หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

EEC ดันยอดขายที่นิคมฯ

"กนอ." เผยอีอีซี หนุนยอดขายที่ดินนิคมฯ ไตรมาส 1 ปีงบประมาณ 2562 แตะ 700 ไร่ เม็ดเงินลงทุน 5.5 พันล้านบาท มั่นใจยอดขายปีนี้ เป็นไปตามเป้าหมาย 3,500 ไร่

นางสาวสมจิณณ์ พิลึก ผู้ว่าการ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า หลังการรัฐบาลประมูลโครงสร้างพื้นฐานหลักในเขตพัฒนาพิเศษ 5 โครงการ คือ รถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน โครงการท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด ระยะที่ 3 ช่วงที่ 1 โครงการสนามบิน อู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก โครงการท่าเรือแหลมฉบับระยะที่ 3 และโครงการศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยานอู่ตะเภา ส่งผลให้เกิดความเชื่อมั่นของนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศที่เริ่มเข้ามาลงทุนในนิคมอุตสาหกรรม และอีอีซี

ทั้งนี้ ยอดขายและเช่าที่ดินของนิคมอุตสาหกรรมในไตรมาส 1 ปีงบประมาณ 2562 (ต.ค.-ธ.ค.2561) รวม 700.74 ไร่ แบ่งเป็นพื้นที่ขายและเช่าในพื้นที่อีอีซี 664.06 ไร่ นอกอีอีซี 56.69 ไร่ รวมมูลค่าการลงทุน 5,561 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นมูลค่า การลงทุนในพื้นที่อีอีซี 2,839 ล้านบาท และ มูลค่าการลงทุนพื้นที่นอกอีอีซี 2,721 ล้านบาท  และปีนี้ กนอ.ได้ตั้งเป้ายอดขายที่ดิน 3,500 ไร่  สำหรับพื้นที่การลงทุนส่วนใหญ่เป็นนิคมฯ ร่วมดำเนินการในอีอีซี เช่น นิคมฯอมตะซิตี้ชลบุรี นิคมฯดับบลิวเอชเออีสเทริน์ ซีบอร์ด (ระยอง) นิคมฯอมตะซิตี้ระยอง นิคมฯดับบลิวเอชเอชลบุรี นิคมฯปิ่นทอง โดยส่วนใหญ่ลงทุนอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์และอิเล็กทรอนิกส์ และเหล็กโลหะภัณฑ์

นางสาวสมจิณณ์ กล่าวว่า ปัจจุบัน กนอ. มีนิคมอุตสาหกรรม จำนวน 54 แห่ง ใน 16 จังหวัด กนอ. ดำเนินการเอง 13 แห่ง และ นิคมฯ ร่วมดำเนินงาน 41 แห่ง พื้นที่รวมทั้งสิ้น 165,400 ไร่ พื้นที่คงเหลือสำหรับขายหรือให้เช่า 20,352 ไร่

นอกจากนี้ ตั้งแต่รัฐบาลออกมาตรการส่งเสริมการลงทุน โดยกำหนดเป้าหมายจัดตั้ง นิคมอุตสาหกรรมในอีอีซี (ปี 2560-2564) เพื่อรองรับการลงทุนในอนาคต โดยปัจจุบัน มีพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมในอีอีซี 137,723 ไร่  ใน 35 นิคมอุตสาหกรรม โดยมีพื้นที่ที่พร้อม รองรับการลงทุนใหม่ในอีอีซี 10,840 ไร่ และคาดว่าจะก่อให้เกิดมูลค่าด้านการลงทุน  1.31 ล้านล้านบาท

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ / reic.or.th

ดูบทความดีๆได้ที่ : www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thaihomeonline2017
 
 
ชื่อ
EEC ดันยอดขายที่นิคมฯ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักวิทย์ฯเผย “เนสซี” ตำนานสัตว์ประหลาดแห่งล็อกเนส แท้จริงมันเป็นตัวอะไรชาวเน็ตแชร์ภาพสาเหตุที่ไวรัสในอเมริการะบาดหนัก โดยเฉพาะผู้คนในรัฐเซาท์แคโรไลนาสะเทือนขวัญ!ศพโควิด19ใน‘เอกวาดอร์’เกลื่อนท้องถนน สัญญาณหายนะประเทศยากจนRIP “กัญจน์ KPN” ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในวัย 23 ปีทำกันได้ลงคอ เจ้าของหอพักติดประกาศขึ้นค่าน้ำหน่วยละ 100 บาท ลั่น ซื้อน้ำมาให้ใช้ช่วงที่ประปาไม่ไหลโทรโข่ง พปชร ฝากถึง ฟลุค เกริกพลฝรั่งประสบอุบัติเหตุ ปิดบังเสี่ยงโควิด หลังเสียชีวิตพบติดเชื้อ จนท. 112 คนเสี่ยงติด"หมอวรงค์" ซัด "ฟลุค เกริกพล" ในภาวะเช่นนี้ไม่ควรเอาการเมืองเข้ามา ถ้าไม่พร้อมบริจาค ก็ไม่มีใครว่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เคล็ดลับเคลียร์ผิวด้วยโฟมล้างหน้า ให้หน้าขาว ใส ใครเห็นก็ปิ๊ง!"ไทย โคโคนัท" มอบเครื่องช่วยหายใจชนิดอัตราการไหลสูง และเครื่องวัดความดัน มูลค่า 6 แสนบาท พร้อมมอบน้ำมะพร้าวแท้ 100% พร้อมดื่ม “โคโค่บุรี” 1 แสนขวด ให้กับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์เช่ารถ ขับเอง ครบ 30 สนามบิน - เช่ารถได้ง่ายกว่าโครงการใหม่คิวประสานมิตร แจกฟรีค่าส่วนกลาง 5 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่
กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนค่าเซิฟเวอร์ของเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้ทันทีหลังจากชำระเงิน
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, ธุรกิจขายตรง, ฯ
ยารักษาโรค, อาหารเสริมต้องได้รับอนุญาตและระบุ เลข ฆอ.