หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ความเห็นที่อยากขยาย ดิวตี้ฟรีไทย

กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนค่าเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
(หลังครบ 1 ปีแล้ว ทางเว็บจะไม่ลบกระทู้ออก นอกจากเหตุสุดวิสัย)
สแกน QR Code เพื่อชำระเงิน
(ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ)
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, การพนัน, ขายตรง, ฯ
ทางเว็บจะดำเนินการขึ้นแสดงกระทู้ให้ท่านภายใน 1 วันทำการ หลังจากได้รับชำระเงิน

                    ความเอะใจนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ได้มีพวกพ้องส่งคลิปรายการ “ชั่วโมงฐานเศรษฐกิจ 4/1/61 : มรสุม "King Power" เจ้าพ่อดิวตี้ฟรีไทย” มาให้บ่ายวันอาทิตย์พร้อมกับ ยิงทีเซอร์มาสั้นๆ ว่า “พี่ๆ ดูอันนี้ยัง ดูเสร็จแล้วพี่มีความเห็นว่ายังไง”
    
                เล่นทิ้งคำถามกันไว้แบบนี้จะให้ผ่านไปก็ยังไงอยู่ ดีนะคลิปรายการนี้ใช้เวลาไม่มา 8-9 นาที เนื้อหาในรายการก็ไม่พ้นประเด็นจุดรับส่งสินค้า ที่คุณรวิฐาเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการทวงถามกับ ทอท.มานานมาก จนกระทั่งเรื่องมันสนุกขึ้นก็ตอนที่มีเรื่องนี้มันถูกชงเข้าไปยังผู้ตรวจการแผ่นดิน และเรื่องก็เทคแอคชั่นไปถึง สนช.  และทางผู้ตรวจการแผ่นดินก็ได้มีหนังสือไปถึง ทอท. บอกว่าให้เปิดจุดรับสินค้า  (pick up counter) ที่เป็นสาธารณะซะ เพื่อประโยชน์ของมวลชน แต่ทาง ทอท. ก็ได้มีหนังสือชี้แจงกลับไปถึงทางผู้ตรวจการฯ บอกว่า มันติดในเรื่องของสัญญาสัมปทาน

                คุณรวิฐาจึงออกมาบอกว่าถึงแม้ว่าในทางปฏิบัติผู้ตรวจการแผ่นดินไม่ได้มีอำนาจสั่งการให้ ทอท. ปฏิบัติตามความเห็นของผู้ตรวจการได้ มาถึงจุดนี้ผมก็เข้าใจได้ว่าคุณรวิฐาก็พยายามจะบอกในรายการว่ามันไม่เคยมีใครที่ไม่ปฎิบัติตามความเห็นของผู้ตรวจการมาก่อน เพราะฉะนั้นการที่ ทอท. ไม่ทำตามก็เหมือนกับเป็นการขัดแย้งต่อมารยาททางสังคม (แต่ผมว่าบางครั้งหลักการกับมารยาทมันก็ไปด้วยกันไม่ได้นะครับ)

                ผมก็ดูไปเรื่อยๆ จนกระทั่งพิธีกรคือคุณบากบั่นพูดขึ้นมาว่า : หลายคนตั้งคำถามเหมือนกัน ทำไมชั่วโมงฐานเศรษฐกิจ จึงเชิญคุณรวิฐา ซึ่งเป็นคู่กรณีโดยตรงมาพูดคุยนะครับเราพยายามติดตาม พยายามติดต่อ ทาง เอโอที. แต่ไม่ได้รับการประสานงานโดยตรง นะครับ ไม่สามารถเข้ามาร่วมรายการได้ ทุกคนก็ตั้งคำถามว่าคุณรวิฐา อาจจะเป็นตัวแทนของ ล๊อตเต้ หรือเปล่า ที่มาต่อสู้เรื่องนี้ ความจริงเป็นอย่างไร

ส่วนคุณรวิฐาก็ตอบ : ดิฉันเป็นนายกสมาคมการค้าร้านค้าปลอดอากรแห่งประเทศไทย มีสมาชิกหลากหลาย ไม่ใช่มีล๊อตเต้ ดิฉันไม่ได้ทำให้ล๊อตเต้ เพราะสิ่งที่ดิฉันร้องขอ คือจุดส่งมอบสินค้าสาธารณะผู้ประกอบการ ไม่ว่าไทย ไม่ว่าเทศ ไม่ว่าใครก็แล้วแต่ ที่ได้รับอนุมัติจากกรมศุลกากร ย่อมมีสิทธิที่จะใช้จุดส่งมอบสินค้าสาธารณะนี้ได้ ทุกคน ทุกร้าน ทุกแห่ง แล้วดิฉันถามคุณบากบั่น กลับไปว่า การที่มีจุดส่งมอบ ขึ้นมา แล้วมีคนใช้อยู่รายเดียวเนี๊ยะ กับมีคนใช้ 10 ราย เอโอที จะมีรายได้เพิ่มขึ้นไหม

                ผมนี่ร้องหือ...ลั่นออกมาแบบไม่รู้ตัว พร้อมกับรำพึงกับตัวเองเบาๆ ว่า “ทำไมจู่ๆ ถึงถามความมีส่วนร่วมกับล็อตเต้ได้นะ” จากคำถามดังกล่าวมันมันสะกิดต่อมความคิดของผมให้คิดถึงข้อเท็จจริงดังกล่าว ซึ่งผมก็เคยผ่านหูผ่านตามาบ้างว่า เออีซีแคปปิตอล ที่คุณรวิฐาเป็นผู้ถือหุ้นอยู่ 22% ก็เป็นผู้ถือหุ้นล็อตเต้โชว์ดีซี อยู่ถึง 42% 

                
                ไม่รู้เหมือนกันว่าสคริปคำถามที่เกิดขึ้นในรายการจะถูกนำมาใช้เป็นเพื่อยืนยันว่าตนเองทำตามหน้าที่ในบทบาทของนายกสมาคมฯ ของคุณรวิฐา หรือเป็นการสะกิดต่อความเอะใจในการมีความเกี่ยวข้องกับล็อตเต้กันแน่ ผมว่านะ ถ้าคุณพิธีกรในรายการไม่ได้หักหัวเรือปักมาที่เรื่องล็อตเต้ ผมก็คงจะตอบความเห็นตอบกลับไปยังรุ่นน้องว่าเขาทำตามหน้าที่และแต่ละฝ่ายก็ทำตามหน้าที่ของตนเอง 
                แต่ความคิดเห็นที่ผมตอบกลับไปหารุ่นน้อง ผมก็ตอบกลับไปสั้นๆ ว่า “เอ็งลืมแล้วเหรอว่ารวิฐากับล็อตเต้เป็นของคู่กัน”

ขอบคุณที่มา: http://manghun.blogspot.com/2018/02/blog-post_7.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: piman
 
 
ชื่อ
ความเห็นที่อยากขยาย ดิวตี้ฟรีไทย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นัดรวมพลใส่เสื้อเหลือง ชมพู ลั่น! ถึงเวลาลุกขึ้นปกป้องสถาบันมายด์-ภัสราวลี รับคำท้าพร้อม​ฟาด​ ปารีณา​ ในรายการถามตรงๆกับจอมขวัญพุธนี้​ บอกเลยว่า​ "กล้ามาก​ กล้ามาก​ เก่งมาก​ ขอบใจ"แชร์สนั้น!! งานพิธีหมั้นของคู่รักวัยใส หนุ่มสาวมัธยมต้น หลังคบกันได้ 5 เดือนขำๆ หรืออารมณ์ไหนก็ได้ ที่ได้เห็นภาพเหล่านี้ ไม่มีดราม่ามุมหนึ่งของโลก!! ใครจะรู้ว่ายังมี ชนเผ่าที่มีเอกลักษณ์ศิลปะบนเลือนร่างคือรอยสัก และมีขนบธรรมเนียมที่ยังคงเหนียวแน่นทิ้งแม่อยู่บ้านลำพัง เพราะทำงานไกลบ้าน กลับบ้านเจอแม่แทบเข่าทรุด!!!"พลอย ชิดจันทร์" โดนฟ้องอ่วม50ล้าน หลังโวยบ้าน20ล้านที่เชียงใหม่ห่วยแตก ซ่อมไม่หายขาดนายกฯเดือด! ถามกลับลืมแล้วหรือเกิดอะไรขึ้นปี 57 ลั่น! “ส.ส.หลายท่านความจำสั้นไปนิด”สื่อนอกทึ่ง!!"CIA"ไทย-"หน่วยเคลื่อนที่เร็ว" มาเร็วกว่าม็อบ ทั้งมีรายได้พุ่งกว่า 10 เท่าตัวแมทธิว ดีน ออกมาโพสต์ "น้องทำได้แล้ว!หมออั้ม โพสต์ถาม "พี่บิณฑ์" บทบาทพ่อพระ ช่วยคนทุกชนชั้นหรือนั้นเป็นการแสดง? "บิณฑ์" ฟาดกลับ ถึงเวลาแล้วที่พวกเราต้องแสดงให้เขาเห็นอุ๊ หฤทัย นัดรวมตัวสถานทูตสหรัฐอเมริกาวันนี้! 10 โมงเตือนภัย !!ใบเครื่องตัดหญ้าโดนหิน ทำให้แตกกระเด็นบาดขาแผลลึกฉกรรจ์กระดูกแตกหวิดขาด25 สิ่งที่เราเจอในชีวิตจริง แต่ไม่รู้มันถูกเรียกว่าอะไรกันแน!ช่างภาพคนนี้เปลี่ยนโลกให้กลายเป็นความมหัศจรรย์โปร่งใสทั้งผู้รับและผู้บริจาคก่อนคิดปกป้องสถาบัน "อนุสรณ์" จี้ "บิณฑ์" แจงบัญชีเงินบริจาคช่วยน้ำท่วม“ทิดแดง” สึก แล้ว! พร้อมเข้าปฏิบัติหน้าที่รองเลขาธิการ พระราชวังมหาศาล! ประชาชนนับแสนร่วมกันเดินขบวนอย่างสามัคคีจากแยกสามย่านไปยังสถานทูตเยอรมนี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ร้านบารมีคเณศวร์ เช่า บูชา เทวรูปอินเดียรีวิว 3 ครีมกันแดดทาตัว ราคาหลักร้อย แต่ผิวใสหลักล้าน จะเที่ยวไหนผิวก็ไม่หมองเชฟกระทะเหล็กคนต่อไปจะเป็นใคร มาร่วมลุ้นไปด้วยกัน พร้อมรับของรางวัลเครื่องครัว Tecnogasเปิดวาร์ป 4 วิธีใช้ครีมทาหน้าผู้ชาย ทายังไงให้ได้ประสิทธิภาพ
ตั้งกระทู้ใหม่