หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

3 หน่วยงาน "คลัสเตอร์เครื่องสำอางไทย"-"ม.สวนดุสิต"-"Life Kit Training" ผนึกพลังเปิดหลักสูตร "MBBA" พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการเครื่องสำอางไทยก้าวไกลระดับโลก

บอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์ โพสท์โดย poti news

คลัสเตอร์เครื่องสำอางไทย ลงนามความร่วมมือ (MOU)กับหลักสูตรวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต และภาคีเครือข่าย อาทิ Life Kit Training จัดทำหลักสูตร MBBA” (Millionaire Beauty and Business Academy) ให้กับผู้ประกอบการเครื่องสำอางไทย เพื่อเป็นพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการเครื่องสำอางไทยอย่างครบวงจร ทั้งด้านกระบวนการผลิต การตลาด การจัดทำมาตรฐานสากล การขยายช่องทางธุรกิจในอนาคตทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยความเข้มแข็ง

คุณลักษณ์สุภา ประภาวัต ประธานคลัสเตอร์เครื่องสำอางไทย (Thai Cosmetic Cluster) กล่าวว่า คลัสเตอร์เครื่องสำอางไทย ภายใต้การสนับสนุนและส่งเสริมของกองพัฒนาขีดความสามารถธุรกิจอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ได้จัดทำหลักสูตร MBBA หรือ Millionaire Beauty and Business Academy ร่วมกับหลักสูตรวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต และภาคีเครือข่าย โดยเป็นหลักสูตรอบรมสำหรับผู้ประกอบการที่มุ่งพัฒนาและส่งเสริมผู้ประกอบการในการทำธุรกิจผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและมีแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเอง โดยการให้ความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ความงาม ธุรกิจ และการใช้เทคโนโลยีในการทำธุรกิจออนไลน์ในยุค 4.0 ให้สามารถทำธุรกิจได้จริงจากผู้เชี่ยวชาญธุรกิจเครื่องสำอางและธุรกิจออนไลน์

“ทั้งนี้ผู้เข้ารับการอบรมจะได้รับเลือกแบรนด์ผลิตภัณฑ์ จาก 50 แบรนด์ ผลิตโดยบริษัทกลุ่มคลัสเตอร์เครื่องสำอางที่ผลิตเครื่องสำอางตามมาตรฐาน GMP เป็นเจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ โดยบริษัทผู้ผลิตโอนแบรนด์ผลิตภัณฑ์ และมีผลิตภัณฑ์ให้ขาย เรียนรู้การทำธุรกิจออนไลน์และขายผลิตภัณฑ์ใน Facebook, line, instargram, google, IGP, app. อื่นๆ ในระหว่างอบรมพร้อมมีที่ปรึกษาให้คำแนะนำและช่วยแก้ปัญหา

คุณลักษณ์สุภา กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ยังได้เรียนแนวโน้มเครื่องสำอางไทยและการช่วยเหลือ SME เพื่อขยายตลาดในประเทศ ทั้งออนไลน์ ออฟไลน์ และรูปแบบการบุกตลาดจีน ของ บจก. 24Shoppingพร้อมกับ Business Matching ทันที จากช่องทาง Modern Trade และร้านค้าออนไลน์อันดับแนวหน้าของประเทศ โดยทุกแบรนด์ผลิตภัณฑ์ ถูกส่งเข้าประกวดแข่งขันงาน Thailand Cosmetic contest 2019” หรือ แสดงในงานBangkok Beauty show” หรือ งาน Beyond Beauty ASEAN Bangkok” หรือ งาน Cosmex 2019” และเสนอผลิตภัณฑ์ขายใน shop channel” พร้อมทั้งได้รับคูปอง 3,000 บาท ตรวจความปลอดภัยของเครื่องสำอาง ตรวจเชื้อจุลชีพ และโลหะหนัก โดย Central Lab Thai ห้องปฏิบัติการทดสอบมาตรฐานสากล ISO/IEC 17025

“อย่าเสียเวลาลองผิดลองถูก มาศึกษาเพิ่มเติมในหลักสูตร MBBA เพื่อเป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องสำอางและความงามที่มาแรงที่สุดในยุคนี้ พบกับเส้นทางลัดรวยเร็ว รวยไว รวยติดจรวด รวยออนไลน์แบบถูกกฎหมายและยั่งยืน วาร์ปไปมากกว่า 100 ปี กับโค้ช วิทยากร และทีมงานมืออาชีพที่มากไปด้วยประสบการณ์ Warp To Be The Millionaire”

รศ.ดร.ทัศนีย์ ณิชย์กุล ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต กล่าวว่า หลักสูตรวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางได้เปิดสอนมา 11 ปี โดยเน้นการผลิตบัณฑิตให้มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางที่บูรณาการศาสตร์และศิลป์ในการปรุง ผสม และพัฒนาเครื่องสำอาง เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีความปลอดภัย และมีคุณภาพตามมาตรฐานสากลนำมาประยุกต์ใช้ในการประกอบวิชาชีพได้ มีความรับผิดชอบ ความเป็นผู้นำเพียบพร้อมด้วยคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณโดยคำนึงถึงสิทธิมนุษยชนในการประกอบวิชาชีพและการดำรงชีวิต

“สำหรับจุดเด่นของหลักสูตรหลักสูตรนี้คือ เป็นหลักสูตรที่เน้นผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพสามารถนำความรู้ทางวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางไปประกอบวิชาชีพ พร้อมทั้งมีคุณธรรมจริยธรรมในการทำงาน และสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมในประเทศ หรืออาจนำไปสู่การส่งออกไปยังต่างประเทศ โดยเน้นภาคปฏิบัติในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากงานวิจัย เพื่อได้ต้นแบบผลิตภัณฑ์ ที่นำไปผลิตในระดับภาคอุตสาหกรรมตามมาตรฐานการผลิตที่ดี Good Manufacturing Practice, GMP”

รศ.ดร.ทัศนีย์ กล่าวถึงความร่วมมือในหลักสูตร MBBA หรือ Millionaire Beauty and Business Academy ว่า นับเป็นโอกาสที่ดีที่หลักสูตร MBBA ได้ถูกจัดทำขึ้นมา เพราะปัจจุบันนี้ไม่ว่าเศรษฐกิจจะขาขึ้นหรือขาลง แต่ผู้คนโดยเฉพาะผู้หญิงทั้งหลายยังคงให้ความสำคัญกับเรื่องความสวยความงาม ที่อาจกล่าวได้ว่ากลายเป็นปัจจัยหนึ่งในชีวิตไปแล้ว ยังคงสรรหาเครื่องสำอางดี ๆ ที่ถูกใจ ซึ่งไม่ว่าราคาถูกหรือแพงก็จะซื้อหาใช้อยู่ตลอดเวลา

“จากกรณีดังกล่าว จึงทำให้ธุรกิจเครื่องสำอางเติบโตแบบก้าวกระโดดกันเลยทีเดียว จึงทำให้มีการแข่งขันสูงมาก โดยใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบเพื่อจะได้ใจและได้ฐานลูกค้าขยายเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นหลักสูตร MBBA จะสามารถตอบโจทย์ทุกอย่างของผู้ประกอบการธุรกิจเครื่องสำอางหรือผู้ที่เกี่ยวข้องได้เป็นอย่างดี เราเชื่อว่าหลังจาก MBBA รุ่นที่ 1 สำเร็จผล จะมีผู้สนใจมาสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับชีวิตในรุ่นต่อ ๆไปอย่างแน่นอน”

คุณณัฐชานันท์ กิติเกรียงไกร ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางและการแต่งหน้า ในฐานะวิทยากร MBBA กล่าวว่า หากถามว่าทำไมจึงต้องมาเรียนหลักสูตร MBBA มีความเห็นว่า ตลาดความรู้มีมากมายโดยเฉพาะในโชเชี่ยลมิเดีย อย่างเช่น เรียนในยูทูป จริงอยู่เรียนง่าย เรียนเมื่อไหร่ก็ได้ ที่สำคัญคือ เรียนฟรีไม่เสียเงิน แต่นั้นผลที่ตามมาคือ เราไม่สามารถที่โต้ตอบกับผู้สอนในยูทูปได้ ในกรณีที่เราสงสัยหรือเกิดปัญหาคาใจ เนื่องจากเป็นการสื่อสารทางเดียว แต่ถ้าหากเราได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในหลักสูตรการเรียนการสอนในวิชาต่าง ๆ เช่น MBBA เป็นต้น คุณจะได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริงและตรงจากวิทยากรหรือโค้ช และทีมงานชั้นนำหลายท่าน โดยที่ไม่ต้องไปเสียเวลามากมายในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพราะวิทยากรได้ย่อประสบการณ์มาให้คุณแล้วถึงที่แบบร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม

“อย่างการเรียนการแต่งหน้ากับผู้เชี่ยวชาญโดยตรงจะทำให้เราสามารถสอบถามปัญหาต่าง ๆได้ ขณะเดียวกันวิทยากรหรือผู้เชี่ยวชาญ ก็สามารถช่วยชี้ข้อบกพร่องในขณะที่คุณกำลังฝึกปฏิบัติ เพื่อทำการแก้ไขให้ดีขึ้น เพราะบางครั้งการที่เราคิดเข้าข้างตัวเอง โดยปราศจากการแนะนำที่ดีของผู้รู้ อาจทำให้งานเกิดข้อผิดพลาดได้ อย่างช่างแต่งหน้าการันตีได้ว่า หากเรามีฝีมือดีเป็นที่ยอมรับ รับรองว่าไม่มีวันตกงาน เพราะอาชีพช่างแต่งหน้าหุ่นยนต์หรือเอไอไม่สามารถทำแทน เหมือนงานอื่น ๆ ได้ เพราะเป็นงานที่ละเอียดอ่อนต้องใช้ฝีมือเป็นอย่างมาก รวมทั้งหากคุณเป็นผู้ประกอบการธุรกิจเครื่องสำอางแล้วคุณมีความรู้ที่หลากหลายและรู้จริงจากผู้มีประสบการณ์ตรง โดยเฉพาะจากหลักสูตร MBBA จะทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นและมั่นใจ ทั้งในตัวคุณและตัวผลิตภัณฑ์ ดังนั้นความสำเร็จจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม”

คุณอนุรี อนิลบล วิทยากรพิเศษ Life Kit Training กล่าวว่า นับเป็นโอกาสที่ดีที่คลัสเตอร์เครื่องสำอางไทยและมหาวิทยาลัยสวนดุสิตได้เห็นความสำคัญและให้โอกาสกัลยาณมิตรอย่าง Life Kit Training ได้เข้ามาเป็นส่วนสำคัญในหลักสูตร MBBA เพื่อให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น นับเป็นเรื่องที่ดีที่มีความร่วมมือ MOU จากหลาย ๆฝ่ายเกิดขึ้น เพราะแต่ละองค์กรหรือหน่วยงานมีความถนัดและความเชี่ยวชาญแตกต่างกันออกไป ซึ่งจะสามารถช่วยเติมเต็มให้กันและกันได้เป็นอย่างดียิ่ง

“ทั้งนี้ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การดำเนินธุรกิจเครื่องสำอางเกิดประสิทธิผลนั่นคือ การที่ผู้บริหารหรือเจ้าของผลิตภัณฑ์มีองค์ความรู้ด้านการแต่งหน้า โดยเฉพาะการแต่งหน้าที่ดูเป็นธรรมชาติ คือแต่งออกมาสวยหล่อเหมือนไม่ได้แต่ง และการใช้เครื่องสำอางแต่ละประเภทให้เกิดความรู้ที่ถูกต้องและการใช้ที่เกิดผลดี นับเป็นต้นทุนสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า โดยจะนำมาซึ่งการปิดการขายได้อย่างสวยงาม”

คุณอนุรี กล่าวด้วยว่า Life Kit Training มีวิทยากรและบุคลากรที่เชี่ยวชาญมีประสบการณ์การแต่งหน้า มีความรอบรู้และทักษะในการใช้เครื่องสำอางแต่ละประเภท พร้อมสามารถพรีเซนต์หรือรีวิวได้อย่างน่าสนใจภายใต้ความถูกต้อง อาจเรียกได้ว่าเสมือนช่วยติดเข็มทิศหรือ GPS นำทางให้ผู้ประกอบธุรกิจทั้งรายเก่าละรายใหม่ สามารถเดินไปในทางที่ถูกต้องและพบกับความสำเร็จภายในระยะเวลาอันรวดเร็วหรือเหมาะสม โดยเราได้ใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมานานย่นย่อระยะทางให้แล้ว โดยไม่ต้องเริ่มจากศูนย์ ไม่ต้องหลงทางเดินสะเปะสะปะและเสียเวลา เพราะธุรกิจเครื่องสำอางในยุคนี้มีการแข่งขันสูงมาก หากใครพลาดก็จะเสียเวลาและโอกาสให้กับคนอื่นไปอย่างน่าเสียดาย

“เชื่อมั่นว่า ผู้ที่เข้าอบรมในหลักสูตร MBBA จะได้รับความรู้ที่หลากหลาย มีความแปลกใหม่ และทันสถานการณ์จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ อย่างครบวงจร พร้อมที่จะออกรบบนสนามธุรกิจเครื่องสำอางในทุก ๆ สนามได้อย่างสง่างาม มีความมั่นคง มั่นคั่ง ยั่งยืน ได้รับการต้อนรับจากลูกค้าที่เขามีความเชื่อมั่นในแบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของคุณ”

สำหรับเนื้อหาในหลักสูตร MBBA ซึ่งต้องเรียนทั้ง8ครั้ง ประกอบด้วย สัปดาห์ที่ 1 ภาคทฤษฎี: Fundamental of Cosmetics: โครงสร้างผิวหนัง ชนิดของผิว และ ภาคปฏิบัติ: การ formulation serum, cream, lotion, lip สัปดาห์ที่ 2ภาคทฤษฎี: How to beauty: เภสัชจลศาสตร์ รูปใบหน้า จุดเด่น สีผิว วิธีการแต่งหน้าให้สวยงาม การเลือกผลิตภัณฑ์และสีเหมาะสม และ ภาคปฏิบัติ: การแต่งหน้า สัปดาห์ที่ 3 ภาคทฤษฎี: SPA aroma therapy และ ภาคปฏิบัติ: การดูแลรักษาผิวหน้า สัปดาห์ที่ 4 ภาคทฤษฎี: Marketing and Consumer Insight: การทำการตลาด และการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และ ภาคปฏิบัติ: แจ้งผลการเลือกผลิตภัณฑ์จาก 50 แบรนด์ ผู้เรียนได้รับผลิตภัณฑ์

จากนั้นใน สัปดาห์ที่ 5ภาคทฤษฎี: Branding: product concept and story และ ภาคปฏิบัติ: การเขียนคู่มือ brand ของตัวเอง สัปดาห์ที่ 6 ทฤษฎี: Online marketing and review และ ปฏิบัติ: การทำ review สินค้า, สร้าง content, นำสินค้าลงขายในระบบ online สัปดาห์ที่ 7 ภาคทฤษฎี: บัญชีการเงินและกฎหมายของ SME วิทยากร: อาจารย์หลักสูตรวิชาการตลาด มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ภาคปฏิบัติ: Online marketing and follow up: consult Face book, line, instar-gram, google, IGP, app. อื่นๆ และนำเสนอผลงาน ความสำเร็จ, ปัญหา, แนะนำวิธีการเสนอสินค้าให้กับ 7-eleven สัปดาห์ที่ 8เสวนาเรื่องเทรนด์ร้านสะดวกซื้อ แนวโน้มเครื่องสำอางไทย และการช่วยเหลือSMEเพื่อขยายตลาดในประเทศ ทั้งออนไลน์ ออฟไลน์ และรูปแบบการบุกตลาดจีน ของ บจก. 24Shopping พร้อมกับ Business Matching ทันที จากช่องทาง Modern Trade และร้านค้าออนไลน์อันดับแนวหน้าของประเทศ และ มอบวุฒิบัตร (ลงนามร่วมระหว่าง Suan Dusit University และ Thai Cosmetic Cluster

ผู้สนใจหลักสูตร MBBA สามารถสอบถามได้ที่ โทร.094-939-5996 (คุณเกียรติภูมิ แสงศร)/Email : mbbaacademy@gmail.com และ Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40gts5647w

ส่วนผู้ที่สนใจอบรมแต่งหน้าเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ เพื่อเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพและเพื่อสร้างองค์ความรู้ในการทำธุรกิจเครื่องสำอางและความงาม ติดต่อ Life Kit Training ได้ที่ page : Life Kit Training หรือ Line ID : kl84 โทร.081-8506592 (กำธร หลิมเจริญ)

ขอบคุณที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poti news
 
 
ชื่อ
3 หน่วยงาน "คลัสเตอร์เครื่องสำอางไทย"-"ม.สวนดุสิต"-"Life Kit Training" ผนึกพลังเปิดหลักสูตร "MBBA" พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการเครื่องสำอางไทยก้าวไกลระดับโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

จ.เลย หนาวไม่แพ้ญี่ปุ่น อุณหภูมิ ติดลบ 7 องศาเซลเซียส! ดอยอ่างขาง เชียงใหม่ ติดลบเช่นกัน (อุณหภูมิยอดหญ้า)

ดานี (Dani) ชนเผ่าที่เก็บรักษาร่างมัมมี่บรรพบุรุษอายุกว่า 250 ปี ผู้หญิงต้องตัดนิ้วทิ้ง เมื่อมีคนในครอบครัวตาย

เด็กกตัญญู เงินล้านหมดแล้ว แต่ได้บ้านหลังใหญ่ให้พ่อแม่แทน ยังจำคนนี้ได้ไหม? "อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ 6"

รวมผลงานการออกแบบสุดสร้างสรรค์ ที่สมควรแก่การได้รับรางวัล

วินาที “จินตหรา พูลลาภ” เปิดผมหน้าม้า ให้ชมใบหน้าชัดๆ เป็นครั้งแรก

ตะลึง!ขุดเจอไข่อายุกว่า 1700 ปี เจ้าหน้าที่เผลอทำแตกแต่ต้องอึ้งกับสิ่งที่เจอ

หนุ่มลองเอาเงินแสน ใส่หม้อแม่นาค ไปฝังดินแบบคนโบราณ ผ่านไป 1เดือน

"หมอวรงค์" มือปราบลัทธิชังชาติ ซัดใครกันแน่อัปยศ เย้ยแน่จริงไปสู้ในศาลแล้วอย่าตอบแค่ว่าจำไม่ได้

ราชกิจจาฯ ออกประกาศเผยแพร่ ให้ข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมืองพ้นจากตําแหน่ง

ขออโหสิกรรม!! ปั้นจั่น ปรมะ โพสต์ขอลาบวช วันที่ 18 ธันวาคมนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม คืออะไร สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์กันปลอมที่ไหนตอบโจทย์มากสุดกระบวนการผลิต ระบบน้ำประปา สำหรับใช้งานในหมู่บ้านมีขั้นตอนอย่างไรบ้างจัดแน่น ! "เครือซีพี" ลัดฟ้าดูแลด้านอาหารและการสื่อสารให้ทัพนักกีฬาไทยอย่างเต็มพิกัด "ซีเกมส์ 2019" ฟิลิปปินส์"สัญชัย" คว้าเหรียญเงินมาราธอนซีเกมส์ 2019 ผู้บริหาร "ยูเมะพลัส" ร่วมแสดงความยินดี
ตั้งกระทู้ใหม่