หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"เอไอเอส" โชว์หุ่นยนต์ เบลล่า-เวียร์ชูอัจฉริยะ

บอร์ด ข่าวประชาสัมพันธ์ ธุรกิจ โพสท์โดย oratnek

“เบลล่า-เวียร์” คู่รักดาราคนดัง ตื่นตาตื่นใจกับหุ่นยนต์อัจฉริยะ “Huco” หุ่นยนต์สองแขนกลที่ควบคุมและสั่งการผ่านเทคโนโลยีสื่อสาร 5G หนึ่งในนวัตกรรมที่ AIS นำมาโชว์ความเหนือชั้นด้านเทคโนโลยีสุดล้ำ เพื่อรองรับเทคโนโลยีดิจิทัลอัจฉริยะ อาทิ เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ เทคโนโลยีโปรแกรมคอมพิวเตอร์เรียนรู้ด้วยตัวเอง เทคโนโลยีหุ่นยนต์ เทคโนโลยีการเชื่อมต่ออัจฉริยะ เสริมความแข็งแกร่ง ยกระดับขีดความสามารถทางการแข่งขัน พร้อมโชว์วิสัยทัศน์ในการเป็นดิจิทัลแพลต ฟอร์ม ภายใต้แนวคิด “เศรษฐกิจดิจิทัลแบบแบ่งปัน” เพื่อสร้างให้ไทยเติบโตอย่างแข็งแกร่งพร้อมแข่งขันในเวทีโลก

AIS โชว์ความเหนือชั้นด้านนวัตกรรมและ เทคโนโลยีสุดล้ำ เพื่อรองรับเทคโนโลยีดิจิทัลอัจฉริยะ ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่รอยัลพารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส (AIS) จัดงานแถลงวิสัยทัศน์ธุรกิจ ปี 2019 โดยมี คณะผู้บริหารเอไอเอส นำโดย นายกานต์ ตระกูลฮุน ประธานกรรมการ, นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, นายฮุย เว็ง ชอง กรรมการผู้อำนวยการ ร่วมกันกล่าวถึงความพร้อมของเอไอเอส ในฐานะผู้บริการดิจิทัลแพลตฟอร์มรายใหญ่รายหนึ่งของประเทศ ในการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลปี 2019 ให้รองรับเทคโนโลยีดิจิทัลอัจฉริยะ อย่างเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ เทคโนโลยีโปรแกรมคอมพิวเตอร์เรียนรู้ด้วยตัวเอง เทคโนโลยีหุ่นยนต์ และเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออัจฉริยะ เพื่อเสริมความแข็งแกร่ง ยก ระดับขีดความสามารถทางการแข่งขันให้ทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงเป็นตัวกลางส่งต่อองค์ความรู้ในการสร้างไทยแลนด์ 4.0 ให้พร้อมรับมือความเปลี่ยนแปลงของโลกที่ระบบเศรษฐกิจถูกขับเคลื่อนและพลิกโฉมจากดิจิทัลตลอดเวลา ท่ามกลางกลุ่มนักลงทุน ผู้บริหารองค์กรธุรกิจ ตลอดจนสื่อ มวลชนจำนวนมากมารับฟัง

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเอไอเอส กล่าวว่า เอไอเอสยังคงยืนยันวิสัยทัศน์ในการเป็นดิจิทัลแพลตฟอร์ม ภายใต้แนวคิด “เศรษฐกิจดิจิทัลแบบแบ่งปัน” ที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มและประโยชน์ร่วมกันให้แก่ทุกอุตสาหกรรมในทุกระดับ ที่จะทำให้ประเทศไทยเติบโตอย่างแข็งแกร่ง พร้อมแข่งขันในเวทีโลก วันนี้เอไอเอสสามารถสร้างสรรค์ระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอัจฉริยะ ผ่าน AIS IoT Alliance Program ในทั้งรูปแบบ IoT Solution และ Business Model ที่ตอบโจทย์การบริหารจัดการได้อย่างครอบคลุมและขยายเครือข่ายสมาชิกไปมากกว่า 1,000 ราย จากจุดเริ่มต้นเพียง 70 ราย
ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเอไอเอสกล่าวอีกว่า ในปีนี้เราได้เริ่มนำเทคโนโลยี Wifi6 (802.11ax) มาเริ่มให้บริการในชื่อ AIS Super Wifi+ ที่จะมอบความเร็วได้ถึง 4.8 Gpbs เพิ่มความสามารถในการรองรับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้มากถึง 8 เท่า พร้อมทั้งพัฒนาระบบเทคโนโลยีสื่อสารให้พร้อมรองรับ เมื่อวันที่ 5 จี มาถึง โดยได้พัฒนาเครือข่ายให้สามารถสื่อสารตรงไปยังเซิร์ฟเวอร์บริการต่างๆได้ทันที โดยไม่ต้องย้อนกลับมาผ่านศูนย์กลางเครือข่ายในส่วนกลาง โดยในอนาคต 5 จี จะช่วยตอบโจทย์การใช้งานที่เกี่ยวกับความปลอดภัยทางการแพทย์ หรืออุตสาหกรรมยานยนต์ไร้คนขับอย่างมีประสิทธิภาพ เราจะทยอยเปิดตัวแนวคิดและเทคโนโลยีอัจฉริยะมาให้ทุกคนได้สัมผัสอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2019

นอกจากนี้ คณะผู้บริหารเอไอเอส โดยนายนายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเอไอเอส ได้สาธิตการใช้เทคโนโลยีสุดล้ำที่ควบคุมและสั่งการผ่านเทคโนโลยีสื่อสาร 5 จี อย่างหุ่นยนต์ Huco หุ่นยนต์สองแขนกลอัจฉริยะ ที่มาพร้อมความ สามารถในการปรุงรสป๊อปคอร์นและตักเสิร์ฟ เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ และเบลล่า-ราณี แคมเปน คู่รัก ซุปตาร์คนดังที่มาร่วมงานและผู้มาร่วมชมการแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยีเอไอเอสอย่างคล่องแคล่วหลังได้รับคำสั่ง และการสาธิตระบบรถยนต์ไร้คนขับ ที่ได้มีการศึกษาทดลองอย่างจริงจังร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และเอไอเอส โดยรถยนต์สามารถเดินทางจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่งได้อย่างแม่นยำปลอดภัยผ่านการใช้งานบนระบบโครงข่ายของเอไอเอส ให้รถยนต์สามารถเคลื่อนที่และสื่อสารกับ Smart pole หยุดเมื่อเจอสิ่งกีดขวาง และพาตัวเองไปชาร์จพลังงานไฟฟ้าได้ด้วยตัวเอง ให้ผู้มาร่วมงานได้ชม
Cr https://www.thairath.co.th/content/1485816

ขอบคุณที่มา: https://www.thairath.co.th/content/1485816
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: oratnek
 
 
ชื่อ
"เอไอเอส" โชว์หุ่นยนต์ เบลล่า-เวียร์ชูอัจฉริยะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

มันสมควรไหม? สาวโชว์ใส่ชุดคอสเพลย์คล้ายชุดข้าราชการ

สีจิ้นผิง ปธน.จีน ไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตแร่แรร์เอิร์ธ และจีนเป็นผู้ผลิตในสัดส่วนถึง 90% ของโลก และสหรัฐนำเข้าแร่ตัวนี้จากจีนถึง 80% จากปริมาณนำเข้าทั้งหมด

แบบนี้ก็ได้เหรอ? สหรัฐกลับคำ ยกเลิกแบน Huawei ชั่วคราว ถอยกลับมาตั้งตัวกันใหม่ก่อน

เจ้าบ่าวสุดช้ำ กู้เงินแต่งเมีย 3 แสน ใช้หนี้จนไม่เหลือเงินเดือน สุดท้ายสาวขอเลิกกลับไปอยู่กับแฟนเก่าที่เป็นทหาร

ทุบเลยผมอนุญาต เจ้าของบ้าน ใจบุญ ช่วย 1 ชีวิต ให้ปลอดภัย พร้อมรับเลี้ยงไว้เอง

หนุ่มๆถูกใจสิ่งนี้ สาวซื้อของในห้างทำผู้คนอยากเห็นหน้า แต่เรื่องกลับพลิกบอกเลยสุดยอด

หนุ่มขับ BM ออกจากซอยปาด 3 เลน ถูกบีบแตรเตือน ถึงกับหัวร้อน ตามมาสั่งสอนคนอื่นทั้งที่กล้อง (คลิป)

วิจารณ์ยับ! “ดีเจมะตูม” อ่านข่าว “ปู” เดินพรมแดง สุดท้ายดราม่าจนได้ (คลิป)

20 สิ่งแปลกประหลาดที่สุด ที่ผู้คนพบเจอบนท้องถนน (ภาพใหม่)

"แผนถล่มจีนของทรัมป์อาจจะล้มเหลว" นักวิชาการอเมริกันชี้ว่าชาวนาสหรัฐจะลำบากเอง

“เดอะทอยส์” เปิดใจ กับเรื่องทั้งหมด

10 ภาพฮาชวนขำ
Hot Topic อื่นๆของ oratnek
กสทช.สั่งดีแทค โอนย้ายลูกค้า 94,625 ราย ภายในระยะเวลา 3 วัน ก่อนสัมปทานสิ้นสุดลงวันที่ 15 กันยายน 2561 เชื่อระบบโอนย้ายลูกค้ารองรับได้ประมาณ 6 หมื่นรายต่อวันใครใช้ Line Mobile อยู่บ้างครับ ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวประชาสัมพันธ์ ธุรกิจ
แบ็คดรอปผ้า,Backdrop,อุปกรณ์ออกบูธ,บูธผ้า ราคาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดสอบตำรวจชั้นประทวน 521 อัตรา วันที่ 12 มีนาคม - 1 เมษายน 2562Manychat คืออะไร ?งานเรือสำราญ ทำงานไปด้วย เที่ยวไปด้วย
ตั้งกระทู้ใหม่
กระทู้รอขึ้นแสดง
สนับสนุนเว็บไซต์ 200 บาท
เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้ทันทีหลังจากชำระเงิน
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, ธุรกิจขายตรง, ลงทุนเงินดิจิตอล
ยารักษาโรค, อาหารเสริมต้องได้รับอนุญาตและระบุ เลข ฆอ.