หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เปิดใจพี่น้องนักธุรกิจสายนักชิม เผยที่มาของ “คารายามะ” ไก่ทอดสูตรลับสไตล์ญี่ปุ่นถึงเมืองไทย

บอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์ โพสท์โดย VividSuperG

เปิดใจพี่น้องนักธุรกิจสายนักชิม เผยที่มาของ “คารายามะ” ไก่ทอดสูตรลับสไตล์ญี่ปุ่นถึงเมืองไทย

คำว่าพูดจาภาษาเดียวกัน นอกจากจะแปลตรงๆ ว่าคุยกันรู้เรื่องแล้ว ยังหมายถึงการพูดคุยกันภายใต้พื้นฐานของความเข้าใจ และวางใจต่อกันอีกด้วย

เช่นเดียวกับหนุ่มไทยที่ได้ใช้เวลาศึกษาเล่าเรียนในประเทศญี่ปุ่นถึง  7 ปี  สามารถเรียนรู้และเข้าใจถึงภาษาและวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างดี จนทำให้เขาได้รับความไว้วางใจให้นำแบรนด์ไก่ทอดสูตรลับสไตล์ญี่ปุ่นอย่าง “คารายามะ” (KARAYAMA) มาเปิดตลาดในเมืองไทย โดยจะเริ่มต้นในสาขาแรกที่เซ็นทรัล พระราม 3 ในวันที่ 20 ธ.ค. นี้

บอสส์-ธีรวัฒน์ ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการ และ อู้-ปิยวัลย์ ทวีแสงสกุลไทย รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล ฟู๊ด แอนด์ เบเวอเรจ โฮลดิ้ง จำกัด สองพี่น้องที่มีพื้นฐานจากครอบครัวนักธุรกิจ ตัวแทนจำหน่ายรถบรรทุกฮีโน่ในเขตอีสานตอนบน ตั้งแต่เด็กจนโตเขาได้คลุกคลีอยู่กับธุรกิจของที่บ้าน ได้ติดต่อสื่อสารกับชาวญี่ปุ่นมาเป็นระยะเวลานาน หลังจากจบ ม.6 ในเมืองไทย ในปี 2541 เขาได้เดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าศึกษาด้านวิศวยานยนต์ในวิทยาลัยทาคายาม่า (Takayama College of Car Technology) ในจังหวัดกิฟุ ประเทศญี่ปุ่น และเข้าศึกษาต่อด้านบริหารธุรกิจที่ มหาวิทยาลัยบริหารธุรกิจโยโกฮาม่า (Yokohama College of Commerce) จนในปี 2548  ก็ได้กลับมาช่วยงานในธุรกิจครอบครัวมาจนถึงปัจจุบัน

ด้วยความเป็นคนชอบกินชอบเที่ยว ชอบทำอาหาร และชื่นชอบในการเสาะหาของอร่อยๆ ทั้งในและต่างประเทศ ทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักชิมตัวยง และมักจะมีความคิดว่า เมื่อตัวเองได้พบของอร่อยแล้ว ก็อยากจะให้ผู้อื่นได้กินอาหารอร่อยๆ เหมือนกับเขาด้วย

พ.ย. 2559 เขาเดินทางกลับไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้ง และได้ชิมไก่ทอดสไตล์ญี่ปุ่น แบรนด์ “คารายามะ” จนติดใจ เป็นที่ถูกใจของทุกคนในครอบครัว ความคิดในการขยายธุรกิจสู่ร้านอาหารจึงเกิดขึ้น

“ผมได้ชิมแล้วรู้สึกว่ามันอร่อยมาก ก็เลยลองหาข้อมูลแล้วเขียนอีเมลไปหาบริษัทเขา ด้วยความที่เราพูดและเขียนภาษาญี่ปุ่นได้ พร้อมทั้งความเข้าใจในวัฒนธรรมของเขา ทำให้ได้รับการตอบรับที่ดีกว่าปกติ มันเหมือนคนคุยกันรู้เรื่อง จากนั้นก็คุยกันไปคุยกันมา และได้บินไปเจรจาธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรมเมื่อต้นปี แม้เราไม่มีประสบการณ์ แต่เขามีความเชื่อใจในตัวเราสูง เขาเลยให้เราลองทำแบรนด์เขา  ซึ่งก่อนหน้านี้มีคนไปขอแบรนด์เขามาขยายตลาดเยอะมาก แต่ก็ยังไม่ลงตัว จนมาเจอกับเรา” บอสส์-ธีรวัฒน์ กล่าว

“คารายามะ” เป็นแบรนด์ไก่ทอดสไตล์ญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่า “คาราอะเกะ” สูตรดั้งเดิมมาจากร้านเล็กๆ ข้างวัดอาซากุสะ จนวันหนึ่ง บริษัท อาร์คแลนด์ เซอร์วิส โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (Arcland Service Holdings Co., Ltd.)  ผู้บริหารร้านอาหารในญี่ปุ่นอยู่หลายแบรนด์ เข้าไปเจรจาขอซื้อสูตรมาเพื่อขยายแบรนด์ “คารายามะ” ให้ครอบคลุมทั้งญี่ปุ่น จากนั้นจนถึงปัจจุบัน ร้านไก่ทอดคารายามะในญี่ปุ่น มีสาขาราว 30 สาขา ภายในเวลา 3 ปี นับเป็นการเติบโตที่รวดเร็ว อีกทั้งยังมีผู้ซื้อสิทธิ์ในการขยายแบรนด์คารายามะ ในเกาหลี ไต้หวัน และ ฮ่องกง อีกด้วย ประเทศไทยจึงนับเป็นประเทศที่ 4 ของเอเชีย โดยบริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล ฟู๊ด แอนด์ เบเวอเรจ โฮลดิ้ง จำกัด ได้รับความไว้วางใจให้เป็นมาสเตอร์แฟรนไชส์ในประเทศไทย และจะมีการต่อสัญญากันในทุกๆ 5 ปี

“คารายามะ เป็นไก่ทอดสูตรดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น ที่มีสูตรลับของน้ำจิ้มที่รสชาติอร่อย ตัวไก่ทอดรสชาติกรอบนอก แต่เนื้อข้างในฉ่ำ ไม่เลี่ยน จากเดิมคนญี่ปุ่นจะมองว่าไก่ทอดเป็นของทานเล่น แต่คารายามะเอามาทำให้กินกับข้าวได้อย่างลงตัว  มีซอสได้เลือกหลายแบบ ทั้งนี้อาหารประเภทไก่ เป็นอาหารที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ทุกศาสนา เราเชื่อมั่นว่า ด้วยรสชาติที่ไม่เลี่ยน และกินเป็นมื้ออาหารที่อิ่มอร่อยได้มื้อหนึ่งในเวลาอันรวดเร็ว จะทำให้คนทุกเพศทุกวัยเข้าถึงและชื่นชอบในคารายามะ”  อู้-ปิยวัลย์ กล่าวเสริม

ด้วยมาตรฐานและความพิถีพิถันสไตล์ญี่ปุ่น ทำให้เขาและเธอพร้อมทีมงานอีก 2 คน ต้องเดินทางเข้ารับการฝึกงานในร้านคารายามะ สาขามินามิฮาชิโมโต ในจังหวัดคานากาว่า เป็นเวลา 1 เดือน ต้องเรียนรู้การทำงานทุกขั้นตอนเป็นเวลา 8 ชั่วโมงต่อวัน เสมือนพนักงานคนหนึ่งภายในร้าน ได้เรียนรู้ตั้งแต่งานระดับพื้นฐาน ไปจนถึงงานบริหารจัดการ ภายใต้มาตรฐานอันคุ้มเข้ม โดยทั้งสองเน้นย้ำถึงความพิถีพิถันของอาหารญี่ปุ่น ที่ทำด้วยมือเกือบทุกขั้นตอน แต่จะต้องได้มาตรฐานเดียวกันทุกจาน ภายใต้เวลาที่กำหนด ซึ่งนั่นคือเสน่ห์ของศิลปะการทำอาหารสไตล์ญี่ปุ่น

               บอสส์-ธีรวัฒน์ เล่าว่า เขาได้เรียนรู้ถึงความพิถีพิถันอย่างละเอียดทุกอย่าง แม่แต่การจัดจาน ซึ่งจะคลาดเคลื่อนเพียงเล็กน้อยก็ไม่ได้ กะหล่ำปลีต้องจัดเรียงสูงตามมาตรฐาน  8 เซ็นติเมตร น้ำหนักของผักจะต้องได้ตามกำหนด จะมีคนคอยตรวจก่อนถึงมือลูกค้า ซึ่งทุกความพิถีพิถันจะมาอยู่ในร้านคารายามะที่เมืองไทย โดยจะมีการคิวซีจากทางญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง

              “จุดเด่นสำคัญนอกเหนือจากรสชาติของอาหารแล้ว คือการเสิร์ฟภายใน 10 นาที  เขาบอกว่ากับเราว่า การทำอาหารอร่อย ให้ถูกต้อง ใครๆ ก็ทำได้ แต่ทำอย่างไร ให้ทั้งอร่อย ถูกต้อง และรวดเร็ว นับเป็นประสบการณ์ที่ดีของผมและน้องสาว ซึ่งเขาไม่ได้มองว่าเราเป็นผู้บริหาร แต่ต้องรู้ทุกเรื่องภายในร้าน ลองฝึกทำความสะอวดร้าน จัดจาน เช็ดโต๊ะ เรียกว่าเจองานหนัก แต่คุ้มค่า เพราะล้วนเต็มไปด้วยความรู้ ความพิถีพิถัน ซึ่งเป็นที่มาของความอร่อยและมีมาตรฐาน”

สำหรับไก่ทอดสูตรพิเศษของคารายามะ มีให้เลือกประมาณ 10 แบบ ความพิถีพิถันยังส่งไปถึงการคัดเลือกวัตถุดิบ ซึ่งต้องใช้ไก่ที่เลี้ยงโดยไม่ใช้สารเร่งฮอร์โมนเท่านั้น ส่วนเครื่องปรุงทั้งหมดเกือบ 100% นำเข้าจากญี่ปุ่น เพื่อให้ตามมาตรฐานของต้นตำรับอย่างแท้จริง

ร้านคารายามะ สาขาแรก จะเปิดตัวในวันที่ 20 ธ.ค. 2560 บนชั้น 6 ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พระราม 3  มีพื้นที่ 100 ตารางเมตร สามารถรองรับได้ 50 ที่นั่ง  และมีแผนการขยายอีก 2 สาขา ในปี 2561 แต่ละสาขาจะใช้งบลงทุนราว 10 ล้านบาท โดยได้คาดการณ์จุดคุ้มทุนภายใน 5 ปี และหวังว่าภายใน 5 ปีแรก ร้านคารายามะจะครอบคลุมทั่วกรุงเทพฯ หลังจากนั้นจะทำการขยายไปตามหัวเมืองใหญ่ต่อไป  นับเป็นอัตราการเติบโตที่เคียงคู่กันไปกับร้านคารายามะในประเทศญี่ปุ่น นอกจากนั้นยังมีแผนการนำแบรนด์อาหารญี่ปุ่นที่อยู่ในความดูแลของอาร์คแลนด์ฯ มาทำตลาดในไทยเพิ่มเติมอีกด้วย

“นับเป็นความท้าทายหนึ่ง ที่จะนำอาหารพื้นๆ สไตล์ญี่ปุ่นมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคนไทย ซึ่งเป้าหมายของเรา คือ อยากให้คารายามะ เป็นแบรนด์ที่เข้าถึงลูกค้าเหมือนเพื่อนเข้าถึงเพื่อน ให้ลูกค้าทุกคนรู้สึกว่านี่ไม่ใช่แค่ร้านอาหาร แต่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิต   ไม่รู้จะกินอะไร ก็มาคารายามะ จะนัดเพื่อน นัดครอบครัว หรือจะมาคนเดียวก็มาคารายามะ  โดยจะมีการสื่อสารแบรนด์กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ผ่าน Facebook : karayamathailand

Line : @karayamathailand และช่องทางการสื่อสารอื่นๆ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์”

จากนี้ไป “คารายามะ” จะเป็นอีกแบรนด์ร้านอาหารหนึ่งที่อยู่ในชีวิตประจำวันของคนไทย โดยมี 2 นักบริหารรุ่นใหม่ ที่ทำธุรกิจจากความรักความชอบด้วยความจริงจังและตั้งใจ โดยหวังที่จะให้คนไทยได้รับประทานอาหารที่อร่อยภายใต้คุณภาพและมาตรฐานที่ดี พร้อมกับการใช้ช่วงเวลาแห่งความสุขเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวคารายามะร่วมกัน

 

ขอบคุณที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: VividSuperG
 
 
ชื่อ
เปิดใจพี่น้องนักธุรกิจสายนักชิม เผยที่มาของ “คารายามะ” ไก่ทอดสูตรลับสไตล์ญี่ปุ่นถึงเมืองไทย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มเล่าประสบการณ์ วินาทีโดนวาฬกลืนทั้งตัว

กราบสาธุดังๆพระราชาคณะวัย 91 ปีที่มั่นคงดำรงกิจวัตรกวาดลานวัดทุกวัน

ฉากที่รอคอย เมื่อพ่อรู้ความจริง ในละคร ใบไม้ที่ปลิดปลิว

แท็กซี่เปิดประตูออกมาวิ่งเข้าใส่ จยย. นึกว่ามีเรื่อง

หนุ่มตกใจขับรถถึงบ้านเพิ่งรู้มีลูกแมวนั่งเบาะหลังมาด้วย แถมชาวเนตเจอเหตุการณ์คล้ายๆกันเพียบ

15 ภาพที่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตค้นพบ และอาจเปลี่ยนวิธีการมองสิ่งต่างๆของเรา ให้แจ่มแจ้งกว่าเดิม

20 ภาพที่พิสูจน์ได้ว่าผู้เขียนบทละคร อยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด

เพจดังซัด รถเมล์สาย 8 ขับเร็ว เบรคแรง จนคนแก่หงายหลังล้ม

เปิดค่าเทอม เจ้าขุน จักรภัทร โรงเรียนหรูมาก

แม่อีฟ น้ำตาคลอ เปิดใจต่อว่า เสก โลโซ หลังลูกสาว ถูก กานต์ ไล่ออกจากบ้าน

คว้าใจกรรมการ น้องปาล์ม คัดลายมือขอหลังคา ได้บ้านใหม่ (ชมคลิป)

ฟิล์ม รัฐภูมิ ยกก๊วนดาราช่องดัง ย้ายซบเพื่อไทย

ลูกแมวข้างถนนไม่เอาใครทั้งนั้น จนกระทั่งพี่เหมียวหูพับช่วยปลดล็อกหัวใจให้

พ่อเป็นอิสลาม ห้ามโดนตัวหมา แต่กลับมีใจเมตตาคอยให้ข้าวหมาจรในทุกๆวัน

4 เณร ชนะเลิศ ROV งานสัปดาห์วิชาการฯ ม.ขอนแก่นฯ

เจ๊ง 10 ล้าน ยางระเบิดไฟไหม้ ตู้คอนเทนเนอร์ขนทุเรียน เถ้าแก่ส่งลูกน้อง ตักน้ำคลองดับเอง

สาวอ้วนอกหักโดนแฟนทิ้ง ตัดสินใจลุกขึ้นเปลี่ยนแปลงตัวเอง ตอนนี้เปลี่ยนไปอย่างกับคนละคน สวยมาก

40 ภาพฮา ชวนคิดมาก ว่าอะไรอยู่ในภาพ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
“เมย์เบลลีน นิวยอร์ค” ชวนสาวๆสัมผัสลิปสติกเนื้อแมท คอลเลคชั่นใหม่ในงาน P.S. I Lips You xoxoไฮโซ “ปุ๊กปิ๊ก กัญญ์สิณีณัฐ” กับธุรกิจใหม่ รองเท้าเพื่อสุขภาพ !!พึ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ ขออนุญาติแนะนำ Brand เสื้อเล็กๆของตัวเองครับนอนดึกตื่นเช้าอย่างไรไม่ให้โทรม !
ตั้งกระทู้ใหม่