หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เปิดใจ “ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง” นักการเมืองคลื่นลูกใหม่ ชูด้านการศึกษาตรงตามตลาดแรงงานและมุ่งเน้นเยาวชนสุจริต เพื่ออนาคตประเทศชาติที่ดี

บอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์ โพสท์โดย poti news

ภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปีชื่อของสถาบันการศึกษาภาคเอกชนอย่าง “มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี” ก็เป็นรู้จักมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในด้านกีฬาซึ่งได้ประกาศศักดาในการก้าวผงาดสู่ความเป็นเจ้าเหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยถึง 2 สมัยติดต่อกัน (ปี 2560-2561) รวมถึงมีศิษย์ปัจจุบันอย่าง “น้องเมย์-รัชนก อินทนนท์” นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยดีกรีแชมป์โลก นั่นเพราะได้ผู้บริหารสถาบันและกุนซือรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง “ดร.ดร๊าฟ-ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง” ที่เพิ่งลาออกจากตำแหน่งรองอธิบดีการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และคณบดีคณะรัฐศาสตร์ มาชิงชัยเก้าอี้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในระบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ที่ชูนโยบายพรรคในการเลือกตั้งครั้งนี้คือ “แก้จน สร้างคน สร้างชาติ” อีกทั้งยังได้รับความไว้วางใจและการเห็นแววจากหัวหน้าพรรค “นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ให้ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยเลขาธิการพรรคฯ อีกด้วย เรียกว่าไม่ธรรมดา

ต้องบอกว่า “ดร.ดร๊าฟ” ไม่ใช่เพิ่งเข้ามาสัมผัสด้านการเมือง เป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น เพราะเป็นทายาททางการเมืองของ “ดร.ชาญชัย ชัยรุ่งเรือง” อดีตรัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมและหัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน ดังนั้นเขาจึงสัมผัสชีวิตนักบริหารและนักการเมืองจากคุณพ่อ รวมถึงคุณแม่ "ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล" อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี อาจกล่าวได้ว่า "ดร.ดร๊าฟ" มีต้นทุนชีวิตที่ดีมาตั้งแต่เด็ก ๆ

นับเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์สำหรับคนรอบข้างมาก เนื่องจากแทบไม่มีใครระแคะระคายมาก่อนหน้านั้นเลยว่า นักบริหารและนักการศึกษาหนุ่มที่ติดดินอย่าง “ดร.ดร๊าฟ” จะกระโดดก้าวสู่สนามการเมืองระดับประเทศภายในระยะเวลาที่รวดเร็ว

แต่นั่นไม่ใช่เรื่องแปลก ก่อนหน้านั้นนอกจาก “ดร.ดร๊าฟ” จะบริหารงานมหาวิทยาลัยฯ ให้มีประสิทธิภาพแล้ว ยังมีบทบาทและหน้าที่นอกสถาบันการศึกษาทั้งในและต่างประเทศมากมาย อาทิ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านศึกษาที่ขับเคลื่อนการศึกษาให้ทันยุคล้ำสมัย,เข้าร่วมคณะทำงานกับสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.),เข้าร่วมเป็นคณะผู้บริหารองค์กรและสมาคมกีฬาต่าง ๆ,ชุมชุนสัมพันธ์ พร้อมทั้งเข้าร่วมเป็นวิทยากรและเข้ารับการอบรมเพิ่มพูนศักยภาพอย่างสม่ำเสมอ นี่คือ “การสร้างมูลค่าเพิ่มครั้งสำคัญให้กับชีวิต” ก่อนที่จะก้าวสู่เวทีการเมืองระดับชาติ

สำหรับการก้าวสู่การเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 ที่จะถึงในอีกเพียงไม่กี่วันนี้ “ดร.ดร๊าฟ” ได้ชูจุดแข็งคือ “การปฏิรูปด้านการศึกษา” ที่มีความสันทัดกรณีเป็นอย่างมาก โดยได้นำปณิธานของมหาวิทยาลัยฯ ที่ “ดร.ดร๊าฟ” ยึดมั่นปฏิบัติมาโดยตลอดมาต่อยอดนั่นคือ “ผลิตบัณฑิตให้มีภาวะผู้นำสังคมมีความรู้ ความสามารถ คุณธรรม นำไปประกอบอาชีพและดำรงชีวิตด้วยความซื่อสัตย์สุจริต มีการพัฒนาตนเองสังคมและประเทศชาติ” และสอดคล้องกับบริบทของยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี “มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” ซึ่งไม่ได้เพียงแค่สำหรับนักศึกษาเท่านั้นหากแต่ยังรวมถึง เด็กและเยาวชนไทยทุกคน ตลอดจนถึงประชาชนทั่วไป เนื่องจากเล็งเห็นว่า การศึกษาเป็นรากฐานการพัฒนาชีวิตของผู้คนและประเทศชาติ อีกทั้งยังเป็นดัชนีชี้วัดความก้าวหน้าความเจริญของประเทศได้อีกด้วย

สิ่งที่ “ดร.ดร๊าฟ” ได้นำไปปราศรัยหาเสียงทุกครั้ง แม้แต่ครั้งล่าสุดที่ตลาดวังน้อยเมืองใหม่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำทีมโดย นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ชูนโยบายคืนครูให้นักเรียน ลดงานเอกสาร มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาตัวนักเรียน ต่อเนื่องไปถึงนโยบายเรียนฟรี 15 ปี ถึง ปวส.เพื่อส่งเสริมเยาวชน ชาวอาชีวะ เน้นการทำงานได้จริงตรงตามตลาดแรงงาน ตลอดจนการมุ่งเน้นในการสร้างนักปฏิบัติ สร้างผู้เชี่ยวชาญ ในสาขาวิชาชีพที่สังคมต้องการ ให้มีความรู้ ความสามารถ เป็นกำลังในการพัฒนาประเทศชาติสืบต่อไป

อีกทั้งยังมีประเด็นสำคัญคือ การพัฒนาเด็กและเยาวชนในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านกีฬา ที่ “ดร.ดร๊าฟ” มีความมุ่งมั่นให้เยาวชนก้าวไปสู่ความเป็นเลิศในด้านกีฬา โดยสนับสนุนในทุกช่องทาง พร้อมทั้งเชิญชวนชาวไทยทุกคน ร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจ สร้าง “เยาวชนสุจริต” ซึ่งรองดร๊าฟเน้นเรื่องนี้มากด้วยการสร้างปัญญา การพัฒนา และะการฝึกฝนคุณธรรม ซึ่งมีความสำคัญมาก เพราะเขาเหล่านี้คือผู้กำหนดประเทศชาติในอนาคต อีกทั้งเป็นทรัพยากรบุคคลที่สร้างความเจริญรุ่งเรืองอย่างยั่งยืนของประเทศไทย และเชิญชวนไปใช้สิทธิ์เลือกผู้แทนฯ ของท่าน ในวันที่ 24 มีนาคม 2562

ขอเป็นกำลังใจให้นักการเมืองเลือดใหม่ไฟแรงและเป็นเพชรเม็ดงามอย่าง “ดร.ดร๊าฟ-ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง” ประสบความสำเร็จและบรรลุจุดมุ่งหมายบนเส้นทางการเมืองไทย

ขอบคุณที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poti news
 
 
ชื่อ
เปิดใจ “ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง” นักการเมืองคลื่นลูกใหม่ ชูด้านการศึกษาตรงตามตลาดแรงงานและมุ่งเน้นเยาวชนสุจริต เพื่ออนาคตประเทศชาติที่ดี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ย้อนดูคลิปสัมภาษณ์ “นท” อดีตคนรัก “พีช” นาทีที่ต้องน้ำตาไหลกลางวงสัมภาษณ์

ขอแสดงความเสียใจวงการเพลงอีแซว สูญเสีย"แม่ขวัญใจ ศรีประจันต์" จากไปด้วยโรคชรา (อ่านประวัติ)

ฝืนไม่ไหว เปิดนาที พีช พชร ปล่อยโฮเดินกลับบ้าน

จุกทั้งประเทศ ประโยคที่ นิรา พูด ในใบไม้ที่ปลิดปลิวตอนจบ โดนใจชาวเน็ตมาก

20 ภาพเบื้องหลังหนังดังฮอลลีวู้ด ที่เป็นตำนานจนถึงทุกวันนี้

หญิงสาวถูกแฟนหนุ่มทิ้งไว้ที่ปั๊มน้ำมันกลางทะเลทรายโดยบังเอิญ จนเรื่องถึงตำรวจ

“แตงโม” โพสต์ถึง “ใบเฟิร์น” หลังจบตอนอวสานละคร “ใบไม้ที่ปลิดปลิว”

“ตั๊ก บงกช” กลับมาสวยอีกครั้ง ในชุดสูทขาว

อุทาหรณ์ สาวฉีดปากอวบอิ่ม กับหมอเถื่อน คิดราคาถูกหวังมีปากสวย สุดท้ายกลายเป็นฝันร้ายของเธอ

บันทึกถึงความเป็นอยู่ของเจ้าล้านนา

"กาละแมร์" ขอข้าม ปมเลิก "พีช-แพทริเซีย" ถึงสนิท "ชมพู่" แต่เราไม่ชอบยุ่งเรื่องคนอื่น

สาวสั่งข้าวราดกระเพรา+ไข่ดาวในราคา 99 บาท กลับมาเปิดกล่องกินที่บ้าน แทบไม่พอกิน

คู่ชีวิต 35 ปี รักไม่เคยเปลี่ยน แซม ยุรนันท์ ควงภรรยาทำบุญวันเกิด

ไฮโซโน๊ต วิเศษ เคลื่อนไหวครั้งแรก หลังพีช ประกาศเลิก แพทริเซีย

ย้อนฟัง ชมพู่ ตอบคำถาม กรณีโน้ต วิเศษ และ แพทริเซีย เหตุการณ์ที่หัวหิน

แซนวิช เผยเหตุผลที่ช่วย กานต์ ไล่อีฟออกจากบ้าน

จบแล้ว! โยนแพะ ร้านตัดชุด ส่งช้า มาแบบโ.ป๊ “จำใจแต่งบาป”

หนูน้อยกำลังหลับอยู่ดีๆ พอได้ยินเพลงเบบี้ชาร์ค ทำคุณแม่หัวเราะลั่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
“เมย์เบลลีน นิวยอร์ค” ชวนสาวๆสัมผัสลิปสติกเนื้อแมท คอลเลคชั่นใหม่ในงาน P.S. I Lips You xoxoไฮโซ “ปุ๊กปิ๊ก กัญญ์สิณีณัฐ” กับธุรกิจใหม่ รองเท้าเพื่อสุขภาพ !!พึ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ ขออนุญาติแนะนำ Brand เสื้อเล็กๆของตัวเองครับนอนดึกตื่นเช้าอย่างไรไม่ให้โทรม !
ตั้งกระทู้ใหม่