หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ม.กรุงเทพธนบุรี เปิดโครงการจัดการศึกษา ป.เอก  (D.B.A.) “NEW BIZ Program” คณะบริหารธุรกิจ สำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่ “ผศ.ดร.บังอร” อธิการบดี แนะเคล็ดลับ 6 วิธีสู่ความสำเร็จยุคดิจิทัล

บอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์ โพสท์โดย poti news

            ผศ.ดร.บังอร  เบ็ญจาธิกุล  อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  เป็นประธานเปิดโครงการจัดการศึกษาระดับดุษฎีบัณฑิตสำหรับนักธุรกิจ หรือ ผู้บริหารยุคใหม่ “NEW BIZ Program Doctor of Business Administration (D.B.A.)”  คณะบริหารธุรกิจ  มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยมี .ดร.ชัยยงค์ พรหมวงค์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ดร.ดวงฤทธิ์  เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง  รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา นำคณะผู้บริหาร  บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมงาน ณ ชั้น 4 ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา (BTU Sports Complex) มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

            ผศ.ดร.บังอร  เบ็ญจาธิกุล  เผยว่า  จากคำกล่าวที่ว่า “บ้านที่มั่นคงต้องมีฐานรากแข็งแรง” โดยสามารถพิสูจน์ได้อย่างเป็นรูปธรรม  เช่นเดียวกับชีวิตของคนเราหากจะให้มั่นคงได้ คงได้ไม่อาศัยโชคช่วย แต่ต้องอาศัยการวาง “เสาเข็มชีวิต” ที่ดีมีคุณภาพ ซึ่งเป็นการสร้างรากฐานของชีวิตที่นำไปสู่ความสำเร็จในอนาคต โดยสูตรความสำเร็จของแต่ละคนไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน แต่ขอให้ทุกคนมีความมุ่งมั่นในการนำพาตนเองฝ่าฟันอุปสรรคน้อยใหญ่ไปถึงจุดหมายให้ได้

                สำหรับโครงการจัดการศึกษาระดับดุษฎีบัณฑิตสำหรับนักธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เปรียบเสมือนเสาเข็มชีวิตอีกหนึ่งเสาเข็มที่มีความมั่นคง เรามีความเชื่อมั่นว่า ผู้สนใจสามารถตัดสินใจลงหลักปักฐานได้  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดการศึกษาระดับดุษฎีบัณฑิตศึกษาที่มีสภาพแวดล้อมในการนำประสบการณ์การทำงานมาเป็นฐานในการแสวงหาแนวคิด หลักการ ทฤษฎีมาเติมเต็มสำหรับการเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่แห่งยุคไทยแลนด์ 4.0 ที่จะทำให้เกิดความ “มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” 

                นอกจากนี้ภายในงาน ผศ.ดร.บังอร  ยังได้บรรยายพิเศษหัวข้อ “ผู้ประสบความสำเร็จของเบื้องหลังความสำเร็จ” โดยสรุปสูตรความสำเร็จในยุคดิจิทัลได้ 6 ข้อคือ

1.ใจรักไม่เลิก ลด ละ : เนื่องจากความรักเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยสร้างความสำเร็จให้กับชีวิต หากเราทำงานด้วยความรักความชอบ จะเป็นแรงกระตุ้นให้เรากระตือรือร้นที่จะช่วยสร้างศักยภาพในการทำงานอย่างเต็มเปี่ยม ความรักช่วยให้เรามีความอดทนเข้มแข็งกับงานที่รับผิดชอบไม่ว่าหนักเบาเพียงใดแต่ใจสู้ไม่ถอย พร้อมรอคอยผลสำเร็จที่บังเกิดขึ้น เราไม่รู้สึกเบื่อหน่าย แต่จะมีความคิดสร้างสรรค์กับงานที่ทำและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับชีวิตของเราเอง

2.มุมานะและความเพียร : “ความสำเร็จไม่ใช่ความบังเอิญ แต่หากเกิดจากความตั้งใจและลงมือทำ” หนึ่งในปัจจัยที่นำไปสู่ความสำเร็จของคนเราคือ ความมุมานะและความเพียร ทำให้นอกจากเราเกิดความตั้งใจจะแข่งขันกับตัวเองแล้ว ยังกล้าเดินเข้าสู่โลกภายนอกในปัจจุบันซึ่งเป็นโลกยุคแห่งการแข่งขัน ซึ่งการที่เราจะลงแข่งขันได้ ย่อมต้องผ่านกระบวนการฝึกฝนมาทุกรูปแบบ หากเราไม่มีความมุมานะและความพยายามเป็นแรงผลักดันหรือขับเคลื่อน การที่ชนะได้นั้นคงเป็นเรื่องไกลและยากยิ่งนัก สุดท้ายเราจะอยู่หลังสุดตามใครไม่ทัน เพราะทุกคนที่ตัดสินใจลงสนามแข่งขันย่อมต้องมีเป้าหมายเดียวกันคือ “ชัยชนะ”

3.เรียนรู้ความขยัน : การที่เรามีพฤติกรรมในการทำงานที่ไม่นิ่งดูดาย ไม่รังเกียจ  ไม่ย่อท้อ ต่อภาระหน้าที่อันสุจริต สังคมยอมรับ ทั้งทำเพื่อตัวเองและผู้อื่นหรือส่วนรวม มีความสม่ำเสมอ โดยประการสำคัญคือ เราต้องขยันแบบมีสติปัญญากำกับ สติคือ การรู้เท่าทันกายใจของเราเอง และสติทำให้เกิดปัญญาคือความเข้าใจในโลกตามความเป็นจริง เราจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อความล้มเหลว ความพลาดพลั้ง

4.มั่นไม่กลัวอุปสรรค : คนเราบางครั้งไม่ทันที่จะลงมือทำอะไรก็เริ่มรู้สึกกลัวแล้ว กลัวที่จะขาดทุน กลัวทำงานออกมาไม่ดี เพราะใจไม่ยอมรับความจริง ไม่อยากผิดหวัง ไม่อยากเสียใจ ไม่อยากท้อแท้กับเรื่องไม่ดีที่เกิดขึ้น ความกลัวเป็นสาเหตุให้เราเริ่มขี้เกียจ ผัดวันประกันพรุ่ง ไม่อยากลงมือทำ ทำไปทำไม เดี๋ยวจะต้องเจอปัญหาสารพัด นั่น นี่ โน่น หากเราต้องการความสำเร็จเราต้องขจัดความกลัวต่ออุปสรรคทั้งปวง ต้องมีความเชื่อมั่นในตัวเอง คือรู้จักตัวเองให้มากขึ้น มีความกล้าหาญชาญชัย คิดในทางบวก รู้จักวางตัว    เพราะความกลัวเกิดจากการไม่มั่นใจในตัวเอง และการมองเห็นคุณค่าตัวเอง เมื่อใดที่เรามองเห็นคุณค่าตัวเองและสิ่งที่เรามี จะสามารถเอาชนะความกลัวไปได้หมด    

5.มีเป้าหมายหลักชัดเจน : หากเราต้องการความสำเร็จต้องเริ่มต้นด้วยการมีเป้าหมายที่ถูกต้องชัดเจน ซึ่งไม่มีใครกำหนดเป้าหมายได้ดีเท่าตัวของเราเอง หากเราไม่มีเป้าหมายความสำเร็จจะเลือนราง หากเราลงมือทำอย่างตั้งใจและเต็มที่ ทำให้สามารถควบคุมความสำเร็จได้อย่างสิ้นเชิง วิธีการสร้างเป้าหมายคือถามใจตัวเองว่า  เราต้องการอะไร จากนั้นลงมือเขียน กำหนดเวลา ดูช่องทางที่เราจะเดินไปสู่เป้าหมาย ต่อมาคือวางแผนพร้อมลงมือปฏิบัติ เพื่อเป็นการปูทางไปสู่ความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง  

6.เน้นการลงมือทำ : “ไม่มีทางลัดใดสู่ความสำเร็จเท่ากับการลงมือทำ ทุกความสำเร็จมาจากการลงมือทำ อย่าหวังความสำเร็จใดโดยไม่ลงมือ” โดยการลงมือทำที่ไม่มีการวางแผนและไม่ถูกต้องย่อมต้องเสี่ยงต่อความล้มเหลว การรู้ว่าจะทำอะไรนั้นง่าย แต่การลงมือทำนั้นเป็นเรื่องยาก ทว่าขอเพียงเรามีความจริงจังและจริงใจ มีความคิดอันยิ่งใหญ่ที่จะทำงานหนักกว่าใคร พร้อมทั้งเปลี่ยนการกระทำในชีวิตเดิมเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิม  ความสำเร็จนั้นไม่ไกลเกินฝัน ดังคำกล่าวที่ว่า การเป็นส่วนหนึ่งของคน 1% ที่ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องของโชคลาง แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่ที่การตัดสินใจ การโฟกัสที่เป้าหมายอย่างแน่วแน่ และการมีระเบียบวินัยในตนเอง

นี่คือความสำเร็จ 6 ขั้นตอนของ “ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล” หญิงเก่งแห่งวงการศึกษา ที่จะนำคุณไปสู่คนคุณภาพและความสำเร็จในยุคดิจิทัลไม่เพียงแค่เรื่องหน้าที่การงานเท่านั้น หากแต่รวมไปถึงความสำเร็จในชีวิตทุกด้านทุกมิติด้วย

เนื้อหาโดย: poti news
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poti news
 
 
ชื่อ
ม.กรุงเทพธนบุรี เปิดโครงการจัดการศึกษา ป.เอก  (D.B.A.) “NEW BIZ Program” คณะบริหารธุรกิจ สำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่ “ผศ.ดร.บังอร” อธิการบดี แนะเคล็ดลับ 6 วิธีสู่ความสำเร็จยุคดิจิทัล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

วินาที “จินตหรา พูลลาภ” เปิดผมหน้าม้า ให้ชมใบหน้าชัดๆ เป็นครั้งแรก

ตะลึง!ขุดเจอไข่อายุกว่า 1700 ปี เจ้าหน้าที่เผลอทำแตกแต่ต้องอึ้งกับสิ่งที่เจอ

ราชกิจจาฯ ออกประกาศเผยแพร่ ให้ข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมืองพ้นจากตําแหน่ง

"หมอวรงค์" มือปราบลัทธิชังชาติ ซัดใครกันแน่อัปยศ เย้ยแน่จริงไปสู้ในศาลแล้วอย่าตอบแค่ว่าจำไม่ได้

ขออโหสิกรรม!! ปั้นจั่น ปรมะ โพสต์ขอลาบวช วันที่ 18 ธันวาคมนี้

หนุ่มลองเอาเงินแสน ใส่หม้อแม่นาค ไปฝังดินแบบคนโบราณ ผ่านไป 1เดือน

เด็กกตัญญู เงินล้านหมดแล้ว แต่ได้บ้านหลังใหญ่ให้พ่อแม่แทน ยังจำคนนี้ได้ไหม? "อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ 6"

ด่วน! ศาลฎีกาพิจารณาคำร้องขอประกันตัวไม่ทัน "เปรมชัย-พวกอีก 2" ถูกคุมตัวส่งเรือนจำ

ดานี (Dani) ชนเผ่าที่เก็บรักษาร่างมัมมี่บรรพบุรุษอายุกว่า 250 ปี ผู้หญิงต้องตัดนิ้วทิ้ง เมื่อมีคนในครอบครัวตาย

รวมผลงานการออกแบบสุดสร้างสรรค์ ที่สมควรแก่การได้รับรางวัล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม คืออะไร สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์กันปลอมที่ไหนตอบโจทย์มากสุดกระบวนการผลิต ระบบน้ำประปา สำหรับใช้งานในหมู่บ้านมีขั้นตอนอย่างไรบ้างจัดแน่น ! "เครือซีพี" ลัดฟ้าดูแลด้านอาหารและการสื่อสารให้ทัพนักกีฬาไทยอย่างเต็มพิกัด "ซีเกมส์ 2019" ฟิลิปปินส์"สัญชัย" คว้าเหรียญเงินมาราธอนซีเกมส์ 2019 ผู้บริหาร "ยูเมะพลัส" ร่วมแสดงความยินดี
ตั้งกระทู้ใหม่