คือ ในการจัดแสดงอักษรนั้น ก็ยังสอดแทรกถึงความดั้งเดิม และ ความงามสไตล์ญี่ปุ่น ตามสิ่งที่ชิเซโด้เป็น ภายใต้รูปแบบการจัดแสดงที่น่าสนใจ ทั้งความเป็นกราฟิก หรือ การผสานตัวอักษรเข้ากับ Furoshiki ด้วยเทคนิคการย้อมผ้าแบบดั้งเดิม โดยทั้งหมดนี้ จัดขึ้นเพื่อสร้าง Corperate Identity ของบริษัทให้แข็งแกร่งขึ้น โดยใช้วิธีที่สร้างสรรค์อย่างการออกแบบนั่นเอง

                สำหรับการออกแบบผลิตภัณฑ์ อาทิ  Shiseido Pure & Mild - Truly natural" แพคเกจโดดเด่นด้วยความเรียบง่าย ด้วยเทคนิคการผลิตขวดที่เว้าเข้าไปตรงกลาง เมื่อสะท้อนกับความใสของโลชั่นด้านในแล้ว ให้อิมเมจของใบไม้ที่ลอยอยู่ในลำธาร รู้สึกถึงความอ่อนโยนด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริง

                Shiseido Bio Performance - Beyond luxury" เป็นผลิตภัณฑ์ของชิเซโด้ที่ใช้การวิจัยและเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น ดังนั้นรูปร่างของขวดจึงพยายามสื่อในจุดนี้ โดยอาศัยเท็กเจอร์ และ รูปฟอร์มที่สวยงาม ดูล้ำสมัย แรงบันดาลใจของรูปฟอร์มนี้ตัดทอนมาจากแรงบันดาลใจหลายอย่าง ทั้งการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อในร่างกาย การเจริญเติบโตของพืช รวมไปถึงลำดับของดีเอ็นเอ เพื่อที่จะสื่อถึง"ชีวิต" ตามคอนเซปต์ของสินค้าที่ช่วยในการฟื้นฟูลำดับเซลล์ใหม่ การไล่สีเมทาลิกตรงกลางขวด นอกจากเพื่อต้องการสื่อแนวคิดของความเปล่งปลั่งและพลังความงามที่ฉายออกมาจากภายในแล้ว ยังช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับแพคเกจนี้อีกด้วย

               โยจิ มินาคุจิ ผู้จัดการระดับอาวุโสจากฝ่ายออกแบบของบริษัท ซันโทรี่ (Suntory) กล่าวว่า แบรนด์ซันโทรี่ เป็นเครื่องดื่มที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในประเทศญี่ปุ่น มีชื่อเสียงด้านการใช้กลยุทธ์แพคเกจที่น่าสนใจในการสร้างยอดขาย เป็นผู้พัฒนาคอนเซ็ปต์ของสินค้าซันโทรี่หลายอย่าง เช่น

                โกคุริ (GOKURI) น้ำผลไม้ที่มีแพคเกจน่ารักสดใส ชวนให้น่าซื้อ โกคุริ เป็นคำเลียนเสียงของญี่ปุ่น เป็นโมเมนท์ที่เรากำลังกลืนเครื่องดื่มอย่างน่าอร่อย คอนเซ็ปต์ของสินค้าตัวนี้คือ เป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติอร่อยไม่ต่างกับการทานผลไม้นั้นทั้งลูก ดังนั้นการออกแบบแพคเกจจึงตั้งใจสื่อสารจุดนี้อย่างชัดเจน ภายใต้ดีไซน์คอนเซปต์ Simple & Symmetry และสีที่สดใสสะดุดตา กับภาพผลไม้ที่ดูน่าอร่อย สดชื่น ช่วยให้เกิด Shelf impact ได้มากขึ้น

                นอกจากนี้ยังมี “คุโระอู่หลงที” (KURO Oolong tea)  ชาดำชนิดพิเศษที่ถูกพัฒนารสชาติมาให้เหมาะกับทุกมื้ออาหาร ด้วยเทคนิคการผลิตที่สามารถลดความขม ให้ความรู้สึกสดชื่นและไม่มีรสทิ้งค้างอยู่ในปากหลังดื่ม ในการพัฒนาแพคเกจใหม่ครั้งนี้ ซันโทรี่เลือกที่จะใช้การออกแบบขวดให้ดูเฉียบ มีสไตล์ ราวกับว่าจะช่วยปรับร่างกายหลังดื่มอย่างแท้จริง บวกกับฝาสีดำที่ช่วยย้ำคุณประโยชน์ที่เข้มข้นของชา

                กรีนดาคาระ (Green Dakara) น้ำดื่มสีใสที่มีอะไรมากกว่าที่เห็น ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ต้องการสร้างน้ำดื่มที่ดื่มทุกวันได้เหมือนน้ำเปล่า แต่มีรสชาติที่ทำให้ดื่มได้สนุก ไม่จำเจ รวมทั้งเพิ่มคุณค่าด้วย วิตามินจากผักและผลไม้ เกิดเป็นจุดขายที่น่าสนใจ ที่ทั้งอร่อย รักษาสุขภาพ และได้ประสบการณ์เพิ่มขึ้นมามากกว่าการดื่มแค่น้ำเปล่าปกติ  สำหรับด้านแพคเกจ ดีไซเนอร์ได้สร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์ Green Dakara ด้วยหัวใจสีเขียวดวงใหญ่สะดุดตา พร้อมทั้งนำภาพผลไม้มาเรียงกัน เพื่อแสดงคุณค่าของเครื่องดื่มอย่างเข้าใจง่าย

ขอบคุณเนื้อหา Bravis International Thailand และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: Bravis International Thailand
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poti news
 
 
ชื่อ
"Bravis International Thailand" จัดงานสัมมนาการสร้างแบรนดิ้งชั้นนำระดับโลก “Bravis Branding Seminar ( BBS ) 2019”
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

จำนวนเงิน ที่พ่อ ต๊อด ปิติ ขอให้เงินเดือน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ลั่นผมขอดูแลคุณบ้าง

คฤหาสน์หรูชานเมืองกรุงเทพฯ ที่ถูกทิ้งร้างไว้เมื่อ 20 ปีก่อน เข้าไปดูข้างใน อนิจจา มีคนอาศัยอยู่

เวียร์ ถึงกับหน้าเสียหลังโดน เบลล่า จับโกหกได้กลางไอจี

ภาพมันฟ้องแล้ว อาม ชุติมา โชว์บ้านหลังใหม่

ภาพปัจจัน บรีอันนา ยูน ลูกบุญธรรมเศรษฐีดูไบ สวยน่ารักในผ้าคลุมฮิญาบ

โฉมหน้าลูกสาวคนสวย ของ เดย์ เอก โอรี อดีตดาราดังยุค 90 ที่เกิดกับอดีตภรรยาคนแรก

งูเห่าสีส้มกลางสภา โหวตรับ พรบ.ปีงบ 63

หนุ่มรถบรรทุกห้าว ชูนิ้วท้าหาเรื่องกลางถนน เจอคนจริงยกมือไหว้แทบไม่ทัน

ข่าวด่วน "เป้า ปรปักษ์" ยอดนักบู๊แห่งวงการหนังไทย เสียชีวิตอย่างสงบวันนี้

เฉลยแล้ว...แผนผังที่ทุกๆคนสงสัย สรุปแล้วมันคือ??

ลูกชายสุดหล่อของ”สามารถ พยัคฆ์อรุณ” ดีกรีนายแพทย์สหรัฐฯ

นครนายก โจ๋ยืนโบกรถยนต์บนถนนหลวงเก็บค่าจอดรถ (มีคลิป)

ชมภาพปัจุบันภายใน สวนสัตว์ร้างที่โคราช โครงการร้อยล้าน ที่ถูกยกเลิกไป อย่างน่าเสียดาย

“ลิซ่า BlackPink”ติดอันดับ 1 ใน 25 นักร้องสาวสุดฮอตของหนังสือพิมพ์อังกฤษ

ใบเฟิร์น เพิ่งรู้ตัวว่ามีน้องชายอีกคน หลังหมอดูทัก 2 ครั้งซ้อน ว่ากำลังมีบางอย่างตามติด(คลิป)

งานแต่ง ต๊ะ วริษฐ์ และสาวแอน หลังคบกัน 10ปี แม่เจ้าสาว ไม่เอาสินสอดแถมให้เงินมาอีก โชคดีมาก

ความในใจของเมียสาว ซุ่มคบ บิ๊กข้าราชการ สุดทนผัวไม่ทำมาหากิน ทิ้งภาระให้ทำงาน กีดกันไม่ให้เจอลูก

อนาคตใหม่ แจงเหตุผลที่งดออกเสียง งบประมาณ ปี 63
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แนะนำ iq option โบรกเกอร์คุณภาพจากต่างประเทศรับจดทะเบียนบริษัทราคาถูกทั่วประเทศ เริ่มต้นเพียง 11,000 บาท5 เหตุผลที่จะทำให้คุณไม่ลังเลที่จะทำประกันภัยรถยนต์กับ DriveDee5 ความเชื่อของคนไทยที่เกี่ยวกับรถยนต์ By DriveDee
ตั้งกระทู้ใหม่