หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จับตาเทรนด์ศัลยกรรม “ดึงหน้า” ลดอายุจริงหรือ!!!!

โพสท์โดย prbmac

        เมื่อบริบทแห่งความงามเข้ามามีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนชีวิต รวมถึง ทัศนคติทางความคิดของผู้หญิงที่มีในเรื่องของความสวยงามยังปรับเปลี่ยน และเปิดกว้าง โดยเฉพาะในเรื่องของการศัลยกรรมตกแต่ง ที่ในวันนี้ไม่ได้ถูกมองเป็นเพียงแค่การรักษาเพื่อแก้ไขข้อบกพร่อง แต่เป็นการเสริมจุดเด่นลดจุดด้อย ช่วยสร้างความมั่นใจให้เกิดขึ้น

        ศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลบางมด (Bangmod Aesthetic Center) นับเป็นผู้นำทางด้านศัลยกรรมความงามของประเทศ ที่เปิดให้บริการมากว่า 34 ปี ภายใต้หลักการทำงานที่ยึดถือนั่นคือ “แผลเล็ก เจ็บน้อย หายไว เป็นธรรมชาติ” ซึ่ง นายแพทย์ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลบางมด ได้มาบอกเล่าถึงเทรนด์การศัลยกรรมความงามที่น่าจับตา อย่าง “ศัลยกรรมดึงหน้า และลำคอ” ที่ทางโรงพยาบาลบางมดได้คิดค้นวิทยาการผ่าตัด “ดึงหน้า” ด้วยเทคนิคใหม่ เรียกว่า “เทคนิคบางมด” ที่ลดอายุได้หลายสิบปี มอบผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ ซึ่งในทางการแพทย์ถือได้ว่าเป็นวิธีที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุน้อยลงได้มากที่สุด โดยมีผู้สนใจเข้ารับการผ่าตัดแล้วกว่า 1,200 ราย

       “ศัลยกรรมความงามในประเทศไทยขณะนี้ กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะการศัลยกรรมลดอายุ หรือการผ่าตัดดึงหน้า (Full Facelift) ซึ่งได้มีการพัฒนาเทคนิคการผ่าตัดกันมาเรื่อย ๆ แต่ในอดีตนั้นการผ่าตัดยังประสบปัญหาอยู่หลายประการ เช่น การผ่าตัดใช้เวลายาวนาน ต้องดมยาสลบ บวมช้ำนานหลายเดือน และผลที่ได้ดูไม่เป็นธรรมชาติ ต่อมาจึงได้มีการพัฒนาเทคนิคการผ่าตัดมาเรื่อยๆ ตามยุคสมัย เช่น มีการผ่าตัดดึงหน้าในชั้นกล้ามเนื้อ และชั้นลึกมากขึ้น (SMAS technique) เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น และได้ผลถาวรกว่าการดึงเฉพาะชั้นผิวหนัง (Subcutaneous facelift) มีการส่องกล้องช่วยในการดึงหน้าผาก เป็นต้น จนปัจจุบันนี้จากประสบการณ์แพทย์ที่มากขึ้น และเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่พัฒนาไปมาก การผ่าตัดดึงหน้า และดึงคอ (Full facelift) ไม่ใช่การผ่าตัดที่ยากลำบาก และน่ากลัวเหมือนแต่ก่อนแล้ว”

       ในวันนี้โรงพยาบาลบางมดได้คิดค้น การผ่าตัด Full-facelift ทั้งดึงหน้า และลำคอ โดยอาศัยเทคนิคเฉพาะในการดึงกล้ามเนื้อชั้นลึกร่วมด้วย (Bangmod SMAS technique) โดยการฉีดยาชา ใช้เวลาผ่าตัดเพียง 2-3 ชั่วโมง  ทั้งนี้หลังผ่าตัดพบว่าการบวมช้ำน้อยลง โดยเฉลี่ยเพียง 2-3 วัน เข้าที่ใน 1-2 สัปดาห์  ด้วยเทคนิคนี้ผลลัพธ์ที่ได้จะดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น และใบหน้าดูมีอายุน้อยลง โดยเฉลี่ย 10-20 ปี  

       “การทำศัลยกรรมดึงหน้าหลักๆ จะแบ่งเป็น 4 ส่วน ส่วนแรกคือหน้าผาก ที่มีริ้วรอย ร่องคิ้ว เวลาขมวดคิ้วจะมีร่องลึกตรงกลาง ส่วนที่สองจะเป็นใบหน้าส่วนบน บริเวณหางตา ที่มีรอยตีนกา หางตาที่ตก รวมถึงโหนกแก้มที่หย่อนคล้อย การดึงหน้าส่วนบนจะช่วยให้รอยตีนกาน้อยลง หางตา หางคิ้ว โหนกแก้มยกขึ้น ส่วนที่สามคือใบหน้าส่วนล่าง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่สุด เพราะมีร่องแก้ม มีความหย่อนคล้อยตรงกรอบหน้า ปลายคาง สามส่วนนี้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ดูมีอายุ ซึ่งการผ่าตัดสามารถแก้ไขได้

       ส่วนสุดท้ายคือบริเวณลำคอ ที่คนส่วนใหญ่มักมองข้าม แต่เมื่อเทียบกับใบหน้าแล้วผิวส่วนนี้กลับบอบบาง และมีรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายไม่ต่างกัน ซึ่งทั้งหมดนี้เมื่อคนไข้มาปรึกษาเราคำนึงถึงความปลอดภัยของคนไข้เป็นอันดับแรก  ผู้ที่สนใจจึงควรเข้ามารับคำปรึกษาจากแพทย์เฉพาะทางก่อน เพื่อตรวจประเมินทั้งร่างกาย และจิตใจตามหลักการแพทย์โดยละเอียด ว่าสมควรเข้ารับการผ่าตัดหรือไม่”     

      นอกจากนี้ นายแพทย์ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลบางมด ได้กล่าวทิ้งท้ายถึงสิ่งสำคัญที่สุดในการทำศัลยกรรมว่า “สิ่งที่จะทำให้ศัลยกรรมได้ผลดี คือการวิเคราะห์ก่อนผ่าตัด ว่าแต่ละคนควรทำในส่วนไหน เพราะบางคนอยากทำทุกอย่าง จริงๆ แล้วอยากให้ปรับทัศนคติเสียใหม่ว่า ยิ่งทำเยอะโอกาสเกิดผลแทรกซ้อนยิ่งตามมา ยิ่งหลายส่วนยิ่งดูแลยาก ดีที่สุดเราต้องวิเคราะห์ก่อนว่าอันไหนจำเป็นจริงๆ ซึ่งการทำน้อยๆ ทำแล้วดี เป็นเรื่องที่ถูกต้องครับ”

เนื้อหาโดย: prbmac
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
prbmac's profile


โพสท์โดย: prbmac
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาววิ่งในฟิตเนส อยู่ดีๆตกชั้น 3 ดับลูกสาวของ "ทอม ครูซ" มีแฟนแล้ว!!ถามจริงๆ มีใครใช้เท้ากด เปิด-ปิด พัดลมบ้างดาราดังถูกจับคากองถ่าย หลังฆ่าคนยัดท่อระบายน้ำเฟลิเซ่ บีโต้ ช่างภาพยุโรปคนแรกที่บันทึกภาพญี่ปุ่นและจีนในศตวรรษที่ 19เกินไปไหม? หญิงสาวนั่งถ่ายรูปบนหลังกวางนารา ชาวเน็ตวิจารณ์ยับน้องหญิงกับท่านพี่ ทำท่าจะเบนเข็มเข้าวงการบันเทิงกินไข่อย่างไรให้สุขภาพดีขึ้นมาแล้ว! เลขเด็ดปฏิทินจีน งวด 1 ก.ค.67..ลุ้นรวยกันให้ดีๆ มีตั้ง 4 ฉบับช้อปฟินๆ กับ 10,000 บาท เผยร้านค้าที่รองรับเงินดิจิทัลทั่วประเทศเงินดิจิทัลซื้ออะไรได้บ้าง“โกเบคลี เทเป” (Gobekli Tepe) วิหารแห่งแรกของโลกจับแล้วโจรพริกป่น ชิงทรัพย์หาเงินจ้างเด็กเอ็นเที่ยว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกินไปไหม? หญิงสาวนั่งถ่ายรูปบนหลังกวางนารา ชาวเน็ตวิจารณ์ยับจับแล้วโจรพริกป่น ชิงทรัพย์หาเงินจ้างเด็กเอ็นเที่ยวมาดู3ประโยชน์ดีๆของข้าวสารกันยาย 78 สูญเงินเกือบ 3 ล้าน โอนเงินให้มิจฉาชีพอ้างเป็นทหาร เจ้าหน้าที่ธนาคารห้ามแล้วไม่ฟังเปิดโลกความหลากหลาย! ประเทศที่เป็นสวรรค์ของ LGBTQ+ มากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การตรวจโครโมโซมตัวอ่อนสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรคัดกรองรู้จัก คิมจีวอน นางเอกเรื่อง Queen of tears ที่กำลังครองใจใครหลายคนPoolComfort เครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการเม็ดย่อยสลาย, เม็ดไบโอ, เม็ดออกโซ, เม็ดพลาสติกย่อยสลาย, Biodegradable Masterbatch, Oxo Biodegradable, Biodegradable Additive, SREP1
ตั้งกระทู้ใหม่