หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ม.กรุงเทพธนบุรี หนุนงานกรมกิจการผู้สูงอายุ สร้างโครงการ "Senior Complex" ยกระดับคุณภาพชีวิตคนชรา

โพสท์โดย poti news

"Senior Complex กรุงเทพธนบุรี" มีวัตถุประสงค์ของโครงการคือ เพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุ เพื่อให้เป็นที่พักอาศัยที่คุณภาพของผู้สูงวัยที่มีความสะดวกสบาย ปลอดภัย ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุให้สมบูรณ์แบบ เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนเครือข่ายดำเนินงานของภาครัฐ และเพื่อเป็นศูนย์ปฏิบัติการด้านพยาบาลและสาธารณสุขของ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

สำหรับรายละเอียดของห้องพักมี ขนาด 32 ตารางเมตร พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งรองรับความปลอดภัย เฟอร์นิเจอร์ และสายเรียกฉุกเฉิน ตั้งอยู่บนพื้นที่ในโครงการกว่า 1,000 ไร่ พร้อมจุดบริการครบครัน อาทิ ธนาคาร ตู้ ATM ไปรษณีย์ ร้านสะดวกซื้อ ร้านเสริมความงาม คลินิกทันตกรรม ศูนย์ดูแลสุขภาพ และ ฟิตเนส เพียบพร้อมด้วยมุมสันทนาการ อาทิ สระว่ายน้ำธาราบำบัดจากอ่างจากุชชี่,สนามแบดมินตัน,ลู่วิ่งยางพารา,คาราโอเกะ,ลีลาศ,ลานธรรมะ,ห้องสมุด และ มุมพักผ่อน

ทั้งนี้ ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในฐานะผู้บริหารโครงการฯ และคณะ ได้เข้าพบ นายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ (ผส.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เมื่อวันอังคารที่ 15 สิงหาคม 2560 เพื่อหารือแนวทางความร่วมมือการขับเคลื่อนงานด้านผู้สูงอายุ "Senior Complex" ณ ห้องประชุม ชั้น 20 กรมกิจการผู้สูงอายุ อาคารมหานครยิบซั่ม

โดยได้แนวทาง 4 ยุทธศาสตร์ และ 4 เป้าประสงค์ ของกรมกิจการผู้สูงอายุ มาเป็นต้นแบบในการดำเนินงาน "Senior Complex กรุงเทพธนบุรี" ได้แก่ ยุทธศาสตร์ที่ 1 การพัฒนาระบบกลไกและการขับเคลื่อนงานด้านผู้สูงอายุอย่างมีบูรณาการและมีประสิทธิภาพ ยุทธศาสตร์ที่ 2 การผลักดันทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมเตรียมความพร้อมสังคมสูงวัยอย่างมีคุณภาพ ยุทธศาสตร์ที่ 3 การคุ้มครอง ส่งเสริม และสนับสนุนผู้สูงอายุและพัฒนาภาคีเครือข่ายให้เข้มแข็งเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ และ ยุทธศาสตร์ที่ 4 พัฒนาประสิทธิภาพการบริหารจัดการงานด้านผู้สูงอายุเพื่อส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ

ส่วนเป้าประสงค์คือ

   1. มีระบบและกลไกการขับเคลื่อนงานด้านผู้สูงอายุอย่างเป็นรูปธรรมและมีบูรณาการในทุกระดับ

   2. ประชาชนและทุกภาคส่วนตระหนักและให้ความสำคัญในการเตรียมความพร้อมเพื่อเป็นสังคมสูงวัยอย่างมีคุณภาพ

   3. ผู้สูงอายุได้รับการคุ้มครอง ส่งเสริมและสนับสนุน และภาคีเครือข่ายมีส่วนร่วมในการพัฒนางานด้านผู้สูงอายุ

   4. องค์กรมีการบริหารจัดการตามหลักธรรมาภิบาล

ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ได้เปิดจองสิทธิ์ในการอยู่อาศัยครั้งแรก "Senior Complex กรุงเทพธนบุรี"  (ศูนย์ปฏิบัติการพยาบาลและสาธารณสุข มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี) รอบ Exclusive day ในวันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 2561  สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร. 093-584-3333 และ 085-248-3333  Facebook : https://goo.gl/qixuhx    Line ID : https://goo.gl/hqhx51   Website : www.btuseniorcomplex.com

เนื้อหาโดย: poti news
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
poti news's profile


โพสท์โดย: poti news
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกสาวของ "ทอม ครูซ" มีแฟนแล้ว!!น้องหญิงกับท่านพี่ ทำท่าจะเบนเข็มเข้าวงการบันเทิงเกินไปไหม? หญิงสาวนั่งถ่ายรูปบนหลังกวางนารา ชาวเน็ตวิจารณ์ยับมาแล้ว! เลขเด็ดปฏิทินจีน งวด 1 ก.ค.67..ลุ้นรวยกันให้ดีๆ มีตั้ง 4 ฉบับถามจริงๆ มีใครใช้เท้ากด เปิด-ปิด พัดลมบ้างสาววิ่งในฟิตเนส อยู่ดีๆตกชั้น 3 ดับเฟลิเซ่ บีโต้ ช่างภาพยุโรปคนแรกที่บันทึกภาพญี่ปุ่นและจีนในศตวรรษที่ 19เปิดเงินเดือนนักบินในลาว : ทะยานสู่ฟ้ากับอาชีพในฝันจับแล้วโจรพริกป่น ชิงทรัพย์หาเงินจ้างเด็กเอ็นเที่ยวดาราดังถูกจับคากองถ่าย หลังฆ่าคนยัดท่อระบายน้ำช้อปฟินๆ กับ 10,000 บาท เผยร้านค้าที่รองรับเงินดิจิทัลทั่วประเทศเงินดิจิทัลซื้ออะไรได้บ้าง“โกเบคลี เทเป” (Gobekli Tepe) วิหารแห่งแรกของโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกินไปไหม? หญิงสาวนั่งถ่ายรูปบนหลังกวางนารา ชาวเน็ตวิจารณ์ยับจับแล้วโจรพริกป่น ชิงทรัพย์หาเงินจ้างเด็กเอ็นเที่ยวมาดู3ประโยชน์ดีๆของข้าวสารกันยาย 78 สูญเงินเกือบ 3 ล้าน โอนเงินให้มิจฉาชีพอ้างเป็นทหาร เจ้าหน้าที่ธนาคารห้ามแล้วไม่ฟังเปิดโลกความหลากหลาย! ประเทศที่เป็นสวรรค์ของ LGBTQ+ มากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การตรวจโครโมโซมตัวอ่อนสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรคัดกรองรู้จัก คิมจีวอน นางเอกเรื่อง Queen of tears ที่กำลังครองใจใครหลายคนPoolComfort เครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการเม็ดย่อยสลาย, เม็ดไบโอ, เม็ดออกโซ, เม็ดพลาสติกย่อยสลาย, Biodegradable Masterbatch, Oxo Biodegradable, Biodegradable Additive, SREP1
ตั้งกระทู้ใหม่