หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทิศทางตลาดความงามในปี 2018

 

“ธุรกิจความงามจะโตขึ้นเรื่อยๆ โตไม่มีวันตก”
 

ช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยได้เปิดเผยผลการวิจัยทางธุรกิจ 10 อันดับธุรกิจดาวรุ่ง-ดาวร่วงในปี 2561 โดยระบุว่า ธุรกิจดาวรุ่งอันดับ 1 ได้แก่ กลุ่มธุรกิจไอที-สื่อสารที่ขยับขึ้นมารั้งอันดับหนึ่ง ในขณะที่ธุรกิจเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ติดอันดับธุรกิจดาวรุ่งในอันดับที่ 4 สอดคล้องกับมุมมองการวิเคราะห์ที่ชี้ว่า ธุรกิจสุขภาพและความงามมีการเติบโตขยายตัวสูง และมีโอกาสทางธุรกิจอีกมากมาย อยู่ที่ผู้ประกอบการจะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อย่างไรให้ตอบโจทก์ผู้บริโภคได้มากกว่า

 

 

    ในปัจจุบัน อุตสาหกรรมความงามของไทยมีมูลค่าสูงกว่า 1.8 แสนล้านบาท และมีอัตราการขยายตัวเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 7.8 ต่อปี โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงดูแลผิว เป็นตลาดความงามที่ใหญ่ที่สุด คิดเป็นสัดส่วน 45 เปอร์เซ็นต์หรือเกือบ 1 ใน 2 ของมูลค่าตลาดรวมทั้งหมด และกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอันดับรองลงมาได้แก่ ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม และกลุ่มเครื่องสำอาง ซึ่งความนิยมของผู้บริโภคที่มีต่อกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเกิดจากสภาพอากาศของเมืองไทย ที่เป็นเมืองร้อน แดดแรง ผู้บริโภคจึงมีความต้องการผลิตภัณฑ์ที่เน้นให้ความชุ่มชื้น และช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด ดังนั้นจึงทำให้ผลิตภัณฑ์กลุ่มมอยเจอร์ไรเซอร์และครีมกันแดดได้รับความนิยมสูงอยู่เสมอจากผู้บริโภคภายในประเทศ

 

 

     สำหรับทิศทางตลาดความงามในปี 2018 เทรนด์ความงามที่กำลังมาแรงหนีไม่พ้นกลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภท “Vegan” ซึ่งมีการเลือกใช้วัตถุดิบและสารสกัดสำคัญที่มาจากธรรมชาติ ปราศจากการใช้สารสังเคราะห์ (synthetic ingredients) รวมไปถึงส่วนประกอบที่มาจากสัตว์ โดยผ่านกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐานสูง ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ อ่อนโยนต่อผิว และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้บริโภคในยุคนี้เริ่มให้ความใส่ใจกันมากยิ่งขึ้น 

     นอกจากนี้เทรนด์การดูแลสุขภาพที่กำลังฟีเวอร์ในสังคมไทย ทำให้ผู้คนจำนวนมากหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพตนเองกันมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ตนเองมีสุขภาพร่างกาย รวมทั้งภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูดี ดังนั้นนอกเหนือจากการออกกำลังกาย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณจึงมีความสำคัญเช่นกัน ทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยในการลดเลือนริ้วรอย ยกกระชับใบหน้า และคงความอ่อนเยาว์ สามารถตอบโจทก์กลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Anti-Aging ไม่เพียงแต่ได้รับความนิยมเฉพาะกลุ่มผู้เริ่มมีอายุเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงกลุ่มคนที่หันมาใส่ใจการดูแลสุขภาพตนเอง

 

 

     อย่างไรก็ตาม นอกจากผลิตภัณฑ์ประเภท “Vegan” และผลิตภัณฑ์กลุ่ม Anti-Aging ที่เป็นกระแสความงามมาแรงในปี 2018 แล้ว สิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการควรตระหนักและให้ความสำคัญคือ การนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาพัฒนาใช้กับผลิตภัณฑ์ความงาม เพื่อให้สามารถตอบโจทก์ความต้องการของผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น เช่น ผลิตภัณฑ์นวัตกรรม Anti-Pollution ที่ช่วยป้องกันมลภาวะ และฝุ่นละอองขนาดเล็ก เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่ต้องเผชิญมลภาวะจากสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ผู้ประกอบการควรพัฒนาสินค้าให้มีประสิทธิภาพและเห็นผลอย่างรวดเร็ว สอดคล้องกับสังคมในยุคปัจจุบันที่ผู้คนใช้ชีวิตเร่งรีบ ไม่ชอบการรอเป็นเวลานานๆ

 

ผู้ประกอบการที่สนใจสร้างแบรนด์ความงาม สามารถดูรายละเอียดข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ www.at-z.co.th/ourproducts

หรือสอบถามผ่านช่องทาง

LINE@ : @AT-ZE

http://line.me/ti/p/@AT-ZE

ขอบคุณที่มา: https://www.at-z.co.th/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Aesthetic Zecret
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พาเหรดนักกีฬาที่ปังที่สุด พิต้า นักกีฬาเทควันโดทีมชาติตองกา ถือธงชาติเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3"หมอพรทิพย์" สวน "บิ๊กตู่" ปมสั่งห้ามเห็น ป่วย-ดับ ข้างถนนอีก ลั่น เกรงว่าจะเป็นการจับขยะซุกใต้พรม“โดริโทส” แผ่นพอง ราคาดั่งทองคำ ประมูลพุ่งสูง 6.6 แสน⁉️แบนหรือคุกคาม!!แห่แชร์สนั่น!! ดารา CallOut ด้วยการลงมือทำเจ็บจี๊ด! แห่แชร์วลีเด็ด การกุศลคือความล้มเหลวของรัฐบาล สะเทือนถึงพี่ตูนและเหล่าดาราทีชอบเสนอตัวบริจาคของช่วงโควิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
“สปาร์ค รณรงค์แยกขยะติดเชื้อ” มอบถุงแดงจากใจให้เครือข่าย ครอบครัวข่าว 3ซอสปรุงรสชนิดผง, Seasoning powder, ผงบาร์บีคิว, BBQ Seasoning, ผงปาปริก้า, Paprika Seasoningไขข้อข้องใจ ทำไมถึงควรใช้บริการตรวจวัดคุณภาพอากาศภายในอาคารเคลียร์ชัด! รวม 3 เหตุผลสำคัญที่คุณควรลงทุนกองทุนหุ้นเทคโนโลยี
ตั้งกระทู้ใหม่