หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รายงานการสำรวจวิจัยผู้ใช้บริการเรียกรถออนไลน์ในปี 2018 ได้ให้คำแนะนำอะไรแก่เราบ้าง?

ตามตัวเลขของ CNNIC  ที่สิ้นสุดเมื่อเดือนธันวาคม ค.ศ. 2017  ผู้ใช้บริการเรียกรถออนไลน์และรถด่วนในประเทศจีนมีปริมาณเกิน 200 ล้านคนแล้ว  ซึ่งปริมาณผู้ใช้บริการเรียกรถออนไลน์(ไม่รวมแท็กซี่ออนไลน์) เพิ่มขึ้นเป็น 40.6%  แสดงให้เห็นว่าบริการเรียกรถออนไลน์กลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเดินทางในชีวิตประจำวันของหลายๆคนไปแล้ว สำหรับเรื่องนี้ เพื่อจะวิจัยเชิงลึกมากขึ้นเกี่ยวกับพฤติกรรมการเดินทางและความพึงพอใจ  สถาบันวิจัย 36 จึงได้ทำการสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผู้ใช้บริการเรียกรถออนไลน์  และรายงานผลการวิจัยเชิงสำรวจฉบับนี้ ได้ให้คำแนะนำอะไรแก่เราบ้าง?

 80% เคยใช้บริการบริการเรียกรถออนไลน์ในการเดินทาง

ผลการวิจัยพบว่า 81% ของผู้ตอบแบบสอบถามเดินทางโดยการใช้บริการเรียกรถออนไลน์เป็นประจำ และมีเพียง 15% เท่านั้นที่ใช้การเรียกรถแบบออฟไลน์ โดย 34% ของผู้โดยสารใช้เรียกแท็กซี่ออนไลน์ ซึ่งคิดเป็น 2.3 เท่าของจำนวนคนเรียกรถออฟไลน์ แสดงให้เห็นว่าการใช้บริการเรียกรถบนอินเตอร์เน็ต กลายเป็นพอร์ทัลการเข้าชมหลัก

 

พนักงานออฟฟิศหนุ่มสาวเป็นผู้ใช้หลัก

ภาพผู้ใช้หลักในการใช้บริการเรียกรถออนไลน์ จากสถิติผลการวิจัยพบว่า กำลังหลักของผู้ใช้บริการเรียกรถออนไลน์ อยู่ที่ช่วงอายุ 16-44 ปี โดยส่วนใหญ่คนในช่วงอายุ 25-34 ปี เป็นผู้ที่ใช้บริการเรียกรถออนไลน์บ่อยที่สุด ความถี่ที่พวกเขาใช้บริการเรียกรถออนไลน์สูงนำหน้าคนช่วงอายุอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริการเรียกรถออนไลน์ที่มีความสะดวก ฉับไวเป็นพิเศษ ทำให้คนจำนวนมากเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่ไม่มีตัวเลือกอื่นในการเดินทางหรือเมื่อไม่มีเวลา

จึงมีแนวโน้มที่จะเลือกดินทางโดยการเรียกรถออนไลน์

 

ผู้ใช้ดูที่ประสิทธิภาพและความคุ้มค่าในการเดินทางมากที่สุด

ผลการวิจัย 63%ของผู้ใช้ที่กำลังเลือกแพลตฟอร์มบริการเรียกรถออนไลน์ ให้ความสำคัญกับความเร็วในการส่งข้อมูลและความรวดเร็วในการรับออเดอร์ของคนขับมากที่สุด รองลงมามี 59% ของผู้ใช้ให้ความสำคัญกับความคุ้มค่า และ 58% ของผู้ใช้ให้ความสำคัญกับเวลาในการรอคนขับมารับหลังจากการรับออเดอร์แล้ว

 

ผู้ใช้พึงพอใจกับกิริยาท่าทางของผู้ขับมากที่สุด และไม่พอใจกับความเร็วในการจัดการบริการลูกค้ามากที่สุด

ในส่วนของด้านการบริการ ผู้ใช้บริการเรียกรถออนไลน์จำนวนมากพอใจมากที่สุดกับคนขับที่มีประสบการณ์ โดยแบ่งความพึงพอใจเป็น 2 รายการคือ ผู้ใช้ 86% และ 81% พอใจกับกิริยาท่าทางของคนขับรถในการบริการเรียกรถออนไลน์ และความคุ้นเคยเส้นทางในการขับขี่ของคนขับ ในทางตรงกันข้ามระดับความพึงพอใจของผู้ใช้ ต่อระยะเวลาในการรอการกดรับ และระยะห่างของคนขับที่รับออเดอร์ แสดงออกมาว่ายังไม่ดีพอ และการบริกาที่ไม่น่าพอใจที่สุดก็คือ ความรวดเร็วในการจัดการปัญหาของโอเปอเรเตอร์ เพราะฉะนั้นแพลตฟอร์มการบริการเรียกรถออนไลน์สามารถจัดการปัญหาร้องเรียนของลูกค้าได้หรือไม่ เป็นกุญแจสำคัญที่สุดในการนำมาซึ่งการได้รับการเป็นที่นิยมของตลาด

 

จากผลการวิจัยอื่นๆรวม ผู้ใช้จำนวนมากให้ผลตอบรับดีกับการบริการเรียกรถออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระบบที่มีการรีวิวจากผู้โดยสารแบบเปิดกว้างและโปร่งใส, ความสะอาดภายในรถดีกว่าแท็กซี่แบบทั่วไป, สะดวกรวดเร็ว และมีผลประโยชน์ในด้านเศรษฐกิจ , เปลี่ยนแปลงทรัพยากรการว่างงานในสังคม ปัจจัยเหล่านี้เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เลือกใช้บริการเรียกรถออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุนี้หลังจากที่แพลตฟอร์ม Tian Tian Go ได้ออนไลน์อย่างเป็นทางการในประเทศจีนแล้ว จึงได้โฟกัสปัจจัยข้างต้นในการพัฒนาการบริการอย่างต่อเนื่อง และหวังว่าจะนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาพลิกรูปแบบใหม่ของระบบเศรษฐกิจแบ่งปัน

 

ปัจจุบัน โปรแกรมเรียกรถ Tian Tian Go ของบริษัท Tian Tian Ventures หลังจากที่ออกตลาดที่อเมริกาแล้ว ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ในวันที่ 31 สิงหาคม และเป้าหมายขั้นต่อไปคือประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยได้วางเครือข่ายการตลาดข้ามไปหลายประเทศหลายทวีป เนื่องจากตามผลการรายงานการสำรวจผู้ใช้บริการเรียกรถออนไลน์ในปี 2018 Tian Tian Go จึงใช้ข้อได้เปรียบทางเทคโนโลยีบล็อกเชน สร้างโมเดลที่ได้ประโยชน์ร่วมกันทั้ง 5 ฝ่ายได้แก่ ผู้ขับ, ผู้โดยสาร, ผู้ถือหุ้น, ผู้มีส่วนร่วมและแพลตฟอร์ม

 

ซึ่งก็คือผ่านระบบรางวัลผู้ถือหุ้นเทียนเทียนเชน มุ่งหน้าสู่การสร้างสรรค์รูปแบบการพิสูจน์สิทธิประโยชน์(Proof of Stake) ผู้ถือหุ้น 50,000 เทียนเทียนเชนจะกลายเป็นโฮสโหนด จะได้รับเทียนเทียนเชนที่ผลิตจากบล็อกเชนทุกๆ 300 วินาที อีกทั้งผู้ขับและผู้โดยสารต่างสามารถกลายเป็นผู้ถือหุ้นได้ด้วย หรือพูดอีกอย่างคือ เพราะว่ามีแผนรางวัล Tian Tian Go ไม่เพียงแต่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้บริการเรียกรถออนไลน์เท่านั้น ในขณะเดียวกันยังสามารถได้รับรางวัลพิเศษได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นรูปแบบนวัตกรรมการบริการที่ทำหนึ่งแต่ได้ประโยชน์หลายต่อเลยทีเดียว

Tags  Texi IT
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: wuttisak956
 
 
ชื่อ
รายงานการสำรวจวิจัยผู้ใช้บริการเรียกรถออนไลน์ในปี 2018 ได้ให้คำแนะนำอะไรแก่เราบ้าง?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สวยจนมีคนชวนเข้าวงการ 'น้องออมสิน' ลูกสาว 'จ่อย ไมค์ทองคำ' นักร้องดังMISS SOUTH AFRICA 2020 ได้ผู้ครองมงกุฎแล้ว!!!!‘ณวัฒน์’ ฟาด ‘ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์’ เคารพความคิด ชวนกลับมาอยู่ไทย แซะแรง ลั่นไทยไม่มีทุ่งลาเวนเดอร์เหมือนอเมริกาเจ้าเหมียว ออกจากบ้านไป 3 วัน"ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์" เตือนคนไทยให้เคารพกัน "ดร.ปวิน" เหน็บแรง เจอปุ๋ยสวนกลับเจ็บจี๊ด!บิณฑ์ 'น้ำตา​เล็ด​' ย้ำจุดยืนเห็นพวกจาบจ้วง​ที่ไหนจะเดินไปตบ! ประกาศลาออกร่วมกตัญญู ชี้มูลนิธ​ฯไม่ผิดวอนทุกคนเข้าใจดราม่าสนั่น! หลัง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ไลฟ์ ไม่เคยคิดจะตบเด็ก วอนอย่าไปว่ามูลนิธิฯ เลยเกินไปไหม ออกหมายจับผู้พิการที่ร่วมการชุมนุม #เชียงใหม่จะไม่ทน“กนก” อดไม่ได้! โผล่แสดงความเห็น ชายยืนเดี่ยวชูพระบรมฉายาลักษณ์!!นายกฯ แจง รัฐบาลพยายามทำเต็มที่พาประเทศไปสู่อนาคต ไม่ทำลายอดีตทีมีคุณค่า"ฆ่ๅฉัน ฆ่ๅฉัน ให้ตๅยดีกว่า..." คำถามสุดโหด ข้อใดคือธงชาติของ โรมาเนีย (Romania)30 เมืองเส้นขอบฟ้าที่พิเศษที่สุดในโลกด่วน! บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ไลฟ์สดร้องไห้ขอลาออกจากมูลนิธิร่วมกตัญญู ต้องการต่อสู้ ปกป้องสถาบัน ต้องจัดการพวกล้มล้าง“แม่น้องชมพู่” ทนไม่ไหว!! โพสต์เหน็บ “ลุงพล” แบบนี้มีเงิบ!!แชร์ว่อน! ภาพอาหารมื้อเย็น กองร้อย คลุกข้าวจากกาละมังให้จนท.ตำรวจกิน?"ทยา" นัดรวมพลคนใส่เสื้อเหลือง แสดงจุดยืนปกป้องสถาบันวุ่นเล็กน้อย กลุ่มผู้ชุมนุมสวมเสื้อเหลือง โห่ไล่ ส.ส.ก้าวไกล หน้ารัฐสภาดราม่าเทกองแครอทสร้างงานศิลปะ นักศึกษาเลยทำให้ดูว่ายังเอาไปทำอะไรได้บ้าง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
รีวิว 3 ครีมกันแดดทาตัว ราคาหลักร้อย แต่ผิวใสหลักล้าน จะเที่ยวไหนผิวก็ไม่หมองเชฟกระทะเหล็กคนต่อไปจะเป็นใคร มาร่วมลุ้นไปด้วยกัน พร้อมรับของรางวัลเครื่องครัว Tecnogasเปิดวาร์ป 4 วิธีใช้ครีมทาหน้าผู้ชาย ทายังไงให้ได้ประสิทธิภาพไฮยาลูรอน คือ? ช่วยอะไรได้บ้าง? เหตุใดจึงต้องใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นประเภทไฮยาลูรอนิค
ตั้งกระทู้ใหม่