หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

แนวคิดเด็กไทยยุค 4.0…เทคโนโลยีลดการเลื่อมล้ำ

ด้วยไลฟ์สไตล์และการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่ง ทำให้โลกทั้งใบถูกย่อให้เล็กลง จะเดินทางไปไหนก็ง่ายดั่งใจนึก นอกจากปัจจัย 4 ในการดำรงชีวิตแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ของประชากรโลก คือ สมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ เพียงพกติดตัวไว้ โลกใบใหญ่จะเล็กลงทันตา นอกจากจะนำเทคโนโลยีเอามาช่วยในการสื่อสารแล้ว ปัจจุบันรัฐบาลยังให้ความสำคัญในการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการบริหารประเทศ ประกาศนโยบาย “ไทยแลนด์ 4.0” ส่งผลให้เด็กไทยยุคใหม่ต้องไฮเทคโนโลยี โดยการนำอุปกรณ์เทคโนโลยีมาใช้ในระบบการศึกษา ง่ายๆ แค่ปลายนิ้วคลิก

น้องแพท-พริมา ยนตรรักษ์ ผู้ก่อตั้งใจกลุ่มจิตอาสา “The Lionheart Society ซึ่งปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่ ชั้นปีที่ 3 ใน Stanford University, California กล่าวว่า เทคโนโลยีมีความสำคัญ “อย่างมาก” กับการดำเนินชีวิต และการทำธุรกิจในปัจจุบัน เพราะเทคโนโลยีสามารถย่อโลกให้เล็กลง เราสามารถรับรู้ข่าวสาร ความเคลื่อนไหวได้จากทุกมุมโลก ในส่วนของภาคธุรกิจ มันทำให้เราสามารถเก็บข้อมูลการขาย ข้อมูลสินค้าคงคลัง (stock) ช่วยในการทำบัญชีและรายงานต่างๆ นอกจากนี้เทคโนโลยียังมีประโยชน์ในการวิเคราะห์ในระดับสูง เพื่อประเมินผลทางความรู้สึกของผู้รับฟังข่าวสารจากแหล่งต่างๆ ว่าธุรกิจหรืออุตสาหกรรม  หรือเศรษฐกิจมีสภาพเช่นใด โดยไม่ต้องใช้บุคลากรในการทำงาน อีกทั้งยังช่วยในการวัดผลเชิงจิตวิทยาในสังคมออนไลน์ต่างๆ รวมทั้งการวัดผลความสำเร็จในการโฆษณา การหาลูกค้าใหม่ และการปรับปรุงสินค้าให้เหมาะสมกับความต้องการของตลาดและความต้องการของผู้บริโภคทั้งในธุรกิจทั่วไปและธุรกิจออนไลน์อีกด้วย

จากเข้าร่วมงานในโครงการ “Stanford Economics Association” แพทได้เรียนและศึกษางานกับ Professor Raj Chetty ซึ่งเป็นนักวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีในการแก้ไขปัญหาความยากจน รวมทั้งการสนับสนุนให้เกิดการไหลเวียนของรายได้ นอกจากนี้ได้เรียนรู้จาก Professor John Talor อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐ ผู้รับผิดชอบเกี่ยวกับนโยบายต่างประเทศ เจ้าของแนวคิด “Taylor Rule” ในวิชาเศรษฐศาสตร์ ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงตำแหน่งผู้ว่าการธนาคารกลางของสหรัฐ ครั้งล่าสุด จากการศึกษาอย่างจริงจังทำให้ทราบว่า ประเทศไทยยังมีข้อจำกัดในเรื่องเทศโนโลยีระดับสูง ทำให้หลายๆ Platforms ไม่สามารถสนับสนุนการบริการทางเทคนิคใหม่ๆ ได้  อาทิ ข้อจำกัดทางด้านบุคคลากร  ข้อจำกัดของผู้บริโภค ยังมีผู้บริโภครุ่นเก่าอีกจำนวนมากที่ยังไม่คุ้นเคยในการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น การซื้อขายออนไลน์ หรือความกังวลอื่นๆ เกี่ยวกับความปลอดภัย   และข้อจำกัดด้านการผลิตอุปกรณ์ทางเทคโนโลยีต่างๆ โดยเฉพาะเทคโนโลยีชั้นสูง ซึ่งส่วนใหญ่ประเทศไทยยังต้องนำเข้าจากต่างประเทศ  

น้องแพท กล่าวปิดท้ายว่า จากปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น มันเป็นอุปสรรคในการพัฒนาประเทศ ในฐานะเด็กไทยที่มีโอกาสได้เรียนรู้ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก จึงอยากนำความรู้ความสามารถกลับมาพัฒนาประเทศ ด้วยการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาช่วยเหลือ กลุ่มธุรกิจ Start Up หากเราสามารถนำเทคโนโลยีมาช่วยในการกระบวนการผลิต ก็สามารถจะทำให้ลดปริมาณต้นทุน และที่สำคัญไม่ต้องนำเข้าเครื่องจักรในต่างประเทศอีกต่อไป นี่แหละเด็กไทยยุคใหม่หัวใจ 4.0 อย่างแท้จริง...

เนื้อหาโดย: superpuynaka
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: superpuynaka
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
หนูรัตน์ ประกาศศึก ไม่ชอบ พระมหาเทวีเจ้า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตประกาศ! แบนหนูรัตน์ หลังด่าแฟนคลับ ดับฝันซื้อบ้านเปิดภาพปัจจุบัน หนุ่มหน้าหล่อ มีแฟนอวบดับฝันผู้ชุมนุม!! สหรัฐแถลงชัดไม่ส่งกองทัพเข้าแทรกแซงพม่า เหตุมีค่าใช้จ่ายสูง-ได้ไม่คุ้มเสียนี่คือ..หลักฐานว่า... ทำไม. ถึง..ห้ามทานหมู ที่ไม่สุกร้อยเปอร์เซ็นต์3 นิ้วแบนยังไงกัน! ทำไม 'Potato Corner' มีคนต่อคิวเยอะ พบส่วนใหญ่ล้วนเป็นผู้สูงอายุจระเข้โผล่.! ซอยบางปู 2 ตัวใหญ่มากพระมหาเทวีเจ้า คือใคร? ดังได้ยังไง? ทำไมถึงดังได้ขนาดนี้?ป้าถูกรางวัลที่1 12 ล้านบาท แต่ยังไม่ได้จ่ายเงิน แม่ค้าขายให้คนอื่นสวิตเซอร์แลนด์ : วันนี้ผ่านประชามติ 51.21 ต่อ 48.79% ห้ามใส่ บูร์กา หรือ ฮิญาบ ปกปิดใบหน้าในที่สาธารณะทั้งหมดรหนูรัตน์ ประกาศศึก ไม่ชอบ พระมหาเทวีเจ้าน้องไข่เจียว คิดถึงไปรษณีย์จัด หลังเกาะรั้วรอเก้อหลายวันไอ้หื่u บุกห้องน้ำหญิง เข้าปล้ำแม่บ้านคนสนิท แฉคลิปเสียง "แอนนา" อดีตแฟน "นุ๊ก ธนดล" (คลิป)เปิดประวัติ พระมหาเทวีเจ้า แห่งเมืองทิพย์เมืองทิพย์ฮือฮา พบรัชทายาท ของพระมหาเทวีเจ้าเตือน ก่อนรับของจากไปรษณีย์เขินหนักมาก "พระมหาเทวีเจ้า" บอกชอบ "หนุ่ม กรรชัย" กลางรายการ (คลิป)'เมียนมาปี่หย่า' เบียร์ยอดนิยมของพม่าในตอนนี้ มีเอาไว้แค่ล้างเท้านั้นแหละ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แนะนำ Doctor Mek Clinicคำนวณสินเชื่อส่วนบุคคล เขาคิดกันยังไง ทำไมต้องคำนวณ?เปิดเคล็ดลับ! 3 พฤติกรรมที่แนะนำให้ทำคู่กับการใช้โฟมล้างหน้าสูตรหน้าใส3 เหตุผลที่ทำให้โรงแรมแถวสาทร ซอย 1 เป็นที่น่าสนใจในการเข้าพัก
ตั้งกระทู้ใหม่