หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สามพราน ริเวอร์ไซด์ ชวนสัมผัสสุนทรียรส “ข้าวแช่ออร์แกนิก” เมนูดับร้อนสุดคลาสสิก

โพสท์โดย enjoy2517

ใกล้ถึงเดือนเมษายนแล้ว เดือนนี้นอกจากเป็นเดือนที่อากาศร้อนสุดๆ ยังเป็นเดือนแห่งมนต์เสน่ห์ของเทศกาล “ข้าวแช่” อาหารพื้นบ้านของชาวมอญโบราณสุดคลาสสิก ที่นิยมรับประทานเพื่อคลายความร้อน และยามนี้บรรยากาศ ตามห้องอาหาร โรงแรม ห้างร้าน ต่างก็พากันรังสรรค์เมนูข้าวแช่ ไว้บริการลูกค้า กันอย่างคึกคัก

เช่นเดียวกับโรงแรมสามพราน ริเวอร์ไซด์ ที่เตรียมต้อนรับฤดูร้อนด้วยการมอบสุขภาพที่ดีให้กับผู้บริโภค รังสรรค์ “ข้าวแช่ออร์แกนิก” เมนูดับร้อนสุดคลาสสิกสูตรลับเฉพาะห้องอาหารอินจัน ที่พิถีพิถันด้วยการคัดสรรวัตถุดิบอินทรีย์คุณภาพดี ผ่านกรรมวิธีการปรุงอย่างวิจิตรบรรจง ที่ยังคงรสชาติความอร่อยตามสูตรต้นตำรับ แถมปลอดภัยต่อสุขภาพ  พร้อมเสิร์ฟให้คลายร้อนกันในเดือนเมษายนนี้  

ความพิเศษที่แตกต่างเมนู “ข้าวแช่ออร์แกนิก” จะเน้นความปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้บริโภค และ  คงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ข้าวที่ใช้ ใช้ข้าวหอมนครชัยศรีเป็นสายพันธุ์พื้นเมืองของจังหวัดนครปฐม       ที่ปลูกด้วยระบบอินทรีย์ ให้กลิ่นหอมคล้ายกลิ่นใบเตย ไม่นุ่มหรือเหนี่ยวจนเกินไป เมื่อนำไปทำข้าวแช่ยิ่งเพิ่มความหอมรัญจวนชวนให้รับประทานยิ่งนัก ส่วนวัตถุดิบนำมาปรุงเครื่องเคียงล้วนเป็นอินทรีย์เกือบทั้งหมดอีกทั้งยังพิถีพิถัน ในทุกขั้นตอนการปรุง เริ่มตั้งแต่ การคัดเลือกข้าวสารนำไปหุงให้พอสุก นำข้าวมาขัดให้ใส จากนั้นนำไปนึ่งอีก 15 นาที ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำไปอบด้วยเทียนอบและดอกมะลิให้มีกลิ่นหอม เวลารับประทาน ให้นำน้ำ ที่อบควันเทียนและดอกมะลิใส่ในข้าว โรยด้วยกลีบกุหลาบมอญอินทรีย์ และยังเติมน้ำแข็งเพิ่มความเย็นชื่นใจได้อีก  
              

  

            ในส่วนของเครื่องเคียง ยังคงจัดให้เลือกชิมหลากหลาย มีทั้ง พริกหยวกสอดไส้ หมูสับและกุ้งสับที่ปรุงรสแล้ว นึ่งพอสุกห่อด้วยหรุ่มหน้าตาสวยงาม รสชาติกลมกล่อม หัวไชโป๊วผัด  ก็เลือกใช้หัวไชโป๊วอย่างดี เคี่ยวให้เปื่อยแล้วผัดจนแห้ง นำไปปรุงรสให้ออกหวานกำลังดี ส่วนลูกกะปินี่สำคัญต้องเลือกกะปิอย่างดี นำมาผสม กระชาย หอมแดง ตะไคร้ ปลากะพงย่าง และคลุกเคล้าให้เข้ากันจนเหนียว จากนั้นปั้นเป็นลูกกลมชุบไข่แล้วนำไปทอด จะได้ลูกกะปิที่รสชาติกลมกล่อมหอมน่ารับประทาน นอกจากนี้ยังมี          หมูฝอยปรุงรส และหอมแดงทอด รับประทานแกล้มกับผักต่างๆ เช่น ใบมะม่วงเขียวเสวย ดอกกระชาย ต้นหอม ที่สำคัญทุกอย่างถูกบรรจงปรุงแต่งขึ้นอย่างปราณีต ใส่ใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดสรรค์วัตถุดิบต้องสดใหม่ อาทิ พริกหยวก พืชผัก ผลไม้ ที่ใช้เป็นส่วนผสมจะต้องเป็นออร์แกนิก ไข่ไก่ก็ใช้เป็นไข่อารมณ์ดีที่เลี้ยงแบบธรรมชาติ ส่วนขั้นตอนในการปรุง เน้นสะอาด ปลอดภัย และยังคงรสชาติอร่อยตามต้นตำหรับชาววัง

คุณลักษณะพิเศษของ “ข้าวแช่อินทรีย์” นอกจากช่วยลดอุณหภูมิความร้อนในร่างกายได้ระดับหนึ่งแล้วข้าวแช่ ยังให้ประโยชน์อีกมากโข ทั้งในเรื่องของสุภาพ และคุณค่าทางยาเชิงสมุนไพร ที่ย่อยง่าย สร้างความสมดุลภายในร่างกาย  ผิวพรรณชุ่มชื่น  ลดความเสี่ยงต่อการเจ็บไข้  เช่น ผิวแห้ง ปากแตก จากอาการร้อนใน ช่วยในเรื่องการขับถ่าย แก้ปัญหาท้องผูก เป็นต้น

 

 ด้วยคุณประโยชน์ทั้งหลายทั้งปวงของข้าวแช่ ร้อนนี้จึงไม่ควรพลาด แวะมาสัมผัสสุนทรียรส   อันเป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นของ “ข้าวแช่ออร์แกนิก” ในบรรยากาศชิวๆ ท่ามกลางธรรมชาติริมสายน้ำ ท่าจีน ที่ห้องอาหารอินจัน โรงแรมสามพราน ริเวอร์ไซด์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-15.00 น. และช่วงเย็นวันเสาร์ เวลา 17.00-21.00 น. และห้องอาหารริมน้ำ เปิดบริการทุกวันเวลา 15.00 – 23.00 น. สำหรับเทศกาลข้าวแช่เปิดให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน-30 มิถุนายน 2561 ในราคาเพียง ชุดละ  200++ บาท เท่านั้น สนใจสำรองที่นั่ง 034-322-588-93

เนื้อหาโดย: enjoy2517
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
enjoy2517's profile


โพสท์โดย: enjoy2517
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาววิ่งในฟิตเนส อยู่ดีๆตกชั้น 3 ดับจับแล้วโจรพริกป่น ชิงทรัพย์หาเงินจ้างเด็กเอ็นเที่ยวเกินไปไหม? หญิงสาวนั่งถ่ายรูปบนหลังกวางนารา ชาวเน็ตวิจารณ์ยับRoséแอมบาสเดอร์ระดับโลกของ5แบรนด์จาก4ประเทศถามจริงๆ มีใครใช้เท้ากด เปิด-ปิด พัดลมบ้างเก็บเครื่องปรุงผิดวิธีมาโดยตลอด..หลังพลิกฉลากออกดูถึงได้รู้ข้อมูล5เหตุผลที่คุณไม่ควรกินไก่ทุกวัน“โกเบคลี เทเป” (Gobekli Tepe) วิหารแห่งแรกของโลกชาวบ้านใจสลาย!วิหารวัดแสงแก้วโพธิญาณไหม้กลางดึก เสียหายกว่า 100 ล้านนาซ่าถูกฟ้องเกือบ 3 ล้านบาท เหตุชิ้นส่วน ISS ตกใส่บ้านคนลุกกา เมืองเก่า ที่มีเสน่ห์คลาสสิคโรแมนติก เมืองลุกกา ในแคว้นทัสคานี อิตาลีตำรวจจับดาราดังอินเดีย เหตุพัวพันการฆาตกรรม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตร.จับยาบ้าที่แอบซุกในกล่องอะโวคาโด ได้ 1.5 ล้านเม็ด"ต้นสนบริสเทิลโคน"ต้นไม้แห่งกาลเวลาที่มีอายุนับพันปี"9 อาชีพที่ AI กำลังจะเข้าแย้งงานมนุษย์5เหตุผลที่คุณไม่ควรกินไก่ทุกวันสัมผัสความศรัทธาบนจุดสูงสุดแดนสยาม วัดป่าภูทับเบิก วัดที่สูงที่สุดในประเทศไทย พร้อมเปิดประสบการณ์สุดพิเศษที่คุณไม่เคยสัมผัส
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การตรวจโครโมโซมตัวอ่อนสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรคัดกรองรู้จัก คิมจีวอน นางเอกเรื่อง Queen of tears ที่กำลังครองใจใครหลายคนPoolComfort เครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการเม็ดย่อยสลาย, เม็ดไบโอ, เม็ดออกโซ, เม็ดพลาสติกย่อยสลาย, Biodegradable Masterbatch, Oxo Biodegradable, Biodegradable Additive, SREP1
ตั้งกระทู้ใหม่