หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กูรู และเซเลบ เผยเคล็ดลับ กินเจอย่างไรให้อิ่มบุญและดีต่อสุขภาพ

บอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์ โพสท์โดย Munthana

เข้าเดือนตุลาคม ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลกินเจ หรือที่เราคุ้นหูกันดีว่าเทศกาลถือศีลกินผัก ซึ่งปัจจุบันนี้การกินเจนั้น ได้รับความนิยมมากขึ้นในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่หันมาสนใจในเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น และยังถือเป็นโอกาสที่ดีในการชำระร่างกายและจิตใจ ด้วยการงดรับประทานเนื้อสัตว์ ลดการเบียดเบียนชีวิต และลดโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่าง ๆ  และในช่วงเทศกาลกินเจปีนี้ ซิซซ์เล่อร์ (Sizzler) ร่วมต้อนรับเทศกาลกินเจ พร้อมเชิญ  ผู้เชี่ยวชาญด้านจีนศึกษาและเหล่าเซเลบริตี้มาลิ้มลองความอร่อยกับเซ็ตเมนูสุดพิเศษอย่าง “สเต็กเต้าหู้เห็ดหอมเจ (J Tofu Steak)” ที่โรยด้วยงาดำ เสิร์ฟพร้อมผักย่างหอมกรุ่น และเครื่องดื่มสุดพิเศษ ซึ่งรังสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะ และเพื่อเพิ่มความพิเศษยิ่ง ซิซซ์เล่อร์ได้เชิญกูรูคนดังและเหล่าเซเลบริตี้หนุ่มสาวรุ่นใหม่มาร่วมกิจกรรม พร้อมแนะเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการกินเจอย่างไรให้อิ่มบุญและดีต่อสุขภาพกันบ้าง

เริ่มด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์จีนอย่าง ซินแสมังกร – อ.ธนากร ตันอาวัชนการ ที่ได้เผยถึงเคล็ดลับการกินเจให้อิ่มบุญและดีต่อสุขภาพว่า แท้จริงแล้วแก่นแท้ของเทศกาลกินเจ ไม่ใช่แค่การงดกินเนื้อสัตว์เพียงอย่างเดียว แต่เป็นการถือศีลร่วมด้วย เพราะความหมายของ “เจ” หมายถึง การรักษาศีล 8 งดเว้นอบายมุข และสิ่งเสพติดต่าง ๆ โดยผู้ถือศีลกินเจจะต้องยึดหลัก 3 อย่างด้วยกัน คือเจที่ปาก เจที่กาย และเจที่ใจ ซึ่งถือเป็นวิธีการชำระล้างจิตใจของเราให้สะอาดนั่นเอง          

“ในช่วงเทศกาลกินเจนี้ อาจารย์แนะว่าก่อนอื่นเลยเราต้องตั้งใจว่าการกินเจปีนี้เราอยากกินเจให้ใคร      ให้ตัวเองหรือว่าให้บรรพบุรุษของเรา กินเพื่อลดกรรมของเราหรืออุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร เพราะเรื่องกินเจมันเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับดวงชะตาของเราโดยตรงเลย ตั้งแต่พระจันทร์จนถึงพระอาทิตย์รวมถึงพระเกตุและพระราหู  รวมเป็นเทพเจ้า 9 พระองค์ ดังนั้นในช่วงเทศกาลกินเจทั้ง 9 วันนี้ ทุกคนควรหาเวลาเข้าไปไหว้เทพเจ้า 9 พระองค์เพื่อเป็นการขอพรในเรื่องต่าง ๆ เช่น ลาภยศ หน้าที่การงาน และเงินทอง ให้สมหวังทุกประการตามที่ใจเราปรารถนา ที่สำคัญเทศกาลกินเจปีนี้จะตรงกับปีจอด้วย ซึ่งปีจอนั้นคือปีแห่งขุมทรัพย์ เพราะฉะนั้นผมอยากให้   ทุกคนเก็บเงินเยอะ ๆ เพื่อเป็นการสะสมทรัพย์ในวันบุญ และจะสามารถทำให้การเงินของเราดีขึ้นอีกด้วยครับ” อ.ธนากร กล่าว

มาที่เซเลบริตี้คุณแม่คนสวย อย่าง แคท - วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ ซึ่งเจ้าตัวเล่าถึงเคล็ดลับในช่วงเทศกาลกินเจนี้ว่า การกินเจถือเป็นการสร้างบุญสร้างกุศลด้วยการไม่ฆ่าสัตว์ โดยการละเว้นการทานเนื้อสัตว์ ซึ่งปกติตนเองเป็นคนทานมังสวิรัติอยู่แล้ว เลยทำให้เข้าร่วมกินเจในทุก ๆ ปีด้วย และที่สำคัญอาหารเจนับว่าเป็นอาหาร

ชีวจิต เมื่อรับประทานติดต่อกันจะทำให้ร่างกายนั้นสมดุลขึ้น และสามารถขับพิษของเสียต่าง ๆ ออกจากร่างกาย อีกทั้งยังช่วยในการปรับระบบต่าง ๆ ในร่างกายให้มีเสถียรภาพขึ้นอีกด้วย

“ปกติแคทจะเป็นคนที่ชื่นชอบในการรับประทานเจมาก โดยเฉพาะเมนูอาหารที่มีส่วนผสมของเต้าหู้    แคทก็จะชอบมาก ๆ เลย เพราะเต้าหู้นั้นเป็นโปรตีนจากพืชที่ให้คุณประโยชน์สูงต่อร่างกายของเรา ซึ่งเมนูพิเศษของร้านซิซซ์เล่อร์ในช่วงเทศกาลกินเจนี้ มีส่วนผสมของเต้าหู้เป็นส่วนประกอบหลัก เพราะเป็นสเต็กเต้าหู้เห็ดหอมเจ แถมยังเสิร์ฟพร้อมผักย่างและเครื่องดื่มสุดพิเศษอีกด้วย ถือว่าตอบโจทย์ และถูกใจคนรักสุขภาพอย่างแคท  มาก ๆ เลยค่ะ” แคท กล่าว

ขณะที่หนุ่มนักกฎหมายสุดหล่อ อย่าง ฟอร์ด - จารุเดช บุญญสิทธิ์ ได้เล่าถึงเคล็ดลับในช่วงเทศกาลกินเจของตัวเองว่า “ในช่วงเทศกาลกินเจของทุก ๆ ปีนั้น จะเป็นช่วงที่มีความสุขในการกินอาหารมากเพราะเป็นการกินอาหารที่ได้ทั้งบุญและเรื่องของสุภาพ ดังนั้นการกินเจไม่ได้แค่ทำให้เรารู้สึกอิ่มบุญเท่านั้น แต่สุขภาพร่างกายของเราจะได้รับประโยชน์จากการทานอาหารเจที่มีทั้งผัก ผลไม้และธัญพืชไปแบบเต็ม ๆ

“ปกติแล้วเมื่อถึงเทศกาลกินเจผมก็จะเข้าร่วมทุกปี เพราะเหมือนเป็นครั้งหนึ่งในแต่ละปีที่เราจะได้ทำบุญใหญ่ โดยการไม่ทานอาหารที่ทำจากเนื้อสัตว์ แต่ด้วยหน้าที่การงานของผมนั้นไม่ค่อยมีเวลาสักเท่าไร จึงค่อนข้างไม่ค่อยมีเวลาหาร้านอาหารเจทาน ทำให้บางครั้งต้องทำอาหารเจกินเอง อีกทั้งเมนูก็แทบจะเหมือนกันทุกที่คือทำจากแป้ง โปรตีนเกษตร หรือผักล้วน ซึ่งเป็นอาหารเจทั่ว ๆ ไปไม่ได้พิเศษอะไร แต่พอได้ทราบว่าทางร้านซิซซ์เล่อร์มีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลกินเจนี้ ทำให้คนที่ไม่ค่อยมีเวลาอย่างผมสะดวกสบายในการหาอาหารเจทานอย่างมากครับ อีกทั้งยังมีเมนูเจที่เพิ่มเติมมาในสลัดบาร์อีกหลากหลายชนิดด้วย ถือเป็นร้านที่ครบถ้วนสำหรับตัวผมมากเลยครับ” ฟอร์ด กล่าว

ด้าน นงชนก สถานานนท์ ผู้ช่วยรองประธานบริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท เอส แอล อาร์ ที จำกัด (ซิซซ์เล่อร์) กล่าวทิ้งท้ายว่า ในช่วงเทศกาลกินเจปีนี้ ซิซซ์เล่อร์ขอเป็นส่วนหนึ่งในการรังสรรค์เมนูใหม่ล่าสุดเอาใจคนทานเจ เพื่อเป็นการชำระร่างกายและจิตใจให้บริสุทธิ์ ผ่านเซ็ตเมนูสุดพิเศษ “สเต็กเต้าหู้เห็ดหอมเจ (J Tofu Steak)” กับสเต็กเต้าหู้เห็ดหอมย่าง โรยด้วยงาดำ เสิร์ฟพร้อมผักย่างหอมกรุ่น พร้อมเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่ร่วมรายการ ให้ได้เลือกจับคู่ความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น บับเบิ้ลเสาวรส บลูสกายเลมอนเนด ราสเบอร์รี่เลมอนเนด ราสเบอร์รี่โมฮิโต้ เลมอนโซดา และชาไทย พิเศษยิ่งกว่าด้วยเมนูเจที่เพิ่มเติมมาในสลัดบาร์อีกหลากหลายชนิดให้คุณอร่อยได้อย่างเต็มที่ ในราคาสุดคุ้มเพียง 269 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 17 ตุลาคม ศกนี้ เท่านั้น หรือจนกว่าของจะหมด ที่ร้านซิซซ์เล่อร์ทุกสาขา ซึ่งเชื่อมั่นว่า เมนูพิเศษนี้จะสามารทำให้ทุกท่านได้อิ่มบุญและมีสุขภาพที่ดีในช่วงเทศกาลกินเจนี้ได้อย่างแน่นอน

รู้อย่างนี้แล้ว เทศกาลกินเจปีนี้ อย่าลืมนำเคล็ดลับของกูรูและเหล่าเซเลบริตี้ไปปรับใช้ จะได้อิ่มบุญและมีสุขภาพที่ดีตลอดเทศกาลนี้...

เนื้อหาโดย: ExtravaganzaPR
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Munthana
 
 
ชื่อ
กูรู และเซเลบ เผยเคล็ดลับ กินเจอย่างไรให้อิ่มบุญและดีต่อสุขภาพ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

มันใช่เหรอ? แก๊งสาวไทยไปเที่ยวญี่ปุ่น กลับมาบริษัทอนุญาตหยุด แต่ดันนัดกันไปเที่ยวในไทยต่อ

นักเรียนกว่า 200 คน ถูกลอยแพ หลังโรงเรียนอาชีวศึกษาชัยนาท เลิกกิจการ

สธ.แถลงยันพบป่วยติดไวรัสโควิด-19 อีก 3 ราย ประกาศตามผดส.ไฟล์ทฮอกไกโด-ดอนเมืองพบแพทย์ด่วน

เปิดไฟใส่ประยุทธ์ ฝ่ายค้าน พร้อมใจชูมือถือส่องไฟฉาย จี้ "บิ๊กตู่" ยุบสภาฯ เลือกตั้งใหม่

12 การเปรียบเทียบชุดนางแบบกับคนดังใส่ ที่ต่างกันราวฟ้ากับเหว

ผวา ส.ส.หญิงพลังประชารัฐ เพิ่งกลับจากญี่ปุ่นไม่สบาย แจงแค่หวัดธรรมดา

มอส ปฏิภาณ ขอรับผิดชอบต่อสังคม หลังไปเที่ยวญี่ปุ่นมา

ไม่เคยขับรถเร็วเท่านี้ แม่รีบไปรับลูกกลับทั้งน้ำตา สวดยับผลของการกระทำคนไปเที่ยวญี่ปุ่น

"แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ" ปารีณา โดนซูมหน้าจอมือถือ ตั้งรูปเป็น บิ๊กป้อม ยิ้มหวานให้กำลังใจ (คลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ไฮโซนาเดียร์ขนชุดหรูหลักแสน สร้างสีสันกลางงานประกวดผู้ชายแห่งปี“เครือเจริญโภคภัณฑ์” เปิดตัว “เทนนิส-พาณิภัค” นักเทควันโดมือ 1 ของโลก พร้อมชวนคนไทยส่งพลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยพิชิตศึกฎโอลิมปิกเกมส์ 2020"เซรั่มตัวไหนดี ตัวไหนโดน ใช้แล้วหน้าใสเหมือนเด็กโบท๊อกซ์ (botox)แต่ละจุด ใช้ กี่ยูนิตถึงจะเห็นผล
ตั้งกระทู้ใหม่
กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้ทันทีหลังจากชำระเงิน
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, ธุรกิจขายตรง, ฯ
ยารักษาโรค, อาหารเสริมต้องได้รับอนุญาตและระบุ เลข ฆอ.