หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ยูเมะพลัส ประกาศผลทีมชนะเลิศ กิจกรรม “Umay+ “SMART MONEY” ผ่านการประกวด Short Film Contest หัวข้อ “เปย์อย่างคิด ชีวิต 4.0” ผู้สร้างสรรค์สุดยอดผลงานจากมหาวิทยาลัยศิลปากร

ยูเมะพลัส ผู้นำธุรกิจสินเชื่อรายย่อยของประเทศไทย ร่วมแสดงความยินดีกับทีม “You May But I Will” ตัวแทนนักศึกษาเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากกิจกรรม Umay+ “SMART MONEY” การประกวด Short Film Contest ในหัวข้อ “เปย์อย่างคิด ชีวิต 4.0” เพื่อนำเสนอไอเดียการบริหารการใช้เงินอย่างเข้าใจและนำไปใช้ได้จริงใน ชีวิตยุค 4.0 ตามแนวคิดอันมุ่งมั่นของ “ยูเมะพลัส” ในการร่วมสนับสนุนเยาวชนไทยให้ใช้จ่ายอย่างชาญฉลาด รู้จักวางแผนการใช้เงินอย่างเข้าใจ พร้อมปลูกฝังการสร้างค่านิยมทางการเงินที่ถูกต้อง
มร. ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อีซี่บาย หนึ่งในผู้นำธุรกิจสินเชื่อรายย่อยของประเทศไทย ภายใต้ผลิตภัณฑ์บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส และ บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ เปิดเผยว่า “กิจกรรมในปีนี้ ผมคาดหวังว่า กิจกรรมนี้จะก่อให้เกิดความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการบริหาร จัดการทางการเงินได้มากขึ้น และความรู้เหล่านี้จะเป็นความรู้ที่ติดตัวไป และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันครับ ซึ่งวัตถุประสงค์หลักของกิจกรรมนี้คือ เพื่อต้องการให้นักศึกษารู้จักการบริหารจัดการเงิน และหนี้สินอย่างชาญฉลาดในแบบฉบับของคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะขณะนี้เราอยู่ในช่วงยุคดิจิตอล โดยให้น้องๆนักศึกษาสามารถนำเสนอและถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของวีดีโอ ซึ่งเป็นช่องทางที่ใช้ในการสื่อสารกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ ให้มีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องทางด้านการบริหารเงินอย่างมีประสิทธิภาพ กิจกรรมนี้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อสังคมของอีซี่บายได้ริเริ่มจัดกันมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2556 และได้รับการตอบรับอย่างดีจากน้องๆนักศึกษามาโดยตลอด และเราจะยังคงสานต่อกิจกรรมดีๆเพื่อสังคมเช่นนี้อย่างต่อเนื่องทั้งนี้ต้องขอความสนับสนุนจากคนไทยทุกๆคนต่อจากนี้ไปด้วยครับ”
“มาร์ช” จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล นักแสดงวัยรุ่นตัวแทนพลังคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการวางแผนและบริหารจัดการเงิน ซึ่งร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสิน กล่าวถึงผลการแข่งขันรอบสุดท้ายว่า “กิจกรรมที่ยูเมะพลัสจัดขึ้นในปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสร้างสรรค์ที่ดี มีความน่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเยาวชนมากครับ ผมขอเป็นกำลังใจให้น้องๆทุกทีมที่ เข้าประกวดให้สู้ต่อไปและขอแสดงความยินดีกับทีมผู้ชนะเลิศครับ ผมได้รับชมผลงานของน้องๆแล้วบอกได้เลยว่าเหนือความคาดหมายมาก แค่มีความกล้าที่จะออกมานำเสนอไอเดียดีๆที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมแบบนี้ ก็ถือว่าได้ก้าวข้ามขีดกำจัดต่างๆและได้ชนะใจตัวเองแล้ว ผมคิดว่าน้องๆ คงได้ประโยชน์จากกิจกรรมนี้เป็นอย่างมาก เพราะจริงๆแล้วเรื่องของการบริหารจัดการเงินเป็นเรื่องสำคัญที่ใกล้ตัวเรามาก ซึ่งน้องๆบางคนอาจมองข้ามไป แต่ถ้าหากเรารู้จักการบริหารจัดการเงินของเราได้ดี เราก็จะมีชีวิตที่สุขสบาย จัดการรายรับ-รายจ่ายได้อย่างลงตัว มีอนาคตทางการเงินที่มั่นคง และผมหวังว่าผลงานของน้องจะสร้างแง่คิดบางอย่างให้กับสังคมไทยนะครับ”
ทางด้านนายชนัตพล สังสิทธิเสถียร หรือ “ดีเจแจ๊ค ไรเดอร์” หนึ่งในคณะกรรมการผู้คัดเลือกผลงาน ได้กล่าวถึง การตัดสินผลงานผู้เข้าประกวดในการตัดสินรอบชนะเลิศว่า “ผลงานของน้องๆในปีนี้เต็มเปี่ยมด้วย คุณภาพครับ ซึ่งในฐานะที่ผมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการผู้คัดเลือกผลงานจากกิจกรรมนี้มาหลายปี เราได้เห็นวิวัฒนาการของเยาวชนไทยและได้เห็นกระบวนการการสร้างสรรค์ความคิด ทัศนคติของคนรุ่นใหม่ในเรื่องของการใช้จ่ายที่สดใหม่ สร้างสรรค์ และชาญฉลาดมากขึ้นในทุกๆปีผ่านกิจกรรม Umay+ “SMART MONEY ซึ่งน้องๆบางกลุ่มเมื่อได้เข้าร่วมกิจกรรมแล้วก็ยังให้ความสนใจกลับมาสมัครอีกครั้ง ซึ่งทำให้เราได้เห็นพัฒนาการ การเติบโตในเรื่องคุณภาพของการผลิตสื่อดีๆของนักศึกษาผู้เข้าประกวดอย่างแท้จริง ส่วนบรรยากาศการแข่งขันในปีนี้ถือว่าเข้มข้นดุเดือด ไม่แพ้ปีที่ผ่านมาเลยครับ ต้องบอกเลยครับว่าอัดเเน่นไปด้วยคุณภาพและแง่มุมใหม่ๆที่น้องนักศึกษาตั้งใจจะสื่อสารเกี่ยวกับการใช้จ่าย การบริหารจัดการเงินในยุค 4.0 โดยมีมุมในการเล่าเรื่องที่น่าสนใจ ผมเชื่อว่าหากเยาวชนของชาติเราได้รับการสนับสนุนกิจกรรมดีๆแบบนี้อย่างต่อเนื่องก็จะสามารถช่วยให้เด็กไทยเติบโตขึ้นมาเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพและรวมถึงสามารถเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและประเทศชาติได้อย่างแน่นอนสุดท้ายนี้ผมขอแสดงความยินดีกับทีม You May But I Will จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ผู้ชนะเลิศครับ”
ด้านนายวิกรม ปุษยายนันท์ หรือ แบงค์ Creative Director บริษัท ดี อินเทลลิเจ็นซ์ จำกัด ได้กล่าวถึงการคัดเลือกทีมผู้ชนะเลิศในรอบตัดสิน ว่า “ขอแสดงความยินดีกับน้องนักศึกษาจากมหาวิทยาลัย ศิลปากร ทีมผู้ชนะเลิศ ด้วยนะครับ ในฐานะหนึ่งในคณะกรรมการที่ทำงานด้านคอนเทนท์มานาน ผมคิดว่าโจทย์ “เปย์อย่างคิด ชีวิต 4.0” ในปีนี้เป็นอีกหนึ่งความท้าทาย สำหรับนักศึกษา เยาวชน คนรุ่นใหม่ทุกทีมที่เข้าประกวด อีกทั้งยังเป็นประโยชน์ให้เยาวชนได้กลับมาคิดใคร่ครวญและไตร่ตรองการวางแผนชีวิต การใช้จ่ายที่ไม่ตั้งอยู่บนความประมาท การรู้เท่าทันการเปลี่ยนแปลงและกระแสของโลกและอย่างที่ทราบกันดีว่าน้องๆผู้เข้าสมัครในปีนี้ไม่ทำให้ผิดหวังเลยครับ ผมมองว่าเยาวชนไทยมีความสามารถและต้องการเวทีที่สนับสนุน ผลักดันให้เยาวชนพัฒนา ความรู้ ความสามารถที่มีให้เฉียบคมและก่อประโยชน์ให้สังคมได้ครับ”
นางสาวอภิญญา สามสี ตัวแทนจากทีม You May But I Will นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากร ทีมผู้ชนะเลิศการประกวดกิจกรรม Umay+ “SMART MONEY” ผ่านการประกวด Short Film Contest หัวข้อ “เปย์อย่างคิด ชีวิต 4.0” ในปีนี้ ได้กล่าวถึงไอเดีย แนวคิดในการนำเสนอผ่านหนังสั้นเรื่อง “ยูเมะโกโกะจัง” ก่อนอื่น "ขอขอบคุณ “ยูเมะพลัส” ที่สนับสนุนให้เยาวชนไทยให้ได้มีพื้นที่ในการแสดงออกทางความคิด และยังมีคณะกรรมการที่คอยให้คำแนะนำ รวมถึงให้ความรู้สร้างความเข้าใจในการนำเสนอแนวคิดผ่านมุมมองต่างๆ ตีโจทย์ที่ท้าทาย การบริหารจัดการใช้เงิน การวางแผนการใช้เงินอย่างเป็นระบบ ได้เรียนรู้จุดอ่อนและจุดแข็งของไอเดียและผลงาน จนสามารถถ่ายทอดไอเดียผ่านผลงานหนังสั้นที่ทีมเราตั้งใจทำและเพื่อสื่อสารให้สังคมวงกว้างได้ตระหนักถึงการบริหารจัดการเงินที่มีอยู่ และเกิดความยับยั้งชั่งใจและวางแผนการใช้จ่ายในยุคดิจิทัลที่ใช้ง่าย จ่ายง่าย สะดวกมากขึ้น ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด และเราเชื่อว่าสื่อหนังสั้นเรื่องนี้จะช่วยให้ทุกๆ คนในสังคมเกิดความรับผิดชอบ รู้จักวางแผนการใช้เงินมากขึ้น และช่วยให้เศรษฐกิจของประเทศดีขึ้นค่ะ”
สำหรับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม U May But I Will ชื่อผลงาน "ยูเมโกะจัง (Umeko Jung)" จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ได้รับทุนการศึกษา 100,000 บาท รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ทีม Weirdo Production ชื่อผลงาน "หัวใจอนาคต Love Investment" จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับทุนการศึกษา จำนวน 50,000 บาท รองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ ทีม AHH PRODUCTION 1 ชื่อผลงาน "The Last Word" จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้รับทุนการศึกษา จำนวน 30,000 บาท และยังได้รับรางวัล Popular Vote ได้รับทุนการศึกษาอีก จำนวน 20,000 บาทด้วย สามารถติดตามผลงานที่ได้รับรางวัลได้ที่ Facebook : I love EASY BUY (https://www.facebook.com/Weloveeasybuy/)

เนื้อหาโดย: kukkukkai72
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: kukkukkai72
 
 
ชื่อ
ยูเมะพลัส ประกาศผลทีมชนะเลิศ กิจกรรม “Umay+ “SMART MONEY” ผ่านการประกวด Short Film Contest หัวข้อ “เปย์อย่างคิด ชีวิต 4.0” ผู้สร้างสรรค์สุดยอดผลงานจากมหาวิทยาลัยศิลปากร
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ใครเจอบอกพี่เขาหน่อย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2ใครเจอบอกพี่เขาหน่อยเมื่อ "ตั๊กแตน-ชลดา" กินข้าวเป็นกะละมัง หุ่นพังมั้ยค่ะ พูด.ลิงไทยเก็บมะพร้าว vs หมูฝรั่งเก็บเห็ดทรัฟเฟิลเป็นวิถีทางวัฒนธรรม ที่ควรเคารพกัน อย่าเหยียดวัฒนธรรมกันเพจดังให้เบาะแส มีคนรู้แล้วว่า "ฌอน" อยู่ที่ไหน?"หญิงลี" ลงรูปโชว์ผลผลิตในสวนของตัวเอง แต่งานนี้โดนชาวเน็ตโฟกัสเรื่องหุ่นสุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7นี่คือใบหน้าที่ผ่านมีดหมอล่าสุดของ กอล์ฟ ค่ะ ค่อยๆ พิจารณาก่อนตัดสินใจวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จ.นครพนมบ่อน้ำเดือด บลูลากูนเมืองไทยวัดหลวงพี่แซม ชลบุรีใครไม่ใหญ่หลบไป...เพราะที่นี้เขาใหญ่ แนะนำที่เที่ยวเปิดใหม่เขาใหญ่สรุปแฮชแท็กร้อน #สมรสเท่าเทียมผัวตัดหัว งูสิง แต่ผีงูดันไปเข้าเมียของตัวเอง“เปิดปริศนาคมนาคมยุคลุงตู่ ที่คนไทยต้องรู้”ของขึ้น ! "ต๊ะ" สะกิดติ่งฝรั่งรักสัตว์ ย้ำ หากแบนมะพร้าวเพราะลิง ก็อย่าลืมแบน "ฟัวกราส์" ชี้กระบวนการทำ สุดทรมานเป็ดส้มตำพม่าการบังคับป้อนอาหารเป็ด-ห่านเพื่อเอาตับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
6 เทคนิคการเลือกรถให้ตรงกับไลฟ์สไตล์6 เรื่องต้องรู้ สำหรับคนคิดสร้างบ้านบนพื้นที่ตนเองวาโวลีนออกแคมเปญระดับโลกตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็น “ต้นแบบของผู้ผลิตน้ำมันหล่อลื่น” สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์คุณแม่ฟังก่อน! เตรียมตัวลูกก่อนเข้าโรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพ
ตั้งกระทู้ใหม่