หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทิศทางตลาดความงามในปี 2018

 

“ธุรกิจความงามจะโตขึ้นเรื่อยๆ โตไม่มีวันตก”
 

ช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยได้เปิดเผยผลการวิจัยทางธุรกิจ 10 อันดับธุรกิจดาวรุ่ง-ดาวร่วงในปี 2561 โดยระบุว่า ธุรกิจดาวรุ่งอันดับ 1 ได้แก่ กลุ่มธุรกิจไอที-สื่อสารที่ขยับขึ้นมารั้งอันดับหนึ่ง ในขณะที่ธุรกิจเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ติดอันดับธุรกิจดาวรุ่งในอันดับที่ 4 สอดคล้องกับมุมมองการวิเคราะห์ที่ชี้ว่า ธุรกิจสุขภาพและความงามมีการเติบโตขยายตัวสูง และมีโอกาสทางธุรกิจอีกมากมาย อยู่ที่ผู้ประกอบการจะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อย่างไรให้ตอบโจทก์ผู้บริโภคได้มากกว่า

 

 

    ในปัจจุบัน อุตสาหกรรมความงามของไทยมีมูลค่าสูงกว่า 1.8 แสนล้านบาท และมีอัตราการขยายตัวเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 7.8 ต่อปี โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงดูแลผิว เป็นตลาดความงามที่ใหญ่ที่สุด คิดเป็นสัดส่วน 45 เปอร์เซ็นต์หรือเกือบ 1 ใน 2 ของมูลค่าตลาดรวมทั้งหมด และกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอันดับรองลงมาได้แก่ ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม และกลุ่มเครื่องสำอาง ซึ่งความนิยมของผู้บริโภคที่มีต่อกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเกิดจากสภาพอากาศของเมืองไทย ที่เป็นเมืองร้อน แดดแรง ผู้บริโภคจึงมีความต้องการผลิตภัณฑ์ที่เน้นให้ความชุ่มชื้น และช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด ดังนั้นจึงทำให้ผลิตภัณฑ์กลุ่มมอยเจอร์ไรเซอร์และครีมกันแดดได้รับความนิยมสูงอยู่เสมอจากผู้บริโภคภายในประเทศ

 

 

     สำหรับทิศทางตลาดความงามในปี 2018 เทรนด์ความงามที่กำลังมาแรงหนีไม่พ้นกลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภท “Vegan” ซึ่งมีการเลือกใช้วัตถุดิบและสารสกัดสำคัญที่มาจากธรรมชาติ ปราศจากการใช้สารสังเคราะห์ (synthetic ingredients) รวมไปถึงส่วนประกอบที่มาจากสัตว์ โดยผ่านกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐานสูง ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ อ่อนโยนต่อผิว และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้บริโภคในยุคนี้เริ่มให้ความใส่ใจกันมากยิ่งขึ้น 

     นอกจากนี้เทรนด์การดูแลสุขภาพที่กำลังฟีเวอร์ในสังคมไทย ทำให้ผู้คนจำนวนมากหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพตนเองกันมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ตนเองมีสุขภาพร่างกาย รวมทั้งภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูดี ดังนั้นนอกเหนือจากการออกกำลังกาย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณจึงมีความสำคัญเช่นกัน ทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยในการลดเลือนริ้วรอย ยกกระชับใบหน้า และคงความอ่อนเยาว์ สามารถตอบโจทก์กลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Anti-Aging ไม่เพียงแต่ได้รับความนิยมเฉพาะกลุ่มผู้เริ่มมีอายุเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงกลุ่มคนที่หันมาใส่ใจการดูแลสุขภาพตนเอง

 

 

     อย่างไรก็ตาม นอกจากผลิตภัณฑ์ประเภท “Vegan” และผลิตภัณฑ์กลุ่ม Anti-Aging ที่เป็นกระแสความงามมาแรงในปี 2018 แล้ว สิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการควรตระหนักและให้ความสำคัญคือ การนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาพัฒนาใช้กับผลิตภัณฑ์ความงาม เพื่อให้สามารถตอบโจทก์ความต้องการของผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น เช่น ผลิตภัณฑ์นวัตกรรม Anti-Pollution ที่ช่วยป้องกันมลภาวะ และฝุ่นละอองขนาดเล็ก เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่ต้องเผชิญมลภาวะจากสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ผู้ประกอบการควรพัฒนาสินค้าให้มีประสิทธิภาพและเห็นผลอย่างรวดเร็ว สอดคล้องกับสังคมในยุคปัจจุบันที่ผู้คนใช้ชีวิตเร่งรีบ ไม่ชอบการรอเป็นเวลานานๆ

 

ผู้ประกอบการที่สนใจสร้างแบรนด์ความงาม สามารถดูรายละเอียดข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ www.at-z.co.th/ourproducts

หรือสอบถามผ่านช่องทาง

LINE@ : @AT-ZE

http://line.me/ti/p/@AT-ZE

ขอบคุณที่มา: https://www.at-z.co.th/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Aesthetic Zecret
 
 
ชื่อ
ทิศทางตลาดความงามในปี 2018
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บริษัท จัดงานเลี้ยง ขอบคุณพนักงาน มื้อสุดท้าย#สรุปข่าวร้อน ผู้ปกครองลุกฮือ ครู รร.ดังทำร้ายเด็กอนุบาล"กัน นภัทร" โดนโจมตีหนักหลังเลิกรากับ "มารี เบิร์นเนอร์" โดนตามด่าถึงแม่ พี่สาวทนไม่ไหว เตรียมดำเนินคดีราหูย้ายครั้งใหญ่ ราศีดวงดีชีวิตพลิกฟื้น รุ่ง รวย รวย รวย เป็นช่วงขาขึ้นถึง 3 ปีเต็ม... โดยอ.ฮันนี่ แห่งดวงliveบิ๊กตู่ เสียงกร้าว วันนี้รับไม่ได้แล้วพฤติกรรมม็อบหยาบคายดีต่อใจแฟนอีก เกรซ ออร่ากระจายชุดไหนก็เอาอยู่ชาวเน็ตเตือน "หนูเล็ก ก่อนบ่าย" อัพรูปคลิปวงจรปิดในบ้านระวังพวกมิจฉาชีพจะรู้มุมกล้องในบ้านหมดโดนกันอ่วม!! ระวังโดน DB Internet สูบเงินจากบัญชี ภัยมืดรูปแบบใหม่สำหรับคนมีเงินฝากและบัตรเครดิต! ทัวร์สยองสวยใส ปากแดง แสลงใจ !! สึมุกิ อาคาริ อยู่ตามลำพังกับพ่อเลี้ยงรวมภาพสิ่งแปลกๆที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนมดตัวจิ๋วบนโลกใบใหญ่ทนายนิด้าเปิดรายชื่อจังหวัดคนโดนฟ้องให้ได้ลุ้น คดีหมิ่นประมาท 'แมท ภีรนีย์'13 ตัวช่วยที่จะทำให้คุณผู้ชายจับโป๊ะผู้หญิงที่แอ๊บเป็นผู้ดีสร้างภาพ เพราะพวกเธอจะไม่รู้เรื่องพวกนี้นางงามตัวเต็งทุจริต MUT2020 กองประกวดรับไม่ได้ อย่าหาทำ!เดิกคำถามโพสต์แบบนี้? เกิดอะไรขึ้นกับเธอ! เมื่อสาว"ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์" โพสต์ว่า บันทึกสุดท้ายจากแม่???8 นักษัตร ลาภลอยมาเกย ออร่าเศรษฐีจับหลุดอีกแล้ว ภาพอาหารกลางวันของเด็ก ป.4 ช่างน้อยนิด จะอิ่มไหม?ชาวเน็ตขุดคลิป “ซาร่า คาซิงกินี” ถ่ายกับลูกชาย “น้องแม็กเวลล์” หลังลือท้องรอบที่ 2
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
EMOZAZA ชั้นวางอเนกประสงค์ จัดโปรฯ ลดกว่า 50%แคลเซียม บํารุงกระดูก และ 10 สัญญาณขาด Calcium ผู้สูงวัยรวมวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ ไม่ต้องจ่ายเยอะ ก็หน้าสวยปิ๊งได้!สายภูมิแพ้มาแชร์ข้อมูลกันหน่อย
ตั้งกระทู้ใหม่