หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวเลเซอร์รอยคล้ำใต้ตาและวิธีดูแลรักษาจากหมอกันน์

โพสท์โดย kankan3

สวัสดีค่ะ

ปัญหาของกรรที่จะมาแชร์ให้เพื่อนๆฟังวันนี้คือปัญหารอยคล้ำใต้ตาค่ะ

 

นอกจากรอยคล้ำ กรรยังมีรอยย่นบริเวณใต้ตาอีก เข้าเรื่องเลยแล้วกัน ปกติเวลากรรแต่งหน้า กรรจะใช้พวกคอนซีลเลอร์แล้วก็รองพื้นตลอด ทุกครั้งเวลาแต่งไป พอตกบ่ายมันก็จะขึ้นเป็นรอยคล้ำบวกกับมีอาการการตกร่องเป็นลิ้วๆค่ะ ทุกครั้งที่แต่งหน้ากรรจะติดเขียน inner linner ปัดมาสคาร่าแน่นๆทุกวัน ซึ่งเวลาล้างออก มันก็จะล้างออกค่อนข้างยาก ด้วยความกลัวว่าจะไม่สะอาดกรรจะเผลอขยี้แรงตลอดเลย และด้วยงานที่ทำ เวลาการทำงานก็ไม่ค่อยแน่นนอน เวลาที่ต้องนอนดึกตื่นเช้า จะทำให้บางวันก็จะมีภูมิแพ้ขึ้นตาบ้าง ไอจามทีนี่จะยิ่งชัดขึ้นมาเลย

 

กรรไปปรึกษาคุณหมอกันน์มา คุณหมอก็บอกว่ารอยคล้ำใต้ตาเนี่ยหลักๆ เกิดได้จาก

1. เม็ดสีบริเวณรอบดวงตาของแต่ละคน

2. เกิดจากพวกเส้นเลือดดำและแดงบริเวณรอบดวงตาค่ะ (สำหรับคนเป็นโรคภูมิแพ้)

 

วิธีการดูแลรักษาเบื้องต้น คุณหมอบอกกรรว่า

ในกรณีที่เป็นภูมิแพ้ขึ้นตาควรกินยาแก้แพ้หรือหยอดตาพร้อมกับประคบเย็นไปด้วย แต่ถ้ายังไม่ดีก็ต้องมาดูกันว่าทำอะไรได้บ้าง อย่างแรกอาจจะลองทาพวก whitening ดูก่อน แต่ถ้าทาแล้วยังไม่ช่วย (แบบกรร5555) ก็ลองมายิงเลเซอร์ดูค่ะ

 

แต่....

ข้อสำคัญอีกข้อคือ.... "อย่านอนดึกค่ะ" 

 

อันนี้เป็นรูปก่อนเลนะคะ

 

พอใต้ตาคล้ำปุ้บทุกอย่างก็ดูดทรมไปในบันดล

เขินจัง โทรมมาก T____T

 

ตอนที่กรรอยู่ในห้อง คุณหมอย้ำหนักมากว่าห้ามใส่คอนเทคเลนส์ กรรเลยต้องรีบไปถอดเลยเพราะว่าลืมใส่มา หลังจากถอดคอนเทคเลนส์ออก ก็ต้องใส่ที่ปิดกระจกตาค่ะเพื่อป้องกันกระจกตาของเรา คุณหมอบอกว่าถ้าเราไม่ใส่แสงเลเซอร์อาจจะเข้าไปทำลายดวงตาเราได้ ก่อนยิงเลเซอร์คุณหมอก็จะให้ใส่ที่ปิดกระจกตา หน้าตามันจะคล้ายกับคอนเทคเลนส์ค่ะ อีกอย่างที่ต้องทำคือหยอดยาชา คุณหมอจะหยอดให้บริเวณที่เราจะยิงค่ะ

 

ขณะที่ยิงเลเซอร์ จะรู้สึกเย็นๆค่ะ หมอกันน์ให้กรรหลับตาตลอด เพื่อปกกันกระจกตา ตอนที่ทำหมอจะคอยถามตลอดว่าเจ็บไหม ด้วยความที่เราหยอดยาชามาแล้วมันก็จะเจ็บแป้บๆ คือตอนที่ยิงจะรู้สึกจี้ดๆ ฟังคุณหมอพูด ให้ความรู้ไปด้วย ก็รู้สึกเพลินๆดีค่ะ คุณหมอบอกว่าเราควรกลับมาซ้ำซัก 2-3 ครั้งนะคะ จะได้เห็นผล ส่วนคนที่สงสัยว่าการฉีดฟิลเลอร์ช่วยลดรอยคล้ำไหม? จริงๆมันช่วยนะคะ ช่วยแก้ไขแค่แป้บเดียว ไม่ได้อยู่ตลอดไปค่ะ กรรใช้เวลาทำไปทั้งหมดประมาณแค่ 15 นาทีค่ะ หลังจากที่เลเซอร์เสร็จคุณหมอกันน์ก็นัดให้มาอีกใน 3 สัปดาห์ข้างหน้า คุณหมอย้ำมานะคะว่าครั้งนึงจะยิงเลเซอร์หลายตัวไม่ได้เพราะผิวหนังใต้ตาบอบบางมาก ถ้ายิงมากไปอาจเกิดรอยแผลได้ค่ะ เดี๋ยวเลเสร์จเป็นยังไง มาดูกันค่ะ

 

หลังจากเลเสร็จ คุณหมอก็จัดยาให้ค่ะ ตอนที่ส่องกระจกก็รู้สึกว่าเส้นเลือดบริเวณใต้ตา

จากเดิมที่มันเคยเห็นเป็นเส้นๆเลย พอเลเสร็จถ้าดูใกล้ๆ ขอบๆมันจางลงค่ะ

สีก็ดูอ่อนลงนะคะ แต่ยังไม่จางทันตาขนาดนั้น

 

หลังจากวันที่ 7 

 กรรรู้สึกว่าเวลาที่ทาคอนซีลเลอร์ใต้ตาแล้ว ระหว่างวันเครื่องสำอางค์จะไม่ค่อยตกร่องค่ะ เหมือนมันติดกับผิวมากขึ้น กลบด้วยคอนซีลเลอร์แล้วรอยคล้ำจางจนแทบไม่เห็นเลย ถือว่าโอเคเลย

 

หลังจากทำไป 1 เดือนกรรก็ไปเลเซอร์ซ้ำมาอีก 1 รอบนะคะตามนัดคุณหมอกันน์ หลังจากครั้งที่สองเวลาล้างหน้าแล้วรู้สึกดีขึ้นมากค่ะ กล้าที่จะหน้าสดไปห้างมากขึ้น 555 สำหรับวิธีรักษารอยคล้ำที่ดีที่ควรทำควบคู่กับการเลเซอร์คือการพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ ส่วนใครต้องทำงานที่หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าไม่ได้แบบกรร กรรแนะนำว่าใช้ออยล้างบริเวณตาค่ะ แล้วค่อยใช้คัตตอนบัดป้ายออก ขยันหน่อยแต่ว่าลดการขยี้ได้มากเลยค่ะ

ถ้าทำได้ควบคู่ไปกับเลเซอร์รอยจางลงแน่ๆเลยค่าา เป็นกำลังใจให้สาวๆทุกคนนะคะ

ขอยคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้น้า ขอบคุณมากๆค่า

เนื้อหาโดย: kankan3
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kankan3's profile


โพสท์โดย: kankan3
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาววิ่งในฟิตเนส อยู่ดีๆตกชั้น 3 ดับ“โกเบคลี เทเป” (Gobekli Tepe) วิหารแห่งแรกของโลกลูกสาวของ "ทอม ครูซ" มีแฟนแล้ว!!ถามจริงๆ มีใครใช้เท้ากด เปิด-ปิด พัดลมบ้างน้องหญิงกับท่านพี่ ทำท่าจะเบนเข็มเข้าวงการบันเทิงช้อปฟินๆ กับ 10,000 บาท เผยร้านค้าที่รองรับเงินดิจิทัลทั่วประเทศเงินดิจิทัลซื้ออะไรได้บ้างเกินไปไหม? หญิงสาวนั่งถ่ายรูปบนหลังกวางนารา ชาวเน็ตวิจารณ์ยับมาแล้ว! เลขเด็ดปฏิทินจีน งวด 1 ก.ค.67..ลุ้นรวยกันให้ดีๆ มีตั้ง 4 ฉบับเฟลิเซ่ บีโต้ ช่างภาพยุโรปคนแรกที่บันทึกภาพญี่ปุ่นและจีนในศตวรรษที่ 19เปิดเงินเดือนนักบินในลาว : ทะยานสู่ฟ้ากับอาชีพในฝันดาราดังถูกจับคากองถ่าย หลังฆ่าคนยัดท่อระบายน้ำจับแล้วโจรพริกป่น ชิงทรัพย์หาเงินจ้างเด็กเอ็นเที่ยว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกินไปไหม? หญิงสาวนั่งถ่ายรูปบนหลังกวางนารา ชาวเน็ตวิจารณ์ยับจับแล้วโจรพริกป่น ชิงทรัพย์หาเงินจ้างเด็กเอ็นเที่ยวมาดู3ประโยชน์ดีๆของข้าวสารกันยาย 78 สูญเงินเกือบ 3 ล้าน โอนเงินให้มิจฉาชีพอ้างเป็นทหาร เจ้าหน้าที่ธนาคารห้ามแล้วไม่ฟังเปิดโลกความหลากหลาย! ประเทศที่เป็นสวรรค์ของ LGBTQ+ มากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การตรวจโครโมโซมตัวอ่อนสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรคัดกรองรู้จัก คิมจีวอน นางเอกเรื่อง Queen of tears ที่กำลังครองใจใครหลายคนPoolComfort เครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการเม็ดย่อยสลาย, เม็ดไบโอ, เม็ดออกโซ, เม็ดพลาสติกย่อยสลาย, Biodegradable Masterbatch, Oxo Biodegradable, Biodegradable Additive, SREP1
ตั้งกระทู้ใหม่