หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ต่างชาติทึ่ง! นักวิทยาศาสตร์ไทยค้นพบสารสกัดจากแผ่นใยไหมไทยเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดของมนุษยชาติ

บอร์ด ข่าวประชาสัมพันธ์ ธุรกิจ โพสท์โดย dustinx

 

นับเป็นเวลากว่า 10 ปีที่ สำนักงานวิจัยและพัฒนาการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ ARDA หน่วยงานภายใต้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โดยมี รศ.ดร.มาโนชญ์ สุธีรวัฒนานนท์ และคณะนักวิจัย ได้ศึกษาวิจัยสารออกฤทธิ์จากไหมพันธุ์ไทยด้วยงบประมาณกว่า 55 ล้านบาท และค้นพบว่าไหมพันธุ์ไทยมีสารออกฤทธิ์ ‘SILK ACTIVE’ หลายชนิดที่มีคุณค่าสูงและส่งผลดีต่อสุขภาพ เช่น โปรทีนเซริซิน โปรทีนไฟโบรอินม ซิลค์ลูทีน ซิลค์โอลิโกเปปไทด์ เซริซินไฮโดรไลเสท และไฟโบรอินไฮโดรไลเสท ซึ่งเหมาะสำหรับนำไปใช้เป็นวัตถุดิบในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง อาหารเสริมสุขภาพ และยา ที่ได้ยื่นขอรับความคุ้มครองสิทธิบัตรนานาชาติ เรื่องกรรมวิธีการสกัดสารสำคัญจากไหมพันธุ์ไทยเรียบร้อยแล้ว

 

 

ด้วยเหตุนี้ บริษัท ไทยซิลค์โปรดัคส์ ซึ่งมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมหม่อนไหมกว่า 30 ปี ได้มีส่วนร่วมในการทำวิจัยโครงการนี้ และได้รับสิทธิ์เป็นผู้ผลิตสารสกัดไหมไทยดังกล่าว โดยได้ร่วมกับ บริษัท ซิลค์ แอ็คทีฟ พัฒนาสินค้าเพื่อสุขภาพหลายชนิดจากสารสกัดไหมไทยภายใต้แบรนด์ “SILK ACTIVE” เป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว และมีเป้าหมายร่วมกันที่จะพัฒนาไหมไทยให้มีคุณค่าต่อสุขภาพของคนทั่วโลก

 

 

 

โครงการพัฒนาไหมพันธุ์ไทยเพื่อสุขภาพนี้มีกระบวนการครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ โดยเริ่มจากการส่งเสริมเกษตรกรให้ปลูกหม่อนเลี้ยงไหมแบบไม่เบียดเบียน คือการเลี้ยงแบบไม่ฆ่าตัวหนอนไหมซึ่งยังไม่เคยปรากฏมาก่อน เพื่อผลิตแผ่นใยไหมที่มีความบริสุทธ์สูงโดยใช้อุปกรณ์ “จ่อไหมแผ่น” ถือว่าเป็นนวัตกรรมการเลี้ยงรูปแบบใหม่นี้จะทำให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า เทียบจากการเลี้ยงไหมแบบเดิมที่ได้เป็นรังไหม และได้ยื่นขอรับความคุ้มครองสิทธิบัตรการประดิษฐ์ไทยเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งการนำแผ่นใยไหมไปผลิตสารออกฤทธิ์ ‘SILK ACTIVE’ ชนิดต่างๆ ด้วยกรรมวิธี Green Process จากโรงงานที่มีอุปกรณ์เครื่องจักรที่ได้มาตรฐานสากล นับเป็นการพัฒนาและผลิตสินค้าเพื่อสุขภาพหลากหลายชนิดจากสารออกฤทธิ์ไหมพันธุ์ไทยที่มีคุณภาพและมาตรฐานสูง จนเป็นที่ยอมรับของประเทศชั้นนำในยุโรป อเมริกา และญี่ปุ่น

 

 

โดยในปี 2560 ที่ผ่านมา ‘บริษัท ไทยซิลค์โปรดัคส์’ และ ‘บริษัท ซิลค์ แอ็คทีฟ’ ได้มีการนำสารออกฤทธิ์ SILK ACTIVE ต่างๆ เป็นส่วนประกอบสำคัญ เพื่อผลิตสินค้าสุขภาพหลายชนิดเพื่อจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิ สุขภาพและความงาม อุตสาหกรรมอุปกรณ์การแพทย์ และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โดยการนำสินค้าเฟสแรกคือ ในส่วนสุขภาพและความงาม กลุ่ม SKIN SERUM ไปโชว์ในงานแสดงสินค้า FRENCH COSMETIC ที่ปารีสประเทศฝรั่งเศส และ COSMEX ที่ไบเทค กรุงเทพฯ ปรากฎว่าได้รับความสนใจอย่างมากจากคู่ค้าในวงการนี้โดยเฉพาะคู่ค้าในต่างประเทศหลายรายได้ติดต่อมาอย่างต่อเนื่อง จนได้มีการเซ็นสัญญาซื้อขายและแต่งตั้ง Exclusive Agent กับคู่ค้าในประเทศอังกฤษและประเทศเนเธอร์แลนด์แล้ว

 

 

นอกจากนี้ยังมีคู่ค้าต่างประเทศอีกหลายราย ไม่ว่าจะเป็นจากยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ไต้หวันและประเทศในอาเซียนนัดหมายเจรจาและขอข้อมูลสินค้ากันอยู่ ส่วนในประเทศไทยก็เริ่มมีผู้แทนหลายสิบรายมาติดต่อขอซื้อสินค้ากลุ่ม Skin Serum ที่เพิ่งเปิดตัวขายช่วงเดือนมกราคมปีนี้แล้ว

 

 

ขอบคุณที่มา: http://www.silkactive.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dustinx
 
ต่างชาติทึ่ง! นักวิทยาศาสตร์ไทยค้นพบสารสกัดจากแผ่นใยไหมไทยเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดของมนุษยชาติ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"อมเค้ก" มิติใหม่แห่งการฉลองวันเกิดของสาวๆ

เจ้าภาพโพสต์ต​อก​ก​ลับ ลั่น​รู้เ​ลยทำไมผั​วทิ้ง

ชุมพร ร้อนจัด ! เกิดปรากฏการณ์น้ำแดง ทำปลาน็อคน้ำ ตายเกลื่อนหาดบ้านเกาะสูบ

แม่ค้าโต้ผัดกระเฉดกุ้ง กล่องละ 100 ไม่แพง ฉะลูกค้าไม่รู้จักของดี ลั่น คิดราคาตามฐานะ (คลิป)

บอล เชิญยิ้ม บังเอิญเจอลูกสาวที่ป้ายรถเมล์ เผลอแปปเดียวโตเป็นสาวแล้ว พ่อหวงหนักมาก (คลิป)

ทราบชื่อแล้ว คนที่ถูกไอ้เข้ คาบไปกินต่อหน้าต่อตา เผยนาทีช่วยชีวิตแต่ไม่ทัน (คลิป)

เปิดอาชีพล่าสุด เอมี่ อาเมเรีย หลังบวชชี ขอเริ่มต้นชีวิตใหม่

รวมภาพประสบการณ์ความซวยของเหล่าผู้คน ที่ต้องผจญกับวันที่แสนโชคร้าย

หนุ่มเก็บของเก่าขาย ปิ๊งไอเดียสร้างเงิน 12 ล้าน ใน 3 ปี จากของที่คนทิ้งทุกวัน

หนุ่มดำน้ำเพื่อซ่อมท่อ โอละหนอ...เจอจระเข้าคาบไป หลักฐานคาปากเลย

ส่อง! ตัวจริงนอกจอ บุญปลูก สวย ใส ไม่แพ้นางเอก

ขนลุกเลขทะเบียน เลขอายุ ตรงกันเป๊ะ จยย.ชน พ่วง 18 ล้อ ตัวขาดครึ่งไส้ทะลัก
Hot Topic อื่นๆของ dustinx
ราชาเงินทุน ร้อง สตช.ฟ้องกรมบังคับคดี เรียกเงิน 1,700 ล้านบาทคืนนานมากถึง 40 ปีวัดถ้ำพระโพธิสัตว์ จังหวัดสระบุรี เปิดให้ชมกรุพระร่วงรางปืนสมัยละโว้ หาทุนมาสมทบการก่อสร้างบันไดดรีม คัม ทรู เทปแรกกระแสตอบรับดี เทปแรกนี้…ก็มีน้ำตา “แป้ง–วรรษพร” สาวที่เขียนเฟซบุ๊กถึงคนบนฟ้าโครงการ “บุญ ๑ บาท เพื่อล้านชีวิต” สมทบทุนสร้าง “อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา รพ.ศิริราช”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวประชาสัมพันธ์ ธุรกิจ
เช่ารถกระบี่ง่ายๆกับ Drivehubอธิการบดี ม.กรุงเทพธนบุรี "ผศ.ดร.บังอร" จัดพิธีลงนามความร่วมมือในโครงการส่งเสริมการศึกษาเพื่ออนาคต "BBG EDUCATION PROJECT" กับ สโมสรกีฬา BBGสุดปัง ! "BNK48" คว้าพรีเซนเตอร์ “เถ้าแก่น้อยทินเท็น” ปลาหมึกแผ่นเคลือบซอสไข่เค็มครั้งแรกในเมืองไทยMotive Influence ตอกย้ำความเป็นผู้นำ พัฒนาระบบ AI วิเคราะห์ Fraud Risk ยกระดับมาตรฐาน Influencer Marketing ในไทย
ตั้งกระทู้ใหม่