หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ศัลยกรรมไทยยุค 4.0 สวยครบจบวันเดียว

โพสท์โดย prbmac

        เพราะเทคโนโลยีอันทันสมัย และเทคนิคทางการแพทย์ที่มีการคิดค้นและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้การศัลยกรรมความงามในยุค 4.0 เป็นเรื่องไม่ยุ่งยาก และใช้เวลาเพียงไม่นาน เรียกได้ว่าเป็นการศัลยกรรมความงามในรูปแบบผ่าตัดเบ็ดเสร็จในวันเดียว (One Day Surgery) แถมทั้งยังสามารถใช้ชีวิตได้ปกติในเวลาเพียงไม่กี่วัน โดยไม่ต้องพักฟื้นนานอีกด้วย

        นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด ได้อธิบายถึงเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรมความงามในปัจจุบันให้ฟังว่า

       “เดิมการผ่าตัดศัลยกรรมความงาม มีข้อจำกัดอยู่หลายด้าน และไม่สามารถตอบโจทย์การแก้ไขปัญหาได้อย่างครอบคลุม เมื่อเทียบกับเทคนิคการผ่าตัดในปัจจุบัน เช่น การผ่าตัดหนังหน้าท้อง สำหรับคุณแม่ที่มีบุตร หรือคนที่มีปัญหาความหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ซึ่งการผ่าตัดหนังหน้าท้องเดิมเป็นการผ่าตัดแบบ Full Abdominoplasty และ Mini Abdominoplasty ซึ่งมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกัน แต่ปัจจุบันเรามีการนำวิธีการผ่าตัดหนังหน้าท้องแบบใหม่ที่มีชื่อว่า “Modern Abdominoplasty” ซึ่งนำข้อดีของทั้งสองวิธีมารวมกัน ทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาคือ สามารถยกกระชับผิวหนังหย่อนคล้อยบริเวณหน้าท้องได้ทั้งหมด โดยมีขนาดแผลผ่าตัดเท่ากับการผ่าตัดคลอดลูกเท่านั้น และยังใช้เวลาพักฟื้นเพียงวันเดียว

            แม้แต่การผ่าตัดดึงหน้า เพื่อยกกระชับผิวหนังที่มีความหย่อนคล้อย และมีริ้วรอยร่องลึกมาก ก็ใช้เวลาไม่นานในการผ่าตัดดึงหน้า เพราะเป็นการนำเทคนิคการผ่าตัดในชั้นกล้ามเนื้อ และชั้นลึกมากมาใช้ในการผ่าตัด ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ และให้ผลถาวรมากกว่าการดึงหน้าเฉพาะชั้นผิวหนัง ที่สำคัญคือ แผลเล็ก เจ็บน้อย หายไว และพักฟื้นเพียง 1 วันเท่านั้น ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือ ใบหน้าดูเด็กลง 10 – 15 ปี

            

            หรืออย่างที่มีการพูดถึงการเสริมหน้าอกในอดีตว่า เจ็บเหมือนถูกรถสิบล้อทับนั้น เพราะเดิมเป็นการใช้อุปกรณ์ที่เป็นโลหะหนัก ทำให้เกิดโพรงจึงมีการบอบช้ำของเนื้อเยื่อมาก แต่ในปัจจุบันนี้ เทคนิคการผ่าตัดและเครื่องมือที่ใช้พัฒนาไปมาก ทำให้เนื้อเยื่อได้รับความบอบช้ำน้อยลง ดังนั้น ไม่ต้องกลัวเรื่องความเจ็บปวด ส่วนการพักฟื้นเฉลี่ยเพียง 1-2 วัน ก็สามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติ”

           แต่อย่างไรก็ตาม ความรวดเร็วในการผ่าตัดศัลยกรรมความงาม ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด เพราะศัลยกรรมความงาม ถือเป็นเรื่องศาสตร์และศิลป์รวมกัน คือ มีทั้งความละเอียด ประณีต และแพทย์ต้องเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญสูง ดังนั้น หนุ่มๆ สาวๆ ที่รักจะสวยด้วยศัลยกรรมความงาม สิ่งสำคัญก่อนทำการศัลยกรรม ต้องศึกษาและหาข้อมูลให้รอบด้านจากแหล่งที่มีความน่าเชื่อถือ เช่น การปรึกษาหรือสอบถามแพทย์โดยตรง ควรตรวจสอบข้อมูลแพทย์ก่อนตัดสินใจศัลยกรรม พิจารณาสถานพยาบาลที่มีความปลอดภัย และมีคุณภาพ เป็นต้น

เนื้อหาโดย: prbmac
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
prbmac's profile


โพสท์โดย: prbmac
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เกินไปไหม? หญิงสาวนั่งถ่ายรูปบนหลังกวางนารา ชาวเน็ตวิจารณ์ยับคนทำขนมปังตกใจพบหินหน้าตาคล้ายมนุษย์?"จากตำนานสู่ธนบัตร: ความสำคัญของ Leander's Tower ในประวัติศาสตร์ตุรกี"จับแล้วโจรพริกป่น ชิงทรัพย์หาเงินจ้างเด็กเอ็นเที่ยวน้องหญิงกับท่านพี่ ทำท่าจะเบนเข็มเข้าวงการบันเทิงเก็บเครื่องปรุงผิดวิธีมาโดยตลอด..หลังพลิกฉลากออกดูถึงได้รู้ข้อมูลนักบิดวัย 9 ขวบเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตขณะฝึกซ้อม9 วิธีรักษา ความอ่อนเยาว์ให้อยู่นานช่วยอุดหนุนเป็นกำลังใจ คุณยายสู้ชีวิต ใช้เงาเสาไฟริมถนนหลบแดดมาแล้ว! เลขเด็ดปฏิทินจีน งวด 1 ก.ค.67..ลุ้นรวยกันให้ดีๆ มีตั้ง 4 ฉบับลูกสาวของ "ทอม ครูซ" มีแฟนแล้ว!!อียิปต์เอาเรื่อง 16 บริษัท หลังพาคนร่วมพิธีฮัจญ์อย่างผิดกฏหมาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เก็บเครื่องปรุงผิดวิธีมาโดยตลอด..หลังพลิกฉลากออกดูถึงได้รู้ข้อมูลเกินไปไหม? หญิงสาวนั่งถ่ายรูปบนหลังกวางนารา ชาวเน็ตวิจารณ์ยับจับแล้วโจรพริกป่น ชิงทรัพย์หาเงินจ้างเด็กเอ็นเที่ยวมาดู3ประโยชน์ดีๆของข้าวสารกันยาย 78 สูญเงินเกือบ 3 ล้าน โอนเงินให้มิจฉาชีพอ้างเป็นทหาร เจ้าหน้าที่ธนาคารห้ามแล้วไม่ฟังเปิดโลกความหลากหลาย! ประเทศที่เป็นสวรรค์ของ LGBTQ+ มากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การตรวจโครโมโซมตัวอ่อนสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรคัดกรองรู้จัก คิมจีวอน นางเอกเรื่อง Queen of tears ที่กำลังครองใจใครหลายคนPoolComfort เครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการเม็ดย่อยสลาย, เม็ดไบโอ, เม็ดออกโซ, เม็ดพลาสติกย่อยสลาย, Biodegradable Masterbatch, Oxo Biodegradable, Biodegradable Additive, SREP1
ตั้งกระทู้ใหม่