หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ตลาด บ้าน-คอนโดฯ มหาสารคามอืด

บอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์ โพสท์โดย thaihomeonline2017

ตลาดอสังหาฯ "มหาสารคาม" อืด ดีมานด์ไม่กระเตื้อง ชี้บ้าน-คอนโดฯไม่เกิน 2 ล้านบาท เจาะลูกค้าสถาบันการศึกษายังพอไปได้ บิ๊กแบรนด์จากส่วนกลาง "ซี.พี.แลนด์" ทิ้งทุ่นช่วงโค้งสุดท้ายอัดโปรโมชั่นแรงลดราคาลง 3 แสนบาท

นายณรงค์ เหล่าสุวรรณ ประธานหอการค้าจังหวัดมหาสารคาม เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันของจังหวัดมหาสารคามค่อนข้างนิ่ง หลังสถาบันการเงินเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อมากขึ้น หลังมาตรการที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ออกประกาศมีผลบังคับใช้ อย่างไรก็ตาม ปี 2561 การซื้อขายบ้านและคอนโดมิเนียมยังพอไปได้ แม้จะไม่หวือหวา เนื่องจาก จ.มหาสารคามเป็นเมืองการศึกษา มีดีมานด์และกำลังซื้อจากบุคลากรทางการศึกษาจำนวนมาก โดยเฉพาะข้าราชการครูนิยมซื้อบ้านจัดสรร หรือคอนโดฯให้บุตรหลานอยู่อาศัยระหว่างเรียนหนังสือ แต่ปี 2562 หากไม่มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจใหม่ ๆ ของภาครัฐตลาดอสังหาฯ ในมหาสารคามคงไม่กระเตื้องขึ้น

นางสาวลักขณา เมธานิธิกุล หุ้นส่วนผู้จัดการ ห้างหุ้นส่วนจำกัด เมธานิธิกรุ๊ป ผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาฯ ซึ่งพัฒนาโครงการบ้านจัดสรรเมธา ถีนานนท์ จ.มหาสารคามกล่าวว่า กำลังซื้อส่วนใหญ่ของมหาสารคามจะมาจากบุคลากรทางการศึกษาที่มีรายได้แน่นอน ส่วนใหญ่ต้องการซื้อบ้านไม่เกิน 2 ล้านบาทโดยเฉพาะทาวน์เฮาส์ บริษัทจึงมียอดขายเข้ามาต่อเนื่องแม้อัตราการดูดซับค่อนข้างช้า

ขณะที่ธุรกิจหอพัก-ห้องเช่าของห้างหุ้นส่วนจำกัด เมธานิธิกรุ๊ปยังขยายตัว ปีนี้มีการลงทุนก่อสร้างหอพักถึง 3 แห่งประมาณ 200 ห้อง แต่ยังมีไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาดแม้จะมีหอพักขนาดเล็กผุดขึ้นจำนวนมาก เนื่องจากลูกค้าที่เป็นนักศึกษารวมทั้งบุคลากรทางการศึกษา ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่ต้องการพักอาศัยในหอพักที่ได้มาตรฐานและมีสาธารณูปโภคพร้อม

อย่างไรก็ตาม ภาพรวมการลงทุนในพื้นที่มหาสารคามปีนี้ยังมีน้อย แม้ผู้ประกอบการโครงการบ้านจัดสรรบางรายจะขยายเฟส 2-3 แต่ไม่ได้คาดหวังด้านยอดขายมากนัก แค่ลงทุนเพิ่มตามแผนที่วางไว้เท่านั้น ต้องยอมรับว่าปีนี้ยอดขายค่อนข้างอืดจึงเร่งจัดโปรโมชั่น กระตุ้นการตัดสินใจ

ผู้สื่อข่าว "ประชาชาติธุรกิจ" รายงานเพิ่มเติมว่า ช่วงไตรมาสสุดท้ายปี 2561 ผู้ประกอบการอสังหาฯใน จ.มหาสารคามต่างโหมทำการตลาดโปรโมชั่นกิจกรรมส่งเสริมการขายกันคึกคัก อาทิ คอนโดฯพร้อมอยู่ ขณะที่ยักษ์ใหญ่อย่างบริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน) ที่เข้าไปทำตลาดใน จ.มหาสารคาม ลดราคาขายเริ่มต้นจาก 1.27 ล้านบาท เหลือ 9.9 แสนบาท ฟรีค่าโอน เป็นต้น

ทำเลทองของจังหวัดมหาสารคาม คือ เขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม เขตเทศบาลตำบลท่าขอนยาง และเขตเทศบาลตำบลขามเรียง อ.กันทรวิชัย ซึ่งเป็นพื้นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม และสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตมหาสารคาม มียักษ์ใหญ่อสังหาฯจากส่วนกลาง อาทิ ซี.พี.แลนด์ ลงทุนสร้างกัลปพฤกษ์คอนโด ที่ถนนทางเข้ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ขามเรียง) กลุ่มแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ลงทุนโครงการหมู่บ้านสีวลี ริมถนนทางไป ต.ท่าสองคอน อ.เมือง นอกจากนั้น ยังมีกลุ่มทุนจากส่วนกลางเข้ามาซื้อหอพักศูนย์หอพักตักสิลา 8 หลัง ปรับหอพักเป็นคอนโดฯ ในชื่อ "ร็อคเซีย คอนโด" เป็นต้น

นอกจากนี้ มีข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)รายงานผลการสำรวจโครงการที่อยู่อาศัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (นครราชสีมา ขอนแก่น อุดรธานี อุบลราชธานี และมหาสารคาม) พบว่า จ.มหาสารคามมีหน่วยในผังโครงการที่อยู่อาศัย 2,300 หน่วย 24 โครงการ มูลค่า 6,351 ล้านบาท ซึ่งกว่า 61.8% กระจุกตัวในเขตอำเภอเมืองมหาสารคาม ระดับราคา 5-7.5 ล้านบาท และ 3-5 ล้านบาท โดยแยกเป็นบ้านจัดสรร 18 โครงการ 1,915 หน่วย มูลค่า 5,929 ล้านบาท ซึ่งกว่า 48.4% เป็นบ้านเดี่ยว รองลงมาเป็นทาวน์เฮาส์ อาคารพาณิชย์ และอาคารชุด 6 โครงการ 385 หน่วย มูลค่า 422 ล้านบาท ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่าเป็นโครงการเปิดขายใหม่ในครึ่งปีแรก 2561 ทั้งหมด 3 โครงการ 241 หน่วย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ / reic.or.th

ดูบทความดีๆได้ที่ : www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thaihomeonline2017
 
 
ชื่อ
ตลาด บ้าน-คอนโดฯ มหาสารคามอืด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เตรียมรับมือขั้นสูงสุด Covid-19 ระยะที่ 3 ในไทย อาจพุ่ง 1,000 ราย

ตั๊กแตนทะเลทรายรอดถูกจับทอด! เมินเข้าไทย ยันสภาพภูมิอากาศไม่เหมาะขยายพันธุ์

ภาพล่าสุด เด่น ดอกประดู่

ยอดบริจาคทะลุ 'จ่าจักร'ได้ใจสาวๆร้องไห้ระงมหลังรู้ปมหลัง มอบเงินให้ทั้งน้ำตา

สาว นึกว่าแฟนขอแต่งงานแบบพี่ตูน

ค่ายมรณะ เนตรนารีอินโดกว่า 250 คน เดินทางไกล โดนน้ำท่วมซัด ดับแล้ว 8

เด็กวัยแค่ 17 ปี เปิดเฟซบุ๊กปลอม เป็นพระดัง หลอกไถ่ชีวิตโคกระบือ ตุ๋นคนทั่วประเทศ

เปิดภาพล่าสุด ยุ้ย Let Me In คู่แข่ง จุ๊บจิ๊บ หลังไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี เปลี่ยนไปเยอะมาก

'อุ๊บ วิยิระ'เดือด!โดนแฉมุ๊บมิ๊บเงินบริจากแม่จ่าโจ๊ก เจ้าตัวโยนขี้ให้มิจฉาชีพ.

ประกาศเตือน พยาบาลเก๊แต่งตัวเต็มยศ แฝงตัวเข้าฉีดยาให้เด็กตามโรงเรียน

สมาพันธ์ชีวะโลกจัด 10 สัตว์ที่อันตรายที่สุดในโลก คุณอาจอึ้งเมื่อรู้ว่าที่1 คืออะไร

จุ๊บจิ๊บ Let Me In นอกใจแฟน ถูกแฟนจับได้-เจอถุงยๅง เพราะแปรงสีฟัน

หนุ่มทำกับข้าว แปลกใจมีผู้หญิงเสื้อผ้าขาดทั้งตัวมากดกริ่งหน้าบริษัท วิ่งตามออกไปดูผวาไปตลอดชีวิต

พ่อ-แม่ น้องเนย ใจจะขาด หลังหมอโทรมาบอกอาการกลางดึก

หัวหมอจนนาทีสุดท้าย!'ครอบครัวมิตรจันทร์'ถอนเงิน-ขายทรัพย์สินทั้งหมด หนีอายัด

อาจารย์สาวหมดความอดทน เจอลูกศิษย์ยั่วโมโห หลุดด่าหยาบไม่ไว้หน้ากลางชั้นเรียน

เจ้าของพาแมวเดินขึ้นเขาตลอด 7 ปี หวังช่วยฟิตหุ่นให้ แต่น้ำหนักกลับพุ่งพรวดขึ้นเรื่อยๆแทน

บ้านไม้ยกพื้นสูง ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและน่าอยู่ งบประมาณ 150,000
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
โบท๊อกซ์ (botox)แต่ละจุด ใช้ กี่ยูนิตถึงจะเห็นผลเผยยุทธศาสตร์ “โกลด์ซิตี้” ฉลองใหญ่ครบรอบ 70 ปี ทรานฟอร์มธุรกิจ 360 องศาธุรกิจมาแรงสร้างรายได้มหาศาลไม่ต้องลงทุนไม่ต้องขาย ด้วยระบบอัจฉริยะ ของ Cibmax สมัครก่อนรวยก่อน“หงส์แดง”ถ้าชนะรวดอีก 6 นัด จะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกสมัยแรกทันที!
ตั้งกระทู้ใหม่
กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้ทันทีหลังจากชำระเงิน
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, ธุรกิจขายตรง, ฯ
ยารักษาโรค, อาหารเสริมต้องได้รับอนุญาตและระบุ เลข ฆอ.