หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

ปลาบปลื้ม ม.ร.ว.จิราคม กิติยากร เป็นประธานกองผ้าป่าสามัคคี เพื่อชำระค่าที่ดิน ที่วัดไทยคุณาราม เมืองซอลท์เลคซิตี้ มลรัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ยอดยังไม่นิ่ง

ปลาบปลื้ม ม.ร.ว.จิราคม กิติยากร เป็นประธานกองผ้าป่าสามัคคี เพื่อชำระค่าที่ดิน ที่วัดไทยคุณาราม

เมืองซอลท์เลคซิตี้ มลรัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ยอดยังไม่นิ่ง

 

 

วันที่ 29 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวัดไทยคุณาราม แต่เดิมเป็นวัดที่ 7 ในสหรัฐอเมริกา โดยเริ่มต้นสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในครั้งเสด็จดำเนินเยือนสหรัฐอเมริกา พระองค์ได้พระราชทานทุนส่วนพระองค์จำนวน 10,000 เหรียญสหรัฐเมื่อ 39 ปีที่ผ่านมาให้ริเริ่มในการสร้างวัด ปัจจุบันวัดไทยคุณารามเป็นศูนย์รวมในการสอนศาสนาพุทธ เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวไทย ทั้งนี้ได้มีพี่น้องชาวลาว กัมพูชา พม่า จีน และประเทศอื่นๆ ได้มาร่วมปฏิบัติธรรมทำให้วัดเป็นที่พึ่งทางใจของชุมชนในมลรัฐยูทาห์ โดยวัดนี้เป็นวัดพุทธเพียงวัดเดียวท่ามกลางเมืองซอลท์เลคที่เป็นศูนย์กลางศาสนาคริสต์นิกายมอร์มอน

 

ม.ร.ว.จิราคม กิติยากร ยังได้กล่าวว่า ดีใจที่ได้เห็นพี่น้องประชาชนชาวไทย ได้มีศูนย์กลางพุทธศาสนาคือวัดในการศึกษาพระธรรมรวมถึงเป็นสถานที่จัดกิจกรรมในเชิงพระพุทธศาสนา สืบสานวัฒนธรรมประเพณีของพี่น้องชาวไทยและยังทำให้ลูกหลานคนไทยที่เกิดที่นี่ได้ศึกษาภาษาไทย ศึกษาขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมไทยได้อีกทางหนึ่งด้วย อนึ่งในกิจกรรมนี้ตนเองก็ดีใจที่มีทั้งชาวลาว พม่า จีน กัมพูชา และอีกหลายประเทศ มาร่วมกิจกรรมและได้พบปะกันในหมู่ผู้นับถือศาสนาพุทธและทำบุญร่วมกัน

 

ดร. ณพลเดช มณีลังกา รองประธานกองผ้าป่าสามัคคี ได้กล่าวเสริมอีกว่าตนดีใจที่ได้เห็นการร่วมแรงร่วมใจในการตั้งใจที่จะสร้างวัดทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เพื่อให้มีวัดเป็นเนื้อนาบุญให้ชุมชนได้สามารถทำบุญได้หากไม่มีวัดแล้วก็ยากที่จะได้มีโอกาสสร้างบุญสร้างบารมี ฝึกฝนอบรมใจตนเอง รวมถึงยังมีพระเป็นที่ปรึกษาในการแก้ปัญหาชีวิตในทางที่ถูกต้องอีกด้วย ทั้งนี้ตนได้เห็นผู้ที่มาร่วมทำบุญต่างทำงานหนัก แต่ก็แบ่งเวลาแบ่งปัจจัยของตนที่หามาได้ เพื่อมาสร้างวัดและไม่มีใครหวังผลตอบแทนหรือเกี่ยงกันว่าทำบุญมากหรือน้อยเลย หวังเป็นอย่างยิ่งว่าพระพุทธศาสนาจะมาเจริญงอกงามที่นี่ ดร. ณพลเดช กล่าว

 

 

 

ขอบคุณที่มา: วัดไทยคุณาราม เมืองซอลท์เลคซิตี้ มลรัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dustinx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กะเพราเนื้อ กล่องละหมื่น แพงไปไหมครับ"จีซู" หรือองค์ชาย14 ออกมาขอโทษวีรกรรมสมัยเรียน ส่อหมดอนาคตจากวงการเกาหลีปิดตำนาน "แม่สิตางค์" เผยได้ร่างใหม่แล้วแรงงานพม่าถูกรางวันนี้ที่1 ฝากเจ้านายคนไทยขึ้นเงิน โดนหารไป 2.5ล้านพบร่างมัมมี่กลายเป็นหิน อายุกว่า 3,000 ปี ถูกฝังในทุ่งนาที่อ่างทองโดนด่ายับ "เจ๊เบียร์ คนละยำ" ไม่น็อคปู ฆ่ๅตอนดิ้นสดๆ โมโหก็ลงที่ปู (มีคลิป)ทหารข้ามเพศคนแรกของเกาหลีใต้เสียชีวิตแล้วเปิดทรัพย์สิน 3 รมต. หลังจากพ้นเก้าอี้"แตงโม-นิดา" ศัลยกรรมทำพิษ งานหดรวยความฮา..พาเพลินเฮกันทั้งประเทศ วันสงกรานต์ปีนี้ หยุดยาว 6 วันรวดทุเรศ ผู้ชายชวนออกเดท แต่สแกนจ่ายเราชนะสิงคโปร์สั่งประชาชน ให้รีบออกจากเมียนมา"เต๋า ทีวีพูล" ฟาดใคร!!? อาแปะ ผมยาวตั้น ณัฏฐพล น้ำตา ร่วง อำลา “เสมา1” ยัน ไม่คิดกดดัน “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม”9 ภาพ ทหารหญิงญี่ปุ่นของกองกำลังป้องกันตนเองสวยจริงหรือ?"ฌอน" โป๊ะแตก หวังเกิดใหม่ แต่ไป copy งานคนอื่นซะงั้น โดยไม่ให้เครดิตคนที่แต่งเรื่องนี้ขึ้นมา?"น้ำหวาน KPN" เล่าเหตุการณ์ระทึกขณะจอดรถข้างทาง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เปิดเคล็ดลับ! 3 พฤติกรรมที่แนะนำให้ทำคู่กับการใช้โฟมล้างหน้าสูตรหน้าใส3 เหตุผลที่ทำให้โรงแรมแถวสาทร ซอย 1 เป็นที่น่าสนใจในการเข้าพักอยากเซอร์ไพรส์แต่งงานให้แฟนประทับใจต้องเลือกแหวนหมั้นจาก 3 ร้านนี้ไมโครมิเตอร์เครื่องมือวัดที่ละเอียดและแม่นยำ
ตั้งกระทู้ใหม่