หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“ผิวหนังเสื่อม” เลือกทำหน้าอย่างไรให้เหมาะสม สวยงาม

        เมื่อผิวหนังเริ่มเสื่อมตามวัย ก็จะเกิดริ้วรอย จุดด่างดำ กระ หรือแม้แต่ความหย่อนยานปรากฏขึ้นบนใบหน้า ซึ่งด้วยความแตกต่างของการเสื่อมสภาพของผิวหนังบนใบหน้า ทำให้การดูแลรักษาแตกต่างกันด้วย โดยทั่วไปการดูแลรักษาและวิธีแก้ไขมีด้วยกัน 4 วิธี คือ

       1.การรักษาความเสื่อมผิวชั้นนอก

       เมื่อเริ่มสู่วัยกลางคนผิวหนังจะเริ่มเสื่อมสภาพ โดยผิวแห้งลง มีรอยจุดด่างดำหรือกระเพิ่มขึ้น การดูแลผิวพรรณทางผิวหนัง เช่น ครีมกันแดด การใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ก็จะช่วยปกป้องผิวให้เสื่อมช้าลง เครื่องมือทางการแพทย์ในการรักษาความเสื่อมผิวชั้นนอกนี้ คือ IPL หรือคลื่นแสงอีกหลากหลายชนิด แต่จะช่วยเฉพาะส่วนของสีผิว ไม่ช่วยเรื่องการหย่อนของผิว

      2. สำหรับในคนที่อายุไม่มากนัก มีริ้วรอยเหี่ยวย่น แต่ผิวหนังไม่หย่อนคล้อยมาก การใช้โบทูลินัม ท็อกซิน (botulinum toxin) จะหยุดการทำงานของกล้ามเนื้อที่แสดงอาการของใบหน้า ทำให้ไม่เกิดริ้วรอย แต่ยังมีข้อควรระวังคือ ถ้าใช้ไม่ถูกวิธี หรือฉีดมากไปใบหน้าจะแข็ง ไม่แสดงความรู้สึก และควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

      3. สำหรับผู้ที่มีใบหน้าหย่อนคล้อย เนื่องจากผิวหนังขาดความยืดหยุ่น จะเห็นร่องรอยการหย่อนตัวของผิวหนังตามแรงโน้มถ่วง ตั้งแต่หางคิ้ว หางตา ร่องแก้ม และมุมคาง จนถึงคอ รอยย่นจากสาเหตุนี้ การใช้ยาฉีด การใช้โบทูลินัม ท็อกซิน (botulinum toxin) จะไม่ได้ผล การรักษาส่วนนี้สมัยก่อนคือ การผ่าตัดดึงหน้า     

         แต่ปัจจุบันมีวิวัฒนาการ การใช้เทคโนโลยีและการผ่าตัดที่เล็กลง เพื่อลดระยะเวลาพักฟื้นของผู้ป่วย โดยจะเริ่มจากการใช้เครื่องมือที่ทำให้เกิดการบอบช้ำน้อยๆ ได้ผลการเปลี่ยนแปลงไม่มาก ไปจนถึงการผ่าตัดที่ทำมาก ได้ผลการเปลี่ยนแปลงมาก แต่ต้องแลกกับระยะเวลาการพักฟื้นที่นานกว่า วิธีการเหล่านี้ ได้แก่ การใช้คลื่นพลังงานชนิดต่างๆ, Fraxel laser คือ การใช้เครื่องมือพลังงานเลเซอร์ยิงผิวหนังเป็นจุดๆ แม้จะทำลายผิวหนังชั้นนอกบ้าง แต่ผิวหนังข้างเคียงระหว่างจุดที่ยิง สามารถซ่อมแซมได้โดยไม่เกิดแผลเป็น

         Thermage คือ การใช้คลื่นวิทยุ ทำให้เกิดความร้อนเผาใต้ชั้นผิวหนัง, HiFU / Ulthera ทั้งสองตัวนี้ใช้ high focus ultrasound คือ คลื่นเสียงความถี่สูง เป็นพลังงานกระตุ้นให้เกิดความร้อนเผาใต้ชั้นผิวหนังบนตำแหน่งที่ต้องการ, การใช้ไหมในการยกกระชับใบหน้า เช่น การร้อยไหมชนิดเกาะเกี่ยว, เอ็นโดไทน์ (ENDOTINE), การดึงหน้าเฉพาะส่วน, การผ่าตัดดึงหน้า

         4. การเติมเต็ม การรักษาวิธีนี้ เป็นแนวคิดที่เกิดหลังจาก 3 วิธี เนื่องจากเมื่ออายุมากขึ้น ผิวหน้านอกจากจะหย่อนคล้อยลงแล้ว ยังมีการฝ่อของชั้นไขมัน และการบอบบางของผิวหนังร่วมด้วย ดังนั้น การเติมเต็มจะช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ แต่ต้องทำด้วยความระมัดระวังและทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนได้ ทั้งนี้ สารเติมเต็มที่ดีที่สุดในปัจจุบัน คือ ไขมันของตัวเราเอง แต่ไม่คงทนถาวร

        ดังนั้น เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ควรปรึกษาแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อวิเคราะห์ถึงแนวทางในการดูแลและแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้อย่างตรงจุด จะได้มีใบหน้าคงความอ่อนเยาว์ไปยาวนาน

เนื้อหาโดย: prbmac
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: prbmac
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ได้ตัวฆๅตกร. ! ที่แม้ฝีมือหนุ่ม.6 ฆ่ๅเผๅนั่งยางสาว วัย 19 ปี ลงมือบีบคo นำศwขึ้นรถกระบะมาเผาอำพรางคดี"อั้ม พัชราภา" เตรียมไสเสลี่ยงมาเจอ "พระมหาเทวีเจ้า" รอลุ้นได้เลยสวยใจดีจูนนาตาชาเนรมิต 50 ไร่ ทำเกษตรเชิงท่องเที่ยวสนับสนุนการศึกษาเข้าชมฟรีอิจฉาหนักมาก "บุ๋ม ปนัดดา" โชว์ซีนหวาน "ก็อต อธิป"เปิดอาชีพ"รับจ้างจองโต๊ะ"ในสถานบันเทิง โดยกลุ่มผู้รับจ้างเป็นคุณป้าสูงวัย ซึ่งมีความน่าเชื่อถือสูงมีการเผยแพร่คลิปของ #หลวงตาบุญชื่น ท่านยืนดูหลักกิโลที่ #บ้านนาเจริญ พร้อมกับใช้ไม้เท้าชี้ไปที่หลักกิโลหล่อมาก!! หมอฟันที่ "หนุ่ม กรรชัย" ติดต่อให้ทำฟัน "พระมหาเทวีเจ้า"ดราม่าเดือด! กลุ่มวัยรุ่น ปาของกินกระจาย หน้าร้าน potato corner (คลิป)หนุ่มโอด เที่ยวแบบหมดตัว โดนป้าบังคับสั่งอาหาร รสชาติก็ไม่ได้เรื่องครบรอบ 1 ปี "ม้า อรนภา" ปากร้ายใส่ชาวเน็ต จนงานเข้าสาวเห็น "พระมหาเทวีเจ้า" ต้องรีบหันหน้าหนี ตอนกินข้าวรักแท้มีอยู่จริง เมียตๅยตอนเช้า สามีรู้ข่าวตๅยตามตอนเย็น เผยคำพูดสุดท้ายแฉต่อ พ่ออนๅจๅรลูกสาว ผิดลูกผิดเมียไปทั่ว ลากน้องมากอด-หอมพวกมักง่าย! เผาหญ้า มองไม่เห็นทาง เกิดเหตุสลดแบบนี้ก็มี!? รับจ้างด่าคน เริ่มต้น 20 บาท จ่ายคนละครึ่งได้เมื่อ #คู่จิ้นทิพย์ เจอกันครั้งแรกเจ๊พบคนเขิน 1 อัตราค่ะ แด๊ดดี๊เก็บทรงไม่อยู่ละค้าา"เนสตี้ สไปร์ทซี่" เปิดตัวแฟนหนุ่ม หล่อใสน่ารักมาก"แรมโบ้" ซัด"ยิ่งลักษณ์"อย่าสร้างภาพให้ตนเองดูดี รัฐบาลไหนกันแน่ ที่ลิดรอนสิทธิ์โกงเงินชาวนาจนต้องผูกคอตายไปหลายศพ และยังใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุมกับกลุ่มกกปส.ที่ออกมาขับไล่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
วิธีเลือกลงทุนกับกองทุน SSF เลือกยังไง มือใหม่ก็เข้าใจได้!แนะนำ Doctor Mek Clinicคำนวณสินเชื่อส่วนบุคคล เขาคิดกันยังไง ทำไมต้องคำนวณ?ร้อยไหมจมูกราคา สุดพิเศษ โปรโมชั่น เริ่มต้นเพียง 9,900.- บาท (ร้อยไหม 6 เส้น) สุดคุ้มค่า!
ตั้งกระทู้ใหม่