หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บอกเล่าประสบการณ์ การทำตาสองชั้นกับแพทย์เฉพาะทาง “Oculoplastic”

โพสท์โดย drgolf

สวัสดีครับ ผมกอล์ฟ ครับ ในวันนี้ อยากจะมาแชร์ประสบการณ์ การทำตาสองชั้น ซึ่งไม่ใช่การทำตาสองชั้น ธรรมดานะครับ แต่เป็น การทำตาสองชั้น กับแพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่งที่ ตา โดยเฉพาะ หรือ Oculoplastic surgeon ครับ โดยส่วนตัวเป็นคนที่มีตาชั้นเดียว เวลา ลืมตาปกติ แล้วตาจะเหมือนเส้นขีด หรือที่เราเรียกกันว่า ตาตี่ นั่นแหละครับ ซึ่งผมก็ไม่ได้อะไรกับมันนะครับ บางทีก็ออกจะภูมิใจด้วยซ้ำ หน้าเป็นอาตี๋ ก็เรามันคนจีน แต่ด้วยเวลาออกไปข้างนอก มีหลายครั้งที่มีคนมาทักว่า มองไม่เห็นตาบ้าง หรือ หน้าดูง่วงนอนบ้าง จึงทำให้ผมไม่มั่นใจและ เวลาถ่ายรูปจึงต้องพยายามลืมตาให้กว้างครับ

แต่ก็จะทำให้หน้าผากย่นไปครับ ผมจึงตัดสินใจจะทำตาสองชั้นครับ เริ่มจากการหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำตาสองชั้นก่อนครับ และด้วยการที่ผมเป็นนักศึกษาแพทย์ ในโครงการ PhD.MD. คือ เรียนทั้งแพทย์และปริญญาเอกครับ จึงทำให้หาข้อมูล ในเชิงลึกและทำความเข้าใจได้ง่ายขึ้นครับ โดย การทำตาสองชั้น นั้นมีหลายแบบครับ ที่ทำกันทั่วไป ตามท้องตลาด นั้น อาจจะเป็นเพียงการเย็บบริเวณเปลือกตาเท่านั้น ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะ จะมีการตกของชั้นตาลงมาได้ ไม่คงทนถาวร ผมจึงหาข้อมูลเพิ่มเติม และได้คุยกับพี่สาวของผมที่ทำงานอยู่ที่คลินิกศัลยกรรมตกแต่งที่ ณรวีคลินิก ครับ พี่สาวก็แนะนำให้มาพบกับ พญ.จันทรัสม์ ไววนิชกุล ซึ่งคุณหมอจบเฉพาะทางการทำศัลยกรรมที่ตามาโดยเฉพาะ ผมจึงได้ เข้าใจว่าการเย็บแค่บริเวณเปลือกตา พอผ่านไปสักพัก ตาก็อาจจะตกลงมาเหมือนเดิมได้ครับ แต่ คุณหมอจันทร์ ได้แนะนำถึงวิธีการว่าต้องมีการผ่าตัดถึงชั้นกล้ามเนื้อครับ ถึงจะทำให้ตาไม่ดูตก และอยู่อย่างถาวร และคงทนได้ครับ

ผมได้เข้าไปรับคำปรึกษากับหมอจันทร์ และตัดสินใจทำการผ่าตัดในวันเดียวกันเลยครับ ด้วยความที่ เราเชื่อใจ คุณหมอ และ คลินิกที่ทำก็มี ชื่อเสียงที่ดีมาเป็นเวลานาน อีกทั้งตัวผมก็เป็นหมอ ซึ่งเราก็ได้ไปหาข้อมูลทางด้านนี้มาพอสมควรครับ จึงตัดสินใจผ่าตัดเลย ก่อนผ่าตัดก็จะมีการทำเครื่องหมายไว้ที่ตาตามที่ได้คุยกันไว้ครับ ว่าต้องการประมาณไหน แล้วต่อมาจึงมีการฉีดยาชาครับ ซึ่งก็รู้สึกเจ็บๆคันๆเหมือนมดกัดเท่านั้น ครับ หลังจากนั้นก็จะเริ่มการผ่าตัด แต่ระหว่างผ่าตัดส่วนใหญ่เราจะต้องหลับตาครับ และด้วยฤทธิ์ ของยาชา จึง ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บครับ พบว่าผ่านไปสักพักการผ่าตัดก็เสร็จ แล้ว เค้าก็จะปิดผ้าคาดตา และประคบเย็น ให้เราเพื่อลดอาการบวมและอักเสบ ครับ ประคบเย็นประมาณ 1 ชั่วโมง ก็กลับบ้าน พร้อมกับทานยาแก้อักเสบ และ ลดบวม ครับ ซึ่ง จากรูปจะเห็นได้ว่า การบวมก็ไม่มากนักในรูปทางด้านซ้ายคือ หลังจากทำเสร็จทันทีครับ และผ่านมา 7 วัน ชั้นตาความหนาและการบวมก็ลดลงอย่างชัดเจนครับ ซึ่งถือว่าดีมากๆเลยครับ จึงอยากมาแชร์ ประสบการณ์การทำตาสองชั้นกับหมอจันทร์ ที่ ณรวี คลนิค ครับ ซึ่งท่านเป็น แพทย์เฉพาะทางที่ตาโดยเฉพาะครับ จึงทำให้เข้าใจ แลมีประสบการณ์การทำศัลยกรรมที่ตามากกว่าแพทย์ทั่วไปครับ

หลังผ่าเสร็จ

7 วัน ครับ

1 เดือนครึ่ง

เนื้อหาโดย: drgolf
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
drgolf's profile


โพสท์โดย: drgolf
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จับแล้วโจรพริกป่น ชิงทรัพย์หาเงินจ้างเด็กเอ็นเที่ยว15 ประเทศที่มีคนไปท่องเที่ยวมากที่สุดในโลกปี 2023สาววิ่งในฟิตเนส อยู่ดีๆตกชั้น 3 ดับน้องหญิงกับท่านพี่ ทำท่าจะเบนเข็มเข้าวงการบันเทิงลุกกา เมืองเก่า ที่มีเสน่ห์คลาสสิคโรแมนติก เมืองลุกกา ในแคว้นทัสคานี อิตาลีแปลปกสลากงวดวันที่1ก.ค.67ลัทธิบูชางู เป็นลัทธิโบราณในหลายประเทศ6 กฎการออมเงิน ช่วยคุณเป็นเศรษฐีได้ในอนาคต“โกเบคลี เทเป” (Gobekli Tepe) วิหารแห่งแรกของโลกตำรวจจับดาราดังอินเดีย เหตุพัวพันการฆาตกรรม9 อาชีพที่ AI กำลังจะเข้าแย้งงานมนุษย์มาแล้ว! เลขเด็ดปฏิทินจีน งวด 1 ก.ค.67..ลุ้นรวยกันให้ดีๆ มีตั้ง 4 ฉบับ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้องหญิงกับท่านพี่ ทำท่าจะเบนเข็มเข้าวงการบันเทิง"ต้นสนบริสเทิลโคน"ต้นไม้แห่งกาลเวลาที่มีอายุนับพันปี"9 อาชีพที่ AI กำลังจะเข้าแย้งงานมนุษย์5เหตุผลที่คุณไม่ควรกินไก่ทุกวันสัมผัสความศรัทธาบนจุดสูงสุดแดนสยาม วัดป่าภูทับเบิก วัดที่สูงที่สุดในประเทศไทย พร้อมเปิดประสบการณ์สุดพิเศษที่คุณไม่เคยสัมผัส
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การตรวจโครโมโซมตัวอ่อนสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรคัดกรองรู้จัก คิมจีวอน นางเอกเรื่อง Queen of tears ที่กำลังครองใจใครหลายคนPoolComfort เครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการเม็ดย่อยสลาย, เม็ดไบโอ, เม็ดออกโซ, เม็ดพลาสติกย่อยสลาย, Biodegradable Masterbatch, Oxo Biodegradable, Biodegradable Additive, SREP1
ตั้งกระทู้ใหม่