หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

AIS Fibre นับถอยหลังลูกค้าทะลุล้าน อัดโปร 1 Gbps ชนทรูแถมเราท์เตอร์ 2 ตัว

กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนค่าเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
(หลังครบ 1 ปีแล้ว ทางเว็บจะไม่ลบกระทู้ออก นอกจากเหตุสุดวิสัย)
สแกน QR Code เพื่อชำระเงิน
(ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ)
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, การพนัน, ขายตรง, ฯ
ทางเว็บจะดำเนินการขึ้นแสดงกระทู้ให้ท่านภายใน 1 วันทำการ หลังจากได้รับชำระเงิน

เอไอเอส ไฟเบอร์ มั่นใจปีนี้ฐานลูกค้าเน็ตบ้านทะลุ 1 ล้านรายแน่นอนจากปัจจุบันที่มีเกิน 9 แสนราย ยอมรับหยุดขาดทุนได้เมื่อมีลูกค้าเกิน 2 ล้านรายซึ่งคาดว่าจะทำได้ไม่เกิน 3 ปีนับจากนี้ โฟกัสหลักนาทีนี้ยังอยู่ที่การชวนฐานลูกค้ามือถือเพราะลูกค้าเกิน 85% เป็นผู้ใช้บริการมือถือเอไอเอสทั้งกลุ่มพรีเพดและโพสต์เพด ประเมินหลังทะลุล้านจะขยายโครงข่ายให้คลุม 77 จังหวัดทั่วไทย ล่าสุดเปิดตัวแพ็กเกจใหม่ 1 Gbps ซึ่งแม้จะราคาแพงกว่าคู่แข่งแต่จัดเราท์เตอร์แบรนด์หรูกว่าจำนวนมากกว่าเพื่อแก้ปัญหาเน็ตแรงไม่ทั่วบ้าน ที่เป็นปัญหาของผู้ร้องเรียนเกิน 30% ที่โทรเข้ามาติดต่อคอลเซ็นเตอร์เอไอเอส

 นายศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส แสดงความมั่นใจว่าภายในปี 2562 ลูกค้าบริการเอไอเอสไฟเบอร์จะมีจำนวนเกิน 1 ล้านราย จากที่ปัจจุบันมีฐานผู้ใช้ 9.01 แสนราย ส่วนแบ่งตลาด 9% ของตลาดรวมฟิกซ์บรอดแบนด์ไทย ปัจจัยบวกคือความร้อนแรงของโปรโมชัน ซึ่งเป็นผลจากการแข่งขันในตลาดจนส่งให้ตลาดโต เกิดความคึกคัก

 “ลูกค้ารู้สึกว่ามีของใหม่ ก็ลุกขึ้นมาอัปเกรดเน็ตบ้านกัน เราก็โตด้วย” ศรันย์ระบุ “สิ้นปี 1 ล้านแน่นอน 100% มีโอกาสทะลุ ภายในบริษัทตั้งเป้าเกินล้านอยู่แล้ว” 

ศรัณย์เผยว่าเป้าหมายของเอไอเอสไฟเบอร์ขณะนี้ไม่ใช่การขยายตัวเลขส่วนแบ่งตลาด แต่อยู่ที่ฐานผู้ใช้ที่ตั้งไว้เป็นหลักไลม์ 1 ล้านรายและ 2 ล้านราย หากมีฐานผู้ใช้ทะลุ 1 ล้านรายก็จะทำให้เอไอเอสไฟเบอร์กลายเป็นผู้เล่นหลักในตลาด และหากขยับเพิ่มถึงหลัก 2 ล้านก็จะคุ้มทุน

 “ไม่งั้นจะอยู่ไม่ได้ในระยะยาว ถ้าจะกำไรจะต้องไป 2 ล้านให้ได้ ผมคิดว่าคงไม่เกิน 3 ปี ถึงเวลานั้นเราจะขึ้นเป็นเบอร์ 2 ของตลาด”

 

ที่ผ่านมา ฐานลูกค้าเอไอเอสไฟเบอร์เพิ่มจาก 7.31 แสนรายในปลายปี 2561 มาเป็น 8.55 แสนรายในปลายไตรมาส 2 ปี 2562 ถือว่ายังห่างเมื่อเทียบกับทรูออนไลน์ เบอร์ 1 ในตลาดที่มีฐานผู้ใช้ 3.5 ล้านราย

เพื่อดึงดูดลูกค้าใหม่และเก่า เอไอเอส ไฟเบอร์ จึงออกแพ็กเกจใหม่ชื่อซูเปอร์เมสไว-ไฟ (Super Mesh Wi-Fi) ความเร็ว 1 กิกะบิตต่อวินาที (1 Gbps) จุดเด่นคือความร่วมมือกับโนเกีย (Nokia) ร่วมกันพัฒนาอุปกรณ์กระจายสัญญาณ Wi-Fi รุ่นใหม่ "Nokia WiFi Beacon 1” (Mesh WiFi) โดยจะแถมเราท์เตอร์จำนวน 2 ตัวเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มบ้าน 2 ชั้นให้ได้ใช้อินเทอร์เน็ตทุกซอกมุมของบ้าน จุดยืนนี้ถือว่าต่างจากทรูออนไลน์ ซึ่งเคยออกแพ็กเกจแถมเราท์เตอร์ 1 Gbps จำนวน 1 ตัว บนคำการันตีให้ผู้ใช้ได้สัมผัสอินเทอร์เน็ต 1 Gbps ของแท้ผ่านสาย LAN

ประเด็นนี้ ศรันย์ยอมรับว่าราคาแพ็กเกจ 1 Gbps ของเอไอเอส ไฟเบอร์ (เริ่มที่ 999 บาท) นั้นแพงกว่าทรูออนไลน์ (เริ่มที่ 899 บาท) แต่ราคาไม่ใช่ประเด็นสำคัญ เพราะความเร็วจากการใช้ Wi-Fi ที่ได้จาก 2 บริษัทจะไม่ต่างกัน แต่จุดต่างคือเอไอเอส ไฟเบอร์ให้เราท์เตอร์คุณภาพดีที่มียี่ห้อจำนวน 2 ตัว ซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้งานจริงได้ทั่วบ้าน

 

“30% ของลูกค้าเอไอเอสไฟเบอร์ที่โทรมาคอลเซ็นเตอร์ ร้องเรียนเรื่องสัญญาณอินเทอร์เน็ตไม่ครอบคลุมทั่วบ้าน ผมเชื่อว่าการใช้งานปกติอยู่ที่ 30-40 เมกเท่านั้น ซึ่งการอัปสปีดให้ถึง 1 Gbps ในบ้านชั้นเดียวอาจจะไม่ตอบโจทย์”

แพ็กเกจ Super Mesh Wi-Fi นี้จะถูกทำตลาดพร้อมบริการคอนเทนต์ ซึ่งจะรวมทั้งบริการ Netflix และบริการสตรีมมิงค่ายอื่นเช่น HBO GO ที่น่าจับตาคือการคว้าสิทธิ์ผู้ถ่ายทอดสดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 อย่างเป็นทางการบนอุปกรณ์พกพา, บริการไอพีทีวีแบบเสียค่าสมาชิก (เพย์ ไอพีทีวี) และผ่านอินเทอร์เน็ต เพียงรายเดียวในไทย ซึ่งทางเอไอเอสยืนยันว่าจะปฏิบัติตามกฏมัสแคร์รี่และมัสแอฟของ กสทช โดยผู้ชมผ่านกล่องทรูจะได้ชมการถ่ายทอดบางรายการผ่านฟรีทีวีเท่านั้น

นอกจากนี้ แพ็กเกจ Super Mesh Wi-Fi จะรองรับฟีเจอร์ใหม่ที่เปิดให้ผู้ใช้สามารถสลับความเร็วในการดาวน์โหลดและอัปโหลดได้ด้วยตัวเองแบบเรียลไทม์ “สปีดท็อกเกิล” (Speed Toggle) ซึ่งจะทำให้ผู้ที่ต้องการอัปโหลดไฟล์ขนาดใหญ่หรือผู้ต้องการคลิกจองตั๋วคอนเสิร์ตใหญ่ สามารถเทสัญญาณที่มีเพื่อปฏิบัติภารกิจได้ตามที่ต้องการ.

 

Tags  AIS Fibre
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: oratnek
 
 
ชื่อ
AIS Fibre นับถอยหลังลูกค้าทะลุล้าน อัดโปร 1 Gbps ชนทรูแถมเราท์เตอร์ 2 ตัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมาจรจัดถูกผอ.โรงเรียนสั่งให้ฝังทั้งเป็น ด้วยสาเหตุเล็กน้อยจนน่าโมโหรวมภาพกิจกรรม #บุก왕 #แทกุกลุกมาซัดเผด็จการ ของนักเคลื่อนไหวประชาธิปไตยไทยในเกาหลีภาพไหนไม่ใช่ภาพตัดต่อ !! บางภาพตัดต่อจนเป็นดราม่าสนั่นชีวิตคนไทยอีกมุม!! มุมเล็กๆ ของ ยายขายขนมจีนสวยจนมีคนชวนเข้าวงการ 'น้องออมสิน' ลูกสาว 'จ่อย ไมค์ทองคำ' นักร้องดังไทยวนคืนถิ่น เชียงแสน โยนกนาคนครฮือฮา!! อายุไม่สำคัญ ปู่วัย 71 แต่งสาวสวยรุ่นหลานวัย 1821 เซเลปผิวดำ ที่ทำให้เราได้เห็นว่าเผ่าพันธ์ของพวกเขาแก่ยากขนาดไหน19 ชนเผ่าที่มีเอกลักษณ์และดั้งเดิมรวมสถานที่รกร้างอันน่ากลัว แต่ยังคงไว้ซึ่งความสวยงามและน่าหลงใหล!หิวเก่งอะไรเก่ง! 9 ของว่าง 'เมื่อหิวยามดึก' สายคลีน สายลดความอ้วน ต้องรู้!ONE PIECE X GUCCI ลูฟี่และโซโล อวดโฉมมาดนายแบบซูเปอร์โพลชี้ ประชาชนเชื่อ "บิ๊กตู่" เป็นคนดี แต่ม็อบก็ชุมนุมด้วยความสงบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เชฟกระทะเหล็กคนต่อไปจะเป็นใคร มาร่วมลุ้นไปด้วยกัน พร้อมรับของรางวัลเครื่องครัว Tecnogasเปิดวาร์ป 4 วิธีใช้ครีมทาหน้าผู้ชาย ทายังไงให้ได้ประสิทธิภาพไฮยาลูรอน คือ? ช่วยอะไรได้บ้าง? เหตุใดจึงต้องใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นประเภทไฮยาลูรอนิคจัดเต็ม ! "นิปปอนเพนต์" โชว์นวัตกรรมระบบสีคุณภาพสูง Professional Series ในงาน "Nippon Paint InnoSolution 2020"
ตั้งกระทู้ใหม่