หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ถึงเวลาที่ต้องใช้ "ครีมกันแดด" เกราะกำบังผิวแดดในยุคที่โลกเปลี่ยนแปลง

บอร์ด ข่าวประชาสัมพันธ์ ธุรกิจ โพสท์โดย poti news

โลกในยุคปัจจุบันมีทั้งด้านดีและด้านเสีย ที่เปรียบเสมือนเงาตามตัวกันตลอด เช่นเดียวกับ “ผิวหน้า” ที่ทั้งปัจจัยที่ทำให้ผิวหน้าดูดีสดใส และทั้งที่ทำให้ใบหน้าหมองคล้ำถูกทำลาย โดยเฉพาะจากแสงแดดที่มีแสงยูวีทำลาย หนึ่งในวิธีป้องกันสำคัญคือ การใช้ “ครีมกันแดด”

                อ.ณัฐวุฒิ  รักษ์ธรรม (อ.ปิง เมคอัพ) เมคอัพอาร์ตทิสต์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากว่า 25 ปี และดีกรีแชมป์แต่งหน้าประเทศไทย Thai Make-up Contest เผยว่า สภาพอากาศที่สำคัญของเมืองไทยคือ “ร้อน” ส่งผลต่อผิวหน้าของคนเรา คือ ผิวมัน เหนียวเหนอะหนะ บางคนเกิดผดร้อน ผิวไหม้แดด สิว ฝ้า กระ โรคมะเร็งผิวหนัง ซึ่งนับวันความร้อนก็มีแต่จะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากเกิดภาวะชั้นบรรยากาศโลกถูกทำลาย สิ่งหนึ่งที่จะช่วยปกป้องผิวหน้าได้คือ “ครีมกันแดด” (Sunscreen) สารที่เปรียบเสมือนแม่ทัพคุ้มครองและปกป้องผิวหน้าเราจากรังสีอัลตราไวโอเลต หรือ ยูวี รวมถึงแสงจากหลอดไฟ แสงจากจอคอมพิวเตอร์ ที่สะสมคอยทำร้ายผิวหน้า  ไม่ให้แทรกซึมสู่ผิวและชั้นผิว ช่วยไม่ให้ใบหน้าหมองคล้ำ

                สำหรับการเลือกซื้อครีมนั้น อ.ปิง เมคอัพ แนะนำว่า ควรศึกษาเรื่องครีมกันแดดก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งสมัยนี้หาง่ายมากเสิร์ชดูในออนไลน์ก็มีข้อมูลมากมาย  จากนั้นให้ดูยี่ห้อที่ตนเองสนใจหรือมีผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ใช้ จะมีข้อมูลต่าง ๆ ให้พิจารณา เช่น การรับรองจาก อย. สารปกป้องแสงยูวี และค่า SPF ต่าง ๆ เช่น ต้องลุยงานลุยเที่ยวเจอกับแสงแดดร้อนจ้า ค่า SPF ควรสูงประมาณ 30 หรือมากกว่านั้น นอกจากนี้ด้วยสภาพภูมิอากาศบ้านเราที่ร้อนชื้น ทำให้เหงื่อออกง่าย จึงควรเลือกครีมกันแดดที่สามารถป้องกันน้ำได้ด้วย เพราะเหงื่อจะชะล้างครีมกันแดดออกไป ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของครีมกันแดดลดลง ป้องกันผิวจากแดดได้ไม่ดีพอ โดยจะสังเกตครีมกันแดดที่ป้องกันน้ำได้บนผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดจะมีฉลากระบุไว้ว่า Water proof or water resistant”

                อ.ปิง เมคอัพ กล่าวว่า เพราะสั่งสมประสบการณ์มากกว่า 25 ปี จึงอยากสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดของตนเอง จึงใช้เวลาศึกษา ค้นคว้า และทดลอง เพื่อให้ได้ครีมกันแดดที่มีคุณภาพ เข้ากับสภาพภูมิอากาศและผิวของคนไทย ใช้เวลาอยู่กว่า 2 ปี จึงได้แบรนด์ "P'nat HD" ออกมา โดย Pมาจากชื่อเล่นคือ ปิง (ping) และnatมาจากชื่อจริงพยานแรกคือ ณัฐ (nat) ส่วนHD (High-Definition) คือความละเอียดคมชัด ซึ่งลักษณะของครีมกันแดดคือ จะกันน้ำ เหงื่อ และน้ำตา จะมีส่วนผสมของครีมรองพื้นลงไปด้วย แต่ก็สามารถใช้ผสมกับรองพื้นได้ทุกตัว มีเนื้อเนียน บางเบา เกลี่ยง่าย สามารถลงแป้งฝุ่น แป้งแข็งก็ได้ หรือหากไม่ลงแป้งก็ไม่เพิ่มความมันบนใบหน้า รวมทั้งไม่ทำให้หน้าลอย ไม่ทำให้หน้าเป็นเหมือนสวมหน้ากาก มีความสวยจริงไม่อิงรีทัช

                นอกจากนี้ อ.ปิง เจ้าของสโลแกน  “แต่งคนสวยให้สวยเป็นเรื่องปกติ แต่งคนปกติ ให้สวยคือเรื่องของ มืออาชีพ ยังกล่าวถึงหลักการทำงานด้วยว่า ตนเองมีความเชี่ยวชาญในการแต่งหน้าเจ้าสาวรวมทั้งเจ้าบ่าวเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งแต่งหน้ามาแล้วหลายพันคู่ ทั่วประเทศ โดยเชื่ออยู่อย่างหนึ่งว่า แม้อยู่ในโลกยุคไอที แต่ “การบอกจากปากต่อปาก” ยังเป็นกลยุทธ์การขายที่ใช้มาได้ทุกยุคทุกสมัย คือ เราทำงานแบบมืออาชีพ เอาใจเขามาใส่ใจเรา ไม่เอาเปรียบ โดยเฉพาะความเหมาะสมในเรื่องของราคา ไม่สร้างความเดือดร้อน  อย่างเป็นเจ้าสาว คือครั้งสำคัญที่สุดในชีวิตของลูกผู้หญิง ที่วันนั้นเขาต้องสวยที่สุด เมื่อเขาพึงพอใจและประทับใจ ก็จะบอกผ่านแบบปากต่อปาก โดยเฉพาะกับเพื่อน ๆ เขา

                “ในการทำงานเรามีทีมงานที่ทำงานกันอย่างเป็นทีมเวิร์กและครบวงจร เน้นความถูกต้อง ความซื่อสัตย์ ความสามัคคี และที่สำคัญคือ การพัฒนาฝีมือให้เป็นที่ยอมรับ ซึ่งก็มีความฝันที่อยากจะให้วงการช่างแต่งหน้าไทยมีการรวมตัวกัน เพื่อขับเคลื่อนวงการให้มีความแข็งแกร่งและพัฒนาฝีมือ สู่สากลเพราะช่างแต่งหน้าไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก” หากใครสนใจเรื่องครีมกันแดดและการแต่งหน้าสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่www.pingmakeup.com,IG ping_makeup และ line : pingmakeup

ขอบคุณที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poti news
 
 
ชื่อ
ถึงเวลาที่ต้องใช้ "ครีมกันแดด" เกราะกำบังผิวแดดในยุคที่โลกเปลี่ยนแปลง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

โซเชียลเตือนภัย หากเจอเด็ก นั่งอยู่กลางถนนยามค่ำคืนในที่เปลี่ยว ห้ามลงจากรถเด็ดขาด พร้อมแนะนำขั้นตอนปฏิบัติ

หนุ่มน้อย ริชาร์ด-เกียนี่ หลังหายหน้าไปนาน ล่าสุดเจอเปลี่ยนไป

ก็มาดิคร๊าบ…!! สาวขี่รถที่โดนยึด โพสต์ลั่น จะฟ้องทุกคดี เจ้าของรถต้องมาขอโทษ (คลิป)

หน้าร้อนระวัง HeatStorke อันตรายไม่ใช่แค่กับคน แต่กับสัตว์เลี้ยงก็เช่นกัน

หล่อกาย+ใจ โตโน่ นำทีมลุยเก็บขยะที่ชายหาดชะอำ ไม่เคยคิดสร้างภาพ ด่าไปเถอะเดี๋ยวผมทำเอง

ภาพโรงหนังและป้ายโฆษณาหนังไทยในอดีตที่หาดูยาก

หล่อมาตั้งแต่เกิด เผย 8 ดาราชาย ที่หล่อโดยไม่ต้องพึ่งตัวช่วย

"แม่เศร้า" ฐานะยากจน ลูกชายเมาแล้วขับ-ยอมติดคุกแทนค่าปรับ ผ่านไป 4 วัน กลายเป็นศพ

โฉมหน้าสัตว์หายากจากทั่วโลกที่กำลังจะสูญพันธุ์ไปในไม่ช้า

ภาพสิ่งที่แปลกประหลาด 21 อย่าง ที่บางคนอาจเคยได้ยินมา แต่ไม่เคยเห็น ตอนที่ 1

เปิดภาพ ลำไย ไหทองคำ สวมชุดว่ายน้ำ อวดหุ่นแซ่บ ริมสระน้ำ

22 ภาพที่พิสูจน์ว่า มีความเฟลอยู่รอบตัวเราในทุกๆ ที่
Hot Topic อื่นๆของ poti news
อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ชี้แจงกรณี “เด็กแฝดเล่นกีต้าร์ ขอค่าเทอม เข้าร้านกาแฟหรู” มาแสดงความสามารถด้วยความสมัครใจทำอย่างไรจะไม่ตกเป็นเหยื่อ "พิษศัลยกรรมความ" และภัยจาก "แก๊งค์อาชญากรทางการแพทย์""สื่อออนไลน์" ไม่น่ากลัวเท่า "สื่อมวลชน"ประกวดนางนพมาศ-เทพบุตรวารีประทีป สีสันงานลอยกระทงอ.คำตากล้า จ.สกลนคร ประจำปี 2561
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวประชาสัมพันธ์ ธุรกิจ
สุดปัง ! "BNK48" คว้าพรีเซนเตอร์ “เถ้าแก่น้อยทินเท็น” ปลาหมึกแผ่นเคลือบซอสไข่เค็มครั้งแรกในเมืองไทยMotive Influence ตอกย้ำความเป็นผู้นำ พัฒนาระบบ AI วิเคราะห์ Fraud Risk ยกระดับมาตรฐาน Influencer Marketing ในไทยคนเป็นสิวห้ามพลาด 5 วิธีช่วย “ป้องกันสิวเห่อ” ก่อนตะลุย “สงกรานต์”แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ FORTRON BRAKE & CLUTCH SERVICE เครื่องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรกแบบกึ่งอัตโนมัติ
ตั้งกระทู้ใหม่