หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กองอสังหาฯยังน่าลงทุน

กูรูเชื่อกองอสังหาฯยังน่าลงทุน ผลตอบแทนเฉลี่ยระดับ7% แนะเลือกสินทรัพย์ที่มีรายได้สม่ำเสมอ เชียร์อาคารสำนักงานให้เช่า เหตุดีมานด์ล้น อัตราค่าเช่าโต แนะจับตาคอนโดฯ โอเวอร์ซัพพลาย เก็งกำไรดันราคาพุ่ง ปีหน้า ได้เห็นของถูกราคาปรับลง

นายวิทวัส อัจฉริยวนิช รองกรรมการผู้จัดการ บลจ.กสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงตลาดหุ้นผันผวนและดอกเบี้ยยังทรงตัวในระดับต่ำ 'กองทุนอสังหา- ริมทรัพย์' ยังคงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีความผันผวนไม่เท่าหุ้น ในขณะเดียวกันก็มีผลตอบแทนที่สูงกว่าตราสารหนี้ ในปีที่แล้วผลตอบแทนเฉลี่ยประมาณ 7% แม้ช่วงที่ผ่านมาจะมีปัจจัยลบเข้ามา กระทบทำให้ภาพของตลาดการลงทุนผันผวน ไปบ้างก็ตาม แต่ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบทางลบโดยตรงกับการดำเนินการของกองทุนกลุ่มนี้ เนื่องจากมีการรับรู้รายได้จาก สัญญาที่กำหนดรายละเอียดและเงื่อนไขที่ชัดเจน

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์มีข้อดีจากการมีแผนงานที่สอดคล้องกับนโยบายเพื่อรักษาระดับความสามารถในการจ่ายเงินปันผลได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ลงทุนที่มองหาผลตอบแทนที่สม่ำเสมอ และเหมาะที่จะผสมเข้ามาในพอร์ตเพื่อกระจายความเสี่ยงจากภาวะตลาดที่ผันผวน

ทั้งนี้ บริษัทมีแผนที่จะจัดตั้งกองทรัสต์เพื่อลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) กองใหม่เพิ่มเติมเช่นกัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษา นอกจากนี้ บริษัทเองก็มีแผนที่จะขอใบอนุญาตเป็นผู้จัดการกองทรัสต์ (REIT Manager) ในอนาคตด้วยเช่นกัน เพราะเรามีทีมงานที่มีความพร้อมและเชี่ยวชาญในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เช่นกัน

"สิ่งสำคัญประการหนึ่งในการบริหารกองทุนอสังหาริมทรัพย์ คือ ควรจะต้องดูแลอสังหาริมทรัพย์ให้อยู่ในสภาพที่ดีอยู่เสมอ เพราะหากละเลยในเรื่องนี้ในระยะยาวจะไม่ส่งผลดีต่อกองทุนเอง เพราะหากอสังหาริมทรัพย์เสื่อมโทรมลง ผู้เช่าเก่าก็คงไม่อยากอยู่ ผู้เช่าใหม่ก็คงไม่เข้ามาเช่า ดังนั้นก็คงต้องหาสมดุลระหว่างการจ่ายปันผลควบคู่ไปกับการดูแลทรัพย์สินด้วยเช่นกัน เพื่อโอกาสในการสร้างผลตอบแทนในระยะยาวให้กับผู้ถือหน่วยนั่นเอง"

นายวิทวัสกล่าวอีกว่า ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆ นั้น ยังคงดีอยู่ ในส่วนของ "ธุรกิจอาคารสำนักงาน" นั้น อุปสงค์และอุปทานยังมีเห็นได้ชัด และทิศทางอัตราค่าเช่าค่าบริการมีทิศทางขาขึ้น ส่วนการใช้พื้นที่สำนักงานแบบ Co-Working Space และ Serviced Office เป็นทางเลือกใหม่แต่ไม่ได้กระทบต่อกลุ่มอาคารสำนักงานแต่ประการใด ส่วน 'ธุรกิจค้าปลีก' อาจจะได้รับผลกระทบเชิงลบจากชอปปิ้ง ออนไลน์ที่เข้ามาแข่งขันมากขึ้น ก็ต้องมีการวางแผนที่ตอบสนองกับความต้องการของผู้บริโภคและดึงดูดให้เข้ามาใช้บริการ

"ธุรกิจศูนย์กระจายสินค้าและคลังสินค้า" ยังคงได้รับประโยชน์จากการเติบโตของธุรกิจออนไลน์ ทำให้มีความต้องการในส่วนนี้มากขึ้นในทิศทางเดียวกัน รวมถึงโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor :EEC) ด้าน 'ธุรกิจโรงแรม' ยังมีสัญญาณที่ดีจากแนวโน้มความต้องการใช้บริการห้องพักที่เพิ่มขึ้น ทำให้อัตรา ค่าห้องพักเฉลี่ยต่อวันจากห้องที่ขายจริง (ADR) และรายได้เฉลี่ยต่อห้องพักที่มีทั้งหมด (RevPar) มีทิศทางปรับตัวสูง ขึ้นเช่นกัน ในขณะที่อัตราการเข้าพักยังคงอยู่ระดับใกล้เคียงเดิม โดยกลุ่มธุรกิจนี้อาจได้รับผลในเชิงลบจากบริการห้องพักแบบเช่ารายวันและบริการแบ่งปันห้องพักออนไลน์ (Airbnb) ที่เข้ามาแข่งขันและทดแทน

"ธุรกิจเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์' มีปัจจัยบวกจากบริษัทพัฒนาที่ดินบางแห่งเริ่ม หันเข้ามาในธุรกิจนี้ ทำให้มีแนวโน้มที่จะมีการแข่งขันมากขึ้น ส่วน 'ธุรกิจที่อยู่อาศัย" มีปัจจัยลบจากอุปสงค์และอุปทานมีทิศทางที่ชะลอตัวสืบเนืองจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัว มาตรการควบคุมสินเชื่อ และภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง

"จะมีแต่ธุรกิจคอนโดมิเนียมเท่านั้น ที่ดูไม่ค่อยดีนัก ซัพพลายมีมากกว่าความต้องการจริง (Real Demand) แต่ช่วงที่ผ่านมาราคาปรับตัวขึ้นมาสูงจนเกินปัจจัยพื้นฐาน ประกอบกับการเก็งกำไร แต่ไม่ สามารถแบกรับภาระค่าส่วนกลางได้ จึงเป็นกลุ่มที่ดูแล้วยังไม่น่าสนใจและมีโอกาสที่จะเห็นราคาคอนโดฯ ปรับตัวลงอีกใน ปีหน้า" นายวิทวัสกล่าว

 


ขอบคุณข้อมูลจาก : ผู้จัดการรายวัน 360 องศา / reic.or.th

ดูบทความดีๆได้ที่ : www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thaihomeonline2017
 
 
ชื่อ
กองอสังหาฯยังน่าลงทุน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"อาจารย์หมอ" เล่าย้อนไปกลาง มี.ค. โชคดีที่ "บิ๊กตู่" เชื่อทีมโรงเรียนแพทย์ ไม่ทำตามที่นักการเมืองเสนอชาวประมงจับปลาทูน่ายักษ์หนัก 305 กิโลกรัม ขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับได้ในน่านน้ำสเปนรายได้และของประจำตำแหน่งของฮองเฮาและพระสนมสมัยราชวงศ์ชิงทำนองเพลง "วิมานดิน" ฝรั่งซื้อไปแต่งเพลง "A lonely rose"ย้อนรอย!! สยองขวัญเที่ยวบินมรณะ 223 ศพกระจายเกลื่อน 3 ตร.กม.! ปีกขวาเดินหน้า ปีกซ้ายเบรค เลยระเบิด!!สอนลง Windows 10 แบบ Clean ด้วย USB Bootable และวิธีรวม System Reserved Partition เข้ากับ Drive Cกำเนิดซอสหอยนางรมรวมภาพถ่ายที่ตอกย้ำว่าเหล่าสัตว์โลก รู้จักการเว้นระยะทางสังคม และแมวคือแชมป์ Social Distancingนักบวชอินเดียทำพิธีกรรมกำจัดไวรัสโคโรนา ด้วยการฝังตัวในดินโคลนที่ล้อมรอบด้วยเปลวไฟแผดเผาอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต สส.ประชาธิปัตย์เล่านาทีเฉียดตายวันนี้เมื่อฝรั่งเอา "รถตุ๊กตุ๊ก" ไปทดสอบในสนามแข่งรถที่เยอรมนีแฟนๆกรี๊ด เป็นภาพ ‘ไผ่-ต่าย’ ร่อนการ์ดแต่งงาน ที่แท้เป็นเพียงฉากในละครสุขภาพของแต่ละชาวราศี ทำนายโดย แม่หมอโซบีมเปิดตำนาน "ไอศกรีมตราเป็ด" ไอศกรีมรถซาเล้งแบรนด์แรกของไทยสาวร้องโดน พนักงานร้านสะดวกซื้อเอาข้อมูล “ไทยชนะ” แอดไลน์ทักแชทมาจีบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
บริจาคเงินช่วยเด็กยากไร้ผ่าน Unicef ได้อะไร ถึงมือเด็กจริงไหม?โบท็อกซ์หน้าเรียว ตัวช่วยดีๆ ในการปรับโครงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัดยุคนี้อยากเข้าใจโลกดิจิทัลต้องเรียน big data!รักษาสิวด้วยตัวเอง แบบไม่ต้องพึ่งหมอ
ตั้งกระทู้ใหม่
กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนค่าเซิฟเวอร์ของเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้ทันทีหลังจากชำระเงิน
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, ธุรกิจขายตรง, ฯ
ยารักษาโรค, อาหารเสริมต้องได้รับอนุญาตและระบุ เลข ฆอ.